Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Lựa chọn nơi sinh – Top 5 kinh nghiệm dành cho mẹ bầu

Lựa chọn nơi sinh an toàn là một việc rất quan trọng. Các mẹ cần lưu tâm đến vấn đề này ngay từ những ngày đầu mang thai. Để giúp mẹ bầu vượt cạn thành công, ở bài viết này Góc của mẹ sẽ chia sẻ top 5 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm sinh an toàn dành cho các mẹ.

Các tiêu chí giúp mẹ bầu lựa chọn nơi sinh an toàn

Đối với các mẹ chưa có kinh nghiệm cho việc sinh nở thì mọi công đoạn trong quá trình sinh đều là những điều mới lạ. Hiểu được điều đó, ở phần nội dung tiếp theo Góc của mẹ sẽ chia sẻ cụ thể về các tiêu chí liên quan tới việc lựa chọn nơi sinh. Mẹ bầu nên tham khảo các thông tin này trước khi quyết định địa điểm sinh con cho mình.

Lựa chọn nơi sinh dựa trên cơ sở vật chất

Tiện nghi của nơi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hoạt động sinh hoạt của mẹ bầu, trẻ và các thành viên đi cùng trong gia đình. Khi lựa chọn nơi sinh, mẹ bầu nên thử tham quan để đánh giá về không gian tại nơi có ý định sinh. Đồng thời, tìm hiểu các tài liệu liên quan đến cơ sở trang thiết bị thông qua các trang web của bệnh viện và tư vấn của đội ngũ nhân viên tại đây.

Kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ

Lựa chọn nơi sinh dựa trên kinh nghiệm đội ngũ y bác sĩ là một việc rất cần thiết. Việc này sẽ giúp các mẹ an tâm hơn cho quá trình “vượt cạn” của mình. Mẹ bầu có thể tham khảo thông tin về đội ngũ y bác sĩ thông qua các phương tiện truyền thông và ý kiến đánh giá của những mẹ bỉm.

Các phương pháp sinh hiện có

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà phương pháp sinh phù hợp sẽ khác nhau. Các mẹ nên có một buổi thảo luận và nhận tư vấn của bác sĩ về cách sinh phù hợp.

Sau khi xác định rõ phương pháp sinh mà mình sẽ thực hiện. Từ đó lựa chọn nơi sinh có cách sinh mong muốn. Tuyệt nhiên cần phải đảm bảo nơi được chọn có chất lượng tốt về phương pháp sinh nguyện vọng.

Dịch vụ chăm sóc trẻ và mẹ bầu sau sinh

Sau sinh là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm của cả mẹ và bé. Vì vậy, các dịch vụ chăm sóc hậu sản phải đảm bảo chất lượng tốt. Khi lựa chọn nơi sinh, mẹ bầu nên yêu cầu cơ sở tư vấn cụ thể về các loại dịch vụ tại đó. Điều này sẽ giúp các mẹ có sự so sánh, đánh giá chuẩn xác hơn.

Lựa chọn nơi sinh thông qua đánh giá của các mẹ đã sinh

Bao nhiêu tài liệu cũng không bằng một câu đánh giá. Những chia sẻ về trải nghiệm của các mẹ đã sinh là thông tin rất hữu ích dành cho mẹ bầu. Dựa vào các review này, các mẹ sẽ có “cái nhìn” rõ hơn về nơi sinh dự định. Từ đó, có thể dễ dàng lựa chọn nơi sinh an toàn, chất lượng cao, phù hợp với bản thân.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các mẹo cực hay trước sau sinh tại đây nhé!

Ưu & nhược điểm mẹ bầu nên lưu tâm trước khi lựa chọn nơi sinh

Mỗi nơi sinh đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Các mẹ cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nơi sinh. Để có sự lựa chọn hợp lý, gia đình nên cân đối tài chính, tình hình sức khỏe mẹ bầu và phương pháp sinh với nơi sinh được chọn.

Sinh con tại nhà

Sinh con tại nhà thường không được các bác sĩ và chuyên gia khuyến khích. Tuy không gian sẽ tạo cảm giác quen thuộc, dễ chịu cho mẹ bầu. Nhưng lại mang nặng nhược điểm về chi phí, trang thiết bị, khả năng xử lý tình huống,…

Nếu lựa chọn nơi sinh là nhà, mẹ bầu cần phải đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, nên lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ có tay nghề cao và luôn chuẩn bị tâm thế cho việc di chuyển đến bệnh viện gần nhất. Để có thông tin chuẩn xác về dịch vụ này, các mẹ nên liên hệ và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Lựa chọn nơi sinh tại trạm xá

Trạm xá và nhà hộ sinh thường là sự lựa chọn phổ biến của các mẹ bầu ở những khu vực tỉnh thành nhỏ. Sinh con tại đây đòi hỏi mẹ bầu phải chuẩn bị tinh thần cho việc quá tải của bệnh viện cũng như chất lượng ở mức trung bình của dịch vụ.

Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất?

Bệnh viện đang là sự lựa chọn được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân, các mẹ sẽ chọn lọc giữa bệnh viện công và tư. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là nên sinh con ở bệnh viện nào thì tốt nhất.

Điều này còn tùy theo vào vào 5 yếu tố đã nêu trên. Tuy nhiên, so với bệnh viện công thì bệnh viện tư thường có không gian, dịch vụ và cơ sở vật chất tốt hơn. Song song đó, chi phí cho việc sinh con tại đây cũng sẽ cao hơn so với một lần sinh tại bệnh viện công.

Lời kết

Đối với mẹ bầu lần đầu sinh con việc lựa chọn nơi sinh rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và sức khỏe của các mẹ cũng như trẻ sơ sinh. Vì vậy, gia đình nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cuối cùng, đội ngũ Góc của mẹ xin chúc mẹ bầu sẽ sớm “vượt cạn” thành công.

Các mẹ nên tham khảo thêm các bài viết về những đồ dùng cần chuẩn bị trước sinh nữa nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.birthrights.org.uk/factsheets/choice-of-place-of-birth/

 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lựa chọn nơi sinh – Top 5 kinh nghiệm dành cho mẹ bầu”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bật mí: 7 cách chống tắc tia sữa siêu hiệu quả cho mẹ
Bật mí: 7 cách chống tắc tia sữa siêu hiệu quả cho mẹ
Tắc tia sữa là “ác mộng” của mẹ sau sinh. Mẹ lo sợ bầu ngực căng đau khó chịu; sữa về không đều, không đủ cho con bú. Để quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thuận lợi và dễ dàng hơn, mẹ tham khảo ngay 7 cách chống tắc tia sữa dưới đây nhé! […]
Chữa tắc tia sữa bằng vật lý trị liệu – Cần hiểu rõ mẹ ơi!
Chữa tắc tia sữa bằng vật lý trị liệu – Cần hiểu rõ mẹ ơi!
Tắc tia sữa làm ngực mẹ sưng đau, giảm tiết sữa và gián đoạn quá trình cho con bú. Làm thế nào để sữa về lại nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng sữa mẹ cho con?  Chuyên gia khuyên mẹ áp dụng chữa tắc tia sữa bằng vật lý trị liệu, cho […]
Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? Chế độ ăn lành mạnh cho mẹ sau sinh
Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? Chế độ ăn lành mạnh cho mẹ sau sinh
Một trong những câu hỏi mà mẹ quan tâm nhất trong giai đoạn mang thai là Sau sinh ăn gì để nhiều sữa. Vì mẹ biết rằng, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé trong những năm tháng đầu đời. Vậy đâu là những loại thực phẩm lợi sữa mà mẹ […]
5 Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả cho mẹ thông thái
5 Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả cho mẹ thông thái
Tắc tia sữa là một vấn đề thường gặp ở mẹ sau sinh, tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng nắm được cách chữa tắc tia sữa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ – nguồn dinh dưỡng chính của con. Dưới đây là 5 cách chữa tắc tia sữa cho mẹ tham […]
Chữa tắc tia sữa bằng lá trầu không có hiệu quả? Không nên lạm dụng mẹ ơi!
Chữa tắc tia sữa bằng lá trầu không có hiệu quả? Không nên lạm dụng mẹ ơi!
Hiện nay, có nhiều mẹ bỉm truyền tai nhau về cách áp dụng lá trầu không giảm tắc tia sữa. Nhưng mẹ có biết rằng: chữa tắc tia sữa bằng lá trầu không chỉ là phương pháp dân gian được truyền lại, không an toàn tuyệt đối đâu mẹ. Thực hư ra sao? Mẹ kéo […]
Mẹ sau sinh kiêng ăn quả gì? 10 loại trái cây mẹ nên tránh ăn sau sinh
Mẹ sau sinh kiêng ăn quả gì? 10 loại trái cây mẹ nên tránh ăn sau sinh
Bên cạnh việc xây dựng thực đơn bổ dưỡng bằng cách lựa chọn những loại hoa quả tốt hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tinh thần sau sinh của mẹ , thì việc tìm hiểu và trang bị kiến thức sau sinh kiêng ăn quả gì là vô cùng quan trọng. Xem thêm: Mẹ […]
Giỏ hàng 0