Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh: Giúp con gặp nhiều may mắn

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh là một trong những các phổ biến nhất mà nhiều mẹ áp dụng để đặt tên cho bé yêu của mình. Mỗi cái tên đều được mẹ tỉ mẩn lựa chọn để gửi gắm ước vọng, tương lai của con. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý ngay 120 tên theo ngày tháng năm sinh cho cả bé trai lẫn bé gái. Mẹ cùng tham khảo nha!

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh
Đặt tên theo ngày tháng năm sinh: Giúp con gặp nhiều may mắn

1. Ý nghĩa khi đặt tên theo ngày tháng năm sinh

1 – Con gặp nhiều may mắn trong đời

Trong phong thủy – ngũ hành, người ta rất xem trọng yếu tố ngày tháng năm sinh vì quyết định rất nhiều đến tính cách, vận mệnh. Vì thế, mỗi cái tên được đặt theo ngày tháng năm sinh đều có một ý nghĩa nhất định và ảnh hưởng đến cuộc đời bé cưng. Nếu chọn được cái tên ưng ý thì bé sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, xua rủi vận xấu. 

2 – Hợp phong thủy – bản mệnh của con 

Đặt tên con theo ngày tháng năm sinh sẽ tạo nên sự liên kết, hài hòa với bản mệnh của bé cưng, thể hiện được mong muốn tương sinh tương hòa theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhờ vậy con luôn gặp được điềm lành, được quý nhân phù trợ, công việc hanh thông, trí tuệ khai mở. 

Ý nghĩa đặt tên con theo ngày tháng năm sinh
Đặt tên theo ngày tháng năm sinh giúp con gặp nhiều may mắn, hợp phong thủy

3 – Thể hiện đặc điểm nổi bật của từng tháng sinh  

Mẹ muốn con ấm áp như mùa xuân, sôi động như mùa hè, dịu dàng như mùa thu hay cương nghị như mùa đông nên muốn đặt tên bé theo tháng sinh, mùa nhất định trong năm. Do vậy, đặt tên cho con theo ngày tháng năm sinh chính là cách bố mẹ gửi gắm kỳ vọng, muốn con lớn lên khỏe mạnh, toàn diện. 

2. Cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé trai lẫn bé gái

2.1. Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa xuân

Mùa xuân bao gồm 3 tháng: tháng 1, tháng 2, tháng 3, đặc trưng của mùa này là mang đến nguồn sinh khí mới cho đất trời, vạn vật đâm chồi nảy lộc. Nếu có ý định đặt tên cho con với ngụ ý muốn con trở thành người ấm áp, gặp nhiều may mắn và bình an, mẹ đừng quên tham khảo những tên gọi dưới đây: 

Cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé
Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa xuân

2.1.1. Bé sinh vào tháng 1 

Bé sinh vào tháng 1 đồng nghĩa với tháng khởi đầu của một năm mới, do đó những bé sinh vào tháng này thường cá tính, có tố chất lãnh đạo, mạnh mẽ, cương trực trong hành động lẫn tư duy. Ngoài ra, vì đặc tính tháng sinh vào mùa xuân nên bé có trái tim ấm áp, dễ giao lưu, kết bạn. Do vậy, mẹ nên đặt tên con có thiên hướng của sự khai mở và pha chút cá tính, mạnh mẽ. Dưới đây là 10 tên gọi phổ biến nhất: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Quang Đăng 
Quang Khải
Đăng Khôi
Gia Bảo
Bảo Long 
Nữ Ngọc Bích 
Bích Trâm 
Kiều My
Diễm Khuê
Hoàng Lam 

