Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Các loại núm bình sữa và cách chọn cực chuẩn

Bình sữa là vật dụng vô cùng quen thuộc trong các gia đình có trẻ nhỏ. Khi mua bình cho con, bên cạnh việc chú ý đến thân bình thì một phần cũng cực kỳ quan trọng đó chính là núm ti. Bởi núm bình sữa là bộ phận mà con ngậm trực tiếp vào trong miệng của mình. Sau đây sẽ là các loại núm bình sữa đang có trên thị trường và cách chọn phù chính xác nhất dành cho mẹ.

Các loại núm bình sữa dành cho trẻ hiện nay rất đa dạng
Các loại núm bình sữa dành cho trẻ hiện nay rất đa dạng

1.Cách chọn các loại núm bình sữa phù hợp với trẻ

Có rất nhiều loại núm ti khác nhau và chúng ta cũng có thể phân chia chúng phụ thuộc vào chất liệu, kích thước, hình dáng, tốc độ chảy của sữa… Đơn giản nhất chính là phân chia các loại núm bình sữa theo chất liệu.

Có 2 chất liệu chính dùng để làm núm ti hiện nay đó là:

  • Núm ti bằng cao su: Đây là chất liệu được sử dụng từ khá lâu trước đây. Ưu điểm của núm cao su là tạp cho con cảm giác như đang được bú mẹ. Nhưng nhược điểm của nó là có mùi và trước khi cho trẻ dùng mẹ phải tráng qua bằng nước nhiều lần. Cao su dễ biến dạng và không được bền nên khi dùng mẹ cần phải chú ý hơn.
  • Núm ti bằng silicon: Khi dùng núm silicon mẹ sẽ thấy được ưu điểm của sản phẩm này là độ bền khá cao. Bên cạnh đó, việc vệ sinh mún cũng rất dễ dàng. Hoàn toàn không biến dạng ở nhiệt độ nước sôi cũng như khi bị con cắn, nhay. Vậy nên mẹ hãy cứ cho con dùng sản phẩm với chất liệu silicon thoải mái.
Mẹ hãy chọn loại núm ti phù hợp với trẻ
Mẹ hãy chọn loại núm ti phù hợp với trẻ

2.Bao lâu thì thay núm bình sữa?

Bao lâu thay núm bình sữa là điều mà các mẹ cần phải chú ý để không làm ảnh hưởng đến việc tu ti của con. Lời khuyên của chuyên gia chính là tùy vào từng độ tuổi và giai đoạn khác nhau, lượng sữa bé cần khác nhau thì mẹ nên thay các loại núm bình sữa cho phù hợp. Cụ thể là:

2.1.Dòng sữa bất thường thì nên thay núm ti

Khi thấy sữa chảy không đều hoặc chảu thành dòng từ núm ti đang sử dụng thì mẹ nên thay. Vì thông thường, sữa sẽ chảy ra từng giọt. Nếu chúng chảy như trên thì có nghĩa là núm đang có vấn đề và cần phải thay. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng sặc sữa ở trẻ khi bú.

2.2.Các loại núm bình sữa bị biến dạng hoặc mỏng đi

Núm ti bị biến dạng hoặc mỏng hơn sau một thời gian sử dụng thì mẹ nên thay bỏ. Điều này rất dễ hiểu thôi vì trong quá trình sử dụng mẹ luộc đi luộc lại núm ti để khử trùng. Trẻ khi bú cũng sẽ gặm, cắn, nhai. Vậy nên việc núm ti bị mỏng đi cũng là điều khó tránh khỏi.

Cách để nhận biết vấn đề này chính là dùng tay kéo giãn núm sau đó thả tay ra. Nếu chúng trở về hình dạng ban đầu thì vẫn dùng được. Nếu không thì nên thay.

Chú ý để thay núm ti cho con đúng thời điểm
Chú ý để thay núm ti cho con đúng thời điểm

2.3.Núm ti bị phòng lên và nhạt màu hơn

Theo dõi màu của núm cũng chính là một cách để kiểm tra chất lượng núm ti cực chính xác. Các loại núm bình sữa sau một thời gian sử dụng màu sẽ nhạt đi và phồng lên. Khi trẻ mút sữa vào núm cũng bẹp theo khiến cho sữa không thể chảy ra được. Đó chính là lúc mẹ nên thay núm ti.

2.4.Núm ti bị nứt hoặc rách

Rõ ràng đây là dấu hiệu cực kỳ dễ nhận biết để thay núm ti cho con. Việc núm bị nứt hay rách là điều khó tránh khỏi. Nếu cứ để con dùng thì sữa sẽ chảy quá nhiều vào miệng của con. Như vậy thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên, mẹ cần phải thay núm ngay lập tức.

2.5.Các loại núm bình sữa có tốc độ chảy không còn phù hợp

Tốc độ chảy của sữa khi dùng núm ti cần phải được thay đổi theo sự phát triển của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh thì luôn luôn chọn núm bình sữa size nhỏ nhất cũng như tốc độ chảy chậm nhất. Chỉ cần từ 2 đến 3 giọt/giây là phù hợp.

