Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

250+ Tên Tiếng Việt Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Yêu Mới Nhất!

Việc đặt tên cho bé yêu rất quan trọng. Tên là đại biểu cho sự kỳ vọng và gửi gắm của bố mẹ và gia đình tới con cái, còn là danh xưng sẽ đồng hành cùng bé yêu suốt cuộc đời. Có nhiều cách để đặt tên hay cho bé, Góc của mẹ sẽ mách bố mẹ 250+ gợi ý tên Tiếng Việt hay và ý nghĩa dành cho bé yêu.

Tên Tiếng Việt
250+ Tên Tiếng Việt Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Yêu Mới Nhất!

Tìm tên bé dễ dàng bằng công cụ đặt tên con ngay dưới đây:

Công cụ tìm tên con

Giới tính bé nhà mình

Mẹ muốn tìm tên cho bé bắt đầu bằng

1 kết quả

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Thông minh Tài giỏi Xinh đẹp May mắn

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Bình An Hoàng Quân Quỳnh Anh
2022

Dành cho mẹ nào sắp sinh bé hoặc sẽ đón bé vào năm sau nhé!

a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Tên Giới tính Ý nghĩa Năm Yêu thích Slug
Bảo An Nam, Nữ

Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, là điều vô cùng quý giá. An có nghĩa là an lành, yên bình. Bảo An có thể hiểu con như bảo vật quý giá, mang đến bình an, may mắn cho cả gia đình

... Xem thêm
2022 A bao an
Bình An Nam

Một cái tên ấm áp phải không bố mẹ. Chữ "Bình" là sự êm ấm, thư thái, còn "An" có nghĩa là an lành, yên bình. “Bình An” có thể hiểu là cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào đó.

... Xem thêm
2022,2023 A binh an
Ðăng An Nam

Cái tên rất hay đúng không nhà mình. Đăng có nghĩa là ngọn đèn, An là yên định. Đăng An có nghĩa là ngọn đèn bình yên, mong con có cuộc sống yên bình, là người có năng lực mạnh mẽ, định hướng cho người khác đó

... Xem thêm
2022,2023 A dang an
Duy An Nam

Cái tên nghe thật mạnh mẽ nhà mình nhỉ? Chữ "Duy" mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là từ chỉ sự thông minh, hiểu biết hoặc ước mong về một cuộc sống viên mãn, đầy đủ. Còn "An" lại có nghĩa là an lành, bình yên, mong cho con có một cuộc sống vô lo, vô nghĩ. Đặt tên con là Duy An để mong con có cuộc sống an bình, viên mãn.

... Xem thêm
2022,2023 A duy an
Gia An Nam, Nữ

"Gia" chỉ những điều tốt đẹp, phúc lành, đồng thời còn có nghĩa là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, quây quần bên nhau. Đặc biệt còn có nghĩa là sự đẹp đẽ, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. "An" là bình an, may mắn, thư thái, an toàn. Gia An là "sự bình an của gia đình". Em bé Gia An sẽ là một sự may mắn, mai lại những điều tốt lành cho gia đình của mình và kể cả gia đình nhỏ sau này của chính con.

... Xem thêm
2022.,2023 A gia an

Mục lục

1. Những lưu ý khi đặt tên tiếng Việt hay và ý nghĩa cho bé yêu

Tên là món quà đầu tiên của bố mẹ sẽ theo con suốt cuộc đời. Do đó khi đặt tên cho bé gái dù là tên chính, tên ở nhà hay tên nước ngoài cho bé thì bố mẹ đều cần lựa chọn kỹ càng.

Trước khi đến với những gợi ý tên tiếng Việt hay và độc đáo, bố mẹ hãy nhớ những lưu ý dưới đây để có thể dễ dàng lựa chọn cho bé yêu tên hợp lý nhé!

