Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Đặt tên ở nhà cho bé trai bé gái dễ nuôi: Hướng dẫn đầy đủ chi tiết cho mẹ

Tên ở nhà cho bé đã không còn xa lạ gì với tất cả các mẹ. Ngoài tên đi học, mẹ thường đặt cho bé một cái tên, biệt danh riêng ở nhà cho bé với mong muốn bé luôn khỏe mạnh, dễ nuôi, hay ăn chóng lớn. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu ngay những cách đặt tên ở nhà cho bé và một số tên ý nghĩa, độc – lạ qua bài viết dưới đây nhé!

Tên ở nhà cho bé
Đặt tên ở nhà cho bé trai bé gái dễ nuôi: Hướng dẫn đầy đủ chi tiết cho mẹ

Tìm tên bé dễ dàng bằng công cụ đặt tên con ngay dưới đây:

Công cụ tìm tên con

Giới tính bé nhà mình

Mẹ muốn tìm tên cho bé bắt đầu bằng

1 kết quả

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Thông minh Tài giỏi Xinh đẹp May mắn

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Bình An Hoàng Quân Quỳnh Anh
2022

Dành cho mẹ nào sắp sinh bé hoặc sẽ đón bé vào năm sau nhé!

a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Tên Giới tính Ý nghĩa Năm Yêu thích Slug
Bảo An Nam, Nữ

Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, là điều vô cùng quý giá. An có nghĩa là an lành, yên bình. Bảo An có thể hiểu con như bảo vật quý giá, mang đến bình an, may mắn cho cả gia đình

... Xem thêm
2022 A bao an
Bình An Nam

Một cái tên ấm áp phải không bố mẹ. Chữ "Bình" là sự êm ấm, thư thái, còn "An" có nghĩa là an lành, yên bình. “Bình An” có thể hiểu là cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào đó.

... Xem thêm
2022,2023 A binh an
Ðăng An Nam

Cái tên rất hay đúng không nhà mình. Đăng có nghĩa là ngọn đèn, An là yên định. Đăng An có nghĩa là ngọn đèn bình yên, mong con có cuộc sống yên bình, là người có năng lực mạnh mẽ, định hướng cho người khác đó

... Xem thêm
2022,2023 A dang an
Duy An Nam

Cái tên nghe thật mạnh mẽ nhà mình nhỉ? Chữ "Duy" mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là từ chỉ sự thông minh, hiểu biết hoặc ước mong về một cuộc sống viên mãn, đầy đủ. Còn "An" lại có nghĩa là an lành, bình yên, mong cho con có một cuộc sống vô lo, vô nghĩ. Đặt tên con là Duy An để mong con có cuộc sống an bình, viên mãn.

... Xem thêm
2022,2023 A duy an
Gia An Nam, Nữ

"Gia" chỉ những điều tốt đẹp, phúc lành, đồng thời còn có nghĩa là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, quây quần bên nhau. Đặc biệt còn có nghĩa là sự đẹp đẽ, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. "An" là bình an, may mắn, thư thái, an toàn. Gia An là "sự bình an của gia đình". Em bé Gia An sẽ là một sự may mắn, mai lại những điều tốt lành cho gia đình của mình và kể cả gia đình nhỏ sau này của chính con.

... Xem thêm
2022.,2023 A gia an

Mục lục

1. Tên ở nhà cho bé: Vì sao cần có?

Tại sao cần đặt tên ở nhà cho bé?
Tại sao cần đặt tên ở nhà cho bé?

Hiện nay, đặt tên con theo phong thủy, mẹ thường đặt thêm cho bé một cái tên ở nhà, hay một biệt danh riêng ngoài tên khai sinh, với mong muốn con luôn gặp điều tốt lành. Tên gọi ở nhà cho bé phải là những tên mang ý nghĩa mạnh khỏe, dễ nuôi, hay ăn chóng lớn. Vậy cụ thể tại sao cần đặt tên ở nhà cho bé?

1.1. Tên ở nhà cho bé giúp ba mẹ dễ gọi

Tên gọi ở nhà của bé cần dễ gọi, không phức tạp, cầu kỳ
Tên gọi ở nhà của bé cần dễ gọi, không phức tạp, cầu kỳ

Những tên ở nhà cho bé thường là những tên ngắn gọn, có cách phát âm dễ, nhưng không kém phần đáng yêu. Những tên này sẽ giúp bố mẹ và những người xung quanh dễ gọi hơn, dễ nhớ hơn, đồng thời để lại thiện cảm tốt đẹp với mọi người xung quanh.

1.2. Tên ở nhà cho bé thể hiện sự gắn bó đặc biệt trong gia đình

Mẹ hãy gửi tình yêu thương qua cái tên ở nhà của bé
Mẹ hãy gửi tình yêu thương qua cái tên ở nhà của bé

Tên ở nhà cho bé thường chỉ có những người thân trong gia đình dùng để gọi bé. Điều này sẽ tăng thêm tình yêu thương của mọi người dành cho bé. 

