Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

NGÀY CỦA MẸ- ĐIỀU ĐẶC BIỆT ĐẾN TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ BÉ!

Ngày của mẹ!

Chúng ta thường quên đi mình còn một người mẹ luôn lo lắng cho mình. 

Khi còn ở nhà, tôi luôn hy vọng được đi học đại học xa nhà, để không còn nghe thấy sự luyên thuyên của mẹ mỗi ngày. Vào Sài Gòn, tôi thường xuyên lấy cớ cúp điện thoại để bớt nghe những lời dặn dò mà tôi cho là “vô nghĩa” của mẹ. Ngày qua ngày, tôi quên mất người mẹ luôn lo nghĩ cho mình. 

Mãi đến khi tôi trở thành một người mẹ. 

Cảm ơn Ngày của mẹ đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để nói lời yêu thương. 

Ngày của cha- những câu chuyện thú vị ở phía sau!

Kể con nghe- ngày mẹ tháo nhẫn cưới

1. Ngày của mẹ hả?

Càng trưởng thành, tôi lại nhận ra những giá trị trong ngày của mẹ
Càng trưởng thành, tôi lại nhận ra những giá trị trong ngày của mẹ

Chúng ta không có những siêu anh hùng ngoài đời thật. Những chúng ta có mẹ. Người phụ nữ dù có vẻ yếu đuối, nhỏ bé. Những chưa hề nề hà dang đôi cách bảo vệ đàn con. Chính vì thế, ngày của mẹ được khởi xướng, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc cho tình cảm to lớn của mẹ. Ban đầu, Ngày này chỉ được tổ chức tại Hoa Kì do bà Anna Marie Jarvis khởi xướng.

Đến nay, Sự kiện này đã hơn 100 năm tuổi và là 1 dịp để tôn vinh vai trò người mẹ trong gia đình. Và quan trọng hơn, nhấn mạnh sự vĩ đại của tình mẫu tử. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

Khi được hỏi có bao giờ hối hận khi sinh tôi ra không, mẹ tôi luôn trả lời:” Được làm mẹ là “thiên chức của người phụ nữ”. Và con cái chính là những thiên thần bé bỏng của thượng đế mang đến cho mẹ. “Tuy thật sến súa, nhưng càng trưởng thành, tôi lại nhận ra những giá trị của nó.

Theo truyền thống, Ngày của mẹ diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ hai trong tháng 5.

Ngày của mẹ diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ hai trong tháng 5
Ngày của mẹ diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ hai trong tháng 5

Thử nhớ xem, vào một ngày đang hạnh phúc vì con cái chúc mừng ngày của mẹ, bạn có nhớ ra mình cũng và mãi là con của một người mẹ khác.

Vậy bạn đã làm gì vào ngày của mẹ đáng nhớ ấy?

2. Bạn đã làm gì vào ngày của mẹ?

Bạn đã làm gì vào ngày của mẹ?
Bạn đã làm gì vào ngày của mẹ?

Người ta bảo: “Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày.” Thật vậy, nỗi lo lắng của mẹ chưa bao giờ vơi cho đứa con bé bỏng của mình.

Nhưng là một người con, chúng ta thường quên đi điều này. Chúng ta quay cuồng với cuộc sống bận rộn học tập và kiếm sống. Xem việc không báo tin gì đã là điều tốt nhất dành cho bố mẹ. Mà khi là một người mẹ, bạn mới nhận ra. Bạn trở thành một người mẹ phiền hà như bao người mẹ khác. Luôn lo lắng hỏi han, dù là tin tốt hay tin xấu, luôn muốn là người được biết.

Sophia Loren cũng từng nói: Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

Vì vậy, nhân ngày đặc biệt – Ngày của mẹ, hãy tạm gác những bộn bề của cuộc sống, những đứa con của mình, quay về làm đứa con bé bỏng của mẹ ngày nào nhé. Bạn có thể tham khảo các hoạt động ý nghĩa dành cho mẹ dưới đây.

2.1. Về nhà nấu bữa cơm chiều

Về nhà nấu bữa cơm chiều nhân ngày của mẹ
Về nhà nấu bữa cơm chiều nhân ngày của mẹ

Mẹ luôn bộn bề lo toan chu đáo mọi việc trong nhà. Hương vị bếp của mẹ dường như là một thức quà đi đâu cung nhớ về. Hãy thử dành tặng mẹ một ngày nghỉ ngơi đặc biệt nhé.