 • Tránh phạm húy: Bố mẹ cần lưu ý kỹ điều này khi lựa chọn tên cho bé yêu. Dân gian vần truyền tai nhau rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc đặt tên bé trùng với ông bà tổ tiên, người thân họ hàng gần được coi là điều cấm kỵ, không tốt. Tuy nhiên, bố mẹ có thể nói chuyện và xin phép các cụ, đặt biệt danh ở nhà cho bé.
 • Tránh đặt tên tiếng lóng, nói lái: Những tên xấu, dễ bị xuyên tạc sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé sau này. Hơn nữa, đây cũng có thể là một công cụ để người có tâm tư xấu hạ thấp danh dự của bé. Ví dụ, ở nhiều địa phương, bố mẹ hay đặt tên cho bé là Mắm, Tép, Cái,… Những cái tên này sẽ thường bị bạn bè trêu chọc, đùa cợt.
 • Tránh đặt tên khó phát âm hay cùng thanh nặng: Theo quan niệm nhân gian, cái tên sẽ vận vào cuộc đời mỗi người. Vì thế khi đặt tên cho bé, bố mẹ cần tránh những tên khó đọc hay nhiều thanh nặng để không mang đến cảm giác nặng nề và trì trệ. Ví dụ như tên cùng dấu Huyền Trà, đặc biệt có dấu nặng như Nguyễn Việt đều khó phát âm hơn.
 • Tránh đặt tên dễ gây nhầm lẫn giữa nam và nữ: Bố mẹ nên tránh những tên khó phân biệt nam nữ. Điều này giúp sau này bé yêu không gặp khó khăn trong quá trình làm giấy tờ hay những trường hợp khó xử trong việc gọi tên. Nhiều bố mẹ sử dụng tên Linh cho cả bé trai và bé gái. Ví dụ, đôi khi khó có thể phân biệt được Anh Linh là dùng cho trai hay gái.
 • Tránh đặt tên cho bé theo cảm xúc: Cái tên cần phải được lựa chọn kỹ càng vì sẽ có liên kết với hậu khí sau này của bé. Thế nên, bố mẹ không nên vì cảm xúc nhất thời mà quyết định luôn tên cho bé yêu. Bố mẹ cần tham khảo nhiều yếu tố như phong thủy, tứ trụ, bộ thủ để đặt cho bé cái tên hay và ý nghĩa nhất. Hãy theo dõi tiếp mục bên dưới để hiểu thêm về cách đặt tên theo phong thủy cho bé bố mẹ nhé!
tên tiếng việt hay
Bố mẹ cần chú ý khi đặt tên tiếng Việt cho bé (Nguồn: Freepik).

2. Đặt tên tiếng Việt hay theo phong thủy

Góc của mẹ sẽ giúp bố mẹ dễ dàng chọn lựa được tên tiếng Việt hay và ý nghĩa để đặt tên bé theo phong thủy qua những gợi ý dưới đây. 

2.1. Đặt tên bé theo tam hợp

Xu hướng đặt tên theo phong thủy khá được các bố mẹ ưa chuộng. Yếu tố đầu tiên để có một tên hay cho bé yêu là chú ý đến tuổi tam hợp. Điều này rất quan trọng nên bố mẹ cần lưu ý các tổ hợp sau:

 • Thân – Tý – Thìn: Ví dụ bé sinh năm Thìn (hành Thổ) thì bố mẹ nên đặt tên cho bé theo hành Kim (Thân) hoặc Thủy (Thìn) như: Cương, Hân, Tâm, Vân, Hoàn, Tuyên, Thương,…
 • Tỵ – Dậu – Sửu: Ví dụ bé sinh năm Sửu (hành Thổ) thì nên đặt tên cho bé theo hành Hỏa (năm Tỵ), hành Kim (năm Dậu) như: Dương, Châu, Anh, Hùng, Hiếu, Hiền, Nguyên, Ngân…
 • Hợi – Mão – Mùi: Tương tự, nếu bé tuổi Mùi (hành Thổ) thì bố mẹ nên đặt tên cho bé theo hành Thủy (Hợi) và hành Mộc (Mão) như: Luân, Quang, Tiến, Loan, Hưng, Trà, Lam, Bách, Xuân,…
 • Dần – Ngọ – Tuất: Nếu bé tuổi Tuất (hành Thổ) thì nên đặt tên bé theo hành Hỏa (Ngọ) và Mộc (Dần) như: Hoàng, Khoa, Quốc, Long, Quảng, Hạnh, Sâm…

Song song với tam hợp bố mẹ cũng cần lưu ý các tổ hợp tứ hành xung để tránh những tên có thể mang tới điềm xấu cho bé yêu nhé!