Ngoài ra, bố mẹ hãy đặt tên gọi ở nhà cho bé ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Hãy thường xuyên gọi bé, nói chuyện với bé để thiết lập mối quan hệ gần gũi từ sớm. Điều này cũng giúp bé cảm nhận được tình yêu và sự mong chờ giây phút con chào đời của bố mẹ.

1.3. Có tên ở nhà cho bé, mẹ nhàn vì bé dễ nuôi hơn!

Những cái tên dễ nuôi thường được mẹ lựa chọn để đặt tên ở nhà cho bé
Những cái tên dễ nuôi thường được mẹ lựa chọn để đặt tên ở nhà cho bé

Thông thường, trẻ sơ sinh dễ quấy khóc, yếu ớt, khó ăn, khó ngủ. Nên mẹ thường chọn cho bé những cái tên ở nhà giúp bé ngoan ngoãn hơn, khỏe mạnh hơn và dễ nuôi hơn.

Mẹ hay đặt tên ở nhà cho bé bằng tên gọi của các con vật, loại cây, loại quả với mong muốn bé cũng lớn nhanh, lớn khỏe như vậy.

1.4. Tên ở nhà cho bé giúp “chữa cháy” khi ba mẹ lỡ đặt tên con phạm húy

Không nên đặt tên gọi ở nhà trùng với các bậc trưởng bối trong gia đình
Không nên đặt tên gọi ở nhà trùng với các bậc trưởng bối trong gia đình

Nếu mẹ đã lỡ đặt tên khai sinh cho bé trùng với tên của người lớn trong gia đình hay người đã khuất thì phải làm gì? Dân gian cho rằng điều này là đại kỵ, vừa thiếu tôn kính với bậc trên, vừa không may cho em bé. Mẹ nên đặt cho bé một cái tên khác ở nhà, và dùng tên này gọi con nhé. 

Tuy nhiên, khi đặt tên ở nhà cho bé, mẹ cũng cần hỏi trước ông bà xem tên ấy có trùng với ai trong gia đình không. Như thế, mẹ sẽ tránh làm mếch lòng các bậc trưởng bối.

2. Nên đặt tên ở nhà cho bé như thế nào?

Hướng dẫn mẹ cách đặt tên ở nhà cho bé
Hướng dẫn mẹ cách đặt tên ở nhà cho bé

Tên ở nhà cho bé giúp gắn kết tình yêu thương giữa bé và bố mẹ. Đồng thời, biệt danh ở nhà giúp bé khỏe mạnh, dễ nuôi hơn. Vậy làm sao để đặt tên cho bé vừa ý nghĩa lại giúp bé hay ăn chóng lớn? Cùng tìm hiểu cách đặt tên ở nhà cho bé ngay dưới đây nhé!

2.1. Tên ở nhà cho bé chỉ nên đơn giản, ngắn gọn 

Tên gọi ở nhà cho bé nên đơn giản, dễ gọi
Tên gọi ở nhà cho bé nên đơn giản, dễ gọi

Với tên ở nhà cho bé, mẹ nên chọn tên đơn giản, dễ đọc, dễ gọi. Tên ở nhà cho bé chỉ cần 1-2 từ, có độ mở để bé có thể dễ dàng nghe được ngay cả khi ở xa. Nhưng, tên gọi của bé cũng không nên mờ nhạt, thiếu ấn tượng.

Mẹ hãy đặt cho bé tên dễ thương, để lại ấn tượng đẹp với mọi người xung quanh. Chẳng hạn như tên: Nếp, Gạo, Sâu, Sữa, Na, Bơ, Cà Rốt, Su Hào,…

3.2. Tên ở nhà cho bé thể hiện ý nghĩa trong sáng, tốt đẹp

Tên gọi ở nhà cho bé phải đáng yêu, trong sáng
Tên gọi ở nhà cho bé phải đáng yêu, trong sáng

Những cái tên xấu hay có ẩn ý xấu sẽ khiến người khác suy nghĩ sai về tính cách cũng như hoài nghi về tiềm năng của bé. Vì thế, mẹ nên chọn và đặt cho bé những cái tên ở nhà hay, ý nghĩa, đáng yêu và mang đến sự trong sáng, ngây thơ cho bé. Tên ở nhà cho bé dễ thương sẽ giúp bé tự tin hơn và để lại ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

Những cái tên như: Mén, Cu, Đẹt,… là những cái tên xấu, mẹ không nên đặt cho bé. Mẹ nên gọi bé là: Dâu Tây, Kem, Thỏ, Bống, Chíp, Đậu,…

3.3. Hãy tham khảo ý kiến gia đình khi đặt tên ở nhà cho bé yêu

Mẹ nên tham khảo ý kiến của mọi người trong gia đình trước khi đặt tên cho bé
Mẹ nên tham khảo ý kiến của mọi người trong gia đình trước khi đặt tên cho bé

Mẹ hãy tham khảo ý kiến từ những người thân trong gia đình trước khi đặt tên ở nhà cho bé. Tên gọi này sẽ được dùng chung để gọi bé, nên việc tham khảo giúp mẹ chọn đúng tên hay, đẹp lòng tất cả mọi người.

