Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bí quyết giao tiếp trong hôn nhân: Những điều chồng không biết nếu như mẹ không nói

Có một sai lầm nhiều mẹ hay mắc phải khi giao tiếp trong hôn nhân là muốn chồng đoán được suy nghĩ của mình. Nhưng không may, những người đàn ông lại có suy nghĩ khác với chị em phụ nữ và nhiều khi nó khiến các mẹ cảm thấy tủi thân. 

 Vậy thì thay vì để những ông chồng “không được tinh ý cho lắm” làm mẹ phải hụt hẫng, thất vọng, tại sao mẹ không chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình với nửa kia nhỉ ? Dưới đây là những bí quyết giao tiếp trong hôn nhân mà mẹ có thể tham khảo nhé!

1. Bí quyết giao tiếp trong hôn nhân hiệu quả: Hãy nói khi mẹ bị tổn thương.

Khi cảm xúc của chúng ta bị tổn thương, điều cuối cùng chúng ta muốn làm là thông báo cảm xúc của mình cho bất kỳ ai. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu người kia của mình biết mình đang bị tổn thương và buồn. Nhưng trừ khi mẹ nói ra sự tổn thương của mình, những ông chồng “vô tư” sẽ không biết. Một số đàn ông không có trực giác như phụ nữ. Và ngay cả khi họ là người làm tổn thương chúng ta, nó có thể không phải là cố ý! Bằng cách cởi mở chia sẻ cảm xúc của mình, mẹ đã mở ra cánh cửa giao tiếp hiệu quả trong hôn nhân.

Bí quyết giao tiếp trong hôn nhân hiệu quả: Hãy nói khi mẹ bị tổn thương.
Bí quyết giao tiếp trong hôn nhân hiệu quả: Hãy nói khi mẹ bị tổn thương.

2. Mẹ cần nghỉ ngơi.

Việc nuôi dạy con cái rất mệt mỏi và hầu hết công việc đều đổ dồn vào mẹ. Thêm công việc, mua sắm hàng tạp hóa và dọn dẹp bên cạnh việc nuôi dạy con cái, và dù mẹ hay bất cứ ai,chúng ta cũng cần dành thời gian cho mình, dành thời gian để nghỉ ngơi. 

Nhưng tâm lý ôm việc và ngại chia sẻ khiến mẹ cố thêm một chút và kiệt sức lúc nào chẳng hay. Trong khi đó, những ông chồng thì vô tư cho rằng họ không cần giúp đỡ quá nhiều. Đó là một trong những sai lầm rất lớn của mẹ. 

Mẹ ơi, thay vì cố gắng chu toàn mọi việc, mẹ hãy dành thời gian để chia sẻ với chồng mình nhé. Lấy chồng là để được yêu thương và chăm sóc đúng không, mẹ nhỉ ?

Mẹ cần nghỉ ngơi.
Mẹ cần nghỉ ngơi.

3. Muốn anh ấy giúp một việc gì đó.

Khi liên tục thực hiện các nhiệm vụ của thiên chức làm mẹ, chúng ta thường cảm thấy như cần có thêm một hoặc hai bàn tay có thể giúp giảm bớt gánh nặng. Vậy thì chẳng có gì hợp lý hơn là đề xuất với người chồng của mình.

Để nhờ chồng giúp một tay, mẹ hãy lập danh sách cụ thể việc cần làm và hỏi xem anh ấy muốn làm nhiệm vụ nào. Ngoài ra, với một sự tự trọng của cánh đàn ông, nếu bmẹ nói với chồng rằng hãy làm một hình mẫu lý tưởng cho con cái noi theo, cùng với đó khi chồng làm việc các con có thể học theo và làm việc nhà, giúp công việc nhà đơn giản hơn rất nhiều khi toàn gia đình làm việc nhà.

Muốn anh ấy giúp một việc gì đó.
Muốn anh ấy giúp một việc gì đó.

4. Bạn nhớ hành động tình cảm của anh ấy để giao tiếp trong hôn nhân thêm ngọt ngào

Sự hối hả và nhộn nhịp của việc cùng làm cha mẹ khiến ít thời gian dành cho những cuộc trò chuyện có ý nghĩa khi chúng ta phải vật lộn để giao tiếp ngay cả những điều cơ bản. Với tất cả những bộn bề của việc nuôi dạy con cái, mẹ dễ dàng cảm thấy xa chồng ngay cả khi anh ấy ở ngay bên cạnh mình! Thêm vào đó là thực tế rằng một số ông chồng không biết cách cởi mở hơn trong mối quan hệ và mẹ sẽ cần phải là người nói ra sự thật rằng mẹ nhớ hành động tình cảm của anh ấy. Tìm thời gian để tham gia vào cuộc trò chuyện có ý nghĩa và đôi khi là cả những câu chuyện ôn lại kỷ niệm hài hước mà chỉ hai vợ chồng biết.