 • Tý – Dậu – Mão – Ngọ: Nếu bé sinh năm Dậu (hành Kim) thì nên tránh đặt tên theo hành Mộc và Hỏa như: Đông, Thư, Nam, Minh, Hân, Hương…
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Nếu bé sinh năm Thìn (hành Thổ) thì bố mẹ nên tránh đặt tên cho bé theo các năm trùng hành Thổ (Tuất, Sửu, Mùi) như: Diệp, Hòa, Thảo, Bằng, Công,…
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Nếu bé sinh năm Dần thuộc hành Mộc thì bố mẹ không nên đặt tên bé theo các năm Thân, Tỵ, Hợi như: Quyết, Lưu, Hiệp, Hậu, Nhung, Trang…
đặt tên cho con
Đặt tên cho bé yêu theo tam hợp (Nguồn: Freepik).

2.2. Đặt tên bé theo tứ trụ

Ngoài việc đặt tên cho bé theo tam hợp, bố mẹ có thể cân nhắc tên tiếng Việt hay theo tứ trụ hay còn gọi là bát tự. Đặt tên theo cách này, bố mẹ sẽ phải chú ý tới giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của bé. Việc đặt tên theo tứ trụ sẽ giúp khắc phục những điểm yếu và phát huy các điểm mạnh cho vận khí của bé trong tương lai. 

Nguyên tắc đặt tên theo tứ trụ hay bát tự cần chú ý tới ngũ hành, thiếu hành nào thì bố mẹ nên bổ sung hành đó cho bé. Ví dụ, trong ngũ hành, bé thiếu hành Kim (Canh, Tân, Thân, Dậu) thì bố mẹ có thể đặt thêm tên đại biểu cho hành này như Hiền, Nguyên, Nghĩa, Ngân, Khanh, Cương, Trang… Nếu bé thiếu hành Thổ (Mậu, Kỷ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) thì bố mẹ có thể đặt cho bé các tên như Châu, Bích, Anh, Trân, Hoàng, Diệu, San,…

2.3. Đặt tên bé hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ cũng có thể chọn các tên tiếng Việt hay và ý nghĩa cho bé hợp với tuổi của mình. Bời vì theo dân gian, việc đặt tên như vậy sẽ giúp gia đình trở nên yên ấm, hòa thuận và may mắn hơn. 

Tuy nhiên, để việc đặt tên hợp tuổi bố mẹ mang đến nhiều cát lành nhất cho cả gia đình thì bố mẹ cần chú ý tới ngũ hành tương khắc. Sau đây là nguyên lý tương khắc giữa các mệnh trong ngũ hành mà bố mẹ có thể tham khảo để tránh:

 • Thủy khắc Hỏa: Khi gặp lửa thì nước sẽ bị dập tắt
 • Hỏa khắc Kim: Khi lửa mạnh sẽ khiến kim loại bị nung chảy
 • Kim khắc Mộc: Khi kim loại được rèn thành vũ khí sắc bén sẽ đốn hạ cây
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng sẽ khiến đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Khi nước gặp đất sẽ bị đất hút 

Một số gợi ý đặt tên tiếng Việt cho bé theo ngũ hành mà bố mẹ có thể tham khảo:

 • Hành Kim: Đoan, Mỹ, Ái, Ngân, Nhi, Nguyên, Tâm, Khanh, Thắng, Nghĩa…
 • Hành Mộc: Khôi, Quý, Nam, Mai, Lan, Đào, Huệ, Bình, Hương, Thảo…
 • Hành Thủy: Giang, Sương, Nga, Hà, Toàn, Lê, Hiệp, Khoa, Quân, Kiều…
 • Hành Hỏa: Đức, Huy, Quang, Dương, Ánh, Hồng, Huyền, Dung , Thu…
 • Hành Thổ: Sơn, Kiên, Đại, Thạch, Trung, Châu, Diệu, Khuê, Ngọc…
tên tiếng việt hay
Đặt tên hay cho bé yêu hợp tuổi với bố mẹ (Nguồn: Freepik).

