Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Mẹ chăm con – Gian nan trăm đường chẳng ai làm tốt hơn Mẹ

Thế giới này không chỉ có một Wonder Woman trong truyền thuyết. Bởi trong mỗi ngôi nhà, đối với mỗi đứa trẻ, người phụ nữ, người Mẹ chính là một người hùng. Cứ nhìn vào trong trách “trời bạn” là mẹ chăm con bạn sẽ thấy được điều đó. Vô vàn khó khăn, hàng ngàn sóng gió nhưng chỉ cần con gọi “Mẹ ơi!” là mọi thứ đều sẽ được giải quyết.

1. Mẹ trở thành siêu anh hùng sau khi con xuất hiện

Trước đây, mẹ có thể là một cô gái điệu đà, thích mua sắm quần áo vô tội vạ. Mẹ cũng có thể là một người chẳng màng đến việc ăn ngon mặc đẹp. Mẹ chẳng phải động tay động chân làm việc gì hết. Nhưng khi con xuất hiện mọi thứ dần thay đổi.

Ngay khi tín hiệu được bật lên, chế độ LÀM MẸ cũng lập tức được khởi động. Mẹ không còn là người phụ nữ yếu đuối nữa. Thay vào đó, bất cứ việc gì mẹ cũng có thể một mình “cân hết”.

mẹ chăm con
Chăm con là cả một hành trình dài

Con nói dối mẹ biết. Con gặp vấn đề mẹ cũng biết. Con bắt đầu biết yêu mẹ cũng biết. Chỉ là mẹ không hỏi cũng chẳng chất vấn mà sẽ âm thầm làm mọi điều vì bạn.

Mỗi người mẹ như một người hùng, xây dựng cho con mình rào chắn để bảo vệ. Chỉ là mỗi tấm rào chắn mang tên mẹ chăm con và bảo vệ con sẽ làm từ chất liệu khác nhau. Có người làm bằng nilong khiến con ngột thở. Có người làm bằng gỗ và có cửa để con thoải mái vui chơi…

Việc con phát triển ra sao, lớn lên thế nào phụ thuộc rất nhiều vào cách mẹ bao bọc con. Người hùng cũng chỉ giúp đỡ người khác trong tình huống nguy kịch. Mẹ cũng hãy nhận biết khi nào cần giang tay để con không bị úng trong môi trường thiếu sáng.

2. Mẹ vừa là mẹ vừa là bạn của con

mẹ chăm con
Đồng hành cùng sự lớn lên của con cũng là niềm vui của mẹ

Điều mà bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn thấy được ở con mình đó là sự vui vẻ. Và dĩ nhiên mẹ cũng mong muốn con chia sẻ điều đó với mình. Khi còn bé, con luôn muốn chia sẻ, tâm sự với mẹ. Nhưng dần lớn lên, cánh cửa đó khép dần lại. Thay vào đó là chia sẻ và tâm sự với bạn bè.

Chúng nghĩ rằng mẹ không hiểu con, mẹ không đồng quan điểm với con. Vậy nên cách duy nhất để mẹ luôn ở bên con đó là vừa làm mẹ chăm con vừa làm bạn chơi cùng con.

Mẹ là người duy nhất thuộc lời bài hát, lời thoại hoạt hình cùng với con. Mẹ kiên nhẫn học mọi điều cùng với con. Đó vừa là cách dạy dỗ vừa là cách bảo vệ con khỏi những tác nhân xấu của những người mẹ thông minh.

3. Mẹ chăm con và luôn mong muốn con được hưởng những điều tốt đẹp nhất

mẹ chăm con
Mẹ sẵn sàng làm mọi điều mà con thích

Chỉ có mẹ chăm con là tình yêu vô điều kiện trên cuộc đời này mà thôi. Nhưng khi lớn dần lên, không ít người lại quên đi điều đó.

Ngồi ngẫm lại với thấy. Mẹ luôn là người gắp cho con những miếng ngon nhất. Mẹ cũng là người mua cho con những bộ quần áo tốt nhất với mong muốn con được bằng bạn bằng bè. Mọi chi tiêu trong nhà trước hết luôn là ưu tiên cho con.

Tất cả nói lên một điều đối với mẹ con là quan trọng nhất. Niềm vui của con cũng chính là nỗi vui của mẹ. Nỗi buồn con mang mẹ cũng ghim trong lòng.

