Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Lưu ngay 100 gợi ý Đặt tên con lót chữ Tâm cực hay và ý nghĩa!

Chữ “Tâm” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, sẽ mang đến cho bé một trái tim nhân hậu, ấm áp và tình yêu thương của tất cả mọi người, nên mẹ muốn đặt tên con lót chữ Tâm. Mẹ hãy đồng hành cùng Góc của mẹ để chọn ra một tên lót chữ Tâm hay và phù hợp với bé yêu nha.

đặt tên con lót chữ tâm
100 gợi ý Đặt tên con lót chữ Tâm cực hay và ý nghĩa!

Tìm tên bé dễ dàng bằng công cụ đặt tên con ngay dưới đây:

Công cụ tìm tên con

Giới tính bé nhà mình

Mẹ muốn tìm tên cho bé bắt đầu bằng

1 kết quả

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Thông minh Tài giỏi Xinh đẹp May mắn

Mẹ tìm kiếm nhiều nhất...

Bình An Hoàng Quân Quỳnh Anh
2022

Dành cho mẹ nào sắp sinh bé hoặc sẽ đón bé vào năm sau nhé!

a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Tên Giới tính Ý nghĩa Năm Yêu thích Slug
Bảo An Nam, Nữ

Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, là điều vô cùng quý giá. An có nghĩa là an lành, yên bình. Bảo An có thể hiểu con như bảo vật quý giá, mang đến bình an, may mắn cho cả gia đình

... Xem thêm
2022 A bao an
Bình An Nam

Một cái tên ấm áp phải không bố mẹ. Chữ "Bình" là sự êm ấm, thư thái, còn "An" có nghĩa là an lành, yên bình. “Bình An” có thể hiểu là cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào đó.

... Xem thêm
2022,2023 A binh an
Ðăng An Nam

Cái tên rất hay đúng không nhà mình. Đăng có nghĩa là ngọn đèn, An là yên định. Đăng An có nghĩa là ngọn đèn bình yên, mong con có cuộc sống yên bình, là người có năng lực mạnh mẽ, định hướng cho người khác đó

... Xem thêm
2022,2023 A dang an
Duy An Nam

Cái tên nghe thật mạnh mẽ nhà mình nhỉ? Chữ "Duy" mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là từ chỉ sự thông minh, hiểu biết hoặc ước mong về một cuộc sống viên mãn, đầy đủ. Còn "An" lại có nghĩa là an lành, bình yên, mong cho con có một cuộc sống vô lo, vô nghĩ. Đặt tên con là Duy An để mong con có cuộc sống an bình, viên mãn.

... Xem thêm
2022,2023 A duy an
Gia An Nam, Nữ

"Gia" chỉ những điều tốt đẹp, phúc lành, đồng thời còn có nghĩa là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, quây quần bên nhau. Đặc biệt còn có nghĩa là sự đẹp đẽ, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. "An" là bình an, may mắn, thư thái, an toàn. Gia An là "sự bình an của gia đình". Em bé Gia An sẽ là một sự may mắn, mai lại những điều tốt lành cho gia đình của mình và kể cả gia đình nhỏ sau này của chính con.

... Xem thêm
2022.,2023 A gia an

1. Ý nghĩa tuyệt vời của chữ Tâm

“Tâm” hẳn là một từ không còn mấy xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Vậy “Tâm” là gì ? Khi để tên lót là “Tâm” sẽ có ý nghĩa như thế nào?