Bố mẹ có thể tham khảo thêm cách đặt tên theo ngũ hành cho bé tại đây!

3. Tên tiếng Việt hay cho bé gái

Dưới đây là những gợi ý đặt tên tiếng Việt hay cho các bé gái theo thứ tự bảng chữ cái, bố mẹ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

3.1. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ A

Tên tiếng Việt bắt đầu bằng chữ A rất phổ biến đối với các bé gái, hàm ý về sự thông tuệ và xinh đẹp.

 • Diệu Anh: Dụng ý để bé gái sau này lớn lên trở thành người sắc sảo, được nhiều người yêu mến
 • Quỳnh Anh: Hàm ý về người con gái đẹp như đóa hoa quỳnh với tâm hồn thanh cao
 • Hoài An: Bố mẹ muốn cuộc sống của bé sẽ luôn bình an, êm đềm và hạnh phúc
 • Diệu Ái: Ý chỉ những bé gái xinh đẹp dịu dàng, đoan trang và nết na
 • Ngọc Ánh: Người con gái mang vẻ đẹp cao quý, cốt cách thanh cao như ngọc
đặt tên cho con
Có nhiều tên tiếng Việt bắt đầu bằng chữ A cho bé giá thông minh (Nguồn: Freepik).

3.2. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ B

Chữ B cũng là một lựa chọn phù hợp khi đặt tên cho các bé gái với nhiều cái tên mang đến sự an bình.

 • Ngọc Bích: Dịu dàng, ngọt ngào như viên ngọc bích của bố mẹ
 • Thúy Bình: Là người biết phân rõ phải trái và có tính cách ôn hòa
 • Thiên Bình: Cuộc đời sẽ luôn may mắn, bình an và thuận lợi
 • Tuyết Băng: Ý chỉ lớn lên xinh đẹp, trắng trẻo như băng tuyết 
 • Khánh Bằng: Cô gái có tham vọng nhưng luôn cân bằng được cuộc sống
tên tiếng việt hay
Tên tiếng Việt bắt đầu bằng chữ B có nhiều ý nghĩa bình an (Nguồn: Freepik).

3.3. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ C

Bố mẹ cũng có thể suy xét đặt tên tiếng Việt cho các bé gái bắt đầu bằng chữ C.

 • Bảo Châu: Là viên ngọc quý, là bảo bối trên tay của bố mẹ
 • Mai Chi: Mang nét duyên dáng, vẻ đẹp mong manh như hoa
 • Ngọc Cầm: Ý chỉ cô gái xinh đẹp lại thanh tao
 • Minh Châu: Tương lai xán lạn, giỏi giang
 • Tú Cẩm: Ý chỉ người thành công, luôn hướng về cuộc sống cao sang
đặt tên cho con
Có nhiều tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ C (Nguồn: Freepik).

3.4. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ D

Với chữ D, bố mẹ có thể chọn cho bé gái những tên có dụng ý thùy mị, hiền dịu như Dung, Diễm, Duyên…

 • Mỹ Duyên: Cô gái mang vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng
 • Thanh Dung: Luôn giữ được cốt cách thanh cao
 • Bảo Dương: Là bảo vật quý giá, luôn tỏa ra vầng dương sáng
 • An Di: Bố mẹ mong muốn cuộc sống của bé luôn bình an, vui vẻ
 • Quỳnh Dao: Xinh đẹp như đóa hoa quỳnh, trong trẻo và tinh khiết
tên tiếng việt hay
Nhiều tên hay bắt đầu bằng D mang vẻ thùy mị (Nguồn: Freepik).

3.5. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ H

Một trong những chữ cái có nhiều tên tiếng Việt hay cho bé gái là H.

