Trang chủ Mẹ có biết 10 thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bé?

Mẹ có biết 10 thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bé?

10/02/2020 - 11:48

Trẻ càng nhỏ thì khả năng miễn dịch càng yếu bởi hệ thống miễn dịch đang trong quá trình phát triển hoàn thiện. Chính vì lẽ đó nên bé rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc ốm vặt. Vì vậy, chăm sóc nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, bổ sung các thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng để tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật là điều cha mẹ quan tâm hàng đầu. Cha mẹ đã biết đó là những thực phẩm nào chưa? Hãy đọc ngay bài viết này nhé!

10 thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bé

Rau xanh

tăng cường khả năng miễn dịch

Rau xanh là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp sửa chữa DNA. Đồng thời chúng cũng chứa chất oxy hoá quan trọng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ. Cha mẹ nên cho trẻ ăn tất cả các loại rau để tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhiều bé có thể không thích ăn rau thì cha mẹ hãy chế biến rau thành nhiều món khác nhau nhé.

Protein

tăng cường khả năng miễn dịch

Để xây dựng khả năng miễn dịch ở trẻ em, cha mẹ cần cung cấp cho bé một trong những nhóm chất dinh dưỡng quan trọng là protein. Bao gồm protein từ sữa, trứng và thịt. Lòng đỏ trứng được ví như “một kho” chứa vitamin, khoáng chất và chất oxy hoá quan trọng. Thịt nạc và thịt gia cầm cũng chứa một lượng kẽm và các khoáng chất quan trọng để tăng các tế bào bạch cầu, chống nhiễm trùng. 

Sữa chua

tăng cường khả năng miễn dịch

Sữa chua có đầy đủ men vi sinh, loại vi khuẩn tốt giúp chống lại và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn xấu trong dạ dày. Và sữa chua cũng là một nguồn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. 

Tỏi

tăng cường khả năng miễn dịch

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, được xếp vào “kháng sinh tự nhiên”. Tỏi cũng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể và đồng thời cũng là một chất chống oxy hoá. 

Ngũ cốc nguyên hạt

tăng cường khả năng miễn dịch

Ngũ cốc nguyên hạt luôn làm một lựa chọn lành mạnh không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà cả người lớn. Chúng rất giàu beta-glucan – một loại chất xơ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hoá. Đồng thời chất xơ cũng giúp làm sạch ruột, tránh táo bón. 

Cà rốt

tăng cường khả năng miễn dịch

Cà rốt là loại thực phẩm tốt cho thị lực và chống nhiễm trùng. Chúng chứa một nguồn beta carotene tuyệt vời. Thành phần này chuyển thành vitamin A, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, làm khoẻ da và màng nhầy.

Nấm

tăng cường khả năng miễn dịch

Nấm giúp cung cấp một nguồn khoáng chất kẽm tuyệt vời, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bởi kẽm giúp sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng, cải thiện khả năng miễn dịch ở trẻ em. Ngoài ra, nấm giúp chống lại cảm lạnh thông thường, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác. Các loại nấm khác nhau có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và chống khối u khác nhau. 

Các loại hạt

tăng cường khả năng miễn dịch

Các loại hạt chứa rất nhiều protein, khoáng chất, vitamin và giàu chất chống oxy hoá như axit béo omega, kẽm, vitamin E. Cha mẹ có thể cho bé ăn đa dạng các loại hạt khác nhau với những cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị. 

tăng cường khả năng miễn dịch

Cá được ví như “thức ăn cho não” làm việc và giúp xây dựng hệ thống miễn dich. Cá chứa axit béo Omega-3 và các chất béo lành mạnh khác giúp tăng mức độ hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Cá béo như cá hồi, cá ngừ là lựa chọn hàng đầu cho trẻ em. 

Trái cây

tăng cường khả năng miễn dịch

Trái cây chứa chất chống oxy hoá, nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều loại để cha mẹ lựa chọn và bổ sung cho bé. 

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích