Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Quan niệm đặt tên cho con theo Thần số học & Cách đặt tên

Mẹ nghe nhiều người “mách nước” đặt tên cho con theo thần số học sẽ giúp con có một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn, thế nên, mẹ cũng muốn tìm hiểu và đặt tên cho con theo phương pháp này. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ lý giải và hướng dẫn mẹ cách đặt tên theo thần số học hay và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho con. 

Đặt tên cho con theo Thần số học
Quan niệm đặt tên cho con theo thần số học & cách đặt tên

1. Lý giải ý nghĩa của Thần số học khi đặt tên cho con

Phương pháp này thực chất là một bộ môn khoa học đã có từ hàng nghìn năm về trước và là một dạng đọc vị về số, sử dụng sự tương quan của con số và chữ cái để tạo nên tên gọi làm bật tính cách và tương lai của thiên thần nhỏ. 

Đặt tên cho con theo Thần số học
Đặt tên cho con theo thần số học sẽ phản ánh lên được tính cách và tương lai của con

Cụ thể, theo biểu đồ thần số học Pitago, từ họ cho đến tên đệm, tên chính trong tên gọi của con sẽ tương ứng với một con số từ 1 – 9 mang các giá trị khác nhau. Do đó, bé cưng của mẹ sẽ sở hữu một dãy số thần học mang ý nghĩa riêng biệt ứng với tên của con. 

Để con tự tin hơn, gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp sau này, mẹ cần nắm vững nguyên tắc và cách đặt tên cho con theo thần số học. Mẹ kéo xuống tham khảo cách đặt đúng chuẩn, giúp con có tên thật đặc biệt và ý nghĩa.  

2. Hướng dẫn cách đặt tên cho con theo thần số học

Theo thần số học, mỗi con số sẽ đại diện cho đặc điểm nhân cách và tín hiệu cuộc sống khác nhau. Do đó, trước khi tìm số mẹ cần biết cách tính và quy đổi con số sau đó lựa chọn những con số phù hợp nhất với con. 

2.1. Chuẩn bị trước khi đặt tên con theo thần số học

Để tìm ra con số phù hợp với con, mẹ cần nắm rõ bảng quy đổi các chữ cái ra con số của nhà thần học Pitago nghiên cứu. Bảng quy đổi được thể hiện rõ như sau:

Bảng chữ thần số học Pitago
Bảng chữ thần số học Pitago quy đổi chữ cái ra các con số

Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số, mẹ cần tiến hành thay thế các chữ cái trong tên muốn đặt cho con, sau đó cộng lại tất cả chữ số với nhau để chỉ số thần học. Chỉ số này sẽ thể hiện tính cách, nội tâm của con như sau:

1- Chỉ số linh hồn (nội tâm):

Chỉ số linh hồn phản ánh lên các vấn đề nội tâm cũng như sự nhạy bén, sức mạnh tiềm ẩn tồn tại trong con. Chỉ số này thường nằm trong khoảng các con số từ 1 – 11, được tính bằng cách cộng tất cả các số ứng với các nguyên âm có trong tên của con. Nếu bé cưng của mẹ thuộc dãy số này chắc chắn sẽ là người có khao khát tự do và nghệ thuật mãnh liệt, luôn hết mình với sự lựa chọn của mình đó mẹ. 

Chỉ số tâm hồn theo tên của bé
Chỉ số tâm hồn thể hiện khao khát tự do, niềm đam mê nghệ thuật và hết mình với sự lựa chọn của mình trong con

2- Chỉ số thái độ (tính cách):

Chỉ số thái độ thể hiện tích cách, hành xử và lối sống hằng ngày của con. Cũng giống với chỉ số tâm hồn, chỉ số này nằm trong khoảng số từ 1 – 11 nhưng khác ở chỗ được tính bằng cách cộng các số ứng với phụ âm. Nếu bé sở hữu con số này sẽ là người thông minh, lanh lợi, luôn mang tiếng cười, nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người xung quanh. 

