Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Mẹ bầu cần lưu ý những gì khi chọn nhạc cho thai nhi ?

Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì cần nhiều yếu tố. Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời luyện tập thể dục nhẹ nhàng khoa học. Ngoài ra có các hoạt động bên ngoài cũng giúp thai nhi phát triển. Đặc biệt âm nhạc cho thai nhi đã là điều quen thuộc với mẹ bầu. Vậy mẹ bầu cần cho bé yêu trong bụng nghe nhạc sao cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn nhé!

1. Các lợi ích âm nhạc mang lại cho thai nhi 

Chắc hẳn mẹ bầu không còn xa lại khi nghe nói tới nhạc cho thai nhi. Bởi âm nhạc là một phần của cuộc sống. Âm nhạc giúp chúng ta yêu đời hơn, yêu cuộc sống hơn. Và dĩ nhiên âm nhạc cũng tác động tích cực với thai nhi trong bụng mẹ. 

Theo nhiều nghiên cứu của khoa học, thai nhi sẽ có phản ứng khi nghe nhạc. Điều đó đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh. Âm nhạc có tác động trực tiếp lên quá trình phát triển của con yêu trong bụng mẹ. Những Lợi ích mà âm nhạc mang lại cho mẹ bầu cùng thai nhi là:

  • Âm nhạc giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn
  • Thai nhi được nghe nhạc từ lúc trong bụng mẹ, sẽ có sự phát triển về kỹ năng ngôn ngữ hơn.
  • Thai nhi được nghe nhạc, sau này sẽ có giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn.
  • Điều đặc biệt âm nhạc còn tăng sự gắn kết giữa mẹ và bé yêu.
  • Khi mẹ bầu nghe nhạc, âm nhạc sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.
Với những lợi ích của âm nhạc mang lại cho mẹ bầu cùng thai nhi mang lại.
Với những lợi ích của âm nhạc mang lại cho mẹ bầu cùng thai nhi mang lại.

Với những lợi ích của âm nhạc mang lại cho mẹ bầu cùng thai nhi mang lại. Mẹ bầu hãy bắt đầu thói quen cùng con yêu trong bụng nghe nhạc nhé. Các lợi ích của nhạc cho mẹ bầu và thai nhi đã giúp cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Vừa có thể giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất. Vì thế mẹ bầu hãy tích cực nghe nhạc nhé.

2. Thời điểm để mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc

Dù biết rằng âm nhạc có tác động rất tốt đối với thai nhi. Song nó cũng có thời điểm vàng để mẹ cho con yêu nghe nhạc. Vậy thời gian để cho thai nhi nghe nhạc đó là từ bắt đầu tuần thứ 16 của thai kỳ. Mẹ hãy cho bé yêu nghe nhạc nhé.

Tới tuần 16 của thai kỳ, bé đã bắt đầu biết phản ứng lại với âm thanh. Nên mẹ hãy dành thời gian để cùng con yêu làm quen nghe những bản nhạc nhẹ nhàng trước nhé. Mẹ cùng thai nhi nghe nhạc vào thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Thai nhi có cơ chế hoạt động ngược lại với mẹ bầu
Thai nhi có cơ chế hoạt động ngược lại với mẹ bầu

Thai nhi có cơ chế hoạt động ngược lại với mẹ bầu. Nên lúc mẹ nghỉ ngơi thì hãy cho bé yêu trong bụng nghe nhạc nhé. Lúc này thai nhi tiếp nhận âm nhạc qua thành bụng mẹ tốt hơn. Vì tâm lý của mẹ bầu ảnh hưởng tới thai nhi. Nên mẹ hãy để tâm trạng thoải mái nhất cho thai nhi cùng thưởng thức âm nhạc.

Âm nhạc giúp mẹ cùng bé yêu gắn kết hơn, giúp kết nối tình cảm của mẹ con nhiều hơn. Giúp cho thai nhi cảm nhận, hứng khởi theo điệu nhạc. Nên mẹ hãy tích cực thai nhi nghe nhạc mẹ nhé!