2.1.2. Bé sinh vào tháng 2 

Những bé sinh vào tháng 2 thường thông minh, lanh lợi, độc lập và lý trí trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, bé sinh tháng 2 còn rất giữ chữ tín, sống có ước vọng, nhiều hoài bão. Bên cạnh đó, nhờ là một trong những tháng sinh vào mùa xuân nên bé có trái tim ấm áp, thường thể hiện cảm xúc qua hành động. Do vậy, mẹ nên đặt tên con theo khuynh hướng hội tụ những ưu điểm này. Cụ thể: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Đức Tài
Đức Phúc
Minh Nhật
Minh Phúc 
Đăng Duy
Nữ Tuệ Lâm
Tuệ Nhi
Hà Đan
Minh Ngọc 
Bảo Trân 

2.1.3. Bé sinh vào tháng 3 

Tháng 3 là “nút giao” giữa mùa hè và mùa xuân nên được xem là thời điểm may mắn, ít sóng gió, trắc trở. Bé sinh vào tháng này thường là người thú vị, vừa có chút ấm áp, thông minh của mùa xuân vừa có chút năng động, sôi nổi của mùa hè. Những bé sinh vào tháng 3 có rất nhiều tài lẻ, dễ kết bạn và được mọi người yêu mến. Do vậy khi đặt tên cho bé mẹ nhớ cân nhắc những yếu tố này nhé. Ví dụ: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Huy Hoàng
Trung Kiên
Thanh Tùng
Tấn Phát
Mạnh Đức 
Nữ Hải Yến 
Nguyệt Ánh 
Nhã Phương 
Ngọc Trâm 
Phương Thảo 

2.2. Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa hè

Mùa hè bao gồm 3 tháng: tháng 4, tháng 5, tháng 6, đặc trưng của mùa này là những hôm trời nắng như đổ lửa nhưng là thời điểm thích hợp để vạn vật sinh sôi, nảy nở. Nếu có ý định đặt tên con ngụ ý muốn con trở thành người năng động, sôi nổi và có tố chất lãnh đạo thì mẹ đừng quên tham khảo ngay những tên gọi bên dưới nhé: 

Cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé
Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa hè

2.2.1. Bé sinh vào tháng 4 

Những bé sinh vào tháng 4 thường có tố chất thông minh, chủ động, tính cách lúc nào cũng sôi nổi pha chút hài hước, thích khuấy động bầu không khí. Bên cạnh đó, bé sinh vào tháng này còn tự tin thể hiện bản thân trước đám đông. Vì lẽ đó nên mẹ cần cân nhắc đặt tên con có những đặc điểm kể trên, cụ thể: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Hoàng Bách
Quốc Chiến
Quang Minh
Tùng Lâm
Thái Sơn
Nữ Thùy Minh
Thái Ngân
Ngọc Châu 
Phương Nga 
Bảo An 

2.2.2. Bé sinh vào tháng 5 

Đặc điểm nổi bật của bé sinh tháng 5 là có thiên hướng sống tình cảm, thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh nên được mọi người yêu mến. Dù là tháng sinh vào mùa hè nhưng tháng 5 nằm ở giữa tháng 4 và tháng 6 nên có sự dung hòa, điều này đã ảnh hưởng lớn đến tính cách của bé, giúp mẹ có sự chân thành, chu đáo và đôi lúc khá nội tâm. Mẹ có thể chọn cho con những cái tên với màu sắc tươi sáng, vui vẻ như: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Minh Tâm
Cao Trí
Chí Thiện
Nhật Minh
Hồng Đăng 
Nữ Đào Uyên
Tâm Thảo
Như Ý
Mỹ Duyên
Khánh Ngọc

2.2.3. Bé sinh vào tháng 6 

Những bé sinh vào tháng 6 thường có tính cách phóng khoáng, giàu trí tưởng tượng và muốn khám phá thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, con yêu cũng biết yêu thương mọi người xung quanh và thường xuyên gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Dưới đây là những tên gọi phổ biến và được ưa chuộng nhất. Mẹ cùng tham khảo nhé: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Đăng Khôi
Tuấn Tú
Tuấn Nghĩa
Quang Vinh
Minh Khôi 
Nữ Phương Anh
Quỳnh Chi
Quỳnh Mai
Khiết Đan
Minh Anh 

