Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Danh sách đồ đi sinh mẹ cần lưu ý

Khoảnh khắc mong chờ con chào đời là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mẹ. Do vậy, để khoảnh khắc ngày thêm trọn vẹn, mẹ nên có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Bài viết dưới đây sẽ là danh sách đồ đi sinh mà mẹ cần phải ghi nhớ nhé!

1. Danh sách đồ đi sinh đầy đủ nhất cho mẹ và bé khi chào đời

Gần đến ngày sinh, mẹ phải có sự chuẩn bị chu toàn nhất có thể. Để đề phòng trường hợp chuyển dạ bất ngờ khi chỉ còn vài tuần để lâm bồn. Mẹ nên chuẩn bị những vật dụng từ sớm, khoảng trước 1 tháng khi sinh. Điều này sẽ giúp đầu óc mẹ thư giãn hơn, đỡ suy nghĩ và luống cuống lúc gần sinh.

Mẹ cần có một danh sách đồ đi sinh một cách rõ ràng. Giúp vạch ra cho mẹ những đồ cần mang, những đồ nào không cần mang theo. Tránh đem quá nhiều khiến việc mang vác trở nên cồng kềnh, khó khăn. Dưới đây sẽ là danh sách những vật dụng cần mang khi sinh dành cho mẹ và bé yêu:

1.1. Danh sách những vật dụng cần mang khi sinh dành cho mẹ

1.1.1. Giấy tờ cần thiết:

Mẹ nên đem theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho cơ thể. Chẳng hạn như: Chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy khám thai định kỳ, giấy siêu âm,.. Để mẹ có thể nhập viện một cách nhanh chóng, an toàn trong lúc vượt cạn.

Mẹ nên đem theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho cơ thể
Mẹ nên đem theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho cơ thể

1.1.2. Tài chính:

Mẹ nên chuẩn bị cho mình một số tiền để đề phòng lúc nhập viện. Mẹ có thể dùng số tiền đó để chi tiêu cho việc ăn uống, chi phí nhập viện, và các chi phí phát sinh khác.

Mẹ nên chuẩn bị cho mình một số tiền để đề phòng lúc nhập viện.
Mẹ nên chuẩn bị cho mình một số tiền để đề phòng lúc nhập viện.

1.1.3. Đồ dùng cần thiết cho mẹ trong lúc sinh:

Mẹ nên mang theo những đồ dùng, trang phục cần thiết trong khoảng thời gian nhập viện. Một số đồ mẹ cần mang như:

 • Quần áo: Đem quần áo để mặc từ 2 đến 5 ngày. Đối với mẹ sinh mổ có thể đem nhiều hơn. Quần áo rộng rãi, áo dài tay có nút cài phía trước hoặc váy bầu để sau sinh dễ cho bé bú.
 • Tất tay, tất chân, phòng tránh hạ thân nhiệt sau khi sinh
 • Mũ trùm
 • Băng vệ sinh: 1 gói
 • Dép đi trong nhà
 • Bỉm sau sinh dành cho mẹ. Mẹ nên mua loại chống tràn, chống hăm bí, vải mềm và nhẹ:  Khoảng 10 cái
 • Quần lót giấy ( loại dùng 1 lần): 20 cái
 • Miếng lót thấm sữa, tránh mẹ ra nhiều sữa sau sinh dây vào áo quần.
 • Dầu chàm, dầu khuynh diệp. Mẹ sau khi sinh dễ bị lạnh tay chân, lấy dầu bôi vào vùng bị lạnh sau khi tắm sẽ giúp mẹ đỡ lạnh hơn.
 • Các đồ dùng cá nhân như: Bàn chải, kem đánh răng, đồng hồ, khăn giấy ướt, khăn tắm, khăn lau mặt,dây cột tóc, túi đựng rác,….
Dầu chàm, dầu khuynh diệp. Mẹ sau khi sinh dễ bị lạnh tay chân, lấy dầu bôi vào vùng bị lạnh sau khi tắm sẽ giúp mẹ đỡ lạnh hơn.
Dầu chàm, dầu khuynh diệp. Mẹ sau khi sinh dễ bị lạnh tay chân, lấy dầu bôi vào vùng bị lạnh sau khi tắm sẽ giúp mẹ đỡ lạnh hơn.

Việc chủ động chuẩn bị những đồ dùng này sẽ phòng tránh trường hợp mẹ bị viêm nhiễm sau sinh. Mẹ cũng nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong khoảng thời gian chờ sinh để có sức khỏe tốt nhất. Phòng tránh việc sau khi sinh phát sinh các loại bệnh.