Một số tên gọi ở nhà cho bé hay mẹ nên tham khảo: Chuột, Sóc, Cốm, Chuối, Nhím, Cà Phê,…

3.4. Lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé bằng tiếng Anh

Mẹ cần lưu ý những gì khi đặt tên cho bé bằng tiếng anh?
Mẹ cần lưu ý những gì khi đặt tên cho bé bằng tiếng anh?

Ngoài những tên dân gian bằng tiếng Việt, nhiều mẹ lựa chọn đặt tên cho bé bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi đặt tên bằng tiếng Anh mẹ cũng nên chọn những tên có 1 âm tiết, dễ nghe, dễ nhớ và dễ phát âm. Không đặt tên có hàm nghĩa xấu như Cock, Karen, Bambi,…

Mẹ có thể tham khảo một số tên gọi ở nhà cho bé bằng tiếng Anh sau: Anna, Hana, Coca, Sunny, Tony, John,…

4. Đặt tên ở nhà cho bé: Những điều mẹ cần tránh

Đặt tên ở nhà cho bé cần tránh những điều gì?
Đặt tên ở nhà cho bé cần tránh những điều gì?

4.1. Tránh đặt tên ở nhà cho bé vội vàng mà phạm húy

Tránh những tên trùng với người lớn trong gia đình
Tránh những tên trùng với người lớn trong gia đình

Việc mẹ đặt tên trùng với người lớn trong gia đình luôn là điều kiêng kị nhất. Bởi khi đặt tên trùng với người lớn trong nhà sẽ bị coi là thiếu tôn trọng, xúc phạm bề trên. Vì thế, để tránh làm ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, mẹ nên tránh những tên trùng.

Ví dụ một số cái tên mẹ nên cẩn trọng khi đặt: Sửu, Tý, Nống, Dần, Mão, Ngọ,… Các cụ thường hay đặt tên cúng cơm này. Hãy hỏi thêm ý kiến của người lớn trong nhà để tránh phạm húy nhé mẹ.

4.2. Tránh đặt tên ở nhà cho bé quá “kêu”

Tên gọi ở nhà cho bé không quá “vang”
Tên gọi ở nhà cho bé không quá “vang”

Theo quan niệm dân gian, tên của bé quá kêu sẽ kiến nhiều người tò mò, để ý, kể cả ma quỷ hoặc tổ tiên. Điều này khiến bé thường xuyên bị trêu ghẹo, quấy khóc, khó nuôi. Vì thế, mẹ đừng nên đặt những cái tên ở nhà cho bé nổi bật quá.

Ví dụ như: Sư Tử, Dần, Đại Bàng,…

4.3. Tên ở nhà cho bé không nên trùng với các bé xung quanh

Tránh đặt trùng tên với các bé xung quanh
Tránh đặt trùng tên với các bé xung quanh

Trước khi đặt tên ở nhà cho bé, mẹ cần xem trước tên ở nhà của các bé hàng xóm xung quanh để tránh bị trùng. Chắc chắn, mẹ cũng không muốn mất đi ý nghĩa cũng như sự đặc biệt mà mẹ đặt vào tên bé.

Ví dụ, bé hàng xóm đã đặt là Bi rồi thì mẹ có thể chọn tên khác như Bon, Su,… Hay cũng có một bé trong gia đình đã đặt tên Chíp thì mẹ đặt tên bé nhà mình là Bông hoặc Sáo.

4.4. Tên ở nhà cho bé cần tránh đa nghĩa, nói lái 

Mẹ nên chọn và đặt cho bé những tên ở nhà hay, ý nghĩa
Mẹ nên chọn và đặt cho bé những tên ở nhà hay, ý nghĩa

Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều hàm nghĩa. Vì thế để tránh bị bẻ nghĩa tên của bé sang một ý xấu, mẹ nên cẩn thận trong việc chọn và đặt tên ở nhà cho bé.

Mẹ nên tránh một số tên như: Sa, Bội, Oán, Noãn, Mô,… Những tên này đều mang hàm nghĩa xấu. Ngoài ra, mẹ cũng không nên đặt tên bé liên quan đến một số bộ phận tế nhị của con người, tránh để bé bị châm chọc.

4.5. Không nên đặt tên ở nhà cho bé theo khuyết điểm

Những cái tên theo khuyết điểm của bé sẽ làm bé trở nên tự ti, xấu hổ, thậm chí còn làm bé cảm thấy chán ghét khi ai đó gọi tên. Vì thế mẹ nên tránh điều này.