Mún ti có tốc độ chảy chậm sẽ phù hợp với trẻ khoảng 1-3 tháng tuổi. Núm có tốc độ chảy trung bình sẽ dùng cho trẻ từ 3-6 tháng. Khi trẻ từ 6 đến 9 tháng thì nên đổi núm ti tốc độ nhanh cho con. Và từ 9 tháng trở đi thì mẹ nên dùng núm loại lớn hơn với tốc độ nhanh nhất.

Như vậy thì khoảng từ 2 đến 3 tháng mẹ nên thay các loại núm bình sữa một lần cho con.

Tốc độ chảy sữa của núm cũng là một tiêu chí không được bỏ qua
Tốc độ chảy sữa của núm cũng là một tiêu chí không được bỏ qua

3.Những lưu ý khi chọn núm bình sữa

Để chọn được các loại núm bình sữa phù hợp với nhu cầu của con, mẹ hãy lưu ý một vài điều. Đầu tiên chính là chọn chất liệu phù hợp như đã được giới thiệu ở phía trên.

Tiếp đó là kích cỡ của núm ti. Mỗi một giai đoạn sẽ có một loại kích cữ phù hợp dành cho con. Mẹ hãy căn cứ vào tháng tuổi để chọn cho con. Bởi kích thước như thế nào sẽ quyết định lượng sữa chảy ra.

Hình dáng của núm ti như thế nào cũng cần phải lưu ý. Hãy ưu tiên các loại núm có đáy rộng. Như vậy con sẽ có cảm giác như đang bú sữa mẹ thật. Bên cạnh đó thì các loại núm này cũng dễ dàng vệ sinh và khử trùng hơn trong quá trình sử dụng.

Ghi nhớ những lưu ý để chọn núm ti phù hợp
Ghi nhớ những lưu ý để chọn núm ti phù hợp

Với những gợi ý ở trên, hy vọng mẹ đã có thể chọn được các loại núm bình sữa phù hợp dành cho bé nhà mình.

Để biết thêm thông tin về bình sữa cho trẻ, mẹ có thể tham khảo tại:

Núm Ti Bình Sữa – Làm Thế Nào Để Chọn Loại Phù Hợp Nhất Cho Bé?

Câu hỏi thường gặp về bình sữa thủy tinh Mamamy

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Các loại núm bình sữa và cách chọn cực chuẩn”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Trọn bộ 6 dụng cụ rửa bình sữa cực an toàn – tiện lợi
Bắt đầu hành trình lớn khôn cùng bé con là muôn vàn những điều mới mẻ mẹ cần biết. Ngay từ việc cho bé ăn sữa cũng cần có một bộ dụng cụ rửa bình sữa gồm 6 món để đảm bảo vệ sinh, giúp con yêu được ti dòng sữa thơm ngon, giàu dinh […]
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Từ A đến Z cách chọn cọ rửa bình sữa an toàn – tiện lợi cho mẹ bỉm hiện đại
Bình sữa là người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời, giúp con có những bữa ăn ngon lành. Việc cọ rửa bình sữa sạch sẽ trước và sau khi con ăn cũng là việc mẹ không thể bỏ qua, giúp bình sữa của con không bám cặn, không có mùi […]
Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Khi nào nên đổi size núm cho bé? 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sớm hơn mẹ nhé!
Bé yêu đã dùng núm ti được một thời gian, mẹ đang phân vân không biết khi nào nên đổi size núm cho bé để đảm bảo không thay núm quá sớm gây lãng phí hoặc thay núm quá muộn khiến con ti không ngon, thậm chí mỏi miệng, sặc sữa khi ti. Các chuyên […]
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Cách đục lỗ núm bình sữa đơn giản, chính xác cho bố mẹ tham khảo
Đục lỗ núm bình sữa là một phương pháp tạm thời để tận dụng núm bình sữa khi bé tăng nhu cầu ti sữa và sức ăn. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm không biết cách đục lỗ núm bình sữa, hoặc đục lỗ núm bình sữa quá to khiến bé dễ bị sặc khi ti […]
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đúng cách, an toàn cho bé
Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi là phương pháp đơn giản, được nhiều mẹ bỉm thường xuyên sử dụng vì tiết kiệm chi phí, hiệu quả không kém tiệt trùng bằng máy. Thế nhưng nếu mẹ tiệt trùng không đúng cách rất dễ khiến bình sữa của con hỏng, biến dạng, thậm chí gây […]
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
[GIẢI ĐÁP] Bao lâu thì thay bình sữa một lần?
Có người khuyên mẹ nên thay bình ti cho con 2 tháng/lần nhưng mẹ thấy bình sữa vẫn mới, phân vân không biết nên dùng tiếp hay thay bình khác cho con. Bài viết này, Góc của mẹ sẽ bật mí dấu hiệu cần thay bình sữa cho con, giúp mẹ có câu trả lời […]
Giỏ hàng 0