Tên lót chữ Tâm cho bé
Ý nghĩa tuyệt vời của tên lót chữ Tâm
 • Theo nghĩa Hán Việt, “Tâm” có ba nghĩa. “Tâm” là trái tim, là hướng thiện và là tâm hồn ấm áp. Dù mang ba nghĩa khác nhau, nhưng ý nghĩa của chữ “Tâm” vẫn có chung một điểm là ngụ ý là sự bao dung, nhường nhịn, trái tim nhân ái, tình cảm và đem đến những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh.
 • “Tâm” là một tên lót hay, mang theo ý nghĩa lớn lao, thể hiện niềm mong muốn của mẹ dành cho bé. Mẹ mong thiên thần nhỏ lớn lên sẽ sống thật tình cảm, biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Chữ “Tâm” còn mang tính Phật giáo sâu sắc. Đây cũng được xem là phạm trù cơ bản trong Phật giáo, “Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm dẫn đầu tất cả”.
 • Đặt tên con lót chữ “Tâm” sẽ mang đến cho con những điều phúc lành. Sau này, con sẽ trở thành người tốt, làm những việc thiện đức với một tâm hồn trong sáng, vô tư, con sẽ được trời độ, người thương, cuộc sống an nhàn, ấm ếm.

Tên “Tâm” phù hợp ghép với cả nam và nữ. Đối với các bé trai có tên lót là Tâm sẽ là những chàng trai ấm áp, tinh tế, hiểu thấu lòng người. Còn với các bé gái có tên lót là Tâm tương lai sẽ trở thành cô gái có tấm lòng nhân ái, tình thương người bao la, rộng lớn.

Nhà Mamamy đang có chương trình ưu đãi cực lớn trong năm nay: set dùng thử Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical – phiên bản nâng cấp của khăn ướt Mamamy. Chỉ với 52k – gần bằng 1 cốc trà sữa, mẹ đã sở hữu 2 gói khăn ướt chăm sóc AN TOÀN cho làn da em bé vùng NHIỆT ĐỚI, dùng thoải mái cho bé cưng trong hơi 2 tháng liền. Chất liệu vải 100% sợi tự nhiên và Rayon giúp khăn êm mềm tựa như lòng bàn tay mẹ, dịu dàng chạm vào da con. Khăn còn được bổ sung thêm tinh dầu, tinh chất cao cấp của vùng nhiệt đới giúp kháng khuẩn, ngừa hăm và dưỡng ẩm rất tốt cho da bé đó mẹ. Số lượng chỉ có 10.000 set trong tháng này thôi, nhanh tay mẹ ơi!

Chương trình ưu đãi 10000 set dùng thử
Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical

2. Mẹ lưu ý khi đặt tên con lót chữ Tâm 

Tên lót chữ Tâm cho bé
Những nguyên tắc quan trọng khi đặt tên cho bé

Khi đặt tên con lót chữ Tâm, mẹ cần phải lưu ý những điều sau để hoàng tử hay công chúa nhỏ nhà mình sẽ có một cái tên hay và ý nghĩa: 

 • Tên của bé nên có sự kết hợp hài hòa giữa cả thanh bằng (gồm thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (gồm các thanh sắc, hỏi, ngã, nặng) giữa họ, tên đệm và tên chính. Nên tránh những cái tên chỉ toàn thanh trắc vì nó có thể khiến cho cuộc sống của bé gập ghềnh, không suôn sẻ.
 • Một cái tên có ý nghĩa đẹp đẽ, rõ ràng sẽ mang đến cho bé yêu nhiều điều may mắn, cuộc đời êm ấm, suôn sẻ, đồng thời, cũng tạo ấn tượng tốt trong những cuộc gặp gỡ quan trọng.
 • Mẹ nên cẩn thận khi chọn lựa tên gọi cho bé, không để tên con bị phạm húy, giống với tên những người bề trên, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai của bé.
 • Khi đặt tên cho con thì Họ và Tên nên tương sinh tương hòa (quan hệ giữa Hành của Họ và Tên). Hành của Họ tương sinh với hành của Tên thì tương lai bé sẽ gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi, được tổ tiên phù hộ. Còn nếu khắc sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở và xui xẻo. Trong chữ Việt Nam, có 5 dấu Huyền Sắc Nặng Hỏi Ngã, tương ứng với 5 Hành Mộc, Kim, Thổ, Hỏa, Thủy. Kèm với đó là luật sinh khắc: Kim sinh Thủy sinh Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc khắc Thổ khắc Thủy khắc Hỏa khắc Kim.
 • Tên của bé yêu không nên tương khắc mệnh của bố mẹ. Cũng giống như quy tắc dấu và luật sinh khắc ở trên, hành tên chính của bé không được khắc với tên của bố mẹ. Có như vậy, gia đình mới êm ấp, đường đời của bé mới tươi sáng, rộng mở, công danh sự nghiệp của bố mẹ mới thuận lợi, suôn sẻ.