Bạn nhớ hành động tình cảm của anh ấy để giao tiếp trong hôn nhân thêm ngọt ngào
Bạn nhớ hành động tình cảm của anh ấy để giao tiếp trong hôn nhân thêm ngọt ngào

5. Bạn tự hào về chồng mình.

Giống như chồng của chúng ta sẽ không biết chúng ta nhớ họ trừ khi chúng ta nói với họ, Họ cũng sẽ không biết chúng ta tự hào về họ như thế nào nếu không nói những lời đó. Hãy cho chồng biết bạn tự hào về anh ấy như thế nào vì cách anh ấy yêu thương những đứa trẻ hoặc công việc khó khăn mà anh ấy bỏ ra để chu cấp cho gia đình bạn. Đừng chỉ nói những từ “Em tự hào về anh.” Cố gắng cởi mở hơn và thực sự tìm hiểu sâu khi trao đổi với anh ấy về lý do mẹ tự hào.

Trong cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có những lúc giận hờn, có những căng thẳng, nhưng mọi sóng gió rồi sẽ qua đi nếu mỗi người có cách trò chuyện để đối phương hiểu. Hy vọng mẹ sẽ cởi mở và tìm được cách nói chuyện hiệu quả với chồng mình nhé.

Xem thêm:

“Giúp” chồng thành công bằng cách tạo động lực

Nàng Dâu “Ghi Điểm” Với 9 Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bí quyết giao tiếp trong hôn nhân: Những điều chồng không biết nếu như mẹ không nói”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Đã qua cái thời mẹ bỉm sửa phải “đầu tắt mặt tối”, tuân theo những quan điểm kiêng khem truyền thống khắt khe. Giờ đây, cuộc sống của mẹ “gen Z” đã có rất nhiều thay đổi, từ phong cách mẹ bầu đến những quan điểm sinh con, nuôi con. Vậy đây có phải là […]
5 dấu hiệu cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ!
5 dấu hiệu cho thấy mẹ là người mẹ rất mạnh mẽ!
Trở thành một người mẹ mạnh mẽ có thể không dễ dàng đâu. Nhưng cuối cùng, phần thưởng xứng đáng mẹ nhận được chính là lúc con nhận ra con có thể tin tưởng được vào lời nói của mẹ. Mẹ làm những gì mẹ nói mẹ sẽ làm, thực hành những gì mẹ dạy […]
[ĐIỀU MẸ CHƯA NÓI] VƯỢT QUA 5 ”NỖI SỢ’ KHI LÀM MẸ
[ĐIỀU MẸ CHƯA NÓI] VƯỢT QUA 5 ”NỖI SỢ’ KHI LÀM MẸ
Có một lần, chồng tôi hỏi tôi “Nỗi sợ lớn nhất của em là gì?” Hơi bất ngờ trước câu hỏi đó một chút, bởi trải qua nhiều chuyện, tôi đã từng có nhiều nỗi sợ. Tuy nhiên lúc đó, một nỗi sợ lớn nhất, rõ ràng nhất hiển hiện trong tâm trí tôi lại […]
12 cung Hoàng đạo khi làm mẹ như thế nào?
12 cung Hoàng đạo khi làm mẹ như thế nào?
Tự hỏi mẹ sẽ là người mẹ vui vẻ hay là người mẹ ưa sự lãng mạn, bay bổng? Một người mẹ nghiêm khắc hay người mẹ luôn dịu dàng, nhẹ nhàng? Dưới đây là phong cách làm mẹ theo 12 cung Hoàng đạo. Mẹ có thấy mình trong đây không nè? Chắc hẳn những […]
Mẹ bỉm thông thái mua sắm online như thế nào? 6 mẹo giúp mẹ tiết kiệm tiền hiệu quả
Mẹ bỉm thông thái mua sắm online như thế nào? 6 mẹo giúp mẹ tiết kiệm tiền hiệu quả
Mua sắm online chắc chắn không còn là điều xa lạ đối với các mẹ bỉm hiện đại. Bởi sự tiện lợi cũng như muôn vàn ưu đãi về giá hấp dẫn. Đặc biệt trong thời điểm cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay, hầu hết mọi người đều chuyển sang […]
5 bài học đầu tiên mẹ dạy con về cảm xúc
5 bài học đầu tiên mẹ dạy con về cảm xúc
Trong cuốn sách Tiếng nói của trái tim, có 8 cảm xúc bắt nguồn từ tất cả những cảm xúc khác. Tổn thương, cô đơn, buồn bã, tức giận, sợ hãi, xấu hổ, tội lỗi và vui mừng. Hầu hết 8 cảm xúc đều có vẻ tiêu cực, nhưng giống như hầu hết mọi thứ, […]
Giỏ hàng 0