1.2. Danh sách những vật dụng cần mang khi sinh dành cho bé yêu sau khi chào đời

Mẹ nên chuẩn bị danh sách đồ đi sinh dành riêng cho bé yêu để chào đón bé chào đời. Để có một giỏ đồ riêng đựng sẵn những đồ cần thiết cho bé thì mẹ nên mua sắm trước 1 tháng. Dưới đây sẽ là những đồ dùng cần thiết cho bé:

Mẹ nên chuẩn bị danh sách đồ đi sinh dành riêng cho bé yêu để chào đón bé chào đời
Mẹ nên chuẩn bị danh sách đồ đi sinh dành riêng cho bé yêu để chào đón bé chào đời
 • Quần áo dành cho bé sơ sinh: Từ 5 đến 7 bộ, nên chọn những bộ đồ có chất liệu mềm, thấm hút tốt.
 • Bao tay chân cho trẻ sơ sinh: Khoảng 5 bộ. Giúp bé giữ ấm tay chân
 • Mũ thóp cho trẻ sơ sinh: Loại có chất liệu vải hoặc len mỏng.
 • Gối nhỏ cho trẻ sơ sinh
 • Tã lót
 • Bỉm tã cho trẻ sơ sinh
 • Khăn mềm lớn, khăn mềm nhỏ: Giúp giữ ấm và lót đầu cho bé
 • 10 khăn xô nhỏ
 • Băng rốn
 • Bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý
 • Bình sữa, núm vú cao su mềm, dụng cụ rửa bình sữa
 • Sữa bột công thức

Ngoài ra mẹ có thể đem thêm các vật dụng khác vào danh sách đồ đi sinh như: Ly nước nhỏ, muỗng nhựa chịu nhiệt dành cho trẻ sơ sinh,…

2. Mẹ bầu cần lưu ý những gì trước khi sinh

Bên cạnh việc lên danh sách những vật dụng cần thiết khi sinh. Mẹ cũng nên trang bị đầy đủ những kiến thức khi sinh con.

2.1. Trang bị kiến thức khi sinh con

Mẹ nên tìm hiểu trước quá trình chuyển dạ, biết trước các giai đoạn sẽ giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình sinh nở. Mẹ cũng nên lên thời gian để học các cách hít thở khi sinh đúng đắn, học cách nhận biết dầu hiệu sắp sinh. Tìm hiểu các vấn đề trầm cảm sau sinh để phòng tránh, thư giãn và massage cơ thể và da đầu. Chuẩn bị tinh thần trước khi sinh theo cách tốt nhất.

Mẹ nên tìm hiểu trước quá trình chuyển dạ, biết trước các giai đoạn sẽ giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình sinh nở
Mẹ nên tìm hiểu trước quá trình chuyển dạ, biết trước các giai đoạn sẽ giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình sinh nở

2.2. Sự hỗ trợ của người thân

Ngoài việc trang bị tinh thần và lên danh sách đồ đi sinh. Mẹ cũng nên tìm kiếm và có được sự hỗ trợ, động viên của người thân. Người thân nên hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh để biết cách chăm sóc mẹ bầu sau sinh. Đưa đón và lo chi phí cho mẹ khi đi sinh. Chăm sóc em bé và sức khỏe, công việc nhà giúp mẹ bầu sau sinh.

Ngoài việc trang bị tinh thần và lên danh sách đồ đi sinh
Ngoài việc trang bị tinh thần và lên danh sách đồ đi sinh

Ngoài ra, người thân cũng nên hỗ trợ mẹ hết mình, an ủi mẹ bầu về tinh thần trong lúc sinh. Giúp mẹ vượt cạn thành công.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mẹ tìm ra danh sách đồ đi sinh hợp lý. Giúp mẹ có được kỷ niệm trong khoảnh khắc gần kề lâm bồn một cách hoàn mỹ nhất.

Nguồn tham khảo

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/chuan-bi-do-di-sinh-can-nhung-gi/

https://mamamy.vn/goc-cua-me/do-mang-di-sinh-o-vien/

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Danh sách đồ đi sinh mẹ cần lưu ý”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
[Bật mí] Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè
Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa hè rất đơn giản nhưng lại khiến mẹ bỉm lần đầu lên chức băn khoăn, lo lắng. Nếu mẹ muốn dành cho công chúa nhỏ những đồ dùng, vật dụng tốt nhất mà không biết nên sắm những gì, mỗi loại số lượng ra sao, chất […]
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Giấy tờ và thủ tục xuất viện sau khi sinh cần có
Thủ tục xuất viện sau khi sinh là việc phải thông qua khi sản phụ sau sinh sản muốn rời bệnh viện trở về nhà. Đây là những thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn cho mẹ, bé và cả bệnh viện. Vì thế, trong thời gian nghỉ ngơi sau sinh tại […]
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé – danh sách đầy đủ nhất
Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm mẹ và ba đang tức tốc chuẩn bị đồ đạc, để sẵn sàng mang giỏ đưa mẹ đi sinh bất cứ lúc nào. Lúc đó ba và mẹ sẽ thấy. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không hề đơn giản như chúng ta vẫn […]
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé!
Thời điểm tháng 7 tháng 8 của thai kì là lúc mẹ bầu rục rịch chuẩn bị cho hành trình đi sinh của mình. Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu không những phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé, mà còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, trang […]
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ thế nào cho khoa học?
Mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Chỉ để đợi đến ngày được chào đón bé cưng ra đời. Mẹ đã chuẩn bị mọi thứ: Một căn phòng riêng cho con thật xinh đẹp. Một tủ sách về cách nuôi dạy con. Nhưng mẹ lại quên không tìm hiểu trước mình nên chuẩn bị đồ […]
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Chuẩn bị đồ sơ sinh đầy đủ như thế nào?
Gần đến thời điểm sinh, mẹ bầu sẽ rất háo hức để chuẩn bị đồ dùng cho em bé chào đời. Với tâm trạng hồi hộp, đặc biệt là với mẹ sinh con lần đầu, chị em có thể sẽ bỏ sót những vật dụng cần thiết mà bình thường chị em không để ý […]
Giỏ hàng 0