3. Top 100 tên con lót chữ Tâm hay nhất chúc bé mọi điều thuận lợi

Mẹ muốn đặt tên bé yêu có tên đệm là Tâm, mà đang phân vân không biết nên chọn tên nào hay, ý nghĩa và sẽ mang lại cho bé những điều may mắn trong cuộc sống sau này. Hãy để Góc giúp mẹ nhé.

3.1. Đặt tên con gái lót chữ Tâm ý nghĩa 

Nếu thiên thần nhỏ là một cô bé đáng yêu, xinh xắn, thì mẹ nên đặt tên bé gái hay và ý nghĩa 2022 lót chữ Tâm thế nào cho phù hợp để con có phẩm chất đức hạnh, và một cuộc đời bình an. 

3.1.1. Tên con gái lót chữ Tâm hay thể hiện sự xinh đẹp, quý giá

Tên lót chữ Tâm cho bé
Những cô bé có tên đệm là Tâm thường xinh xắn, đáng yêu
 • Tâm Bích: Đặt tên con lót chữ “Tâm”, với tên chính là “Bình”. Mẹ mong con là cô gái nhân hậu, ấm áp, là viên ngọc quý của mẹ.
 • Tâm Cúc: Một cô gái cao sang, quyền quý, tâm hồn trong trẻo, thuần khiết và luôn biết yêu thương mọi người.
 • Tâm Hà: Mẹ mong con lớn lên dung mạo xinh đẹp, trái tim nhân hậu, luôn được mọi người yêu mến.
 • Tâm Hương: Một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và đằm thắm, cùng với phẩm chất cao sang, đức hạnh.
 • Tâm Lan: Một cô gái xinh đẹp, thanh cao, có tình yêu thương con người bao la rộng lớn.
 • Tâm Mỹ: Đặt tên con lót chữ “Tâm”, với tên chính là “Mỹ”, mẹ mong con sẽ là một cô gái đẹp cả về nhân cách và dung mạo.
 • Tâm Nga: Một cô gái có tấm lòng cao cả, tương lai tươi sáng, ấm êm, sung túc, dư giả.
 • Tâm Nguyệt: Cô gái vẹn toàn, vừa có trái tim ấm áp tình yêu thương, vừa có dung nhan xinh đẹp, tựa trăng rằm.
 • Tâm Quỳnh: Con như bông hoa quỳnh, tỏa ra hương thơm ấm áp, làm mát lòng người xung quanh.
 • Tâm Tú: Con là cô bé xinh đẹp, thanh tú với tấm lòng nhân hậu, bao dung.