2.2. Thực hành đặt tên cho con theo thần số học

Để thực hiện đặt tên cho con theo con số thần học chuẩn xác, mẹ cần nắm được bảng quy đổi và công thức tính, từ đó tìm ra con số phù hợp và thuộc về con. Cụ thể, mẹ áp dụng theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Viết tên mẹ muốn đặt cho bé 

Mẹ thực hiện viết đầy đủ cả họ và tên mà mẹ muốn đặt cho bé ra một tờ giấy, sau đó dựa vào bảng quy đổi trên mà viết các chữ số tương đương vào.

Ví dụ: Mẹ muốn đặt tên con là VU THANH PHUONG thì sẽ có bảng quy đổi như sau:

V

Bước 2: Cộng các số lại với nhau

Sau khi quy đổi tất cả chữ cái ra các con số, mẹ tiến hành cộng chúng lại với nhau cho đến khi một con số nằm trong khoảng 1 – 11. Ngoài ra, cũng có trường hợp số thần học của bé là 2 số hiếm như 22 và 33. Ví dụ với bé có tên như bước 1 thì tổng các số là 67, mẹ tiếp tục lấy 6+7=13 và 1+3 = 4 để ra được con số nằm trong dãy trên. Như vậy, số 4 chính là con số thần học (số chủ đạo) của bé có tên VU THI PHUONG. 

Bước 3: Đưa số quy đổi vào biểu đồ tên 

Sau khi đã quy đổi các con số, mẹ tiến hành đưa các số vào biểu đồ tên để mô tả các trục như bên dưới: 

Biểu đồ tên mẫu trong thần số học
Biểu đồ tên mẫu trong thần số học thể hiện hệ trí não, tinh thần và thể chất

Bé có tên VU THI PHUONG thì mẹ đã có được dãy số sau khi quy đổi là 4328 1587 83657. Tiếp theo, mẹ tiến hành vẽ biểu đồ tên, sau đó bỏ các số vào các ô tương ứng như hình mẫu và không thay đổi gì. Những số nào lặp lại đều vỏ vào cùng một ô, ô nào không có thì mẹ để trống. Sau khi lập xong mẹ sẽ có biểu đồ tên như sau: 

Biểu đồ tên của bé theo Thần số học
Biểu đồ tên thần học sau khi được lập xong

Bước 4: Tính biểu đồ ngày sinh

Tương tự với biểu đồ tên, mẹ vẽ một biểu đồ trống sau đó điền số ngày sinh vào các ô tương ứng, các số trùng sẽ được bỏ cùng vào một ô. Ví dụ, bé sinh ngày 19/1/2020 sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

Biểu đồ ngày sinh của bé theo Thần số học
Biểu đồ ngày sinh của bé sinh ngày 19/1/2020

Bước 5: Kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng 

Sau khi tìm được đầy đủ các con số ở biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng, mẹ cần kết hợp cả 2 biểu đồ này với nhau. Nếu biểu đồ hợp nhất cho ra kết quả đầy đủ các con số thì tên đó càng đẹp, ý nghĩa, mang nhiều may mắn và mẹ nên đặt cho con. Ngược lại, nếu biểu đồ trống quá nhiều số thì mẹ cần tìm hiểu và nghiên cứu lại để giúp con có tên phù hợp nhất.

Biểu đồ kết hợp tên và ngay sinh theo Thần số học
Kết hợp biểu đồ ngày sinh và tên riêng lại với nhau để cho ra kết quả cuối cùng

3. Đặc điểm tên bé theo từng con số Thần số học

Mỗi một con số chủ đạo đều mang những đặc trưng về tính cách, mẹ cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của từng con số chủ đạo rồi chọn số phù hợp với con nhất mẹ nha. Cụ thể ý nghĩa của từng con số được thể hiện như sau: 

