Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Ngày của Bố – Những tấm thiệp ấm lòng nhất

“Bố là tất cả bố ơi – Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương”. Đó là những gì chúng mình muốn nói trong Ngày của Bố phải không nào? Nhưng lại luôn không có cơ hội để chia sẻ với người đàn ông ấy. Và ngày nay, khi cuộc sống trở nên bận rộn, bạn thường nghĩ đến những món quà giá trị như để thay cho lời muốn nói? Nhưng thực tế, bố của bạn, người đàn ông đã hy sinh cả cuộc đời cho bạn, lại không nghĩ vậy đâu nè. Ông ấy đã có tất cả, nhưng lại thiếu sự sẻ chia. Bạn có từng nghĩ đến một tấm thiệp trải lòng mình sẽ thực sự ý nghĩa hơn không? Nhưng trước hết, hãy cùng chúng mình trở về quá khứ, để tìm hiểu xem nguồn cội Ngày của Bố nhé!

Bố là tất cả Bố ơi. Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương

Câu chuyện về Ngày của Bố

Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên. Nó được tổ chức từ những năm 1860 và được tuyên bố là một ngày lễ quốc gia vào năm 1914. Và đây như là mở đường cho Ngày của Cha. Lịch sử được bắt đầu từ năm 1908 khi một nhà thờ ở Tây Virginia tổ chức một bài giảng để tôn vinh 362 người đàn ông đã bị giết trong một vụ nổ khai thác than. Đây là sự kiện đầu tiên của đất nước, tôn vinh những người cha, nhưng tất cả chỉ có thế….

Ngày của Bố chính thức được xác nhận vào năm 1972

…. Cho đến năm sau đó (1909), một người phụ nữ tên Sonora Smart Dodd bắt đầu hành trình đề xuất ngày của Cha trở thành ngày lễ quốc gia. Dodd là một trong sáu người được nuôi dạy bởi người cha đơn thân của cô. Cô nghĩ rằng những người Cha nên được tôn vinh giống như những người Mẹ. Sau một năm kiến ​​nghị với chính quyền địa phương, tiểu bang Washington đã tổ chức Ngày của Cha chính thức đầu tiên vào ngày 19/6/1910. Trong nhiều năm, Ngày của Cha lan truyền từ tiểu bang này sang bang khác. Và kết thúc bằng một tuyên bố năm 1972, được kí bởi Tổng Thống Richard Nixon.

Ngày của Bố trên thế giới

Rất nhiều người trên khắp thế giới cùng nhau ăn mừng ngày của Bố. Lễ kỉ niệm của mỗi quốc gia có thể khác nhau. Nhưng tinh thần của ngày lễ là giống nhau. Là để tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất. Cùng chúng mình tìm hiểu xem các nước kỷ niệm ngày này như thế nào nhé.

Hoa Kỳ

Ngày của Bố được tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Trong khoảng thời gian này, mọi người thường truyền bá vai trò của người Bố đối với gia đình và xã hội. Mọi người cũng tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đôi với bố của mình. Theo truyền thống, ngoài bố đẻ, người Mỹ cũng dành ngày này cho ông nội, cha dượng, cha nuôi, chú, hoặc bất kỳ người đàn ông nào họ coi như Cha.

Anh Quốc

Cũng giống như Mỹ, người Anh tổ chức ngày của Bố vào chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Mọi người ăn mừng dịp này bằng việc mua thiệp và quà cho bố của mình. Một số trường học cũng có các bữa tiệc với sư tham gia của các bé cùng bố mẹ. Các bé sẽ được học về ngày của Bố cũng như tự làm những món quà ngộ nghĩnh cho bố của mình.

Úc và các quốc gia Thái Bình Dương

Thời gian tại các quốc gia này khá là khác biệt so với những nơi khác. Họ tổ chức ngày của Bố vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Cũng giống như Anh và Mỹ, người Úc cũng sẽ chỉ tặng quà và ăn uống vào ngày này.

Ngày của Bố ở Úc diễn ra vào tháng 9

Ấn Độ.

Ngày của Bố còn khá mới mẻ tại quốc gia này. Có nhiều chương trình văn hóa diễn ra vào ngày này. Ý tưởng chủ đạo là truyền cảm hứng về sự hy sinh của người Cha đối với con cái. Ngược lại, Bố cũng được khuyến khích dành nhiều thời gian hơn cho con và gia đình.

