Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương

Bé yêu của mẹ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương và mẹ muốn thấu hiểu tính cách của bé bằng việc tìm hiểu cung hoàng đạo này. Việc này giúp mẹ phần nào nắm được tổng quan về tâm lý, đặc điểm của bé để có định hướng phù hợp cho hành trình nuôi dạy con trong tương lai. Bài viết hôm nay của Góc của mẹ sẽ cung cấp cho mẹ các thông tin chi tiết về cung hoàng đạo Bạch Dương, mẹ cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Bạch Dương của bé 

Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương là cung hoàng đạo được nữ thần Athena nâng đỡ và bảo hộ. Đây là vị thần biểu trưng cho vẻ đẹp của trí tuệ và sự thông thái vì thế bé yêu cung Bạch Dương sẽ được sở hữu các ưu điểm của nữ thần như trí thông minh, tính thần ham học hỏi, có nhiều năng khiếu về nghệ thuật. 

Bé cung hoàng đạo Bạch Dương có tố chất trở thành thủ lĩnh, người tài giỏi
Bé cung hoàng đạo Bạch Dương có tố chất trở thành thủ lĩnh, người tài giỏi
 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: Đứng hàng thứ nhất
 • Ngày sinh cung hoàng đạo Bạch Dương: 21/03 – 19/04
 • Tính chất chung: Bé cung Bạch Dương có tố chất trở thành thủ lĩnh, người tài giỏi
 • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng chòm sao: Con cừu đực
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Màu sắc: Màu đỏ thẫm, cam
 • Hoa: Hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
 • Kim loại: Sắt
 • Động vật: Sói, gà trống
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Cung hoàng đạo Bạch Dương hợp với cung nào nhất: Sư Tử, Nhân Mã
 • Cung hoàng đạo hợp làm bạn: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Cung hoàng đạo tương khắc: Thiên Bình
 • Đá may mắn: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương

Dù đều thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương nhưng ở bé trai và bé gái cung này sẽ có sự khác biệt nhất định về tính cách. Vì thế mẹ cũng cần nắm vững yếu tố này để thấu hiểu về tính cách  bé yêu nhà mình nhé!

2.1. Tính cách của bé trai cung Bạch Dương

Bé trai cung Bạch Dương luôn cháy trong mình ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và đầy tham vọng. Bé trai cung này được dự đoán là những người tiềm năng, những chiến binh bất bại bằng ý chí mạnh mẽ và tinh thần “thép”. Bé trai này khi lớn lên sẽ mang trong mình tâm hồn tự do, phiêu lưu và bay bổng. 

 • Bé trai cung Bạch Dương sở hữu nét quyến rũ từ trí tuệ

Bé trai Bạch Dương rất biết cách thu hút đối phương bởi tính cách năng động, thông minh và tài năng. Đây chính là nét quyến rũ từ trí tuệ, khả năng ăn nói khéo léo mà bé trai cung này may mắn sở hữu.

Bé trai cung hoàng đạo Bạch Dương được dự đoán là những người tài năng
Bé trai cung hoàng đạo Bạch Dương được dự đoán là những người tài năng
 • Bé trai cung Bạch Dương mang trong mình dòng máu dũng cảm, mạnh mẽ

Bé trai cung Bạch Dương mang trong mình dòng máu chiến binh. Mẹ có thể yên lòng vì bé trai cung này sẽ không dễ dàng khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Hơn thế nữa, trong tương lai, bé sẽ còn bộc lộ nhiều sức mạnh tiềm ẩn mà chính bản thân cũng không ngờ đến.

 • Bé trai giàu khả năng sáng tạo

Bé trai cung Bạch Dương ghét sự cũ kỹ, những tư duy lối mòn. Bé được thừa hưởng tính sáng tạo và nghệ thuật từ nữ thần Athena. Bé trai thuộc cung này luôn tìm tòi, học hỏi để biến những cái của người khác thành những thứ sáng tạo của riêng mình. Trong tương lai, khi đứng trước những thử thách bé trai Bạch Dương không những không những không chán nản mà cảm thấy thích thú vì được thử thách trí sáng tạo.

