Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

LÊN KẾ HOẠCH LÀM GÌ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM?

Cuộc sống dẫu có bận rộn thì nhà luôn là nơi chưa lành, nơi chào đón mỗi đứa con. Mẹ đã có dự định làm gì ngày gia đình Việt Nam sắp tới chưa? Hãy dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Có những điều tuy nhỏ bé, dễ thực hiện nhưng chắc chắn sẽ tạo nên một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ cho các thành viên trong gia đình. 

Ngày của mẹ- điều đặc biệt đến từ những việc nhỏ bé!

Những thay đổi trong hôn nhân khi có con- chuyện vợ chồng trẻ

1.Ngày gia đình Việt Nam là gì?

Ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam
Ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam

Làm gì ngày gia đình Việt Nam? Vậy ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết.

Ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam. Ngày để các gia đình tôn vinh, dành thời gian, yêu thương bên gia đình của mình. Các thành viên tạm thời gác lại những công việc bận rộn để dành những giây phút quý giá bên người thân yêu. Hay cả nhà cùng nhau đi du lịch ngày Gia đình Việt Nam chẳng hạn…

Gia đình là nền tảng của xã hội. Nhờ có sự dạy dỗ, nuôi dưỡng mà mỗi cá nhân được lớn lên, vui vẻ hạnh phúc. Vì vậy, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28.6.2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 05/5/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/06 hằng năm là ngày gia đình Việt Nam.

2. Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam
Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28.6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 20 năm, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân. Dịp nhắc nhớ những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân. Lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam còn là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa. Hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

3. Thông điệp ngày gia đình Việt Nam 2021

Thông điệp ngày gia đình Việt Nam 2021
Thông điệp ngày gia đình Việt Nam 2021

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức hàng năm ở cấp Trung ương, diễn ra từ ngày 28 – 30/6. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống. Năm nay, ngày gia đình quan tâm việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa. Hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Ngày gia đình Việt Nam 2021 với chủ đề: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021”.

4. Làm gì ngày gia đình Việt Nam ?

Nhà phải gắn liền với hai chữ “gia đình”
Nhà phải gắn liền với hai chữ “gia đình”

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường bị cuốn vào guồng quay hối hả của cuộc sống giữa công việc tiền bạc và sự mệt mỏi. “Nhà” đâu đó chỉ là khái niệm về nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Nhà phải gắn liền với hai chữ “gia đình”. Nơi không chỉ nhắc đến tiền bạc mà còn chất chứa cả tình cảm và vun vén bằng những giá trị cao đẹp.

Bận rộn chăm sóc con cái, mẹ quên đi việc tạo tiếng cười mới cho gia đình. Hãy tạm gác việc thứ khá sang một bên để cùng gia đình làm những điều thật vui vẻ và ý nghĩa.

Vậy mẹ dự tính làm gì ngày gia đình Việt Nam chưa? Nếu chưa hãy thử điểm follow tip của Góc của mẹ nhé.

4.1. Chuẩn bị 1 bữa ăn

Chuẩn bị 1 bữa ăn nhân ngày gia đình việt nam
Chuẩn bị 1 bữa ăn nhân ngày gia đình việt nam

Không chỉ đơn thuần là mẹ nấu một bữa ăn đặc biệt một mình, mà nấu cùng mọi người. Cả gia đình cùng chung tay xuống bếp, phụ vợ, giúp mẹ từ những công việc đơn giản nhất. Sẽ thật là một khoảng thời gian hạnh phúc khi cả nhà cùng cười đùa và nấu ăn cùng nhau.

Đừng ngại nếu mẹ nấu ăn không ngon. Không nhất thiết phải là một “đầu bếp giỏi” mới tạo nên một “món ăn ngon”. Chỉ cần bạn dành hết sự “chân thành”, nêm nếm bằng tình “yêu thương” thì nhất định mùi vị của món ăn chính là sự “hạnh phúc”.

Vừa quây quần bên nhau, ăn và trò chuyện. Sự tâm sự nhiều hơn giữa vợ chồng, việc học tập của con cái sẽ giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

4.2. Trao nhau lời chúc

Đối với những người con xa nhà, ngày Gia đình Việt Nam dù không thể trở về sum họp cùng gia đình thân yêu. Vì vậy, hãy gửi những lời chúc tràn đầy yêu thương đến tổ ấm của mình. Có thể là đơn giản. Nhưng việc cảm nhận con cái luôn nhớ đến mình là niềm hạnh phúc lớn lao với bố mẹ.

4.3. Tụ họp cùng gia đình lớn

Tụ họp cùng gia đình lớn
Tụ họp cùng gia đình lớn

Bố mẹ luôn mong đứa con của mình khôn lớn, trường thành, lập gia đình. Nhưng khi từng đứa con đã có gia đình riêng, bố mẹ lại mong ngóng từng ngày những đứa con thơ quay trở về. Ông bà nào chẳng mong được chơi đùa cùng đàn cháu nhỏ. Vì vậy,làm gì ngày gia đình Việt Nam, thay vì giữ niềm vui nhỏ, hãy chia sẻ nó cùng gia đình lớn.