Con số chủ đạo  Đặc điểm nhận diện  Ý nghĩa con số
Số 1 Tố chất lãnh đạo  Con sở hữu tuy duy sáng tạo vượt trội, có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng biết tận dụng cơ hội  thành công 
Số 2  Tố chất cộng sự tốt  Con là người có tính kiên nhẫn, nhạy bén, khéo léo và tinh tế, luôn là tâm điểm trong đội/nhóm. 
Số 3  Tố chất nghệ thuật  Con có khiếu hài hước, biết cách tạo cơ hội thăng tiến tốt, luôn mang đến không khí vui tươi cho mọi người nhưng vẫn có sự nghiêm túc nhất định. 
Số 4  Tố chất quản lý, kế hoạch  Con là người có tổ chức, đáng tin cậy, bình tĩnh đối mặt với các vấn đề khó khăn. 
Số 5 Yêu thích sự mạo hiểm  Con sở hữu tinh thần ưa mạo hiểm, có sức hút mà ít ai có được nên rất phù hợp với những công việc như marketing, bán hàng,… 
Số 6  Hướng tới sự hoàn hảo  Con là con người cầu toàn, hướng đến sự hoàn hảo, luôn đưa ra được những lời khuyên chân thành, tuyệt vời cho mọi người.  
Số 7  Thông minh vượt trội  Con có trực giác và trí nhớ tốt, dễ dàng trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. 
Số 8  Có khả năng điều hành tốt  Bẩm sinh con đã mang sức ảnh hưởng và khả năng điều hành, quản lý tốt. 
Số 9  Tính hướng ngoại, lương thiện  Con có tính cách hướng ngoại, vui vẻ, luôn muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ mọi người bằng chính tài năng của mình. 
Số 11  Trực giác nhạy bén  Con sở hữu trực giác nhạy bén, có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, dễ tạo được danh tiếng tốt. 
Số 22  Có mắt thẩm mỹ  Trong con ẩn chứa nhiều năng lực đặc biệt, nếu được định hướng tốt con sẽ trở thành người có đầu óc nghệ thuật, dễ dàng thành công trong lĩnh vực kiến trúc. 
Số 33  Tầm ảnh hưởng mạnh mẽ  Con có tầm nhìn xa, lòng lương thiện cao cả và mang sứ mệnh xoa dịu nỗi đau cho những người xung quanh. 

Mách nhỏ dành cho mẹ:

Ngoài tặng cho con một cái tên hay, ý nghĩa, mang nhiều điều tốt lành đến với con, mẹ cũng cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn như tắm gội an toàn cho con, vệ sinh bình sữa, dụng cụ ăn uống vệ sinh, sạch sẽ,…. giúp con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện. 

Đặc điểm tên bé theo từng con số trong Thần số học
Chăm sóc con yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất để con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

Với mong muốn mang những điều tốt nhất đến cho con yêu, Góc của mẹ gợi ý mẹ dùng hệ sản phẩm chăm sóc bé toàn diện Mamamy chăm sóc con yêu toàn diện, bảo vệ làn da lẫn hệ tiêu hóa non nớt nhờ thành phần thiên thiên lành tính, an toàn. Hơn nữa, hệ sản phẩm cũng đã được chứng nhận và thông qua kiểm nghiệm của nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước, mẹ yên tâm chăm sóc con an toàn, khỏe mạnh. 

Hơn nữa, Mamamy còn đang có chương trình sale “Chào con đến với bố mẹ” giảm đến 60% đầy đủ hệ sản phẩm giúp mẹ chăm sóc bé cưng toàn diện nhất, mẹ còn chờ gì mà không mua ngay thôi nào! 

Mamamy khuyến mãi
Mamamy đồng hành cùng mẹ chăm sóc con yêu trong suốt chặng đường phát triển

Bài viết trên đã lý giải cho mẹ đầy đủ ý nghĩa khi đặt tên cho con theo thần số học, đồng thời hướng dẫn mẹ cách đặt tên “chuẩn chỉnh”. Mẹ chỉ cần áp dụng đúng theo các bước đã được hướng dẫn là đã có cho con một cái tên vừa đẹp vừa ý nghĩa rồi. Nếu mẹ còn thắc mắc nào khác, hãy để ngay lại bình luận ở phía bên dưới Góc của mẹ sẽ giải đáp “tất tần tật” cho mẹ. 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quan niệm đặt tên cho con theo Thần số học & Cách đặt tên”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
Bé gái mệnh Thủy thường có tính cách hiền hòa, trung thực và tỉ mỉ, do đó khi đặt tên con gái hợp mệnh Thủy, mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên cho con. Bởi mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa to lớn, theo con suốt đời. Để […]
Giỏ hàng 0