Nếu bé có làn da đen, mẹ cũng không nên đặt tên bé là Hắc, hay bé bị sún răng cũng không nên gọi bé là Sún, bé mũm mĩm cũng không nên gọi là Sumo, bé nhẹ cân, bé nhỏ cũng không nên đặt là Quắt, Lùn.

5. Gợi ý 50+ tên ở nhà cho bé trai hay nhất, vừa độc lạ vừa giúp bé mạnh khỏe dễ nuôi

Những tên gọi ở nhà cho bé trai hay và ý nghĩa
Những tên gọi ở nhà cho bé trai hay và ý nghĩa

Dưới đây là một số tên gọi bé trai độc và lạ, mẹ tham khảo để đặt tên ở nhà cho bé nhé.

5.1. Tên ở nhà cho bé trai hiện đại

Tên ở nhà cho bé trai hiện đại
Tên ở nhà cho bé trai hiện đại

5.1.1. Tên ở nhà cho bé trai theo con vật

Các con vật luôn được nhiều mẹ để lựa chọn đặt cho con trai mình. Vì những tên này, mang lại sự mạnh mẽ nhưng lại không kém phần đáng yêu và để lại ấn tượng mạnh với mọi người.

Mẹ có thể đặt tên ở nhà cho bé trai như: Beo, Gấu, Tí, Tôm, Sóc, Cún, Cua, Heo, Bò sữa, Chuột, Nghé, Mèo,…

5.1.2. Tên ở nhà cho bé trai theo rau củ quả

Rau của quả, hay trái cây cũng là những tên được mẹ lựa chọn vì chúng đều mang đến sự ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Một số tên ở nhà cho bé trai theo trái cây, rau củ quả như: Bắp, Ngô, Khoai, Đậu, Dưa, Táo, Chuối, Bắp cải, Cà rốt, Bơ, Tiêu,…

5.1.3. Tên ở nhà cho bé trai theo đặc điểm ngoại hình dễ thương

Mẹ hãy đặt tên cho bé theo đặc điểm ngoại hình để làm dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời của bé.

Chẳng hạn như: Sumo, Mỡ, Xoăn, Mập, Hạt Tiêu, Sún, Phệ, Híp, Phích, Nhăn, Bi,…

5.1.4. Tên ở nhà cho bé trai theo vũ trụ

Mẹ nào yêu thích vũ trụ có thể đặt tên con theo các hành tinh. Ví dụ như: Nhật, Nguyệt, Thiên Ưng, Thiên Yết, Venus (sao Kim), Mercury (sao Thủy), Mars (sao Hỏa),… 

5.1.5. Tên ở nhà cho bé trai theo nhân vật hoạt hình

Mẹ đặt tên ở nhà cho bé trai theo các nhân vật hoạt hình
Mẹ đặt tên ở nhà cho bé trai theo các nhân vật hoạt hình

Nhiều mẹ yêu thích phim hoạt hình, hâm mộ hình tượng nhân vật trong đó mà lấy tên đặt cho bé yêu nhà mình.

Một số tên ở nhà cho bé phổ biến: Doraemon, Nobita, Seba, Baloo, Shin, Tom, Jerry, Panda,…

5.1.6. Tên ở nhà cho bé trai theo người nổi tiếng

Những tên gọi ở nhà cho bé theo người nổi tiếng cũng được nhiều mẹ lựa chọn với mong muốn sau này bé cũng giỏi giang và được ái mộ như họ.

Mẹ hãy tham khảo một số tên của các nhân vật nổi tiếng như: Messi, Beckham, Ronaldo, Pele, Justin, Mario, Jacky,…

5.1.7. Tên ở nhà cho bé trai theo kỷ niệm của bố mẹ

Đặt tên ở nhà cho bé theo kỷ niệm của bố mẹ giúp bố mẹ ghi nhớ thời gian hạnh phúc đó. Bé cũng thấy hãnh diện và tự hào hơn vì tên gọi của mình đã lưu giữ lịch sử đẹp của bố mẹ.

Lần đầu tiền bố mẹ gặp nhau là khi đang ngắm nắng sớm trên một bãi biển đẹp: mẹ có thể đặt cho bé tên Bình Minh. Hay lần đầu bố mẹ hẹn hò là ở quán cafe thì đặt tên gọi ở nhà cho bé là Cà Phê. Nếu bơ là trái cây mà mẹ thích ăn nhất khi mang thai, mẹ biết phải đặt tên ở nhà cho bé là gì rồi đấy!

5.1.8. Tên ở nhà cho bé trai theo thời tiết

Những tên gọi ở nhà của bé theo thời tiết cũng là những cái tên đầy ý nghĩa
Những tên gọi ở nhà của bé theo thời tiết cũng là những cái tên đầy ý nghĩa

Mẹ hãy đặt tên bé theo thời tiết như: Nắng, Mưa, Bão, Cầu Vồng, Chớp, Tuyết, Gió,… Đó là thời tiết yêu thích của bố mẹ, hoặc là bầu trời ngày con sinh ra.