3.1.2. Đặt tên con lót chữ Tâm cho bé gái may mắn bình an

Tên lót chữ Tâm cho bé
Tên gọi mang đến sự bình dị, an nhiên cho cuộc đời của bé
 • Tâm An: Mẹ mong con lớn lên sẽ trở thành một cô gái lương thiện, luôn biết yêu thương, che chở và bao dung với mọi người.
 • Tâm Giang: Một dòng sông tràn đầy yêu thương, mẹ mong bé yêu sẽ là một cô gái có một tấm lòng bao la, một trái tim nhân ái.
 • Tâm Hạnh: Mẹ mong thiên thần nhỏ của mình sẽ có một tương lai tươi sáng, hạnh phúc, bình yên.
 • Tâm Hoài: Cô gái tên “Hoài” có tên lót chữ “Tâm”, sẽ co tấm lòng nhân hậu, luôn biết quan tâm và yêu thương mọi người.
 • Tâm Lê: Tên lót là “Tâm”, ghép với “Lê” sẽ mang đến cho bé một cuộc sống đủ đầy, sung túc, ấm no sau này.
 • Tâm Ngân: Con sẽ là cô bé hiền hậu, thánh thiện, được mọi người yêu mến, tương lai giàu có, sung sướng.
 • Tâm Nguyên: Mẹ mong bé sẽ có một cuộc sống bình dị, ít sóng gió, luôn hạnh phúc và an yên.
 • Tâm Phúc: Tương lai con sẽ gặp được những điều may mắn, tốt đẹp, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, bình an.
 • Tâm Thảo: Con là cô bé biết nghe lời, ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.
 • Tâm Yên: Mẹ mong muốn con gái lớn lên sẽ có cuộc sống an nhàn, sung túc và bình yên.

Xem thêm: Đặt tên con gái năm 2022: Đừng bỏ lỡ 100+ tên hay cho bé gái bình an!

3.1.3. Tên lót chữ Tâm hay cho bé gái hiền thục 

Tên lót chữ Tâm cho bé
Những tên gọi hay cho bé gái hiền dịu, nhẹ nhàng
 •  Tâm Ân: Một cô gái ân cần, nhẹ nhàng, nhân hậu, bao dung.
 • Tâm Diệu: Cô gái dịu dàng, điềm tĩnh với tấm lòng nhân hậu, luôn biết thương yêu và bao dung với người khác.
 • Tâm Duyên: Con mang nét nữ tính, duyên dáng, cùng với tâm hồn ấm áp tuyệt vời.
 • Tâm My: Cô gái có tâm hồn trong trẻo, thanh thuần, có trái tim nhân hậu, ấm áp.
 • Tâm Nhi: Cô bé xinh xắn, nhỏ nhắn nhưng luôn tràn đầy tình yêu thương với mọi người. 
 • Tâm Tâm: Một cô bé tràn đầy tình yêu thương, lòng nhân hậu, nhẫn nhịn và vị tha trong trái tim nhỏ bé.
 •  Tâm Thanh: Tên lót là “Tâm”, tên chính là “Thanh”, mẹ mong con lớn lên sẽ là cô bé xinh xắn, đáng yêu, vô tư, yêu đời.
 • Tâm Thu: Một cô gái trầm tĩnh, dịu dàng, ngọt ngào và ấm áp.
 • Tâm Vy: Một cô gái khéo léo, linh hoạt và ngập tràn lòng thương người.
 • Tâm Yến: Con như một con chim yến nhỏ bé, đáng yêu, luôn biết giúp đỡ những người xung quanh.

Với mong muốn con gái hiền thục, nết na, ngoài chữ Tâm, bố mẹ cũng có thể tham khảo gợi ý đặt tên con lót chữ Huyền nữa đó bố mẹ tham khảo nha.