Bạn có quen với việc mỗi buổi sáng có người hỏi bạn muốn ăn gì? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi ngược: “Hôm nay mẹ muốn ăn gì?”. Chắc chắn là rất ít. Vào Ngày của mẹ, hãy hỏi mẹ và tự tay nấu cho mẹ ăn nhé. Bạn cũng có thể tự nấu những món mẹ thích để tạo cho mẹ bất ngờ lớn nè. Mẹ có thể ngồi trong bếp trò chuyện cùng bạn, hay nhặt rau giúp. Bằng cách này, bạn và mẹ có thời gian bên nhau nhiều hơn.

2.2. Dọn dẹp nhà cửa

Hãy tổ chức một ngày đình công cho mẹ. Việc đầu tiên bạn cần làm là tập hợp tất cả các thành viên và phân công nhiệm vụ nhé. Còn gì vui hơn khi mẹ thấy cả nhà vì mẹ mà cùng dọn dep nhà cửa.

Chỉ bằng các hành động nhỏ như cắm hoa, lau nhà, rửa bát,… Chúng ta cũng đã biến một ngày của mẹ được vui vẻ và hạnh phúc rồi. Điều này sẽ giúp mẹ cảm nhận được tình cảm, sự trân trọng của bạn. Ngoài ra, vừa cùng dọn dẹp nhà cửa vừa tâm sự sẽ khiến hai mẹ con hiểu nhau hơn thậm chí, bạn sẽ “vỡ” ra nhiều điều khi được bà đưa lời khuyên cho những khúc mắc ở trong lòng.

2.3. Đi mua sắm vào ngày của mẹ

Đi mua sắm vào ngày của mẹ
Đi mua sắm vào ngày của mẹ

Các chị em thường dành rất nhiều thời gian để mua sắm cùng bạn bè nhưng đi với mẹ thì rất ít. Đây là dịp đặc biệt để bạn nên dành thời gian ra ngoài cùng mẹ. Bà sẽ rất vui khi được con chọn cho các món đồ.

Có thể bạn không biết, những bà mẹ thực sự có niềm vui khoe con cái mình. Chắc hẳn mẹ sẽ cười không ngớt khi được mấy cô hàng cá khen con gái đẹp giống mẹ. Hay cô hàng rau bảo con trai cô hiếu thảo quá. Thử nhìn sang những đứa bạn có con của bạn đi, toàn facebook, kho ảnh đều là hình ảnh con vui chơi. Niềm vui của bố mẹ mãi mãi là nhìn ngắm con mình trưởng thành. Họ tự hào khi con mình thành đạt. Và cũng bao dung chan chứa ủng hộ con vô điều kiện.

Tuy nhiên, mẹ đôi khi sẽ không đồng ý mua các món đắt tiền. Hãy tự quyết định khi bạn thấy nó phù hợp với mẹ. Chuẩn bị trước một món tiền kha khá cho dịp đặc biệt này.

2.4. Đưa mẹ đi chơi

Nếu có thời gian, việc đưa mẹ đi chơi xa cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Đó có thể là chuyến về thăm quê, đi chơi ở quanh thành phố hoặc đến các thành phố khác nghỉ dưỡng. Hãy chọn những nơi có thể đi ngắn ngày như Vũng Tàu, Đà Lạt nếu bố mẹ bạn đang ở Sài Gòn,….

Sau tất cả, thứ còn lưu giữ mãi sẽ là những kỉ niệm, những bức hình đầy nụ cười hạnh phúc của mẹ.

2.5. Món quà bất ngờ

Dành tặng một món quà bất ngờ nhân ngày của mẹ
Dành tặng một món quà bất ngờ nhân ngày của mẹ

Ý tưởng tạo một video dành cho mẹ thì như thế nào? Đó có thể là một bức hình, một đoạn video, một bài hát,… Điều này không chỉ thể hiện tình cảm lớn lao của bạn. Mà còn cho thấy công sức thật sự của mình.

Bằng cách ghi lại một đoạn video từ tất cả trẻ em. Mỗi người đều có thể nói “Ngày của mẹ hạnh phúc” và lời cảm ơn đến mẹ. Hoặc ghép các hình ảnh mẹ thành một video thật ý nghĩa. Hãy ý tưởng một ngày của mẹ bằng cách quay lại video một ngày của mẹ trước đó và tặng nó cho mẹ vào ngày của mẹ.

2.6. Làm theo sở thích của mẹ

Làm theo sở thích của mẹ nhân ngày của mẹ
Làm theo sở thích của mẹ nhân ngày của mẹ

Bà mẹ nào cũng có sở thích nhất định. Ví dụ, xem phim, đọc sách, đi bơi, đi học nhảy, đi du lịch… Nhưng vì bận chăm sóc chồng, con mà các mẹ không có thời gian làm. Hãy đồng hành cùng mẹ. Hãy cùng mẹ thực hiện sở thích ấy.

2.7. Gọi điện video 

Hầu hết các bà mẹ chỉ đơn giản muốn kết nối với con cái và dành thời gian cho gia đình bằng mọi cách có thể. Vì vậy, nếu ở xa nhà, đừng quên một cuộc gọi cho mẹ để gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất.

2.8. Chụp hình kỷ niệm

Chụp hình kỷ niệm nhân ngày của mẹ
Chụp hình kỷ niệm nhân ngày của mẹ

Một cuốn album kỷ niệm gia đình nhân dịp Ngày của Mẹ là món quà đặc biệt mà giới trẻ yêu thích lựa chọn gần đây. Hãy cố gắng duy trì việc chụp hình kỷ niệm hằng năm bởi nó giống như cuốn nhật ký lưu giữ mọi khoảnh khắc quan trọng của gia đình.

Góc của mẹ hy vọng: Không chỉ Ngày của mẹ, mà mọi người mẹ sẽ luôn nhận được tình cảm ấm áp từ con cái, người thân vào 365 ngày trong 1 năm.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NGÀY CỦA MẸ- ĐIỀU ĐẶC BIỆT ĐẾN TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ BÉ!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM: Bố mẹ ơi mình đi đâu thế?
Cả tuần bận rộn, cuối tuần là lúc bố mẹ dành thời gian vui đùa cùng con. Nhưng bố mẹ đang băn khoăn không biết các địa điểm vui chơi cuối tuần cho bé tại HCM. Hãy cùng Góc của mẹ khám phá top 10 địa điểm dưới đây nhé! 1. Thảo Cầm Viên Giờ […]
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
GỢI Ý LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TIẾNG ANH Ý NGHĨA
Lời chúc là món quà tinh thần ý nghĩa không thể thiếu trong ngày quốc tế phụ nữ. Dưới đây là những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ tiếng anh ý nghĩa và hay nhất dành tặng cho một nửa thế giới vào ngày đặc biệt 8/3 này! 1. Ngày Quốc tế Phụ nữ […]
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Chọn hoa mùng 8 tháng 3 như nào cho một nửa thế giới?
Hoa mùng 8 tháng 3 là món quà được lựa chọn nhiều để tặng phụ nữ nhân ngày này. Vẻ đẹp của hoa cũng giống như vẻ đẹp của họ: rực rỡ, tươi tắn nhưng cũng rất dịu dàng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, nhà mình lưu lại ngay những loại hoa ý nghĩa […]
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ – Hiểu để thêm yêu “một nửa thế giới”!
Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để thể hiện tình yêu, sự tri ân đến với “một nửa của thế giới. Vậy lịch sử ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà mình hiểu để yêu thương và trân trọng […]
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Gợi ý áo dài Tết cho bé gái hợp xu hướng 2022 – Ai cũng phải khen!
Để lựa chọn áo dài Tết cho bé gái phù hợp với xu hướng 2022 và cũng như sự thoải mái, tiện lợi cho bé khi mặc trang phục áo dài, các nhà thiết kế đã tạo ra những kiểu dáng áo dài cách tân, mang hơi hướng hiện đại cho các bé. Nhưng làm […]
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
30 mẫu chữ thư pháp Tết 2022 đẹp nhất cho nhà mình may mắn cả năm
Vào những ngày chuẩn bị bước sang năm mới, việc tìm kiếm và sử dụng những hình ảnh mang âm hưởng ngày Tết cổ truyền luôn được mẹ rất quan tâm. Chữ thư pháp Tết cũng rất được ưa chuộng, được xem là một trong những hình ảnh không thể thiếu làm cho không khí […]
Giỏ hàng 0