Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Lựa chọn nơi sinh – Top 5 kinh nghiệm dành cho mẹ bầu

Lựa chọn nơi sinh an toàn là một việc rất quan trọng. Các mẹ cần lưu tâm đến vấn đề này ngay từ những ngày đầu mang thai. Để giúp mẹ bầu vượt cạn thành công, ở bài viết này Góc của mẹ sẽ chia sẻ top 5 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm sinh an toàn dành cho các mẹ.

1. Các tiêu chí giúp mẹ bầu lựa chọn nơi sinh an toàn

Đối với các mẹ chưa có kinh nghiệm cho việc sinh nở thì mọi công đoạn trong quá trình sinh đều là những điều mới lạ. Hiểu được điều đó, ở phần nội dung tiếp theo Góc của mẹ sẽ chia sẻ cụ thể về các tiêu chí liên quan tới việc lựa chọn nơi sinh. Mẹ bầu nên tham khảo các thông tin này trước khi quyết định địa điểm sinh con cho mình.

1.1. Lựa chọn nơi sinh dựa trên cơ sở vật chất

Lựa chọn nơi sinh dựa trên cơ sở vật chất
Lựa chọn nơi sinh dựa trên cơ sở vật chất

Tiện nghi của nơi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hoạt động sinh hoạt của mẹ bầu, trẻ và các thành viên đi cùng trong gia đình. Khi lựa chọn nơi sinh, mẹ bầu nên thử tham quan để đánh giá về không gian tại nơi có ý định sinh. Đồng thời, tìm hiểu các tài liệu liên quan đến cơ sở trang thiết bị thông qua các trang web của bệnh viện và tư vấn của đội ngũ nhân viên tại đây.

1.2. Kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ

Lựa chọn nơi sinh dựa trên kinh nghiệm đội ngũ y bác sĩ là một việc rất cần thiết. Việc này sẽ giúp các mẹ an tâm hơn cho quá trình “vượt cạn” của mình. Mẹ bầu có thể tham khảo thông tin về đội ngũ y bác sĩ thông qua các phương tiện truyền thông và ý kiến đánh giá của những mẹ bỉm.

1.3. Các phương pháp sinh hiện có

Các phương pháp sinh hiện có
Các phương pháp sinh hiện có

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà phương pháp sinh phù hợp sẽ khác nhau. Các mẹ nên có một buổi thảo luận và nhận tư vấn của bác sĩ về cách sinh phù hợp.

Sau khi xác định rõ phương pháp sinh mà mình sẽ thực hiện. Từ đó lựa chọn nơi sinh có cách sinh mong muốn. Tuyệt nhiên cần phải đảm bảo nơi được chọn có chất lượng tốt về phương pháp sinh nguyện vọng.

1.4. Dịch vụ chăm sóc trẻ và mẹ bầu sau sinh

Sau sinh là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm của cả mẹ và bé. Vì vậy, các dịch vụ chăm sóc hậu sản phải đảm bảo chất lượng tốt. Khi lựa chọn nơi sinh, mẹ bầu nên yêu cầu cơ sở tư vấn cụ thể về các loại dịch vụ tại đó. Điều này sẽ giúp các mẹ có sự so sánh, đánh giá chuẩn xác hơn.

1.5. Lựa chọn nơi sinh thông qua đánh giá của các mẹ đã sinh

Bao nhiêu tài liệu cũng không bằng một câu đánh giá. Những chia sẻ về trải nghiệm của các mẹ đã sinh là thông tin rất hữu ích dành cho mẹ bầu. Dựa vào các review này, các mẹ sẽ có “cái nhìn” rõ hơn về nơi sinh dự định. Từ đó, có thể dễ dàng lựa chọn nơi sinh an toàn, chất lượng cao, phù hợp với bản thân.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các mẹo cực hay trước sau sinh tại đây nhé!

Cùng mẹ trả lời câu hỏi “Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì?”

29 tips chăm sóc sau sinh mổ giúp mẹ nhanh phục hồi

2. Ưu & nhược điểm mẹ bầu nên lưu tâm trước khi lựa chọn nơi sinh

Mỗi nơi sinh đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Các mẹ cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nơi sinh. Để có sự lựa chọn hợp lý, gia đình nên cân đối tài chính, tình hình sức khỏe mẹ bầu và phương pháp sinh với nơi sinh được chọn.

2.1. Sinh con tại nhà

Sinh con tại nhà thường không được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích
Sinh con tại nhà thường không được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích

Sinh con tại nhà thường không được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích. Tuy không gian sẽ tạo cảm giác quen thuộc, dễ chịu cho mẹ bầu. Nhưng lại mang nặng nhược điểm về chi phí, trang thiết bị, khả năng xử lý tình huống,…

Nếu lựa chọn nơi sinh là nhà, mẹ bầu cần phải đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, nên lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ có tay nghề cao và luôn chuẩn bị tâm thế cho việc di chuyển đến bệnh viện gần nhất. Để có thông tin chuẩn xác về dịch vụ này, các mẹ nên liên hệ và nhận tư vấn từ bác sĩ.