3.1.4. Đặt tên con lót chữ Tâm mong ước bé gái giỏi giang tháo vát

Tên lót chữ Tâm cho bé
Cái tên với niềm mong ước của mẹ, sau này con sẽ thành công, giỏi giang
 • Tâm Bình: Cái tên là niềm mong muốn của mẹ, mong con sẽ là cô bé thông minh, giỏi giang, công bằng, liêm chính.
 • Tâm Chi: Cô gái thông minh, giỏi giang có ý chí kiên cường, mạnh mẽ trước mọi khó khăn sóng gió, luôn là người công bằng, chính trực.   
 • Tâm Đan: Tên lót “Tâm” là tình yêu thương, lòng nhân hậu, “Đan” là mộc mạc, đơn giản. Một cô bé giản dị, thuần khiết, biết nhẫn lại và khiêm nhường.
 • Tâm Diệp: Mẹ mong con sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, luôn biết trước biết sau, thông minh, khéo léo, ý chí kiên cường.
 • Tâm Hiểu: Con như ánh nắng buổi sớm mai, dịu dàng, ấm áp, thông minh, lanh lợi.
 • Tâm Linh: Con là cô bé tâm tính hiền lành, thông minh, lanh lợi.
 • Tâm Mai: Mẹ mong con sẽ có tương lai sáng rạng, thành công, luôn được người đời thương yêu, che chở.
 •  Tâm Nghi: Mẹ mong con là một đứa trẻ ấm áp, biết quan tâm người khác, nề nếp, nguyên tắc, có ý chí vươn lên.
 • Tâm Phương: Cô bé có tâm lót chữ “Tâm”, tên chĩnh chữ “Bình”, là cô gái xinh đẹp, sống có lương tâm, trách nhiệm và lòng tự trọng.
 • Tâm Thư: Con là cô bé nhân hậu, ấm áp, phong thái điềm tĩnh, ung dung, thư thái, luôn suy xét kỹ càng mọi việc.

3.1.5. Giúp bé gái nuôi dưỡng nhân cách khi đặt tên con lót chữ Tâm

Tên lót chữ Tâm cho bé
Cái tên không chỉ là danh xưng, mà còn là niềm mong ước của cha mẹ
 •  Tâm Di: Một cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu, thân thiện, hòa đồng và được nhiều người yêu quý.  
 • Tâm Dương: Mặt trời yêu thương, con sẽ luôn tỏa ra tia nắng ấm áp đến cho mọi người, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác.
 • Tâm Hạ: Đặt bé tên “Hạ”, lót chữ “Tâm”, mẹ mong muốn bé yêu sẽ là cô gái xinh xắn, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống, niềm tích cực.
 • Tâm Hòa: Cô gái hòa nhã, thân thiện, được mọi người yêu quý.
 • Tâm Lệ: Con là đứa trẻ khéo léo, biết bao dung, nhịn nhường, được mọi người xung quanh quý mến.
 • Tâm Liên: Một cô gái nết na, xinh đẹp, có trái tim ấm áp, sưởi ấm mọi người.
 • Tâm Oanh: Cô gái nhỏ nhắn như chim oanh, nhưng lại có trái tim to lớn, chứa đựng muôn vàn tình yêu thương.
 • Tâm Sương: Con như giọt sương nhỏ bé, mong manh, trong sáng và thuần khiết.
 • Tâm Trang: Cô gái hiền thục, đoan trang, có tâm đức thành thiện.
 • Tâm Tuyết: “Tâm” tấm lòng bao dung, nhân ái, “Tuyết” là bông tuyết. Con là cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu, luôn mang đến niềm vui cho mọi người.

3.2. Đặt tên con trai lót chữ Tâm đầy khí chất

Khi chọn tên cho con trai có tên lót là Tâm, mẹ nên cẩn thận và khéo lựa, vì nếu không có thể khiến con trở thành chàng trai yếu đuối, không làm được việc lớn, sự nghiệp không mở mang.

Ngoài ra, với tên lót có thể đứng độc lập như một tên riêng, ba mẹ cũng có thể dùng để đặt tên ở nhà cho bé. Mời ba mẹ tham khảo thêm các gợi ý tên ở nhà cho bé trai không đụng hàng để chọn cho bé yêu một chiếc tên ở nhà độc đáo nhé.