2.3. Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa thu

Mùa thu bao gồm 3 tháng: tháng 7, tháng 8 và tháng 9, đặc trưng của mùa này tiết trời mát mẻ, trong lành, không còn nắng nóng, oi bức. Nếu có ý định đặt tên con ngụ ý muốn con trở thành người nhẹ nhàng, có chiều sâu trong tâm hồn, biết lắng nghe thấu hiểu thì đừng quên tham khảo những cái tên sau nhé: 

Cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé
Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa thu

2.3.1. Bé sinh vào tháng 7 

Bé sinh tháng 7 thường có sự kiên định, năng nổ của mùa hè lẫn sự dịu dàng, đằm thắm của mùa thu nên thường rất bản lĩnh, kiên định với quyết định của mình. Những bé sinh tháng này thường gặp thuận lợi trên con đường tài lộc, gặt hái được nhiều thành công và tiền tài, danh vọng. Dưới đây là một số tên gọi phù hợp với sinh tháng 7, xem ngay mẹ nhé:

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Tuấn Kiệt 
Quang Khánh
Khánh Lâm
Gia Khang
Hữu Thịnh 
Nữ Thái Trinh
Lan Khuê
Bảo Trâm 
Hoàng Đan
Ngọc Khuê 

2.3.2. Bé sinh vào tháng 8 

Bé có ngày tháng năm sinh vào tháng 8 thường là những cô bé, cậu bé dũng cảm, mạnh mẽ trong tư duy lẫn hành động. Đồng thời, bé sinh vào tháng này còn có đường vận mệnh tốt, con đường sự nghiệp, tài vận về sau sẽ rất phát triển nếu mẹ đặt đúng tên cho con. Không để mẹ chờ lâu, Góc của mẹ mách ngay 10 cái tên phổ biến đây ạ:

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Đức Toàn
Hữu Toàn
Minh Luân
Quang Dũng
Minh Dũng 
Nữ Thảo Trang
Diễm Quỳnh
Hoàng Yến
Hoàng Vy
Ngọc Lam

2.3.3. Bé sinh vào tháng 9 

Bé sinh vào 9 thường có đặc điểm là cương trực, thẳng thắn, quyết đoán, dám nghĩ dám dám làm. Do ảnh hưởng của mùa thu nên bé cũng biết suy nghĩ thận trọng, hành động khéo léo và có chiều sâu, không nóng vội, bộp chộp. Vì vậy, mẹ nên đặt tên con sao cho dung hòa được hai yếu tố trên để con gặp nhiều may mắn trong cuộc sống: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Trung Thành
Khánh Toàn
Anh Tài
Huy Vũ
Bảo Quốc 
Nữ Khiết Băng
Khôi Nguyên
Hà Lan
Tuệ Vy
Gia Hân 

2.4. Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa đông

Mùa đông bao gồm 3 tháng: tháng 10, tháng 11 và tháng 12, đặc trưng của mùa này tiết trời đã lạnh dần lên, những mầm xanh mơn mởn nhường chỗ để đón những đợt rét mướt, sương mờ, tuyết trắng phủ lên vạn vật. Nếu có ý định đặt tên con với ngụ ý mong con luôn điềm tĩnh, quyết đoán giải quyết mọi việc và vượt qua chông gai thử thách, mẹ có thể tham khảo những cái tên dưới đây: 

Cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho bé
Đặt tên bé có ngày tháng năm sinh rơi vào mùa đông

2.4.1. Bé sinh vào tháng 10 

Những bé trai, bé gái sinh vào tháng 10 thường rất xinh xắn, đáng yêu, có vẻ ngoài tạo được thiện cảm cho người đối diện. Vì là tháng giao giữa mùa thu và mùa đông nên bé vừa nghị lực, giỏi giang vừa quyết đoán, sắc sảo trong tư duy. Dưới đây là những tên gọi phù hợp với bé tháng 10 nhất, giúp con gặp nhiều may mắn: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Minh Hải
Hoàng Dũng
Tuấn Phương
Anh Tuấn
Hà Nam 
Nữ Ái Phương
Phương Hiền
Gia Nghi
Thảo Vy
Thu Huyền 

