Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Nhạc Mozart cho thai nhi: Phép màu của âm nhạc cho mẹ bầu và bé?

Âm nhạc là một phần của cuộc sống chúng ta. Âm nhạc giúp con người chúng ta yêu cuộc sống hơn. Đối với mẹ bầu cũng vậy, trong quá trình mang thai tâm trang mẹ bầu luôn thay đổi, có khi bị căng thẳng, nhưng nghe được một bản nhạc êm dịu sẽ giúp mẹ thả lỏng tinh thần, giúp mẹ bầu bình tâm lại. Âm nhạc có muôn hình, muôn loại để cho chúng ta lựa chọn. Âm nhạc cho mẹ bầu và thai nhi cũng có nhiều loại cho mẹ lựa chọn. Trong đó nhạc Mozart cho thai nhi được các mẹ chọn lựa nhiều nhất. Vậy mẹ bầu biết gì về những lợi ích mà nhạc Mozart mang lại? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây mẹ nhé!

1. Nhạc Mozart cho bé có lợi gì đối với sự phát triển của bé yêu?

Nhạc Mozart cho thai nhi là lựa chọn sáng suốt của mẹ. Nhạc Mozart giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất. Theo các nghiên cứu khoa học thì vào tuần 16 của thai kỳ, thai nhi sẽ cảm nhận được các âm thanh xung quanh truyền từ bên ngoài vào. Nên mẹ hãy lưu ý tuần thai kỳ này để cùng bé yêu nghe nhạc mẹ nhé.

Nhạc Mozart cho thai nhi là lựa chọn sáng suốt của mẹ
Nhạc Mozart cho thai nhi là lựa chọn sáng suốt của mẹ

Khi bé yêu bước vào tuần thứ 16 – 20 của thai kỳ, mẹ bầu cho bé yêu nghe nhạc Mozart cho thai nhi sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé. Khi nghe nhạc các tế bào não của bé sẽ bị kích thích hưng phấn, tiết ra chất Endomorphin duy trì sự hưng phấn đồng thời kích thích não bộ phát triển.

Hiện nay nhiều mẹ bầu lựa chọn nhạc Mozart cho bé để nghe trong quá trình thai kỳ. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng hiểu rõ được lý do vì sao các mẹ bầu hay nghe nhạc Mozart. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nhạc Mozart cho bà bầu rất tốt đối với sự phát triển trí não và cả thể chất của thai nhi.

Những bản nhạc Mozart cho bé chủ yếu có nhịp điệu nhẹ nhàng, du dương sẽ tác động tích cực tới não bộ của bé yêu. Từ đó, giúp tăng cường sự phát triển của các giây thần kinh. Đồng thời giúp bé sau này cải thiện kỹ năng lý luận. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bà mẹ cho con nghe nhạc Mozart khi mang bầu sẽ có khả năng lý luận cao hơn, những đứa trẻ không được nghe nhạc Mozart.

2. Nhạc Mozart cho thai nhi có lợi ích gì cho mẹ?

Nhạc Mozart không những tốt cho thai nhi, mà còn rất hữu ích đối với mẹ bầu. Trong quá trình thai kỳ mẹ bầu dễ gặp các vấn đề về tâm lý. Nhiều lúc mẹ bị căng thẳng áp lực, mệt mỏi. Nhưng nếu mẹ nghe nhạc Mozart cho bé, mẹ sẽ thoải mái tinh thần, cảm thấy nhẹ nhàng vui vẻ hơn. Nhạc Mozart cho bé cũng được nhiều bác sĩ sử dụng để giúp các mẹ bầu điều trị chứng trầm cảm và mang lại hiệu quả rất tốt.

Nhạc Mozart cho thai nhi cũng được nhiều bác sĩ sử dụng để giúp các mẹ bầu điều trị chứng trầm cảm
Nhạc Mozart cho thai nhi được nhiều bác sĩ sử dụng để giúp các mẹ bầu điều trị chứng trầm cảm

Khi mẹ nghe một bản nhạc Mozart mà mẹ yêu thích thì các tế bào não bộ của mẹ cũng tiết ra Endomorphin lưu hành trong máu đến thai nhi qua rau thai và dây rốn cũng giúp hệ tuần hoàn và các tế bào thai nhi phát triển.