3.2.1. Tên con trai lót chữ Tâm hay thể hiện sự quý giá

Tên lót chữ Tâm cho bé
Những cái tên mang đầy tình yêu thương, sự trân quý của mẹ dành cho bé
 • Tâm Bách: Con là một chàng trai thông minh, khiêm nhường, vừa tấm lòng bao dung cao cả, vừa học rộng tài cao.
 • Tâm Bảo: Con là bảo bối của gia đình, tương lai sẽ trở thành chàng trai tinh tế, ấm áp, sự nghiệp sáng rạng.
 • Tâm Hào: Tên chính là “Hào” kết hợp với tên lót “Tâm”, tương lai bé sẽ là một chàng trai hào sảng, luôn hào phóng và tử tế với những người xung quanh.
 • Tâm Hưng: Tương lai con sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp, làm ăn lộc phát, hưng thịnh.
 • Tâm Huy: Con luôn nổi bật với tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia, tương của con sẽ rộng mở, huy hoàng.
 • Tâm Khánh: Con là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào và hãnh diễn của gia đình.
 • Tâm Khôi: Chàng trai khôi ngô tuấn tú, vui vẻ, hòa đồng, thân thiện.
 • Tâm Lộc: Mẹ mong tương lai con sẽ có cuộc sống hạnh phúc, của cải dư giả, bình yên, an nhàn.
 • Tâm Phát: Chàng trai có chí hương, biết đâu là những “đỉnh núi” cần chinh phục, sự nghiệp thuận lợi, phát đạt.
 • Tâm Thái: Chàng trai thông minh, giỏi giang, bản lĩnh và tài năng.

3.2.2. Đặt tên con lót chữ Tâm cho bé trai may mắn bình an

Tên lót chữ Tâm cho bé
Gợi ý những tên có tên đệm Tâm hay và ý nghĩa cho bé trai
 • Tâm Hiển: Con sẽ là người thành công, có địa vị trong xã hội, có tâm và có tầm.
 • Tâm Khang: Mẹ đặt tên con lót chữ “Tâm” với chữ “Khang”, là mẹ mong rằng những điều may mắn sẽ đến với con, giúp con thành công và vững vàng trong sự nghiệp.
 • Tâm Khanh: Chàng trai thân thiện, hòa đồng, luôn quan tâm đến gia đình và những người thương yêu.
 • Tâm Kiệt: Chàng trai vừa tuấn tú, vừa có trí tuệ xuất chúng, mai này con sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, thành công.
 • Tâm Phúc: “Phúc” có nghĩa là phước, là bình yên, hạnh phúc, đi với tên lót chữ Tâm, tương lai bé sẽ gặp được những điều may mắn, tốt đẹp, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, bình an.
 • Tâm Sang: Mẹ mong hoàng tử nhỏ lớn lên sẽ có cuộcsống hạnh phúc, an nhàn, phú quý, giàu sang.
 • Tâm Thiện: Một chàng trai hiền lành, lương thiện, luôn quan tâm đến tất cả mọi người, tương lai sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp
 • Tâm Việt: Cậu bé giàu tình yêu thương, biết quan tâm và san sẻ, thông minh, hoạt bát.
 • Tâm Vũ: Con là chàng trai khỏe mạnh, khôi ngô, phong độ, tương lai sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc.
 • Tâm Vỹ: Con là chàng trai khỏe mạnh, cao lớn, dung mạo sáng sủa, có chí lớn, thông minh sáng lạng.

3.2.3. Tên hay lót chữ Tâm cho bé trai mạnh mẽ vững vàng

Tên lót chữ Tâm cho bé
Những cậu bé có tên lót Tâm sau này sẽ là điểm tựa vững chắc cho gia đinh
 • Tâm Cường: Cậu bé khỏe mạnh, giỏi giang, gan lì trước mọi thử thách, nhưng cũng có trái tim đầy ấm áp.
 • Tâm Cương: Một chàng trai vừa thẳng thắn, cương trực, vừa có tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia.
 • Tâm Kiên: “Tâm” là trái tim ấm áp, “Kiên” là kiên trì, mạnh mẽ. Một chàng trai ấm áp, với ý chí mạnh mẽ, kiên cường, không sự gian nan.
 • Tâm Lĩnh: Một chàng trai có trái tim ấm áp, biết chia sẻ và cảm thông với những người xung quanh, nhưng cũng là một con người kiên cường, bản lĩnh.
 • Tâm Long: Con như một con rồng lớn, luôn dẫn đầu trong mọi hoàn cảnh.
 • Tâm Nghĩa: Con là người trọng nghĩa khí, công bằng, chính trực.
 • Tâm Sơn: Chàng trai cứng cỏi, mạnh mẽ, dám thử thách bản thân trước gian khổ, khó khăn. 
 • Tâm Trọng: Một chàng trai hiểu chuyện, biết trọng đạo lý, trọng tình nghĩa, là người cần cù, liêm chính.
 • Tâm Tùng: Con sẽ sống ngay thẳng, chính trực, mạnh mẽ như cây Tùng.
 • Tâm Vương: “Vương” ý nói đến người lãnh đạo, vương tướng, kết hợp với tên đệm “Tâm”. Con sẽ có tương lai vương giả, sung sướng, thành công trong sự nghiệp, luôn là người dẫn dắt mọi người.