Dù phải đối mặt với bất cứ sóng gió gì mẹ cũng mong con luôn được vui vẻ, lớn lên trong vòng tay yêu thương và không bận tâm trước bất cứ vấn đề gì. Mẹ sẽ giúp con tránh mọi sóng gió trong gia đình để con cứ vô tư mà lớn.

4. Mẹ luôn là người tiếp thêm động lực cho con trong cuộc sống

Điều vui mừng nhất trong quá trình mẹ chăm con đó là trở thành người đầu tiên thấy được sự trưởng thành của con. Con biết lẫy, biết ngồi, biết đi, biết nói. Để làm được điều đó mẹ chính là người cổ vũ và động viên con rất nhiều. Không có những tràng vỗ tay, nụ cười và cả câu nói động viên của mẹ thì chắc chắn mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn.

mẹ chăm con
Cùng con khám phá thiên nhiên để thấy yêu cuộc sống này hơn

Sự động viên, cổ vũ của mẹ chính là liều thuốc giúp con vực dậy tinh thần một cách tốt nhất. Đơn giản chỉ là một hộp cơm trưa mang đi làm kèm theo lời nhắn “Hãy thật cố gắng mỗi ngày con nhé”. Hay một tin nhắn “Hãy thật bình tĩnh và tự tin. Chúc con may mắn” khi con đi xin việc. Con cũng chỉ cần mẹ nói rằng “Ngoài kia nếu mệt mỏi quá thì về nhà có mẹ” mỗi khi con thất bại.

Một cái cây sẽ chẳng thể tươi tốt nếu suốt ngày chúng chỉ được nghe những lời chì triết. Và với con, một lời nói tưởng như bình thường của mẹ đã tiếp cho con nguồn sức mạnh to lớn để bước tiếp trên đường đời.

5. Chắc chắn không thể tránh khỏi đôi lúc “cằn nhằn” 

Nhưng “Người hùng” mẹ làm nhiệm vụ chăm con chắc chắn cũng không thể tránh được những lúc gắt gỏng, cằn nhằn. Mẹ có quá nhiều áp lực từ cuộc sống lẫn gia đình nên nhiều khi chẳng thể kiềm chế tốt cảm xúc của bản thân.

mẹ chăm con
Hướng dẫn con làm những việc nhỏ nhất để hoàn thiện kỹ năng

“Người hùng” cũng có thể bị thương và mệt mỏi cơ mà. Vậy nên có cằn nhằn cũng sao đâu, tất cả đều xuất phát từ tình yêu và mong muốn con tốt dần lên của mẹ mà thôi.

Đừng nghĩ rằng mẹ chăm con là công việc nhàn nhã nhất trên cuộc đời này. Không gì khăn khăn hơn bằng việc chăn sóc và uốn nắn một đứa trẻ. Cảm ơn những người mẹ. Dù chẳng được học qua một trường lớp nào vẫn có thể làm tốt vai trò này.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẹ chăm con – Gian nan trăm đường chẳng ai làm tốt hơn Mẹ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Công việc cho mẹ bỉm sữa: thay đổi để cân bằng
Công việc cho mẹ bỉm sữa: thay đổi để cân bằng
Không ít mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình. Rất nhiều mẹ sau khi sinh con để gái đã từ bỏ công việc của mình để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho cho tổ ấm. Việc chăm sóc con cái thực sự rất bận rộn, vì vậy […]
Lần đầu có con đã giúp Mẹ nhận ra được nhiều điều
Lần đầu có con đã giúp Mẹ nhận ra được nhiều điều
Trước khi có con, Mẹ chỉ là một người con gái bình thường như bao người. Nhưng lần đầu có con đến trong cuộc đời đã giúp Mẹ nhận ra nhiều thứ mà trước đây Mẹ không hề biết. 1. Trước khi có con… Trước khi có con đến trong cuộc đời, Mẹ cũng như […]
Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ
Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ
Con gái yêu, sinh ra trên cuộc đời này, con phải biết chấp nhận những câu mà người đời gửi gắm: “Phải biết hiểu chuyện”. “Phải thật ưu tú”. “Phải kết hôn”. “Phải có tiền đồ”. Nhưng lời mẹ gửi con gái là “Con phải thật vui vẻ”. Bởi chính thái độ của con mới quyết […]
Giỏ hàng 0