Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cách Chọn Loại Khăn Ướt Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh 2022

Nhiều mẹ có thói quen dùng khăn giấy khô hoặc bông gòn vệ sinh cho bé. Thực ra cách làm này chưa khoa học. Những vật dụng trên đem nhúng nước mới chỉ làm sạch bẩn. Nhưng chưa đủ để làm sạch khuẩn. Sạch khuẩn mới là chuẩn mực của việc làm sạch. Đây cũng là lý do ra đời của khăn ướt cho trẻ sơ sinh để đạt mục đích chăm sóc đúng nghĩa.

Các loại khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, giá cả cũng như chất lượng. Hàng trăm loại khăn giấy ướt tốt cho trẻ sơ sinh với mức giá dao động từ 15.000 – 45.000 VNĐ. Vô tình, quá nhiều lựa chọn lại khiến các mẹ thấy khó khăn hơn tròn việc lựa chọn khăn ướt nào tốt cho trẻ sơ sinh. Giấy ướt cho trẻ sơ sinh loại nào tốt là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Mẹ sẽ cần quan tâm 5 yếu tố quan trọng dưới đây nhé!

1. 5 Yếu tố chọn khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh

1.1. Khăn ướt có thương hiệu, đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam.

Khăn ướt cho trẻ sơ sinh ngày càng phổ biến. Năm 2017, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) phối hợp với các đơn vị hữu quan ban hành tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11528:2016 cho khăn ướt dùng một lần. Các loại khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh đáp ứng được TCVN này sẽ không chứa chất tăng trắng quang học Tinopal (chất ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe bé) và không gây kích ứng da.

Khăn ướt tốt nhất cho bé cần có thương hiệu thường ghi rõ thông tin về thành phần, chất liệu, xuất xứ cũng như công dụng trên bao bì. Nhờ đó, mẹ có thể kiểm chứng độ an toàn của sản phẩm bằng cách tra cứu thông tin. Bên cạnh đó, khăn ướt có chất dưỡng ẩm da cho bé nên mẹ có thể an tâm khi sử dụng da bé luôn được chăm sóc chu đáo.

1.2. Khăn ướt được kiểm nghiệm, chứng nhận bởi các tổ chức uy tín

Có thể một số mẹ đặt câu hỏi “Làm thế nào để biết thông tin ghi trên bao bì nhãn mác khăn ướt có đáng tin cậy hay không?” hay “Làm sao biết khăn giấy ướt loại nào tốt cho trẻ sơ sinh?”

Để đảm bảo an toàn tối đa cho bé, mẹ hãy chọn loại khăn ướt không mùi hoặc có mùi tự nhiên.
Để đảm bảo an toàn tối đa cho bé, mẹ hãy chọn loại khăn ướt không mùi hoặc có mùi tự nhiên.

Một số tổ chức uy tín trong và ngoài nước sẽ kiểm định và chứng nhận mức độ an toàn khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh

Trên thực tế, một số tổ chức uy tín trong và ngoài nước (như Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Hội Phụ Sản Khoa Việt Nam hay Tổ Chức SGS Thụy Sỹ, tổ chức Allergy Anh Quốc… ) sẽ kiểm định và chứng nhận mức độ an toàn. Khăn ướt là sản phẩm được sử dụng trực tiếp trên da trẻ nhỏ. An toàn cần đặt lên hàng đầu của các loại khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh. Do đó, nhà nước và các đơn vị hữu quan đã vào cuộc. Những biện pháp quản lý ngày càng nghiêm ngặt, khắt khe được áp dụng với mặt hàng này.

Các tiêu chí để kiểm định khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh bao gồm:

  • Không chứa chất bảo quản Paraben, MIT/MCT
  • Không Tinopal
  • Không kích ứng trên da trẻ nhỏ

1.3. Khăn giấy ướt cho bé được chứng minh lâm sàng: không kích ứng

Nhiều mẹ băn khoăn không biết sử dụng khăn ướt có tốt không? Khăn ướt chất lượng rất an toàn – Không kích ứng là tiêu chí hàng đầu khi mẹ chọn mua khăn ướt cho trẻ sơ sinh. Kết luận này cần được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng thực tế trên một mẫu nhất định, do tổ chức kiểm nghiệm uy tín tiến hành.