3.2.4. Đặt tên con lót chữ Tâm chúc bé trai tài giỏi, thành công

Tên lót chữ Tâm cho bé
Mong ước của mẹ là con trái lớn lên sẽ thành công và giỏi giang
 • Tâm Anh: Cái tên mang ý nghĩa, con sẽ là một chàng trai tinh tế, biết quan tâm người khác, thông minh, giỏi giang. 
 • Tâm Đạt: Mẹ mong con sẽ gặp nhiều may mắn, thành danh, đỗ đạt.   
 • Tâm Hoàng: Đặt tên bé là “Hoàng”, lót chữ “Tâm”. Tương lai con sẽ có cuộc sống giàu có, sung túc, được người đời kính trọng, yêu mến.   
 • Tâm Minh: Chàng trai khôi ngô, tuấn tú, học rộng tài cao, thông minh nhanh nhẹn.     
 • Tâm Minh: Một chàng trai toàn vẹn, có tấm lòng bao dung, biết che chở cho những người yêu thương, thông minh sáng dạ, nhanh nhẹn hoạt bát.
 • Tâm Quang: Con là đứa trẻ thông minh, sáng suốt, luôn quang minh chính đại, không khuất phục trước khó khăn.
 • Tâm Thắng: Con là chàng trai tốt bụng, dễ mến, không chịu khuất phục trước gian nguy, chiến thắng mọi khó khăn, trắc trở.
 • Tâm Thành: Con là một chàng trai tinh tế, hiểu chuyện và chân thành, là người có tâm và có tầm trên con đường sự nghiệp.
 • Tâm Tuệ: Tên lót chữ “Tâm” kết hợp với tên chính “Tuệ”, thể hiện niềm mong mỏi của mẹ dành cho bé yêu, mẹ muốn bé sau này trí tuệ thâm sâu, tâm hồn bao dung, trượng nghĩa.
 • Tâm Vinh: Mẹ mong con là một chàng trai có tấm lòng bao dung, che chở cho người khác, tương lai của con sẽ ngập tràn vinh hoa phú quý.

3.1.5. Giúp bé trai tu tâm dưỡng tính khi đặt tên con lót chữ Tâm

Tên lót chữ Tâm cho bé
Mẹ mong tương lai con sẽ khỏe mạnh, thông minh, hoạt bát
 • Tâm Chinh: Con là chàng trai mạnh mẽ, luôn kiên cường, chiến đấu hết mình để đạt được thành công.
 • Tâm Đức: Con là cậu bé có đức độ, biết trên biết dưới, biết trước biết sau, là người rành mạch, rõ ràng.
 • Tâm Dũng: Con là người dũng cảm, mạnh mẽ, cùng với trái tim nhân hậu, ấm áp.
 • Tâm Gia: Một đứa con hiếu thuận, luôn hướng về cội nguồn, về gia đình.
 • Tâm Hải: Chàng trai mạnh mẽ như biển cả, ý chí lớn lao và cần cù, liêm chính.
 • Tâm Hạo: Con là chàng trai có tâm tính thiện lành, hào phóng, giỏi giang.
 • Tâm Hiệp: Tên chính là “Hiệp” hào hiệp, tên lót là “Tâm” thiện lành. Mẹ mong con sẽ là một chàng trai có ý chí quyết tâm mạnh mẽ, một con người hào hiệp, trượng nghĩa.
 • Tâm Hiếu: Một đứa con hiếu thảo, biết quan tâm, chia sẻ với gia đình.
 • Tâm Khải: Cậu bé nhanh nhẹn hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng, có tấm lòng nhẫn nhịn và yêu thương mọi người.
 • Tâm Nghi: Cậu bé đầy ý chí nghị lực, sống có nề nếp, nguyên tắc.
Tên lót chữ Tâm cho bé
Gợi ý đặt tên con lót chữ Tâm mang lại nhiều điều may mắn