 • Nhật Hạ: Xinh đẹp, tự tin và rực rỡ như ánh mặt trời mùa hạ
 • Thanh Hằng: Là người con gái thanh cao, xinh đẹp và thủy chung
 • Lan Hương: Mang vẻ đẹp dịu dàng và ngọt ngào như hương hoa lan
 • Ngọc Hân: Viên ngọc quý giá trên tay bố mẹ sẽ luôn sống vui vẻ
 • Mỹ Hạnh: Người con gái mang vẻ đẹp phúc hậu
đặt tên cho con
Chữ H là một trong nhữ chữ cái có nhiều tên tên hay và ý nghĩa cho bé nhất (Nguồn: Freepik).

3.6. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ K

Bắt đầu với chữ K trong tên tiếng Việt cho bé cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bố mẹ.

 • An Khuê: Là người con gái xinh đẹp, sống cuộc đời bình an
 • Đan Khanh: Người con gái đẹp như một nét vẽ xuất sắc
 • Thục Khuê: Cao quý như viên ngọc trai
 • Vân Khánh: Luôn tràn đầy sức sống, vui vẻ và hạnh phúc
 • Thiên Kim: Bé chính là tài sản quý giá nhất của bố mẹ
tên tiếng việt hay
Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ K (Nguồn: Freepik).

3.7. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ L

Chữ L cũng là một phương án cho bố mẹ tìm được tên độc đáo cho bé yêu.

 • Khánh Linh: Bố mẹ muốn bé gái sau này trở thành người xinh đẹp, duyên dáng và may mắn
 • Tuệ Lâm: Là người thông minh, mạnh mẽ và tự lập
 • Linh Lan: Là người xinh đẹp, quý phái và được nhiều người tôn trọng
 • Phương Linh: Nội tâm trong sáng, vui vẻ và xinh đẹp
 • Kim Liên: Tượng trưng cho sự quý phái và thuần khiết
đặt tên cho con
Phương án khác cho bố mẹ khi đặt tên cho bé (Nguồn: Freepik).

3.8. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ M

Tên tiếng Việt ý nghĩa cho bé gái bắt đầu bằng chữ M có rất nhiều, bố mẹ có thể nghiên cứu để chọn lựa nhé!

 • Ngọc Mai: Xinh đẹp như hoa mai, thanh cao như ngọc khiết
 • Thu Minh: Luôn xinh đẹp, giỏi giang và dịu dàng như mùa thu
 • Hà My: Là người con gái xinh đẹp, dịu dàng và sâu sắc
 • Tuệ Mẫn: Ý chỉ người sắc sảo, thông minh và sáng suốt
 • Ngọc Mỹ: Là viên ngọc quý đầy xinh đẹp và mỹ lệ
tên tiếng việt hay
Thêm lựa chọn đặt tên cho bé gái bắt đầu bằng M (Nguồn: Freepik).

3.9. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ N

Với chữ N, tìm tên hay và thú vị cho bé gái rất dễ dàng.

 • Kim Ngân: Được mọi người yêu quý và tôn trọng, sống trong giàu sang
 • Thanh Nga: Vẻ đẹp trong trẻo và dịu dàng
 • Diệu Ngọc: Xinh đẹp và mang tới may mắn cho mọi người
 • Thanh Nhã: Là người con gái nhã nhặn, thanh tao
 • Tuệ Ngân: Là người thông minh, trí tuệ và tốt đẹp
đặt tên cho con
Tên cho bé gái bắt đầu bằng chữ N (Nguồn: Freepik).

3.10. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ T

Các tên tiếng Việt hay như Tâm, Thư hay Tuyết đều được bắt đầu bằng chữ T, bố mẹ có thể suy xét để đặt tên cho bé yêu.

 • Thanh Tâm: Người có trái tim thuần khiết
 • Cát Tường: Là người học rộng hiểu sâu, có cuộc sống bình yên, thư thái
 • Hà Thu: Nhẹ nhàng, uyển chuyển và trong sáng như trời thu
 • Ánh Tuyết: Mang vẻ đẹp trong trẻo lại mong manh như bông tuyết giữa trời đông
 • Anh Thư: Cô gái xinh đẹp, có khí chất đài các
tên tiếng việt hay
Bố mẹ có thể đặt tên cho bé bắt đầu bằng chữ T (Nguồn: Freepik).