Vì thế mẹ hãy cùng con yêu nghe những bản nhạc Mozart mà mẹ yêu thích nhé. Mẹ hãy nghe nhạc trong tâm thế thoải mái, vui vẻ để bé cảm nhận được âm nhạc một cách tốt nhất. Mẹ cũng đằng áp đặt bản thân phải nghe những bản nhạc mà mình không thích mẹ nhé!

3. Nghe nhạc Mozart cho bé đúng cách

Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng của nhạc Mozart đối với mẹ bầu và thai nhi. Song mẹ cần nghe nhạc đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi nghe nhạc Mozart cho thai nhi.

3.1. Thời điểm mẹ cho con yêu nghe nhạc Mozart cho thai nhi

Khoảng tầm tháng thứ 3 – 4 thai kỳ là mẹ hãy bắt đầu cùng con yêu nghe nhạc mẹ nhé. Lúc này thính giác của con đã phát triển có thể nghe thấy âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy đây là thời điểm tốt cho con yêu cảm nhận các bản nhạc Mozart cho bé nhẹ nhàng du dương.

Thời điểm mẹ cho con yêu nghe nhạc Mozart cho bé là khoảng tháng 3-4 thai kỳ
Thời điểm mẹ cho con yêu nghe nhạc Mozart cho bé là khoảng tháng 3-4 thai kỳ

3.2. Mẹ hãy nghe nhạc vừa đủ và đúng lúc

Thời gian nghỉ ngơi, mẹ hãy thưởng thức các bản nhạc hay, ý nghĩa cùng bé yêu. Mỗi ngày mẹ nên cùng bé yêu nghe nhạc từ 1-2 giờ đồng hồ. Đồng thời mẹ nên chia nhỏ mỗi lần nghe nhạc tầm 20 phút. Nếu mẹ cẩn thận thì hãy lên một thời khóa biểu nghe nhạc Mozart cho bé yêu nhé. Hằng ngày vào một khung giờ nhất định, mẹ hãy tạm rời xa mọi công việc và cùng con yêu thư giãn cùng âm nhạc.

Mẹ hãy nghe nhạc Mozart cho thai nhi vừa đủ mẹ nhé!
Mẹ hãy nghe nhạc Mozart cho thai nhi vừa đủ mẹ nhé

3.3. Thời gian trong ngày mẹ nên cho bé nghe nhạc Mozart cho bé

Mẹ nên lưu ý khi mẹ hoạt động thì bé yêu trong bụng sẽ ngủ. Nhịp sinh hoạt của bé hoàn toàn ngược lại với mẹ. Nên trong thời gian bé yêu thức mẹ hãy cho con nghe nhạc. Đây là thời điểm bé yêu hoạt động và cảm nhận âm nhạc tốt nhất. Lúc này mẹ hãy nghỉ ngơi cùng con yêu nghe những bản nhạc Mozart cho thai nhi mà mẹ yêu thích.

Mẹ hãy nghỉ ngơi cùng con yêu nghe những bản nhạc Mozart cho bé khi bé yêu thức nhé!
Mẹ hãy nghỉ ngơi cùng con yêu nghe những bản nhạc Mozart cho bé khi bé yêu thức nhé

3.4. Cách nghe nhạc mẹ bầu nên sử dụng

Nhiều mẹ bầu sử dụng tai nghe để cho bé yêu nghe nhạc Mozart cho thai nhi. Song không phải như vậy là tốt đâu mẹ nhé, nếu âm lượng quá lớn, khi áp tai nghe vào bụng bé yêu sẽ bị giật mình. Việc nghe nhạc bằng tai nghe là không thực sự cần thiết. Thay vào đó mẹ hãy cùng bé nghe nhạc bình thường, với âm lượng tầm 60 Decibel mẹ nhé.