5.1.9. Tên ở nhà cho bé trai theo món ăn

Mẹ thích món ăn nào thì hãy đặt tên ở nhà cho bé theo món đó. Có rất nhiều tên hay cho bé trai theo món ăn như: Sushi, Ken, Whisky, Vodka, Socola, Minty,…

5.1.10. Tên ở nhà cho bé trai tiếng Anh

Để đặt tên ở nhà cho bé bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa, mẹ có thể tham khảo một số tên dưới đây:

 • William: Mong muốn bé sẽ luôn được bảo vệ.
 • Mark: Mong muốn bé luôn vui vẻ, thích vận động và dễ gần.
 • Herry: Bé là người có ý chí kiên định, mạnh mẽ.
 • Jack: Bé là cậu bé dễ thương và vô cùng thông minh.
 • Alex: Bé là người có khiếu hài hước, đáng yêu.
 • Brian: Mong bé có quyền lực, có sức mạnh trong tay.

5.2. Tên ở nhà cho bé trai theo phong thủy và dân gian

Mách mẹ những tên ở nhà cho bé trai theo phong thủy và dân gian
Mách mẹ những tên ở nhà cho bé trai theo phong thủy và dân gian

5.2.1. Tên ở nhà cho bé trai theo mệnh ý nghĩa nhất

 • Mệnh Kim là những người có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, có ý chí kiên định. Mà trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Nên mẹ hãy đặt tên gọi ở nhà cho bé như: Măng, Táo, Dứa, Gạo, Thóc, Bắp,…
 • Bé trai mệnh Mộc thường hiền lành, biết xử lý tốt mọi việc. Mẹ nên đặt tên cho bé trai dựa trên quy luật ngũ hành để mang lại điều may mắn. Ví dụ như: Coca, Ken, Tiêu, Bơ, Chuối, Nghé, Cua, Cò, Tôm,…
 • Mệnh Thủy là những người hướng nội, giao tiếp không giỏi. Nhưng bù lại, con trai mệnh Thủy lại sống rất tình cảm, là mẫu người được nhiều chị em mơ ước. Mẹ có thể đặt tên ở nhà cho bé như: Louis, Mars, Nấm, Kem, Cá, Cua, Su Su, Khoai, Bia,…
 • Mệnh Hỏa chỉ những người có cá tính riêng, thích gì là có bằng được, điều này khiến cho những bé mệnh hỏa thành công rất sớm. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé theo mệnh để mang lại sự may mắn cho bé. Ví dụ như: Chôm chôm, Mít, Zino, Jack, Cháo, Brian, Gà,..
 • Mệnh Thổ là những người có tính nhẫn nại, kiên trì. Một số tên theo mệnh thổ mẹ có thể đặt cho bé: Anthony, Kid, Sóc, David, Chớp, Goal, Tin Tin,…
Đặt tên ở nhà cho bé trai theo mệnh 
Đặt tên ở nhà cho bé trai theo mệnh