3. Các loại nhạc dành cho mẹ bầu cùng thai nhi

Âm nhạc có rất nhiều thể loại dành cho mẹ bầu lựa chọn. Nhưng để nghe nhạc một cách khoa học, có lợi cho cả mẹ bầu và bé yêu thì không phải ai cũng biết. Mẹ bầu nên lựa chọn các loại nhạc chuyên dành cho mẹ và thai nhi nhé.

Mẹ hãy tìm các loại nhạc có âm điệu nhẹ nhàng du dương. Những bản nhạc có sự thay đổi về cường độ, nhịp điệu, âm lượng sẽ làm cho thai nhi bị giật mình. Vì thế âm nhạc cổ điển là sự lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu.

Âm nhạc có rất nhiều thể loại dành cho mẹ bầu lựa chọn.
Âm nhạc có rất nhiều thể loại dành cho mẹ bầu lựa chọn.
  • Âm nhạc của Beethoven, Mozart .

Đây là những bản nhạc được ưu tiên hàng đầu cho bé yêu trong bụng nhé. Âm nhạc cổ điển có nhịp điệu nhẹ nhàng tác động tốt cho não bộ. Bé yêu trong bụng mẹ sẽ yêu thích những âm thanh như vậy. Đồng thời khi nghe nhạc con yêu sẽ tập hít thở theo nhịp điệu của bản nhạc. Mẹ nên lưu ý chọn các bản nhạc có cường độ đều nhau nhé.

  • Nhạc jazz một lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu cùng thai nhi. 

Mẹ nên lựa chọn những bản nhạc mẹ yêu thích. Những bản nhạc Jazz với giai điệu du dương. Giúp mẹ thoải mái tinh thần, thì bé yêu cũng hứng thú

  • Nhạc không lời cho mẹ bầu và bé yêu trong bụng. 

Bởi có rất nhiều bản nhạc không lời rất hay. Từ những bản nhạc mang âm hưởng dân ca, đến những bản nhạc không lời quê hương đều rất đáng để mẹ và bé cùng thưởng thức và cảm nhận

Ngoài ra cũng có nhiều loại nhạc khác nhau mẹ nên chọn lựa. Như nhạc Bop, R&B đều là những lựa chọn cho mẹ. 

Có rất nhiều bản nhạc Bop, R&B có giai điệu rất hay. Nhưng cũng có nhiều bản nhạc có nhịp điệu sôi động nên mẹ cần lưu ý lựa chọn. Mẹ nhớ đừng nghe nhạc có âm lượng quá lớn, và nhịp điệu quá sôi động nhé. Sẽ ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Có rất nhiều bản nhạc Bop, R&B có giai điệu rất hay.
Có rất nhiều bản nhạc Bop, R&B có giai điệu rất hay.

4. Một số lưu ý khi mẹ bầu nghe nhạc 

  • Đối với âm lượng mẹ nên lưu ý

Trong cơ thể mẹ có nhiều cơ quan phát ra âm thanh. Nên thai nhi nằm trong bụng mẹ sẽ nghe được các âm thanh này. Các âm thanh khi truyền tới bé yêu trong bụng sẽ bị khuếch đại hơn. Nên khi nghe nhạc mẹ nên để tai nghe lên bụng, mở âm lượng vừa đủ. Để thai nhi không giật mình mà cảm nhận tốt hơn giai điệu của bản nhạc.

Biết rằng nghe nhạc rất tốt cho thai nhi song không phải mẹ bầu nên nghe nhạc liên tục.
Biết rằng nghe nhạc rất tốt cho thai nhi song không phải mẹ bầu nên nghe nhạc liên tục.
  • Mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc thời gian nào

Biết rằng nghe nhạc rất tốt cho thai nhi song không phải mẹ bầu nên nghe nhạc liên tục. Mẹ hãy nghe nhạc tầm 20 – 25 phút/ lần nhé. Ngày nghe nhạc tầm ba lần thôi mẹ nha.  Điều đó giúp cho mẹ và bé cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Mẹ có thể nghe lúc sắp đi ngủ, hoặc lúc mẹ nghỉ ngơi thư giãn nhé.