Đức.

Ngày của Bố ở Đức còn được xem như ngày của đàn ông

Ngày của Bố tại Đức được xem là khá khác biệt với các quốc gia khác. Nó được tổ chức vào ngày thứ 5 – 40 ngày sau lễ Phục Sinh. Đây là một ngày lễ liên bang. Tại Đức, ngày của Bố còn được gọi là ngày của đàn ông (Männertag) hay ngày của quý ông (Herrentag). Một nhóm thanh niên nam thực hiện một chuyến đi bộ đường dài, với một hoặc nhiều toa xe nhỏ. Họ sẽ tổ chức ăn uống cùng bia và những món ngon trong khi vực.

Một tấm thiệp vẫn lay động được trái tim người Cha?

Cho dù bạn đã tìm thấy món quà hoàn hảo cho ngày của Cha. Hay bạn đang lên kế hoạch đưa Bố đi ăn tối tại một nhà hàng sang trọng. Điều quan trọng là bạn cũng phải bày tỏ lòng biết ơn của bạn dành cho ông ấy bằng lời nói. Không có gì có ý nghĩa bằng những tâm tình của một người con đối với Bố của mình. Và một tấm thiệp cho Ngày của Cha sẽ là kỷ vật gắn với người đàn ông ấy mãi mãi. Ngay cả chỉ là vài nét bút ngọt ngào, nó vẫn luôn có ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng, hãy nghía qua chút gợi ý của chúng mình dưới đây nhé.

Một tấm thiệp đơn giản liệu có lay động được trái tim người cha

7 ý tưởng cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ý nghĩa hơn

Viết gì vào Ngày của Bố?

Khi viết thiệp, hãy đừng nói chung chung mà hãy nói ra những lời nói “của trái tim”. Một số bước đơn giản chúng mình muốn gợi ý cho bạn nè:

Viết gì sẽ khiến bố cảm động?

  • Chúc người đàn ông ấy một Ngày của Cha hạnh phúc! Hãy bắt đầu tấm thiệp của bạn bằng những lời chúc thật tâm. Hoặc đơn giản chỉ là “Bố kính yêu”. Chúng mình tin rằng Bố của bạn chắc chắn sẽ cảm động đó nha.
  • Hãy cảm ơn Bố. Cảm ơn về tất cả. Cảm ơn vì tình yêu, về sự xây dựng gia đình, về sự dạy dỗ, về tấm lòng của Bố dành cho bạn. Có thể bạn sẽ ít cơ hội để bày tỏ những lời này phải không? Và đây là một cơ hội dành cho bạn đó.
  • Chia sẻ một kỷ niệm. Một kỷ niệm hài hước hay tình cảm đều có thể “chạm” đến trái tim của Bố.
  • Kết thúc thật ấm áp. Hãy thật chân thành trước khi “đóng cửa” tấm thiệp bạn nhé.

Những lời chúc ấm lòng cho Ngày của Bố

Và cuối cùng, thời gian dành cho những lời chúc. Lời chúc dành cho Bố để Bố biết được rằng ống ấy quan trọng với bạn biết nhường nào. Hãy nghĩ đến những thông điệp ngọt ngào và thật đặc biệt dành cho Bố, bạn nhé. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau của chúng mình nha.

Những lời chúc ấm lòng vào Ngày của Bố

  • Bố ơi, Bố chính là người hùng và là hình mẫu của con. Cảm ơn Bố vì luôn bên con và cho con một tấm gương hoàn mỹ nhất để noi theo.
  • Chúc mừng ngày của Cha. Bố không chỉ là người bố, người bạn mà còn là người đàn ông vỹ đại nhất cuộc đời con.
  • Bố luôn là một trong những người quan trọng nhất của cuộc đời con. Chúc mừng ngày của Cha!
  • Càng lớn tuổi, con càng cảm thấy cảm ơn trời đất đã cho con được làm con của Bố. Cảm ơn Bố đã dạy còn nhiều điều, giúp con đứng lên sau mỗi vấp ngã và hy sinh cả cuộc đời mình cho con.
  • Cảm ơn Bố đã ở bên con mỗi ngày và mỗi lúc con cần. Mọi thứ Bố dạy con con sẽ mang theo đến suốt cuộc đời. Chúc Bố có một ngày của Cha thật tuyệt vời. Và con sẽ luôn bên Bố.
  • Bố ơi, Bố đã cho con những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Thời gian, tuổi trẻ, sự quan tâm và tình yêu của Bố. Mọi thứ đều là vô giá. Con luôn biết ơn vì có Bố trong cuộc đời này. Cảm ơn Bố nhiều lắm!