2.4.2. Bé sinh vào tháng 11

Bé sinh tháng 11 luôn chuộng lối sống phá cách, không thích khuôn khổ, gò bó bản thân. Dù sinh vào tháng 11 nhưng bé không ủ rũ, trầm tư như tiết trời mùa đông ảm đạm mà ngược lại rất vui vẻ, không chùn bước trước thử thách, khó khăn. Mẹ cùng điểm lại những tên gọi phù hợp với bé sinh vào tháng 11 nhất nhé: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Chí Dũng
Việt Cường
Quang Đông
Anh Dũng
Anh Đức
Nữ Nhã Quyên
Bảo Ngọc
Thư Kỳ
Kỳ Hân
Tú Chi 

2.4.3. Bé sinh vào tháng 12 

Là tháng sinh cuối cùng của năm nên những bé sinh vào tháng 12 thường có sự dung hòa trong tính cách với nhiều ưu điểm nổi bật như trầm tính, nhẹ nhàng nhưng lại rất lãng mạn, ngọt ngào. Chắc chắn những cô bé, cậu bé sinh vào tháng này đều có sự đồng cảm với những người xung quanh và có khả năng xoa dịu, chữa lành. Dưới đây là những tên mẹ nên đặt khi bé sinh vào tháng 12 để con thêm may mắn: 

Giới tính của bé  Tên bé 
Nam  Quốc Bảo
Quốc An
Minh Vương
Hữu Thiện 
Minh Triết 
Nữ Tuyết Nhi
Hoàng Lan
Thiên Ngọc 
Thùy Trang
Huyền My 

Mách nhỏ dành cho mẹ:

Bên cạnh việc đặt tên cho con, mẹ cũng cần lưu ý đến những vấn đề khác để chuẩn bị kỹ càng trước khi bé ra đời, giúp chăm sóc sức khỏe bé toàn diện nhất. Chẳng hạn như chọn sản phẩm tắm gội lành tính, vệ sinh bình sữa,… để ngăn chặn vi khuẩn tấn công hệ miễn dịch non nớt của bé cưng. 

Góc của mẹ gợi ý mẹ dùng hệ sản phẩm chăm sóc bé toàn diện Mamamy gồm những sản phẩm thiết yếu cho bé cưng như khăn ướt, tã bỉm, bình sữa, nước rửa bình với thành phần, chất liệu an toàn, lành tính, được nhiều chuyên gia đầu ngành khuyên dùng. Chưa kể, Mamamy còn đang chương trình sale “Chào con đến với bố mẹ” giảm đến 60% giúp mẹ thỏa sức chăm con lại tiết kiệm chi phí. 

Mamamy khuyến mãi
Mamamy đồng hành cùng mẹ chăm sóc con yêu trong suốt chặng đường phát triển

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tất tần tật thông tin liên quan đến việc đặt tên theo ngày tháng năm sinh, đồng thời gợi ý mẹ 120 tên gọi hay và ý nghĩa nhất. Nếu mẹ còn thắc mắc nào khác, hãy để ngay lại bình luận ở phía bên dưới Góc của mẹ sẽ giải đáp “tất tần tật” cho mẹ. 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đặt tên theo ngày tháng năm sinh: Giúp con gặp nhiều may mắn”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

75 tên đệm hay cho tên Quý theo bảng chữ cái mới lạ – ý nghĩa
75 tên đệm hay cho tên Quý theo bảng chữ cái mới lạ – ý nghĩa
Tên Quý vốn đã rất đẹp, rất ý nghĩa và được nhiều mẹ ưa chuộng đặt tên cho con. Nhưng nếu mẹ biết kết hợp tên đệm hay cho tên Quý sẽ tăng thêm phần quý trọng, thể hiện cuộc sống giàu sang, vinh hiển về sau. Bài viết dưới đây gợi ý tới mẹ […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
Giỏ hàng 0