Trên đây, Góc đã gọi ý cho mẹ 100 tên có tên lót chữ Tâm hay và ý nghĩa cho mẹ rồi đấy. Đặt tên con lót chữ Tâm sẽ mang lại cho bé trái tim nhân nghĩa và tình yêu thương, quý mến của mọi người dành cho bé đấy. Mẹ đã chọn được tên gọi nào phù hợp với bé nhà mình chưa, hay mẹ còn thắc mắc gì cần lời giải đáp? Hãy comment ở dưới để Góc của mẹ có cơ hội chia sẻ và giúp đỡ mẹ nhé. 

Xem thêm: 

Đặt tên con: Tên vừa hay lại vừa ý nghĩa cho bố mẹ tham khảo

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ với 100+ tên cho bé cực hay và ý nghĩa

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lưu ngay 100 gợi ý Đặt tên con lót chữ Tâm cực hay và ý nghĩa!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
45+ cách đặt tên pháp danh cho con gái đạo Phật ngụ ý tốt lành
Pháp danh là tên gọi của người Phật tử, thể hiện lý tưởng và nguyện vọng của người tu hành. Do đó, đặt tên pháp danh cho con gái thể hiện mong ước con có cuộc sống thanh tịnh, hạnh phúc, tránh được mọi sự ưu phiền. Nếu mẹ còn loay hoay chưa tìm được […]
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
55 tên đệm hay cho tên Hòa hay – nhiều ý nghĩa mới nhất 2023
Hòa là tên gọi thể hiện sự an lành, bình yên, con có cuộc đời tươi đẹp, nhưng mẹ không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Hòa như thế nào để vừa ý nghĩa vừa đẹp. Đừng lo quá mẹ nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi đó […]
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
80 tên đệm hay cho tên Giang phù hợp bé trai lẫn bé gái
Giang là tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhưng mẹ phân vân không biết nên đặt tên đệm hay cho tên Giang như thế nào để vừa nịnh tai vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ trả […]
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Đặt tên cho con gái tuổi Sửu: Gợi ý 100+ tên gọi hay nhất năm 2023 
Ông bà ta luôn có quan niệm rằng những người tuổi Sửu luôn chăm chỉ, chịu khó, dễ bảo.  Bên cạnh yếu tố tuổi thì cái tên cũng quyết định một phần vận mệnh của con. Góc của Mẹ xin mời mẹ tham khảo 100+ cách đặt tên cho gái tuổi Sửu an nhàn, sung […]
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
70 tên mệnh Thủy cho bé trai & bé gái thu hút tài lộc & điềm lành
Mẹ hiểu được tầm quan trọng của ngũ hành, nên muốn đặt tên cho bé chuẩn phong thủy để con gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, mẹ chưa biết đặt tên mệnh Thủy cho bé trai và bé gái như thế nào, những biểu tượng, màu sắc gì hợp với con. […]
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
70 tên con gái mệnh Thủy hợp phong thủy – bé gặp nhiều may mắn
Bé gái mệnh Thủy thường có tính cách hiền hòa, trung thực và tỉ mỉ, do đó khi đặt tên con gái hợp mệnh Thủy, mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên cho con. Bởi mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa to lớn, theo con suốt đời. Để […]
Giỏ hàng 0