Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 và 5 điều mẹ cần biết

Mang thai luôn là khoảng thời gian kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Dù là mang thai lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa thì cảm giác hồi hộp và lo lắng cũng vẫn sẽ còn. Hãy cùng xem các dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 là gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình trong hành trình thiêng liêng này.

1. Mang thai lần thứ 2 bụng to hơn và thấp hơn

Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 đầu tiên mà mẹ nân biết đó chính là bụng sẽ to hơn và thấp hơn so với lần 1
Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 đầu tiên mà mẹ nân biết đó chính là bụng sẽ to hơn và thấp hơn so với lần 1

Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 đầu tiên mà mẹ nân biết đó chính là bụng sẽ to hơn và thấp hơn so với lần 1. Kích thước của vòng bụng phát triển khá nanh chỉ sau vài tháng mà thôi.

Nguyên nhân là do sau khi mang thai lần đầu tiên, tử cung của chúng ta cưa trở về đúng như trạng thái ban đầu được. Chính vì thế mà kích thích vòng bụng lần 2 sẽ lớn hơn lần đầu.

Lúc này, cơ bụng của mẹ cũng đã bị giãn nở và yếu đi nên không nâng đỡ được thai nhi tốt như lần 1. Vì vậy mà bạn sẽ thấy bụng thấp hơn. Những biểu hiện này cũng khá tốt vì mẹ sẽ thở dễ dàng hơn. Việc ăn uống trở nên thoái mái vì dạ dày không bị chèn ép quá nhiều.

2. Cử động thai nhi xuất hiện sớm hơn khi mang thai đứa thứ 2

Nếu như ở lần mang thai đầu, phải đến tháng thứ 5 thì mẹ mới cảm nhận được sự chuyển động của bé khi con đạp
Nếu như ở lần mang thai đầu, phải đến tháng thứ 5 thì mẹ mới cảm nhận được sự chuyển động của bé khi con đạp

Nếu như ở lần mang thai đầu, phải đến tháng thứ 5 thì mẹ mới cảm nhận được sự chuyển động của bé khi con đạp. Thì dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 này chúng ta đã có thể bắt gặp vào khoảng tháng thứ 4 của thai kỳ. Đó là một dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bản thân.

3. Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 – ốm nghén muộn hơn

Đây có thể được coi là dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 khác hoàn toàn so với lần 1. Ốm nghén chắc chắn là nỗi kinh hoàng của tất cả chị em khi mang thai. Những cơn buồn nôn trong lần này sẽ trễ hơn và cũng đỡ hơn.

Một số người sẽ xuất hiện hiện tượng này ở ngày thứ 10. Nhưng cũng có chị em may mắn là hoàn toàn không bị nghén trong lần mang thai thứ 2.

Đây có thể được coi là dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 khác hoàn toàn so với lần 1
Đây có thể được coi là dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 khác hoàn toàn so với lần 1

4. Cơ thể mẹ tăng cân nhanh hơn

Sau khi đã trải qua lần đầu tiên chắc chắn là mẹ bầu cũng đã tự có cho mình những kinh nghiệm trong việc ăn uống. Chính vì thế mà mẹ biết cách chọn thực phẩm phù hợp. Làm sao để giúp con phát triển toàn diện nhưng mẹ ít tăng cân hơn.

Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi việc mẹ bầu tăng cân nhanh hơn trong lần thứ 2 mang thai. Và thời gian để mẹ trở lại về vóc dáng ban đầu sau khi sinh cũng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài việc nghiên cứu kỹ chế độ ăn của mẹ bầu, thời gian mang thai cũng là lúc bố mẹ cũng đã bắt đầu cân nhắc đến việc đặt tên cho con. Bố mẹ nào còn đang băn khoăn họ Nguyễn đặt tên con gái là gì hay chọn tên đệm cho tên Đạt như thế nào,… thì hãy tham khảo các bài gợi ý đặt tên con từ Góc của mẹ như: tên con gái 4 chữ họ Nguyễn nhé!

5. Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 trong quá trình chuyển dạ 

Chúng ta vẫn nói sinh con so khó hơn con rạ quả đúng là như vậy. Sinh con lần đầu bạn sẽ thấy thời gian chuyển dạ rất lâu và kéo dài. Thời gian có thể lên tới từ 12 cho đến 24 tiếng.

Chúng ta vẫn nói sinh con so khó hơn con rạ quả đúng là như vậy
Chúng ta vẫn nói sinh con so khó hơn con rạ quả đúng là như vậy

Nhưng dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 sẽ cho thấy thời gian chuyển dạ ngắn hơn rất nhiều. Có khi chỉ bằng một nửa so với lần 1 còn từ 6 đến 8 tiếng mà thôi.

Lý do rất đơn giản vì cổ tử cung của mẹ đã không còn khít như trước nữa. Việc mở tử cung để sinh cũng sẽ dễ dàng hơn. Kinh nghiệm rặn đẻ trong lần đầu chắc chắn là mẹ vẫn còn nhớ và áp dụng một cách hiệu quả.

Còn đối với những mẹ sinh mổ thì nên chủ động chọn ngày sinh theo như chỉ định của bác sĩ. Sau khi sinh hãy chăm sóc bản thân để phục hồi sức khỏe và có biện pháp để giảm đau một cách hiệu quả.