3.11. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ P

Bố mẹ có thêm lựa chọn đặt tên tiếng Việt cho bé gái với những gợi ý bắt đầu bằng chữ P dưới đây:

 • Mỹ Phụng: Sau này bé gái sẽ có cuộc sống sung túc, viên mãn
 • Nam Phương: Là người con gái quý phái và tinh tế
 • Hà Phương: Luôn mang trong mình năng lượng tích cực, lạc quan và đầy mạnh mẽ
 • Kim Phượng: Bố mẹ hy vọng bé được thỏa sức vẫy vùng trong khoảng trời mơ ước
 • Anh Phương: Là cô gái thông minh, luôn kiên định với suy nghĩ của mình
đặt tên cho con
Chữ P cũng là gợi ý hay khi đặt tên tiếng Việt cho bé gái (Nguồn: Freepik).

3.12. Đặt tên hay cho bé gái bắt đầu bằng chữ Q

Với chữ Q, bố mẹ cũng có thể tìm ra nhiều cái tên ý nghĩa dành cho bé gái nhà mình.

 • Thúy Quỳnh: Ý chỉ người con gái dịu dàng, xinh đẹp và thông minh
 • Hồng Quế: Bố mẹ mong con sau này sẽ là người có ích, biết sẻ chia với mọi người
 • Thục Quyên: Cô gái đáng yêu, hiền dịu
 • Lệ Quyên: Hàm ý xinh đẹp như một chú chim quyên
 • Như Quỳnh: Người con gái xinh đẹp, dịu dàng, duyên dáng và thuần khiết
tên tiếng việt hay
Tên bắt đầu bằng chữ Q cho bé gái (Nguồn: Freepik).

Mời mẹ xem thêm:

Các tên tiếng Anh hay cho con gái

1001+ tên tiếng Anh cho con trai ý nghĩa, thông minh và may mắn

4. Tên tiếng Việt hay cho bé trai

Tiếp theo, Góc của mẹ xin mách bố mẹ vài gợi ý tên tiếng Việt hay cho các bé trai, vừa độc đạo lại giàu ý nghĩa.

4.1. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ A

Một trong những lựa chọn đặt tên tiếng Việt cho bé trai là đặt tên bắt đầu bằng chữ A.

 • Bình An: Bố mẹ muốn cuộc sống của bé êm đềm, suôn sẻ và nhiều may mắn
 • Thiên Ân: Con là món quà mà trời ban xuống cho bố mẹ
 • Nhật Ánh: Hàm ý suốt cuộc đời đều gặp may mắn
 • Hoàng Anh: Là chàng trai tinh anh, có cuộc sống giàu sang phú quý
 • Trường An: Cuộc sống luôn an lành và nhiều may mắn
đặt tên cho con
Sự lựa chọn hàng đầu đặt tên tiếng Việt hay là bắt đầu bằng chữ A (Nguồn: Freepik).

4.2. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ B

Khi lựa chọn tên tiếng hay cho bé trai, nhiều bố mẹ thích tên bắt đầu bằng B như Bảo hay Bình.

 • Gia Bảo: Là người tài giỏi, ưu tú và được mọi người yêu quý
 • Đức Bình: Người luôn sống có kỷ luật, đạo đức
 • Thế Bảo: Người thành công với sự kiên định và thông minh
 • Hoàng Bách: Được mọi người yêu mến và ủng hộ, sống trong giàu sang phú quý
 • Cao Bằng: Là người thanh cao, ngay thẳng và trong sáng
tên tiếng việt hay
Bố mẹ thích đặt tên tiếng Việt hay bắt đầu bằng chữ B cho bé (Nguồn: Freepik).

4.3. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ C

Với chữ cái C, bố mẹ cũng có nhiều cái tên độc lạ cho bé trai nhà mình.