5.2.2. Tên ở nhà cho bé trai theo tuổi giúp bé hay ăn chóng lớn

 • Tuổi Tý là người thông minh, lanh lợi, sáng tạo và điềm tĩnh xử lý tốt khó khăn. Bé trai tuổi Tý, mẹ có thể đặt tên ở nhà cho bé là: Chuột, Tý, Tít, Bờm, Mon,…
 • Tuổi sửu là người có tính bền bỉ, cố chấp, thẳng thắn. Bé trai tuổi sửu thường có khả năng chịu đựng ca và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Mẹ nên đặt tên cho bé ở nhà là: Nghé, Su hào, Ngô, Đậu, Tôm,…
 • Tuổi Dần là những người có lòng dũng cảm, tính cách độc lập, họ luôn bảo vệ những kẻ yếu. Những bé trai tuổi Sửu giàu lòng nhân ái, nên mẹ có thể đặt tên cho bé là: Thỏ, Gấu, Cọp, Superman, Batman, Jerry,…
 • Tuổi Mão, tượng trưng cho sự chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình. Mẹ gọi bé với cái tên ở nhà là: Mèo, Bắp, Susu, Coca, Bi,…
Tên ở nhà hay, ấn tượng cho các bé tuổi mèo
Tên ở nhà hay, ấn tượng cho các bé tuổi mèo
 • Tuổi Thìn tượng trưng cho sự tham vọng và thống trị, quyền lực. Mẹ hãy đặt tên ở nhà cho bé là: Súp Lơ, Khoai Tây, Thóc, Sâu, Thìn, Gấu, Beo, Sóc,…
 • Bé trai tuổi Tỵ là những bé khôn ngoan, có tính kiên nhẫn, biết quan sát và chờ đợi thời cơ. Mẹ hãy đặt nickname ở nhà cho bé là: Simba, Xì Trum, Tin Tin, Nemo, Leo, Henry,…
 • Tuổi Ngọ là những bé thích sự đổi mới, tính cách độc lập, hào phóng và rất giỏi giao tiếp. Mẹ có thể đặt tên cho bé là: Doremon, Mon, Mark, Andrew, Dai,…
Mẹ đặt tên ở nhà cho bé trai tuổi Ngọ
Mẹ đặt tên ở nhà cho bé trai tuổi Ngọ
 • Bé trai tuổi Mùi là những bé có lối sống chân thật, rất thân thiết với những người xung quanh, là người luôn vui vẻ. Mẹ nên đặt tên gọi ở nhà cho bé là: Dứa, Nấm, Meo, Chuột, Gấu, Gạo,…
 • Tuổi Thân là những bé có tính tình hiếu kỳ, tò mò nhưng lại rất tinh quái. Mẹ có thể gọi bé với cái tên ở nhà là: Ốc, Spy, Tiger, Choai, Mỡ, Pele,…
 • Bé trai tuổi Dậu rất giỏi trong việc đối trân xử thế, là người luôn hòa nhã và thân thiện với tất cả mọi người. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé trai tuổi Dậu là: Thóc, Gạo, Bơ, Tí Đô, Xuka, Sapo, Bon,…
 • Tuổi Tuất là những bé trai có tính cách chính trực, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái, làm việc công bằng, thẳng thắn. Mẹ đặt tên gọi cho bé ở nhà là: Voi, Nai, Cua, Sò, Tép, Tồ, Choắt, Cốm, Cheese,…
 • Tuổi Hợi thường có tính cách trầm lặng, hiền lành nhưng rất dũng cảm và kiên trì. Bé trai tuổi Hợi mẹ có thể đặt tên cho bé là: Heo, Mì, Jun, Jin, Pitt, King, Putin, Nhộng, Bin,…

Mẹ tham khảo thêm: 

Mách mẹ tên hay cho bé trai

Những biệt danh hay và ý nghĩa cho bé trai

6. Gợi ý 50+ tên ở nhà cho bé gái hay nhất, vừa độc lạ vừa giúp bé mạnh khỏe dễ nuôi

Tên ở nhà cho bé gái vừa hay, vừa ý nghĩa
Tên ở nhà cho bé gái vừa hay, vừa ý nghĩa

Tâm lý của các mẹ hiện này là phải đặt cho bé những tên độc, lạ, dễ thương mà không trùng với ai. Tên gọi ở nhà cũng cần phải mang hàm nghĩa giúp bé khỏe mạnh, dễ nuôi. Dưới đây sẽ là những cái tên ở nhà cho bé gái mà mẹ hay gọi ở nhà.

6.1. Tên ở nhà cho bé gái hiện đại

Bé gái nên đặt tên ở nhà như thế nào cho dễ thương và ý nghĩa
Bé gái nên đặt tên ở nhà như thế nào cho dễ thương và ý nghĩa

6.1.1. Tên ở nhà cho bé gái theo con vật

Mẹ thích đặt tên ở nhà cho con gái theo tên các con vật, thú cưng với hy vọng bé cũng hoạt bát, vui vẻ, hồn nhiên như các con vật đó. Mẹ có thể đặt tên gọi ở nhà cho bé theo con vật là: Chuột, Mini, Mèo, Nhím, Thỏ, Bống,…

6.1.2. Tên ở nhà cho bé gái theo rau củ quả

Đặt tên bé theo rau củ quả cũng là những cái tên mà mẹ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mẹ nên ưu tiên đặt tên cho bé với những loại quả có vị ngọt, tươi mọng. Ví dụ như: Bơ, Cherry, Xoài, Na, Cà Rốt, Bí Đỏ, Dưa Hấu, Dâu Tây,…

6.1.3. Tên ở nhà cho bé gái theo đặc điểm ngoại hình dễ thương

Những đặc điểm, ngoại hình dễ thương của bé cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ khi đặt tên gọi ở nhà cho bé. Mẹ có thể gọi bé là: Xoăn, Còi, Ú, Mũm, Híp, Hạt tiêu, Nâu,…

6.1.4. Tên ở nhà cho bé gái theo vũ trụ

Vũ trụ bao la có rất nhiều điều huyền ảo. Mẹ hãy thử đặt tên cho bé gái theo vũ trụ. Ví dụ như: Ngân Hà – Galaxy; chòm sao: Sư tử, Thiên Yết, Song Tử, Xử Nữ, Bảo Bình,…; các hành tinh trong hệ mặt trời: Mercury – sao Thủy, Jupiter – sao Mộc, Uranus – sao Thiên Vương,…

Tên gọi ở nhà cho bé theo các hành tinh, chòm sao
Tên gọi ở nhà cho bé theo các hành tinh, chòm sao