Tâm tình chút xíu cùng chúng mình nhé!

Tấm thiệp sẽ theo Bố đến hết cuộc đời

Khi cuộc sống quá bận rộn, bạn thường lãng quên những điểu nhỏ nhặt nhất. Ngày của Bố đã đến gần, và bạn vẫn đang loay hoay với những món quà vì không biết chúng có hợp với Bố mình không? Quà tặng có thể có món hợp, có món không. Nhưng những tấm thiệp sẽ luôn lay động được trái tim người Cha bạn nhé. Người đàn ông ấy, họ có thể mạnh mẽ ở bất cứ đâu nhưng trước tấm lòng của bạn, trái tim của Bố sẽ luôn mềm yếu bạn ạ. Cũng bởi vì tấm thiệp cùng nét chữ của con, sẽ theo Bố đến hết cuộc đời. Và Bố cũng sẽ chỉ cần những điều nhỏ nhoi đó thôi. Hãy bắt tay trải lòng mình ngay hôm nay, bạn nhé.

——

Nguồn tham khảo:

 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ngày của Bố – Những tấm thiệp ấm lòng nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cùng bé đón ngày với đầy những trò chơi Halloween đáng yêu
Cùng bé đón ngày với đầy những trò chơi Halloween đáng yêu
Halloween được biết tới với những trò chơi đáng sợ và những bộ hóa trang khiến trẻ sợ hãi. Tại Halloween năm nay mẹ hãy biến những điều đáng sợ đó thành những thứ đáng yêu cùng bé mẹ nha. Góc của mẹ sẽ mang đến cách bày trí và các trò chơi Halloween với […]
Ngày phụ nữ Việt Nam làm gì cũng đừng quên trân trọng bản thân
Ngày phụ nữ Việt Nam làm gì cũng đừng quên trân trọng bản thân
360 ngày qua chị em chúng mình đã dành trọn cho gia đình. Vậy nên, với những ngày kỷ niệm trong năm, hãy tự dành tặng cho bản thân những điều tuyệt vời nhất chị em nhé. Sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chị em đã có kế hoạch gì cho mình chưa? […]
Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái
Ngày phụ nữ Việt Nam cùng chia sẻ cách để trở thành người mẹ thông thái
Không một ai khi mới sinh ra đã biết cách để trở thành một người mẹ thông thái. Tất cả chỉ là từ bản năng, sự quan sát và học dần, biết dần. Nhưng thời đại 4.0 rồi, đừng chỉ đơn thuần là một người phụ nữ mang danh “Mẹ”. Hãy thực sự trở thành […]
Ngày quốc tế hòa bình 21/09: Mẹ kể con nghe nước mình đã anh dũng thế nào
Ngày quốc tế hòa bình 21/09: Mẹ kể con nghe nước mình đã anh dũng thế nào
Mỗi một con người khi sinh ra trên thế giới này không một ai lại muốn chọn cho mình cái chết. Cũng chẳng có ai muốn bản thân chết đi một cách vô nghĩa. Nhưng khi Đất nước gọi tên thì dù có phải từ bỏ mọi thứ cũng phải chiến đấu đến cùng. Tất […]
360 ĐỘ NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI TRÊN THẾ GIỚI
360 ĐỘ NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI TRÊN THẾ GIỚI
Mỗi quốc gia đều có cách riêng cho Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Cực đa dạng và thú vị cả nhà ạ! Cùng xem các nước chào đón Quốc tế Thiếu nhi như thế nào nhé! 1 số fact vui vui về ngày này mẹ nhé! Năm 1954, Liên Hợp Quốc quyết định 20/11 hằng […]
BÍ MẬT ĐỂ CON THỰC SỰ HẠNH PHÚC
BÍ MẬT ĐỂ CON THỰC SỰ HẠNH PHÚC
Là ba mẹ, đều muốn những điều tốt nhất cho con. Thành công, thành tích, những cột mốc đáng nhớ, đều là những kỳ vọng, những mong muốn ba mẹ ngày ngày cố gắng vun xới cho con mình. Tuy nhiên, con chỉ thực sự được như mong ước của bố mẹ khi con hạnh […]
Giỏ hàng 0