 • Bé trai Bạch Dương có đam mê phiêu lưu

Bé trai mệnh hỏa này đặc biệt thích phiêu lưu. Nếu được lựa chọn các bộ bộn thể thao chắc chắn bé sẽ lựa chọn những bộ môn mạo hiểm, đầy thử thách. Cuộc sống của bé trai cung Bạch Dương tràn đầy màu sắc, sôi động những trải nghiệm khám phá khiến họ cảm thấy kích thích. Bé trai Bạch Dương luôn khao khát chinh phục đỉnh cao một cách mãnh liệt.

 • Bé trai cung Bạch Dương hay nổi loạn

Bé trai Bạch Dương không muốn ở yên vị một chỗ và luôn làm theo bản năng của mình. Những thứ được sắp đặt trước khiến bé cảm thấy bị kìm hãm và khó chịu. Tính cách quá tự tin, hiếu thắng làm bé trai cung này khó kiểm soát cơn nổi loạn của mình.

2.2. Tính cách của bé gái cung Bạch Dương

Bạch Dương là một cô bé có sức mạnh khiến người khác nể phục. Tinh thần lạc quan, hăng hái tiến về phía là ưu thế của bé gái cung này. Mặc dù khá mạnh mẽ, cứng đầu nhưng bé gái Bạch Dương lại sở hữu những tính cách trẻ con và đáng yêu.

 • Bé gái cung Bạch Dương luôn lạc quan giữa cuộc đời

Bé gái cung Bạch Dương sở hữu tâm hồn luôn vui tươi, lạc quan trước mọi biến cố. Bé gái thuộc cung này biết cách tận hưởng cuộc sống và biến những khó khăn thành những trải nghiệm thú vị. 

Bé gái Bạch Dương có sức mạnh khiến nhiều người nể phục
Bé gái Bạch Dương có sức mạnh khiến nhiều người nể phục
 • Bé gái Bạch Dương mang trong mình sự can đảm

Bé gái cung Bạch Dương có lòng can đảm, tính kiên định, khí chất hơn người. Trong mọi hoàn cảnh, bé luôn giữ vững lý trí và nhìn mọi việc theo hướng khách quan để giải quyết. Một khi đã đặt mục tiêu bé gái cung này sẽ kiên định đến cùng và sẵn sàng đưa ra mọi lập luận để bảo vệ quan điểm của mình. Có lẽ những đặc trưng tính cách này của Bạch Dương khiến bé gái luôn thành công, đạt được những thành tựu cao trong tương lai.

 • Bé gái thuộc cung Bạch Dương rất thẳng thắn 

Bé gái Bạch Dương không những sở hữu nét lạc quan mà còn rất thẳng thắn. Bé gái thuộc cung này thể hiện sự yêu ghét rõ ràng. Trong tương lai, bé sẽ cho người khác những lời góp ý chân thật, không xu nịnh hay những lời nói ngọt tai, vì thế bé gái cung Bạch Dương rất được bạn bè yêu mến.

 • Bé gái Bạch Dương có trái tim ấm áp

Bé gái cung hoàng đạo Bạch Dương tuy vẻ ngoài rất cá tính, thẳng thắn nhưng nội tâm lại sở hữu trái tim ấm áp, đầy tính tế. Bé gái thuộc cung này sẽ là điểm tựa tâm hồn cho những ai cần sẻ chia.

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có ưu điểm gì?

Bé cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Bé cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
 • Tràn đầy năng lượng: Bé thuộc cung Bạch Dương luôn nhiệt huyết với mọi hoạt động, sẵn sàng xông pha vào những khó khăn để thử thách bản thân mà ít khi nào chùn bước.
 • Trung thực: Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương rất thẳng thắn và trung thực. Vốn có gì nói đó, yêu ghét rõ ràng nên khiến người khác tin tưởng và yêu mến.
 • Dũng cảm: Bé thuộc cung này có trái tim dũng cảm, dám nghĩ, dám làm dù đoạn đường thực hiện có nhiều chông gai phía trước. Bé sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và những người thân yêu trong tương lai.
 • Thích mạo hiểm: Với cá tính của bé cung Bạch Dương, bé sẽ chọn dấn thân vào những cuộc phiêu lưu đầy thách thức. Bé sẽ không chọn hướng đi an toàn, nhàn hạ. Ngược lại, bé Bạch Dương cảm thấy được đánh thức sự sáng tạo bên trong khi đối diện với thử thách.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có nhược điểm gì?

Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có những nhược điểm cần khắc phục
Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có những nhược điểm cần khắc phục
 • Hiếu chiến: Với sự can đảm,không sợ thử thách đôi khi lại là nhược điểm đối với bé thuộc cung này. Vì điều này dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn, khiến bản thân bị người khác nhìn nhận là lập dị.
 • Thiếu kiên nhẫn: Bé cung Bạch Dương vốn có tính hấp tấp, nóng vội nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Kết quả của mọi cố gắng có thể trở nên vô nghĩa chỉ vì thiếu kiên nhẫn.
 • Bốc đồng: Đôi lúc bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có khoảng cách với mọi người xung quanh vì tính bốc đồng. Bé sẽ thường nóng giận và khó khăn khi kiểm soát lời nói quá thẳng thừng.

4. Bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương hợp với cung nào?

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Bạch Dương hợp với cung nào?

 • Bé trai cung Nhân Mã

Hai bé thuộc mệnh hỏa này có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm tương khắc. Cả hai đều thích tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ, hào hứng. Một bé gái lạc quan, đáng yêu cùng với một bé trai thông minh hài hước. 

Bé trai cung Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng với bé gái cung hoàng đạo Bạch Dương
Bé trai cung Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng với bé gái cung hoàng đạo Bạch Dương
 • Bé trai cung Thiên Bình

Một bé trai tao nhã như Thiên Bình rất hợp với bé gái xinh đẹp, lạc quan như Bạch Dương. Cả hai cùng nhau khám phá những điều mới mẻ, tạo những niềm vui và hưởng thụ cuộc sống. 

 • Bé trai cung Bọ cạp

Nhìn qua thì có vẻ cả 2 bé không có nhiều sự liên kết với nhau. Nhưng thật ra đây là một đôi ăn ý đến ngạc nhiên. Trái ngược với bé gái Bạch Dương năng động, tự tin, thích sự mới mẻ thì bé trai cung Bọ Cạp này lại khá trầm tính nhưng cũng rất chu đáo, sẵn sàng làm mọi thứ. 

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Bạch Dương hợp với cung nào?

 • Bé gái thuộc cung Sư Tử 

Cả hai bé thuộc cung hoàng đạo này đều rất năng động, thoải mái, nổi loạn. Bé gái Sư Tử thu hút bé trai Bạch Dương bởi sự hào phóng và tốt bụng, còn Bạch Dương khiến Sư Tử bị thu hút bởi sự lạc quan, cởi mở, chân thành. Hơn nữa, cả hai đều thuộc nguyên tố lửa, lửa cộng lửa sẽ làm lửa tình bạn của bé thân thiết hơn. 

Bé trai cung Bạch Dương bị thu hút bởi sự hào phóng và tốt bụng của bé gái cung Sư Tử
Bé trai cung Bạch Dương bị thu hút bởi sự hào phóng và tốt bụng của bé gái cung Sư Tử
 • Bé gái thuộc cung Thần Nông

Bé thuộc cung Thần Nông và Bạch Dương đều rất tài năng, am hiểu nghệ thuật. Những môn thể thao cũng là điểm chung để cả hai gắn kết với nhau hơn. Các bé thuộc 2 cung này cảm thấy đồng điệu với nhau về tâm hồn.

 • Bé gái thuộc cung Song Tử

Cặp đôi gà bông này kết đôi khá thú vị. Bé trai Bạch Dương tuy luôn thể hiện mình đứng đầu nhưng nhiều lúc khá trẻ con. Vì vậy, Bạch Dương rất phù hợp với bé gái Song Tử ngây thơ và hoạt bát. Khi ở cạnh nhau, các bé sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và nói chuyện với nhau không hồi kết. Những ưu điểm chung khiến các bé trở nên gắn kết hơn bao giờ hết.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương

 • Sự nghiệp

Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt, thuận lợi khi làm những công việc liên quan đến dùng sức. Vốn thích sự cạnh tranh, khi làm việc cung Bạch Dương luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành công việc tốt hơn mọi người.

Nghề nghiệp lý tưởng thích hợp nhất với bé Bạch Dương sẽ là nhân viên cứu hỏa, luật sư, kĩ sư hay những công việc liên quan tới võ thuật như cảnh sát, quân nhân…Hoặc những công việc về thể thao, vận động viên. 

Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có nguồn năng lượng dồi dào thích hợp với những công việc liên quan đến dùng sức.
Bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương có nguồn năng lượng dồi dào thích hợp với những công việc liên quan đến dùng sức.