6.1.5. Tên ở nhà cho bé gái theo nhân vật hoạt hình

Những tên gọi theo nhân vật hoạt hình sẽ giúp phần nào cuộc sống của các bé có thêm nhiều màu sắc, sự vui tươi, dễ thương khi mọi người gọi bé. Một số tên gọi ở nhà cho bé gái, mẹ tham khảo: Xuka, Elsa, Anna, Ariel, Dory, Maruko, Pooh,…

6.1.6. Tên ở nhà cho bé gái theo người nổi tiếng

Tên gọi ở nhà cho bé theo tên của những người nổi tiếng, với kỳ vọng của mẹ cũng mong bé tài giỏi và trở nên nổi tiếng như họ. Mẹ có thể đặt tên cho bé là: Angelina, Anna, Queen, Nick, Julia, Cindy,…

6.1.7. Tên ở nhà cho bé gái theo kỷ niệm của bố mẹ

Mẹ nên đặt tên bé theo một số kỷ niệm của bố mẹ để nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Ví dụ:

 • Dâu Tây: Món quà đầu tiên bố tặng mẹ, và cũng là món mẹ rất thích ăn
 • Na: Khi mang thai bé, mẹ rất thèm na
 • Noel: Đây là cuộc gặp mặt định mệnh của bố và mẹ
 • Trà Sữa: Loại nước uống quen thuộc mỗi lần bố mẹ hẹn hò
 • Socola: Món quà valentine ngọt ngào đầu tiên bố dành cho mẹ.

6.1.8. Tên ở nhà cho bé gái theo thời tiết

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo thời tiết cũng là một xu hướng mới lạ, đặc biệt mà ít người nghĩ đến. Mẹ có thể đặt tên cho bé ở nhà là: Tuyết, Bão, Nắng, Gió, Sóng, Mây, Cầu Vồng, Sunny, Winter…

6.1.9. Tên ở nhà cho bé gái theo món ăn

Tên ở nhà cho bé gái hay và ý nghĩa theo tên gọi các món ăn yêu thích
Tên ở nhà cho bé gái hay và ý nghĩa theo tên gọi các món ăn yêu thích

Mẹ hãy đặt tên bé theo các món ăn khoái khẩu của mẹ trước giờ. Mẹ tham khảo tên ở nhà cho bé như: Sữa, Xúc Xích, Nem, Gạo, Bún, Cốm, Kem, Mứt, Snack,…

6.1.10. Tên ở nhà cho bé gái tiếng Anh

Xu hướng đặt tên ở nhà cho bé bằng tiếng Anh hiện nay rất phổ biến. Một số tên gọi ở nhà hay cho bé mẹ có thể đặt là: Helen, Daisy, Diana, Anna, Sara, Jane, Bora, Misa, Misu, Bella,…

6.2. Tên ở nhà cho bé gái theo phong thủy và dân gian

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo phong thủy
Đặt tên ở nhà cho bé gái theo phong thủy

6.2.1. Tên ở nhà cho bé gái theo mệnh ý nghĩa nhất

 • Những bé gái mệnh Kim nên đặt tên thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy. Vì theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì thế những tên mệnh Thổ và Thủy sẽ phù hợp với bé. Những bé gái mệnh Kim đều có một trực quan nhạy bén và xử lý rất tốt mọi chuyện. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé là: Dâu Tây, Mận, Xuka, Nemo, Chíp, Cà chua,…
 • Bé gái mệnh mộc thường là những cô gái hiền lành, chất phác, biết suy nghĩ, chu toàn được mọi việc, tuy nhiên lại rất dễ làm mất lòng người khác. Để khắc chế được tính này, mẹ có thể đặt tên cho bé là: Vừng, Lạc, Nhím, Miu, Bống, Xu Xu, Nuna, Mimi,…
Tên ở nhà cho bé gái mệnh Mộc
Tên ở nhà cho bé gái mệnh Mộc
 • Mệnh Thủy là những người có tài ăn nói, biết lắng nghe người khác, dễ thích ứng với môi trường xung quanh. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé là: Cá, Cua, Sóc, Sâu, Kitty, Nem, Misu,…
 • Bé gái Hỏa thường gặp may mắn trong công việc sau này cũng như cuộc sống. Mẹ có thể gọi bé ở nhà với cái tên: Bánh bao, Nấm, Khoai, Xoài, Táo,…
 • Mệnh Thổ là những người có tính cách điềm đạm hơn, có nhiều ưu điểm tốt và dễ dẫn đến thành công sau này. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé gái thuộc mệnh Thủy để may mắn, cụ thể như: Moon, Sữa, Su Kem, Bơ, Cam, Sunny, Su,…