Mẹ có thể chủ động lên kế hoạch tổ chức tụ họp mọi thành viên vào ngày 28/6 tại nhà ông bà. Niềm vui khi gặp người thân yêu, niềm vui được trở về lại nhà thật hạnh phúc biết bao.

4.4. Chụp hình gia đình

Chụp hình gia đình
Chụp hình gia đình

Một ngày lễ quan trọng như vậy không thể bỏ qua việc chụp hình để lưu lại những kỷ niệm đẹp. Để rồi cất vào một album của gia đình. Sau mỗi năm, cả nhà ngồi lại cùng nhau ôn lại kỷ niệm cũ. Và chụp thêm những bức ảnh mới tiếp nối những truyền thống tốt đẹp thì còn gì tuyệt hơn.

Mẹ có thể đầu tư một bộ ảnh hằng năm để chứng kiến sự thay đổi, trưởng thành của cả nhà. Hay đơn giản là một bức ảnh thân mật trong ngôi nhà yêu dấu của mình.

4.5. Làm gì ngày gia đình Việt Nam- Tặng quà thì sao?

Tặng quà ngày gia đình việt nam
Tặng quà ngày gia đình việt nam

Có lẽ vợ/ chồng hay bảo nhau câu không cần quà cáp gì đâu tốn tiên. Nhưng một món quà sẽ luôn mang đến bất ngờ, ấm lòng đến cho người nhận. Đâu cần dịp 8/3 hay ngày Valentine mới có thể tặng quà. Ngày Gia đình Việt Nam cũng là một ngày lễ lớn, là dịp tri ân, quan tâm lẫn nhau. Mẹ có thể dành tặng một nửa còn lại của mình. Có thể là một đoá hoa hồng tươi, một món quà nhỏ xinh. Tặng những món quà sức khoẻ hay tìm hiểu sở thích của họ để tặng những món quà thật ý nghĩa nhất. Ngày 28/06 sẽ càng thêm ấm áp và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của người thương.

4.6. Lên kế hoạch du lịch bất ngờ cho gia đình

Lên kế hoạch du lịch bất ngờ cho gia đình
Lên kế hoạch du lịch bất ngờ cho gia đình

Nếu chưa có dự định làm gì ngày gia đình Việt Nam, mẹ có thể tham khảo các địa điểm đi chơi để tạo cho cả nhà một sự bất ngờ. Đó có thể là một bữa tối snag trọng tại một nhà hàng. Hay một chuyến đi chơi tại các địa điểm nổi tiếng. Nếu là một gia đình thích hoạt động, hãy tổ chưc một chuyến dã ngoại cho cả nhà. Đây là cách làm mới bầu không khí và đem lại những trải nghiệm, giây phút thoải mái cho cả nhà.

30-4 1-5 nên đi du lịch ở đâu miền trung cho cả nhà

Có câu: chúng ta hãy để mọi thứ mất đi rồi mới biết tiếc nuối. Vì vậy, hãy tạo nên những ý tưởng mới mẻ cho làm gì ngày gia đình Việt Nam.  Hãy dành thời gian, biết trân trọng thời gian, tình cảm cho những người mình yêu thương nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “LÊN KẾ HOẠCH LÀM GÌ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Cả tuần bận rộn, cuối tuần là lúc bố mẹ dành thời gian vui đùa cùng con. Nhưng bố mẹ đang băn khoăn không biết các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM. Hãy cùng Góc của mẹ khám phá top 10 địa điểm dưới đây nhé! 1. Thảo Cầm Viên Giờ […]
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
Lời chúc là món quà tinh thần ý nghĩa không thể thiếu trong ngày quốc tế phụ nữ. Dưới đây là những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ tiếng anh ý nghĩa và hay nhất dành tặng cho một nửa thế giới vào ngày đặc biệt 8/3 này! 1. Ngày Quốc tế Phụ nữ […]
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Hoa mùng 8 tháng 3 là món quà được lựa chọn nhiều để tặng phụ nữ nhân ngày này. Vẻ đẹp của hoa cũng giống như vẻ đẹp của họ: rực rỡ, tươi tắn nhưng cũng rất dịu dàng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, nhà mình lưu lại ngay những loại hoa ý nghĩa […]
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để thể hiện tình yêu, sự tri ân đến với “một nửa của thế giới. Vậy lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà mình hiểu để yêu thương và trân trọng […]
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Để lựa chọn áo dài Tết cho bé gái phù hợp với xu hướng 2022 và cũng như sự thoải mái, tiện lợi cho bé khi mặc trang phục áo dài, các nhà thiết kế đã tạo ra những kiểu dáng áo dài cách tân, mang hơi hướng hiện đại cho các bé. Nhưng làm […]
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
Vào những ngày chuẩn bị bước sang năm mới, việc tìm kiếm và sử dụng những hình ảnh mang âm hưởng ngày Tết cổ truyền luôn được mẹ rất quan tâm. Chữ thư pháp Tết cũng rất được ưa chuộng, được xem là một trong những hình ảnh không thể thiếu làm cho không khí […]
Giỏ hàng 0