 • Hoàng Cương: Là người rắn rỏi và mạnh mẽ
 • Việt Cường: Là người kiên trì, kiên cường vượt qua khó khăn
 • Thành Công: Là người luôn đạt được những ước muốn, mục tiêu đã đặt ra
 • Đinh Chương: Luôn đối xử tốt với mọi người, cá tính mạnh mẽ và dứt khoát
 • Ngọc Cảnh: Người sống có lý trí và luôn tỏa sáng như viên ngọc 
đặt tên cho con
Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ C (Nguồn: Freepik).

4.4. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ D

Chữ D cũng mở đầu nhiều tên tiếng Việt dành cho bé trai.

 • Hải Đăng: Như ánh sáng ngọn hải đăng, luôn vượt qua được mọi khó khăn
 • Tiến Dũng: Là người có chí tiến thủ, luôn dũng cảm để tiến lên
 • Minh Đức: Là người sống đẹp, đức độ, giỏi giang và được mọi người yêu mến
 • Anh Dũng: Người tinh anh, mạnh mẽ và luôn có mục tiêu để phấn đấu
 • Bảo Đức: Là người đức độ, luôn quan tâm và sẻ chia với người khác
tên tiếng việt hay
Tên tiếng Việt cho bé trai bắt đầu bằng chữ D (Nguồn: Freepik).

4.5. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ H

Thêm một lựa chọn có nhiều các tên thú vị cho bé trai là tên bắt đầu bằng chữ H.

 • Mạnh Hùng: Là người mạnh mẽ như những vị anh hùng
 • Quốc Hưng: Bố mẹ muốn bé là người có ích cho quốc gia, cuộc sống luôn hưng thịnh
 • Huy Hoàng: Thông minh, sáng suốt, lời nói có trọng lượng
 • Tuấn Hưng: Người anh tuấn, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống
 • Mạnh Hưởng: Người mạnh mẽ, đa tài, giỏi giang
đặt tên cho con
Nhiều tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ H (Nguồn: Freepik).

4.6. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ K

Dùng chữ K để mở đầu tên cho bé trai cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bố mẹ.

 • Trung Kiên: Là người vững tâm và có chính kiến của bản thân
 • Quốc Khánh: Món quà trời ban, là niềm vui vô bờ bến của bố mẹ như niềm vui của đất nước
 • Anh Khang: Là người tài hoa, phúc hậu và tài năng
 • Mạnh Khôi: Là người khôi ngô tuấn tú là đa tài đa nghệ
 • Đăng Khoa: Học tập giỏi, luôn phát hủy được tài năng của mình
tên tiếng việt hay
Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ K khá nhiều (Nguồn: Freepik).

4.7. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ L

Một trong những chữ cái mở đầu tên tuyệt vời được dùng nhiều nhất cho bé trai là chữ L, bố mẹ có thể tham khảo dưới đây:

 • Minh Long: Thông minh và mạnh mẽ như chú rồng, có nhiều may mắn
 • Phúc Lâm: Là người mang trong mình phúc lớn
 • Quang Lộc: Luôn tỏa sáng và nhận nhiều tài lộc cùng may mắn
 • Tùng Lâm: Mạnh mẽ và lớn mạnh như rừng tùng
 • Hoàng Lân: Là người liêm chính, có kỷ luật
đặt tên cho con
Tên bắt đầu bằng L cũng có nhiều tên cho bé trai (Nguồn: Freepik).

4.8. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ M

Các bé trai thường được bố mẹ đặt tên tiếng Việt hay bắt đầu bằng chữ M.

 • Đức Mạnh: Là người học rộng tài cao lại khỏe mạnh
 • Đức Minh: Là chàng trai đức độ và tài năng hơn người
 • Quang Minh: Là người đứng đắn, sáng suốt và cực kỳ nổi bật trong đám đông
 • Quang Mạnh: Bố mẹ muốn con sau này luôn mạnh mẽ và nhạy bén 
 • Duy Mạnh: Là người thông minh, sáng suốt và mạnh mẽ
tên tiếng việt hay
Có nhiều tên bắt đầu bằng chữ M cho bé trai (Nguồn: Freepik).

4.9. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ N

Với chữ N, bố mẹ càng dễ dàng tìm tên tiếng Việt hay cho bé trai hơn.