Mời bố mẹ xem thêm 100+ Tên phong thủy mang lại may mắn, bình an cho bé

Tên ở nhà cho bé theo mệnh
Tên ở nhà cho bé theo mệnh

6.2.2. Tên ở nhà cho bé gái theo tuổi giúp bé hay ăn chóng lớn

 • Bé gái tuổi Tý nhanh nhẹn nhưng thường thiếu sự kiên nhẫn. Vì thế mẹ có thể đặt tên ở nhà là Sóc, Nhím, Misu, Gạo,… để bé phấn đấu vươn lên.
 • Tuổi Sửu thường là những bé rất tinh tế, có giác quan nhạy bén, nhưng tâm trạng thất thường. Mẹ đặt nickname ở nhà cho bé là: Sâu, Mít, Cafe, Hạt Dẻ, Sữa, Lạc lạc, Kem,…
 • Tuổi Dần là người thích giúp đỡ người khác, hào phóng nhưng lại có tính cách bảo thủ. Mẹ có thể đặt tên gọi cho bé ở nhà là: Kẹo, Bông, Bống Miu, Kitty, Chíp, Bún,…
Bé gái tuổi Dần thì nên đặt tên ở nhà cho bé như thế nào?
Bé gái tuổi Dần thì nên đặt tên ở nhà cho bé như thế nào?
 • Tuổi Mão là những bé có tính cách hiền lành, thông minh, tinh tế nhưng lại hơi đa nghi. Những tên mẹ nên đặt ở nhà cho bé là: Moon, Sunny, Puka, Bào Ngư, Su Su, Miu, Mun, Mèo,…
 • Bé gái tuổi Thìn thường có tính cách khôn khéo nhưng lại hay so đo tính toán với người khác. Mẹ có thể đặt nickname ở nhà cho bé là: Mimi, Cát cát, Cam, Bống, Nuna,…
 • Bé gái tuổi Tỵ thường có tính cách thích chỉ huy người khác. Mẹ tham khảo một số tên ở nhà cho bé như: Sóc, Mây, Cherry, Mina, Tinkel, Elsa,…
 • Tuổi Ngọ là những bé có nhiều may mắn trong cuộc sống. Mẹ đặt tên ở nhà cho bé là: Củ cải, Bắp, Nancy, Lyly, Kẹp,…
Tên ở nhà hay cho bé gái tuổi Ngọ
Tên ở nhà hay cho bé gái tuổi Ngọ
 • Tuổi Mùi thường là những bé gái thích học hỏi, khám phá những điều mới lạ, nhưng lại không chịu được áp lực. Vì thế, mẹ có thể những cái tên gọi ở nhà như: Meo, chuột, Sushi, Bim Bim, Suri, Zin Zin,…
 • Bé gái tuổi Thân cần phải có những cái tên mang ý nghĩa ổn định, ôn hòa một chút để khắc chế được tính hiếu động. Mẹ tham khảo một số tên gọi ở nhà như: Kiwi, Dâu, Bơ, Thỏ, Cua, Sò, Bống, Bông,…
 • Tuổi Dậu là tuổi dễ thành công nhất, mẹ nên chọn những cái tên mang hàm nghĩa may mắn để tăng sự thành công của bé sau này. Mẹ tham khảo một số tên như: Cindy, Sữa, Ốc, Tép, Helen, Jane, Julia,…
Bé tuổi Dậu mẹ nên đặt tên bé là Ốc, Sữa, Jane,... 
Bé tuổi Dậu mẹ nên đặt tên bé là Ốc, Sữa, Jane,…
 • Bé gái tuổi Tuất luôn được bao bọc, che chở, có một cuộc đời bình an. Mẹ chỉ cần đặt cho bé những cái tên đơn giản là được, ví dụ như: Ki, Jung, Aki, Nhím, Mun, Chíp, Thóc, Na,…
 • Tuổi Hợi có tính cách khá trầm lặng, cương nghị, nhưng lại có tấm lòng nhân hậu, dũng cảm. Mẹ có thể đặt cho bé một số tên gọi ở nhà đơn giản như: Gấp, Bắp, Xíu, Lona, Hạt Tiêu, Bon Bon, Mốc, Tẹt, Ỉn,…

Trên đây là những tên ở nhà cho bé hay và ý nghĩa nhất mà Góc của mẹ muốn gửi tới các mẹ. Hy vọng bài này sẽ giúp mẹ tìm được cái tên hay, độc lạ, ý nghĩa cho bé và tránh được những tên kém may mắn.

Mẹ tham khảo thêm:

Gợi ý những tên gọi ở nhà cho bé gái hay và ý nghĩa

Mách mẹ những biệt danh hay và ý nghĩa cho bé gái

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đặt tên ở nhà cho bé trai bé gái dễ nuôi: Hướng dẫn đầy đủ chi tiết cho mẹ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
Bé gái mệnh Thủy thường có tính cách hiền hòa, trung thực và tỉ mỉ, do đó khi đặt tên con gái hợp mệnh Thủy, mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên cho con. Bởi mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa to lớn, theo con suốt đời. Để […]
Giỏ hàng 0