Sản phẩm được chứng minh lâm sàng: không kích ứng
Các loại khăn ướt tốt cho trẻ sơ sinh được chứng minh lâm sàng: không kích ứng

Đặc biệt với trẻ sơ sinh, làn da nhạy cảm và non nớt, khăn giấy ướt an toàn là loại khăn được cơ sở y tế khuyên dùng. Đơn cử Hội Phụ Sản Khoa Việt Nam (VAGO) cấp chứng nhận sản phẩm khuyên dùng, an toàn cho cả trẻ sơ sinh đối với giấy ướt Mamamy 80 tờ và các sản phẩm cùng loại.

1.4. Thành phần và chất liệu an toàn

Mẹ cần đọc kỹ và kiểm tra các thành phần có trong khăn ướt cho trẻ sơ sinh. Bất kỳ sản phẩm chăm sóc nào dành riêng cho con cũng vậy. Đây nên là thói quen nếu muốn bảo vệ an toàn sức khỏe của con.

Khăn ướt tốt cho bé không chỉ bao gồm chất kháng khuẩn, chống hăm – chống rôm sảy. Khăn cần bổ sung thêm dưỡng chất tự nhiên cung cấp độ ẩm cho da. Có như vậy, khăn giấy ướt mới giúp chăm sóc và bảo vệ da bé tốt nhất.

Để chọn mua khăn ướt tốt nhất cho bé, mẹ tránh những chất có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe bé như:

  • Hóa chất bảo quản Paraben, MIT/MCT
  • Chất huỳnh quang Tinopal
  • Formaldehyt…
Mẹ nên ưu tiên những loại khăn ướt cho bé có thành phần tự nhiên, lành tính cũng như có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm da như ca cao, bơ hạt mỡ…
Đơn cử Hội Phụ Sản Khoa Việt Nam (VAGO) cấp chứng nhận sản phẩm khuyên dùng, an toàn cho cả trẻ sơ sinh đối với khăn ướt Mamamy.

Về chất liệu của khăn ướt, tốt nhất hãy tìm mua khăn ướt làm từ vải không dệt hai chiều cao cấp (đạt chuẩn dùng trong Y Tế) với hàm lượng Rayon (sợi tự nhiên) cao. Những loại khăn giấy ướt cho bé này có đặc tính dày dặn, mềm mại, không xơ và thấm hút tốt.

Mẹ tránh các loại khăn làm từ 100% polyester (nilon). Không chỉ tạo ma sát gây mòn da mà còn khiến da bé trở nên bí bách. Đây là nguyên nhân gây phát ban ở trẻ nhỏ.

Hơn nữa, các loại khăn ướt cho trẻ sơ sinh này thường không thấm hút. Vì vậy nhà sản xuất phải thêm phụ gia thấm nước. Và không trắng sáng tự nhiên nên nhà sản xuất phải thêm Tinopal. Những loại khăn giấy ướt này sử dụng không hiệu quả, đặc biệt gây nguy hại đến sức khỏe trẻ nhỏ.

1.5. Mùi hương của khăn ướt

Khi mới chào đời, khứu giác và làn da trẻ nhỏ thường nhạy cảm. Bé dễ kích ứng với mùi hương nhiều hơn so với người lớn. Một số bé còn phản ứng bằng cách quấy khóc, bỏ ăn… Vì thế, để đảm bảo an toàn tối đa cho bé, mẹ hãy chọn loại khăn ướt không mùi hoặc có mùi tự nhiên. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm một số nhược điểm của khăn ướt để hiểu hơn để sử dụng đúng cách.