Mẹ bầu hãy nhớ những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho bé yêu trong bụng. Cũng như lưu ý nghe nhạc đúng cách để mang lại lợi ích tốt nhất cho mẹ cùng bé yêu nhé!

Tham khảo thêm tại : Cùng tìm hiểu các tuần thai kỳ trong suốt quá trình mang thai mẹ nhé

Mẹ bầu hãy nhớ những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho bé yêu trong bụng.
Mẹ bầu hãy nhớ những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho bé yêu trong bụng.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẹ bầu cần lưu ý những gì khi chọn nhạc cho thai nhi ?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Uống nước dừa có tăng nước ối không? – Cách uống chuẩn khoa học
Uống nước dừa có tăng nước ối không? – Cách uống chuẩn khoa học
Chắc hẳn, mẹ bầu được chẩn đoán thiếu ối đều được mọi người mách uống nhiều nước dừa, khiến mẹ đang băn khoăn không biết thiếu ối có nên uống nước dừa, uống nước dừa có tăng nước ối không? Uống như thế nào để giúp tăng nước ối mà không gây tác dụng phụ? Câu […]
Ngôi thai đầu là em bé đã quay đầu chưa? Đọc kỹ để theo dõi bé nhé mẹ ơi!
Ngôi thai đầu là em bé đã quay đầu chưa? Đọc kỹ để theo dõi bé nhé mẹ ơi!
Gần đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ càng thắc mắc ngôi thai đầu là em bé quay đầu chưa? Nếu bé không quay đầu có nguy hiểm hay không? Ngoài trăn trở đó, mẹ cũng muốn trang bị thêm nhiều kiến thức thai sản để chuẩn bị cho quá trình sinh nở cũng như […]
Giải đáp: Có bầu uống nước đậu đen xanh lòng được không mẹ nhỉ?
Giải đáp: Có bầu uống nước đậu đen xanh lòng được không mẹ nhỉ?
Mẹ đang mang thai và nghe nói nước đậu đen xanh lòng có nhiều chất dinh dưỡng nhưng tâm lý mẹ nào cũng cẩn thận nên muốn tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có uống hay không. Để tiện nhất cho mẹ, Góc của mẹ đã tổng hợp đáp án chuẩn khoa học […]
Bà bầu nên uống nước dừa xiêm hay dừa thường? Loại nào cũng được mẹ ơi!
Bà bầu nên uống nước dừa xiêm hay dừa thường? Loại nào cũng được mẹ ơi!
Mẹ tìm hiểu thấy có hai loại nước dừa đó là dừa xiêm và dừa thường, phân vân không biết đang mang thai thì nên uống loại nào. Lo do chưa hiểu rõ, uống không đúng lại ảnh hưởng không tốt đến bé yêu trong bụng.. Để mẹ không còn phải đắn đo nữa, Góc […]
Ngôi thai đầu ở đáy tử cung là sao? Mách mẹ cách xử trí an toàn
Ngôi thai đầu ở đáy tử cung là sao? Mách mẹ cách xử trí an toàn
“Ngôi thai đầu ở đáy tử cung là sao?” Băn khoăn này hẳn sẽ hiện lên ngay lập tức trong suy nghĩ của mẹ bầu và người thân khi được bác sĩ chẩn đoán ngôi thai đầu ở đáy tử cung. Vấn đề này nguy hiểm không? Câu trả lời có ngay trong bài viết […]
Tư thế nằm của thai nhi 24 tuần tuổi và lời khuyên cho mẹ bầu
Tư thế nằm của thai nhi 24 tuần tuổi và lời khuyên cho mẹ bầu
Bước sang 24 tuần tuổi, em bé trong bụng bắt đầu đạp mạnh thường xuyên hơn khiến mẹ tò mò không biết em bé đang nằm với tư thế nào đúng không ạ? Bài viết dưới đây chia sẻ đến mẹ tư thế nằm của thai nhi 24 tuần tuổi (hay tư thế nằm của […]
Giỏ hàng 0