Một số bản nhạc Mozart cho mẹ bầu và thai nhi mẹ nên cùng con yêu nghe như: Baby mozart, Beethoven – Vol 1, Beethoven – Vol 2…mẹ hãy cùng bé yêu thưởng thức những bản nhạc bất hủ của Mozart. Nhưng cũng đừng quên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý mẹ nhé

Hãy tham khảo thêm tại: Những lưu ý để chăm sóc mẹ bầu đúng cách

Mẹ không nên sử dụng tai nghe để cho bé yêu nghe nhạc Mozart cho bé
Mẹ không nên sử dụng tai nghe để cho bé yêu nghe nhạc Mozart cho bé

4. Gợi ý nhạc Mozart cho mẹ bầu

Mẹ có thể nghe nhạc Mozart cho mẹ bầu với các bài dưới đây nhé

  • Snowdreams
  • Relaxing Live Co .Ltd – Godfather – Guitar RG
  • Relaxing Live Co .Ltd – Lovely Yelly – Guitar QC
  • Relaxing Live Co .Ltd – Love Story – Guitar RG
  • Relaxing Live Co .Ltd – Empty Seaport – Guitar RG
  • Sudasa
  • Relaxing Live Co .Ltd – Wonderful Tonight – Guitar RG
  • Con đê chung tình

Nguồn: Yêu Thương – Youtube

Trên đây là mọi điều mẹ cần biết về nhạc Mozart cho thai nhi. Mẹ ắt hẳn rất bất ngờ bởi những gì nhạc Mozart mang lại cho bé mẹ. Hãy bật ngay một bài nhạc Mozart cho bé để mẹ và bé cùng nghe nhé!

Hãy thường xuyên cập nhật Góc của mẹ để nắm được những thông tin bổ ích cho mẹ và bé nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhạc Mozart cho thai nhi: Phép màu của âm nhạc cho mẹ bầu và bé?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Biệt danh cho tên Hân hot nhất – mẹ lưu lại ngay cho tiểu công chúa
Biệt danh cho tên Hân hot nhất – mẹ lưu lại ngay cho tiểu công chúa
Biệt danh là tên “cúng cơm”, tạo sự gần gũi và thân thiết cho bé và mọi người xung quanh. Dưới đây là 101+ biệt danh cho tên Hân vừa hay vừa ý nghĩa do Góc của mẹ sưu tầm. Mẹ cùng khám phá nhé! Tìm tên bé dễ dàng bằng công cụ đặt tên […]
Biệt danh cho tên Phúc độc đáo, tham khảo ngay mẹ ơi
Biệt danh cho tên Phúc độc đáo, tham khảo ngay mẹ ơi
Tên Phúc là một cái tên hay cho cả bé trai lẫn bé gái. Mẹ đang tìm kiếm một biệt danh cho tên Phúc thật hay, thật đặc biệt dành tặng cho bé yêu nhưng nghĩ mãi mà chưa tìm ra được biệt danh phù hợp. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài […]
Biệt danh cho tên Nguyên hay nhất, lưu lại ngay mẹ ơi
Biệt danh cho tên Nguyên hay nhất, lưu lại ngay mẹ ơi
Ngày nay, bên cạnh tên chính thức, nickname đang ngày càng được trở nên ưa chuộng. Vậy mẹ đã biết những biệt danh cho tên Nguyên vừa hay, thân mật lại ý nghĩa sau đây chưa? Mẹ cùng Góc của mẹ tìm hiểu và lựa chọn biệt danh cho bé nhé! Tìm tên bé dễ […]
Biệt danh cho tên Anh độc đáo nhất, mẹ tham khảo ngay
Biệt danh cho tên Anh độc đáo nhất, mẹ tham khảo ngay
Những ngày háo hức chờ mong con chào đời, bố mẹ luôn muốn dành tặng con những điều tuyệt vời nhất, đặc biệt là một cái biệt danh thật đáng yêu và ý nghĩa. Một trong những cái tên để đặt biệt danh mà mẹ có thể nghĩ đến đầu tiên đó chính là tên […]
Mang thai 3 tháng cuối có được nằm võng không? Tránh xa mẹ ơi!
Mang thai 3 tháng cuối có được nằm võng không? Tránh xa mẹ ơi!
Mẹ bầu 3 tháng cuối bụng đã nặng hơn, nằm giường lại đau lưng nên thích nằm võng cho dễ ngủ. Nhưng mẹ lo lắng rằng nằm võng sẽ ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng. Mẹ muốn tìm hiểu rõ mang thai 3 tháng cuối có được nằm võng không, rồi quyết định nằm […]
Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Chúc mừng mẹ bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Vậy là chỉ ít ngày nữa thôi mẹ được nhìn thấy khuôn mặt bé bỏng của con yêu rồi. Để bé phát triển toàn diện và khoẻ mạnh, mẹ cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cũng như nạp đủ nước […]
Giỏ hàng 0