Món lẩu kim chi Hàn Quốc là món ăn không còn xa lạ với chúng ta. Bằng những nguyên liệu dễ tìm, mẹ hoàn toàn có thể nấu món lẩu này cho gia đình thưởng thức. Mamamy sẽ hướng dẫn các mẹ nấu món lẩu kim chi Hàn Quốc ngon như bản địa.
Mục lục
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu kim chi
Để món lẩu kim chi thơm ngon đúng vị thì mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyện liệu ngay sau đây:
- Kim chi Hàn Quốc: 300g (Các mẹ có thể tự tay làm. Hoặc chọn mua loại kim chi có nhãn hiệu xuất xứ uy tín, đảm bảo sức khỏe và khẩu vị)
- Xương ống: 500g
- Thịt ba chỉ ngon: 300g
- Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích gia đình thích)
- Đậu hũ non: 300g
- 2 trái ớt, 1 củ hành tây
- Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)
- Tỏi băm và các gia vị.
- Mì gói
- Ngoài ra, mẹ có thể chuẩn bị thêm những nguyên liệu gia đình thích. như thịt bò hay hải sản,… để nhúng lẩu.
2. Các bước sơ chế món lẩu kim chi chua chua cay cay
Vào những ngày mát mẻ, lẩu là một món ăn thường được ưu tiên trong các gia đình đông người. Đặc biệt, lẩu kim chi Hàn Quốc rất được lòng các thành viên. vì gia vị chua chua cay cay và có nhiều loại rau, thịt.
Các mẹ truyền thống thường ngại những món ăn lạ vì sợ khó nấu. Nhưng các mẹ yên tâm, Mamamy hướng dẫn các Mẹ cách nấu món lẩu kim chi vô cùng đơn giản.
2.1. Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, hải sản
- Nấm hương khi mua về mẹ cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút, cho mềm. sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Một số mẹ khéo tay lựa chọn cuộn thịt ba chỉ bọc phía ngoài nấm kim châm. tạo thành hình vô cùng bắt mắt và vị cũng rất ngon.
- Tôm thẻ rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.
- Nếu gia đình lựa chọn ngao, mẹ nên ngâm nước gạo trong 20 – 30 phút để ngao nhả hết bùn đất ra ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
2.2. Bước 2 : Chiên vàng đậu hũ
- Đậu hũ trắng mua về mẹ có thể cắt thành từng miếng vuông nhỏ. sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.
- Khi vớt đậu ra, mẹ nên thấm đậu vào khăn giấy sạch hoặc giấy thấm dầu dùng trong nấu ăn. để nước lẩu không bị ngán dầu mỡ nhé.
- Nếu trong gia đình có người thích ăn đậu hũ trắng, mẹ có thể dành ra một ít đậu khuôn trắng để nhúng. Thay vì chiên hết.
2.3. Bước 3 : Xào kim chi
- Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.
- Khi tỏi đã thơm, mẹ trút kim chi vào xào cùng. Lưu ý Mẹ nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.
- Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, mẹ nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Ớt bột Hàn Quốc là một loại gia vị không cay như ớt Việt Nam, nhưng màu rất đẹp. Tùy theo mức độ ăn cay để Mẹ nêm ớt bột vào nồi lẩu kim chi cho gia đình.
3. Các bước thực hiện món lẩu kim chi chua chua cay cay
3.1. Bước 4 : Thêm nước dùng lẩu, các nguyên liệu và nêm nếm
- Sau khi xào kim chi xong, mẹ tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, mẹ hạ lửa nhỏ liu riu rồi. nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm.
- Mẹ cho đậu đã chiên vàng, nấm hương, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào cùng. Chờ nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp.
3.2. Bước 5 : Thưởng thức
- Khi dùng lẩu, mẹ bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu. đồng thời cho thêm nấm kim châm vào dùng cùng. Mẹ có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên nếu muốn món ăn có nhiều nguyên liệu hơn.
- Ngoài ra, cả nhà cũng có thể dùng nước lẩu để chan với mì hoặc bún tươi. Vị rất hợp và sẽ rất thơm ngon. Nước lẩu kim chi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng
4. Lời khuyên dành cho mẹ khi nấu lẩu kim chi
Mong lẩu kim chi khi được dọn đồ ra là bạn sẽ thấy “đã mắt” ngay. không chỉ bởi mùi thơm mà còn cực kỳ bắt mắt. Để thực hiện thành công món ngon này ngoài việc tuân thủ các bước tiến hành trên thì mẹ cũng nên chú ý những lưu ý ngay sau đây để món ăn được hoàn hảo nhất :
- Nấu nước dùng lưu ý nêm nếm lạt hơn bình thường. bởi vì khi sử dụng còn cho thêm nước kim chi, nước này vốn đã mặn rồi. cho nên phải để ý chứ nếu không nồi lẩu sẽ bị mặn mất đấy nhé.
- Ngoài các thành phần đã được chuẩn bị, chúng ta có thể cho thêm các loại nào các bạn thích. như thịt bò, hải sản, thịt gà, thịt heo,…
- Đậu hũ non nên chọn đậu mới làm thì sẽ thơm và ngon hơn, đậu cũ sẽ bị nghe mùi chua.
- Nên dùng kèm với mì sẽ thơm ngon hơn nha, các loại mì sợi này bày bán phổ biến trong các siêu thị.
Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản tươi ngon mà lại đơn giản
Trên đây là cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc cay ngon đúng vị mà Mamamy muốn gửi đến các mẹ. Còn gì tuyệt vời hơn lẩu trong những ngày cuối tuần mát mẻ, gia đình quây quần, các Mẹ nhỉ?
Nguồn tham khảo: Lẩu Hàn Quốc làm như nào?