2.2. Lựa chọn nơi sinh tại trạm xá

Trạm xá và nhà hộ sinh thường là sự lựa chọn phổ biến của các mẹ bầu
Trạm xá và nhà hộ sinh thường là sự lựa chọn phổ biến của các mẹ bầu

Trạm xá và nhà hộ sinh thường là sự lựa chọn phổ biến của các mẹ bầu ở những khu vực tỉnh thành nhỏ. Sinh con tại đây đòi hỏi mẹ bầu phải chuẩn bị tinh thần cho việc quá tải của bệnh viện cũng như chất lượng ở mức trung bình của dịch vụ.

2.3. Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất?

Bệnh viện đang là sự lựa chọn được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng
Bệnh viện đang là sự lựa chọn được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng

Bệnh viện đang là sự lựa chọn được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân, các mẹ sẽ chọn lọc giữa bệnh viện công và tư. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là nên sinh con ở bệnh viện nào thì tốt nhất.

Điều này còn tùy theo vào vào 5 yếu tố đã nêu trên. Tuy nhiên, so với bệnh viện công thì bệnh viện tư thường có không gian, dịch vụ và cơ sở vật chất tốt hơn. Song song đó, chi phí cho việc sinh con tại đây cũng sẽ cao hơn so với một lần sinh tại bệnh viện công.

3. Lời kết

Đối với mẹ bầu lần đầu sinh con việc lựa chọn nơi sinh rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và sức khỏe của các mẹ cũng như trẻ sơ sinh. Vì vậy, gia đình nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cuối cùng, đội ngũ Góc của mẹ xin chúc mẹ bầu sẽ sớm “vượt cạn” thành công.

Các mẹ nên tham khảo thêm các bài viết về những đồ dùng cần chuẩn bị trước sinh nữa nhé!

Trước khi cạn, mẹ cần mua những gì cho trẻ sơ sinh?

Những giấy tờ cần thiết khi đi sinh

Nguồn tham khảo: https://www.birthrights.org.uk/factsheets/choice-of-place-of-birth/

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lựa chọn nơi sinh – Top 5 kinh nghiệm dành cho mẹ bầu”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Sau sinh 1 tháng ăn được gì để mẹ nhiều sữa, bé thông minh?
Sau sinh 1 tháng ăn được gì để mẹ nhiều sữa, bé thông minh?
Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh rất quan trọng. Vì thế vấn đề nhiều mẹ bỉm lo lắng là sau sinh 1 tháng ăn được gì để vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ phục hồi, có đủ sức chăm con và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết […]
Sau sinh uống saffron được không: Uống saffron đúng khoa học cho mẹ?
Sau sinh uống saffron được không: Uống saffron đúng khoa học cho mẹ?
Không ít nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của saffron (nhụy hoa nghệ tây). Tuy nhiên, mẹ vẫn thắc mắc không biết sau sinh uống saffron được không? Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây và xem liệu saffron có thật sự tốt như lời đồn không nhé! 1. Giá […]
Mẹ sau sinh uống mật ong có tốt không? 6 lợi ích của mật ong mẹ cần biết
Mẹ sau sinh uống mật ong có tốt không? 6 lợi ích của mật ong mẹ cần biết
Mật ong được coi là thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, với mẹ sau sinh, mật ong có thực sự tốt cho sức khỏe của mẹ hay không? Mẹ sau sinh uống mật ong có tốt không đang là băn khoăn của rất nhiều mẹ. Vậy mẹ hãy cùng Góc […]
Sau sinh uống nước lạnh được không: Cẩn thận với tác hại mẹ nhé!
Sau sinh uống nước lạnh được không: Cẩn thận với tác hại mẹ nhé!
Mẹ sinh con vào mùa hè rất quan tâm đến câu hỏi “Mẹ sau sinh uống nước lạnh được không?” Góc của mẹ sẽ giúp mẹ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé. 1. Mẹ sau sinh uống nước lạnh được không?  Một […]
TOP 15 địa chỉ khám tắc tia sữa uy tín trên cả nước
TOP 15 địa chỉ khám tắc tia sữa uy tín trên cả nước
Mẹ đang bị tắc tia sữa nhưng không biết khám tắc tia sữa ở đâu tốt, an toàn? Câu trả lời cho mẹ đây ạ! Bài viết này, Góc của mẹ đã tổng hợp thông tin về 15 địa chỉ hàng đầu trên khắp cả nước, được nhiều mẹ công nhận về tính hiệu quả […]
Mẹ sau sinh uống Vitamin C được không? 9 tác dụng không ngờ cho mẹ sau sinh
Mẹ sau sinh uống Vitamin C được không? 9 tác dụng không ngờ cho mẹ sau sinh
Vitamin C được biết tới công dụng giúp làm tăng sức đề kháng và thúc đẩy sự hình thành collagen hiệu quả. Vậy sau sinh uống Vitamin C được không? Vitamin C có tác dụng gì cho bé và mẹ? Đâu là viên uống Vitamin tốt dành cho mẹ và bé. Trong bài viết dưới […]
Giỏ hàng 0