6. Mẹ cảm thấy mệt mỏi và tâm trạng không như lần đầu

Nguyên nhân của cấn đề này là cơ thể của mẹ cũng đã yếu đi
Nguyên nhân của cấn đề này là cơ thể của mẹ cũng đã yếu đi

Nguyên nhân của cấn đề này là cơ thể của mẹ cũng đã yếu đi. Cộng với việc phải chăm sóc gia đình, con cái cũng khiến cho mẹ nhiều áp lực hơn. Mẹ sẽ thường xuyên nóng giận một cách vô cớ. Việc cáu gắt nhiều hơn cũng như nhạy cảm hơn. Những người thân xung quanh hãy để ý và giúp mẹ ổn định tâm trạng để tốt cho cả mẹ và con.

7. Khi có dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 cần lưu ý gì

Khi có dấu hiệu mang thai lần 2 mẹ đã có nhiều kinh nghiệm hơn lần 1. Tuy nhiên, hoàn toàn không được lơ là vả chủ quan. Hãy cùng xem mang thai đứa thứ 2 cần lưu ý gì. Từ đó có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân và em bé.

  • Đầu tiên hãy chăm sóc bản thân sao cho có được sức khỏe tốt nhất.
  • Lên kế hoạch cho việc sinh con lần 2 thật chu đáo và hoàn hảo. Điều này giúp mẹ không phải mệt mỏi quá độ cũng như cảm thấy rối.
  • Hãy nhờ đến sự trợ giúp của người thân và máy móc để việc chăm con không còn vất vả nữa.
  • Giải tỏa áp lực tâm lý của bản thân sau khi sinh. Các biện pháp đơn giản là chia sẻ cùng với những người thân, bạn bè. Đặc biệt là các ông chống hãy hiểu tâm lý phụ nữ và thường xuyên động viên vợ của mình.
  • Quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của em bé. Đừng quên đứa con đầu tiên của bạn. Con cũng có cảm xúc, suy nghĩ và đang trong độ tuổi cần có tình cảm, sự yêu thương từ cha mẹ.
Mang thai lần thứ 2 mẹ đã có nhiều kinh nghiệm hơn lần 1.
Mang thai lần thứ 2 mẹ đã có nhiều kinh nghiệm hơn lần 1.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 cũng như một vài lưu ý nhỏ. Mẹ hãy ghi nhớ. Chúng ta chỉ mang thai trong một thời gian ngắn trong đời. Vì vậy hãy biến chúng trở thành những khoảng thời gian tốt đẹp nhất.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dấu hiệu mang thai đứa thứ 2 và 5 điều mẹ cần biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Giải đáp: Kỹ thuật IVF là gì? Lưu ý khi mẹ thực hiện IVF
Giải đáp: Kỹ thuật IVF là gì? Lưu ý khi mẹ thực hiện IVF
Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1997, thụ tinh trong ống nghiệm đã góp phần mang đến niềm vui được làm cha mẹ cho rất nhiều gia đình hiếm muộn. Vậy cụ thể phương pháp IVF là gì? Quy trình thực hiện kỹ thuật này như thế nào? Cùng Góc của […]
Mách mẹ vai trò của vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng đầu
Mách mẹ vai trò của vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng đầu
Với mong muốn thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất, mẹ luôn chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ. Vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng đầu là một trong những vấn đề mà mẹ quan tâm? Vậy lợi ích và thành phần của vitamin tổng hợp là […]
Xét nghiệm NIPT có cần nhịn ăn không? Không mẹ nhé
Xét nghiệm NIPT có cần nhịn ăn không? Không mẹ nhé
Trong số các phương pháp sàng lọc, xét nghiệm NIPT (Non-invasive Prenatal Testing) ngày càng được nhiều bà mẹ lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Và xét nghiệm NIPT có cần nhịn ăn không là thắc mắc của nhiều mẹ thời gian qua, ở bài này, Góc của mẹ sẽ giải […]
Mẹ bầu 12 tuần làm NIPT được không? Nên làm mẹ nhé!
Mẹ bầu 12 tuần làm NIPT được không? Nên làm mẹ nhé!
Thực hiện sàng lọc thai nhi ở mốc 12 tuần rất quan trọng. Điều này sẽ giúp mẹ sớm nắm được tình hình sức khỏe của con. Từ đó đưa ra các hướng can thiệp sớm nếu thai nhi có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Vậy mẹ bầu 12 tuần làm […]
Xét nghiệm NIPT là gì? Ưu điểm của phương pháp sàng lọc NIPT
Xét nghiệm NIPT là gì? Ưu điểm của phương pháp sàng lọc NIPT
Dị tật thai nhi là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Đó là lý do vì sao, ngày càng nhiều mẹ bầu lựa chọn sàng lọc trước sinh để biết rõ sự phát triển của em bé. Trong đó xét nghiệm NIPT đang được đánh giá là phương pháp […]
Bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không? Ăn được nhưng hạn chế
Bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không? Ăn được nhưng hạn chế
Mắm tôm là một trong những gia vị quen thuộc trong nền ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên, việc Bầu 3 tháng đầu ăn mắm tôm được không vẫn gây nhiều tranh cãi. Trong bài viết này, Góc của mẹ sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này, đồng thời đưa ra một số lưu […]
Giỏ hàng 0