2. Cách phân biệt khăn giấy ướt tốt chất lượng và kém chất lượng

Khăn ướt tốt chất lượng Khăn ướt chất lượng kém
Đóng gói bao bì Khăn ướt tốt cho bé chất lượng có bao bì đóng gói cẩn thận, hàn kín miệng, đóng gói tỉ mỉ đều cả hai đầu Bao bì đóng gói thủ công, có thể dễ dàng nhìn thấy các nết nhăn nhúm ở cạnh sản phẩm
Độ ẩm Có độ ẩm vừa đủ Chứa nhiều nước
Mùi Không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ, hương thơm không lưu lại lâu Mùi thơm nồng, khó chịu và lưu hương lại rất lâu. Thực tế nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, khăn giấy ướt nào càng có mùi nồng thì càng độc hại do sử dụng nhiều hóa chất
Khi rút khăn ướt Được sản xuất trên dây chuyền tự động nên khi rút miếng trước sẽ để lộ một góc miếng sau để rút tiếp, đảm bảo an toàn Các miếng giấy ướt được xếp thủ công bằng tay nên khi rút miếng trước có thể ra luôn miếng sau hoặc không để lộ một góc của miếng sau

 

KHĂN ƯỚT MAMAMY – CHỦ ĐỘNG NGỪA HĂM, CHĂM TỪNG KẼ NGÁCH

Hăm vốn do vi khuẩn gây nên. Vì thế, với một đất nước điển hình khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, các bé sẽ rất dễ bị hăm, đặc biệt bé nào trộm vía bụ bẫm, trên cơ thể có nhiều vùng nếp gấp như ngấn tay, ngấn chân, ngấn cổ,… Thay vì lo lắng, ba mẹ ơi, có Mamamy và khăn ướt của Mamamy đây rồi!

  • Thành phần ngừa hăm được cấp bằng sáng chế Mỹ
  • Thành phần kháng khuẩn được WHO chỉ định dùng cho viêm nướu

Ba mẹ chủ động ngừa hăm cho con, chăm sóc con an toàn tới từng kẽ ngách.

Trên thị trường, các thương hiệu khăn ướt tốt cho bé uy tín đều sản xuất riêng 2 dòng khăn không mùi và có mùi. Mẹ có thể tùy ý lựa chọn phù hợp với làn da con. Bé sơ sinh có khứu giác và làn da đặc biệt mẫn cảm. Khăn ướt không mùi là lựa chọn an toàn và tốt nhất mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách Chọn Loại Khăn Ướt Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh 2022”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Giá ưu đãi nhất cho 1 thùng giấy ướt Mamamy và Cách đặt mua
Giá ưu đãi nhất cho 1 thùng giấy ướt Mamamy và Cách đặt mua
Mẹ có thể tìm mua 1 thùng giấy ướt Mamamy thông qua website, fanpage, Shopee, Lazada hoặc mua trực tiếp tại siêu thị và cửa hàng mẹ và bé. Dưới đây là chi tiết về giá và hướng dẫn mua hàng đơn giản và tiết kiệm nhất để mẹ tham khảo. 1. Giá 1 thùng […]
Công ty DHTI chuyên sản xuất khăn ướt Uy tín, Giá tốt
Công ty DHTI chuyên sản xuất khăn ướt Uy tín, Giá tốt
DHTI là công ty khăn ướt có tới hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất khăn giấy chất lượng tốt, cùng sự phối hợp với các công ty R&D lớn, đội ngũ chuyên gia cao cấp tại Đài Loan cũng như Việt Nam.  Với mục tiêu tạo lập những sản phẩm “Tốt nhất & Tốt […]
Giấy ướt có tốt với da trẻ sơ sinh và da nhạy cảm không?
Giấy ướt có tốt với da trẻ sơ sinh và da nhạy cảm không?
Nhiều mẹ có ý định sử dụng giấy ướt cho con nhưng còn ngập ngừng trước câu hỏi giấy ướt có tốt không, có an toàn với làn da mỏng manh của con? Tin vui cho mẹ, theo các chuyên gia, giấy ướt chuẩn, chất lượng tốt không chỉ an toàn mà con giúp chăm […]
Giỏ hàng 0