 • Hoàng Nam: Hàm ý tới người đức cao vọng trọng
 • Minh Nhật: Là thủ lĩnh tài giỏi, dẫn dắt người khác
 • Phúc Nguyên: Bố mẹ mong bé sau này luôn gặp may mắn và thành công
 • Minh Nghĩa: Là người ngay thẳng, sống có tình có nghĩa
 • Thiện Ngôn: Bố mẹ muốn con lớn lên trở thành người chân chất, sống thật với mọi người
đặt tên cho con
Bố mẹ có thể đặt tên bắt đầu bằng chữ N (Nguồn: Freepik).

4.10. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ T

Các tên tiếng Việt hay như Tùng, Trung hay Thịnh được bố mẹ dùng để đặt tên cho các bé trai khá nhiều.

 • Thanh Tùng: Là người sống ngay thẳng, thanh cao và mạnh mẽ
 • Quốc Trung: Lớn lên là người yêu nước sâu sắc, biết hi sinh vì đất nước và nhân dân
 • Chiến Thắng: Luôn đấu tranh để chiến thắng nghịch cảnh
 • Minh Triết: Thông minh, học giỏi, sáng suốt và tài ba
 • Phúc Thịnh: Bố mẹ muốn bé lớn lên may mắn, phát triển hưng thịnh
tên tiếng việt hay
Tên bắt đầu bằng chữ T cho bé trai (Nguồn: Freepik).

4.11. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ P

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ thêm nhiều lựa chọn đặt tên tiếng Việt hay cho bé yêu.

 • Bá Phước: Là người có khí chất, luôn chia sẻ và mang tới may mắn cho mọi người
 • Chấn Phong: Thủ lĩnh tài ba, luôn quyết tâm giành chiến thắng
 • Đình Phúc: Là người có tâm lại may mắn, luôn được mọi người yêu mến 
 • Thành Phương: Là người lanh lợi, thông minh, có cuộc sống êm đềm
 • Hoàng Phi: Là người rắn rỏi, kiên cường và quyết đoán
đặt tên cho con
Thêm lựa chọn bắt đầu bằng chữ P cho tên bé trai (Nguồn: Freepik).

4.12. Đặt tên hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ Q

Chữ Q với những tên tiếng Việt hay như Quân, Quốc hay Quý cũng là những lựa chọn hàng đầu cho tên bé trai.

 • Minh Quang: Là người có vầng hào quang, tài giỏi và sáng suốt
 • Minh Quân: Nhà lãnh đạo tài ba và có nhiều sách lược xuất sắc
 • Hồng Quý: Bố mẹ mong sau này bé có cuộc sống giàu sang phú quý
 • Bảo Quốc: Là báu vật của bố mẹ, hy vọng bé thành công vang dội
 • Ngọc Quyết: Là người thú hút mọi ánh nhìn, mạnh mẽ và quyết đoán
đặt tên cho con
Tên tiếng Việt hay cho bé trai bắt đầu bằng chữ Q (Nguồn: Freepik).

Trên đây là những gợi ý đặt tên tiếng Việt hay cho bé yêu mà Góc của mẹ muốn gửi tới các bố mẹ. Hy vọng sau bài viết này, bố mẹ sẽ đưa ra được lựa chọn tên tiếng Việt ý nghĩa cho bé nhà mình. Bố mẹ hãy theo dõi Góc của mẹ để đón chờ thêm các bài viết bổ ích khác nhé!

Bố mẹ cũng có thể tham khảo các cách đặt tên khác cho bé như:

60+ tên mệnh thổ hợp phong thủy mang lại may mắn cho bé yêu

Đặt tên con sinh đôi độc đáo: 200+ tên gợi ý cho mẹ

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “250+ Tên Tiếng Việt Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Yêu Mới Nhất!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
Bé gái mệnh Thủy thường có tính cách hiền hòa, trung thực và tỉ mỉ, do đó khi đặt tên con gái hợp mệnh Thủy, mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên cho con. Bởi mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa to lớn, theo con suốt đời. Để […]
Giỏ hàng 0