Bé thuộc cung này rất nhiệt tình, nhanh nhạy, dám nói, dám làm trong công việc. Có thể một công việc nhà báo, phát thanh truyền hình sẽ rất thích hợp với bé, quảng cáo và kiến trúc sẽ giúp bé thỏa sự đam mê, sáng tạo của mình. 

 • Tình cảm
Đối với những người thân, bé thuộc cung Bạch Dương sẽ luôn bộc lộ một tình cảm ấm áp
Đối với những người thân, bé thuộc cung Bạch Dương sẽ luôn bộc lộ một tình cảm ấm áp

Trong cuộc sống tình yêu không chỉ có tình cảm đôi lứa mà trong đó bao gồm cả tình yêu đối với gia đình, người thân, bạn bè, con cái… Đối với những người thân, bé thuộc cung Bạch Dương sẽ luôn bộc lộ một tình cảm ấm áp, sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc chu đáo. Vì thế, đời sống của bé cung này tràn đầy tình cảm ấm áp từ người thân đến bạn bè và đồng nghiệp.

 • Gia đình, bạn bè
Bé cung Bạch Dương được lòng bạn bè vì tính tình thẳng thắn, bộc trực
Bé cung Bạch Dương được lòng bạn bè vì tính tình thẳng thắn, bộc trực

Trong cuộc sống sau này, bé thuộc cung Bạch Dương có rất nhiều bạn bè thuộc các tầng lớp, lĩnh vực khác nhau do sự hòa đồng, hài hước của mình. Tuy nhiên tuýp người kết bạn của bé thuộc chòm sao này phải có chung sở thích, tính cách. Bạch Dương thích những ai tính tình thẳng thắn, thật thà, không ưa những lời ong bướm nịnh nọt. Trong đời sống gia đình, bé cung Bạch Dương là một người tình cảm, luôn thể hiện sự quan tâm của mình với mọi người xung quanh.

Mẹ có thể tham khảo thêm: Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé yêu

Hy vọng những thông tin thú vị trên đây đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về tính cách, khí chất của bé thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương. Mẹ có thể tham khảo những kiến thức mà Góc của mẹ đã mang lại để vận dụng khi cần, đặc biệt là khi giáo dục bé một cách khoa học, mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Hiện nay, kiến thức về cung hoàng đạo được mẹ quan tâm đặc biệt, nhằm xây dựng định hướng giáo dục phù hợp với tính cách, sở trường của bé. Trong bài viết dưới đây, Góc của mẹ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo Cự Giải. Hãy tham khảo […]
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách, sự nghiệp và tình cảm như thế nào khi lớn lên. Góc của mẹ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ, nên đã chia sẻ cho mẹ những thông tin bổ ý về bé thuộc cung Bảo Bình dưới đây nhé! 1. Tổng quan […]
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Đã bao giờ mẹ tự hỏi liệu mẹ có nên tìm hiểu về cung hoàng đạo của con để hiểu bé hơn cũng như có những phương pháp nuôi dạy bé phù hợp? Điều đó thực sự rất cần thiết mẹ nhé bởi cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới […]
Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư sẽ như thế nào mẹ nhỉ?
Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư sẽ như thế nào mẹ nhỉ?
Phương pháp sử dụng 12 cung Hoàng Đạo để xem sự hòa hợp giữa bố mẹ và bé yêu có độ chính xác khá cao. Đây là phương pháp phân tích dựa vào ngày tháng năm sinh của bé có tính khoa học cao. Trong bài viết này mẹ hãy cùng Góc của mẹ đi […]
Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!
Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!
Bất kể cung hoàng đạo nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng biệt nhất định. Những chia sẻ về ưu điểm của 12 cung hoàng đạo dưới đây sẽ phần nào giúp mẹ thấu hiểu những sở trường của bé và định hướng phát huy tối đa những điểm mạnh đó cho tương […]
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Đã qua cái thời mẹ bỉm sửa phải “đầu tắt mặt tối”, tuân theo những quan điểm kiêng khem truyền thống khắt khe. Giờ đây, cuộc sống của mẹ “gen Z” đã có rất nhiều thay đổi, từ phong cách mẹ bầu đến những quan điểm sinh con, nuôi con. Vậy đây có phải là […]
Giỏ hàng 0