Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Sáng tạo 4 cách làm đồ chơi từ hộp sữa susu cực đỉnh cho bé

Khả năng sáng tạo của bé được hình thành từ những năm tháng đầu đời khi tiếp xúc với những thứ đơn giản nhất như đồ chơi hằng ngày, vì vậy việc lựa chọn đồ chơi cho bé cũng được mẹ vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm đồ chơi cho bé bằng cách tận dụng những vật dụng tại nhà như giấy màu, que gỗ, vỏ hộp sữa…. Trong bài viết này, Góc của mẹ sẽ giới thiệu 4 cách làm đồ chơi từ hộp sữa susu vô cùng độc đáo cho mẹ tham khảo.

1. Cách làm chú chim cánh cụt từ hộp sữa susu

làm đồ chơi từ hộp sữa susu
Cách làm chú chim cánh cụt từ hộp sữa susu

Mẹ cần chuẩn bị: 

 • Vỏ hộp sữa susu
 • Xốp màu bitis
 • Kéo, keo dán 502, bút chì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xốp màu với các chất liệu và giá thành khác nhau. Vì vậy, Góc của mẹ sẽ đưa ra một vài gợi ý cho mẹ dễ dàng tham khảo nha.

Cùng bắt tay vào làm nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên, mẹ đo kích cỡ hộp sữa susu lên tấm xốp màu rồi phác họa phần bụng chim cánh cụt theo hình bầu dục. Sau đó, dùng kéo cắt và dán lên hộp sữa.
 • Bước 2: Mẹ ấn phần đầu của hộp sữa lên tấm xốp màu (dùng tấm xốp màu khác) rồi cắt theo hình tròn đó và dán lên đầu hộp sữa.
 • Bước 3: Bước tiếp theo, mẹ làm mỏ và mắt của chú chim cánh cụt bằng cách cắt một miếng xốp dài kích cỡ khoảng 1cm x 10 cm để dán quanh phần thành hộp rồi dùng kéo cắt tạo hình mỏ cùng với mắt chim.
 • Bước 4: Cuối cùng, mẹ chỉ cần vẽ phác thảo đôi cánh của chú chim cánh cụt trên xốp rồi cắt dán lên hộp là hoàn thành rồi đó!

Mẹ hãy tham khảo cách làm chú chim cánh cụt từ hộp sữa susu chi tiết tại đây nhé! (Nguồn: Tin mới nhất)

2. Cách làm chú lợn con từ hộp sữa susu

Mẹ cần chuẩn bị:

 • Vỏ hộp sữa susu
 • Xốp màu bitis
 • Kéo, keo dán

Cùng bắt tay vào làm nhé:

 • Bước 1: Mẹ cắt một hình tròn theo kích cỡ của đầu hộp sữa và dán lên trên đầu để tạo phần miệng chú lợn. Sau đó, mẹ lấy một tấm xốp màu khác, cắt 2 hình tròn nhỏ làm mũi.
 • Bước 2: Mẹ cắt tấm xốp theo hình chiếc lá nhỏ để làm tai cho chú lợn và dùng một tấm xốp đen để làm đôi mắt.
 • Bước 3: Mẹ phác họa phần đuôi lên tấm xốp rồi cắt theo và dán lên phần đáy hộp. Mẹ đừng quên cắt thêm 4 hình chữ nhật kích thước 0.5cm x 1cm để làm chân cho chú lợn nhé. Và nếu muốn thêm phần sáng tạo, mẹ có thể trang trí cho chú lợn bằng những đường viền xốp đầy màu sắc. Vậy là đã hoàn thành thêm một cách làm đồ chơi từ hộp sữa susu cho bé nữa rồi đó!

  làm đồ chơi từ hộp sữa susu
  Cách làm chú lợn con từ hộp sữa susu

Mẹ hãy tham khảo cách làm chú lợn con từ hộp sữa susu chi tiết tại đây nhé! (Nguồn: Tin mới nhất)

3. Cách làm vườn rau cải từ hộp sữa susu

Mẹ cần chuẩn bị:

 • 5-7 vỏ hộp sữa susu
 • Xốp màu xanh (kích cỡ 7.5cm x 9cm)
 • Kéo, keo dán, bút lông đen

Cùng bắt tay vào làm nhé:

 • Bước 1: Mẹ dùng kéo cắt đôi hộp sữa susu, giữ lại phần đầu sau đó cắt tạo kiểu thành hình bông hoa 5 cánh.
 • Bước 2: Cắt các tấm xốp thành hình chiếc lá to khoảng lòng bàn tay.
 • Bước 3: Dùng bút lông vẽ tạo các đường gân cho chiếc lá thêm sinh động. Cuối cùng, mẹ chỉ cần dán các chiếc lá thật khéo léo vào bên trong các cánh hoa để tạo hình cây cải. Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, mẹ có thể tận dụng hộp sữa susu làm thành một vườn rau cải cho bé thỏa sức vui chơi, khám phá,

  làm đồ chơi từ hộp sữa susu
  Cách làm vườn rau cải từ hộp sữa susu

Mẹ hãy tham khảo cách làm vườn rau cải từ hộp sữa susu chi tiết tại đây nhé! (Nguồn: Co Linh Ben Tre)

4. Cách làm người tuyết từ hộp sữa susu

Mẹ cần chuẩn bị:

 • Vỏ hộp sữa susu
 • Giấy màu
 • Hồ/ keo dán, kéo, bút dạ đen

Cùng bắt tay vào làm nhé:

 • Bước 1: Mẹ cắt 1 băng giấy kích thước 1cm x 15cm để làm phần khăn quàng cổ cho người tuyết, dùng keo dán lại phần khăn quàng vào phần giữa của hộp sữa.
 • Bước 2: Mẹ lấy bút dạ đen vẽ mắt, miệng, khuy cài áo cho người tuyết sau đó cắt một hình tam giác nhỏ làm mũi.
 • Bước 3: Cuối cùng, mẹ dùng giấy màu đen cắt thành hình 2 chiếc tay và giấy màu cam cắt dán thành hình chóp tạo phần mũ cho người tuyết. Rất đơn giản, bé đã có thêm một mô hình đồ chơi nữa rồi.

  làm đồ chơi từ hộp sữa susu
  Cách làm người tuyết từ hộp sữa susu

Mẹ có thể tham khảo cách làm chi tiết người tuyết bằng hộp sữa susu tại đây! (Nguồn: Trường MN Thị Trấn Quốc Oai B – Huyện Quốc Oai)

5. Lưu ý khi làm đồ chơi từ hộp sữa susu

Với 4 cách làm đồ chơi từ hộp sữa susu trên mẹ không cần tốn nhiều thời gian, công sức mà lại vô cùng tiết kiệm. Tuy nhiên, trong quá trình làm mẹ nên lưu ý một vài điểm sau nhé:

1- Sau khi làm đồ chơi từ hộp sữa susu xong, mẹ cần vệ sinh tay bé kỹ càng bởi các nguyên liệu như xốp màu, keo dán hay vỏ hộp sữa có thể chứa hóa chất, bụi, keo,… ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Mẹ nên sử dụng Khăn ướt Mamamy – sản phẩm chứa thành phần kháng khuẩn Chlorhexidine Gluconate Solution và dưỡng ẩm Stearyldimoniumhydroxypropyl Laurylglucosides Chloride. Ngoài ra, khăn ướt Mamamy còn được khuyên dùng bởi hiệp Hội Phụ sản Việt Nam nên mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé!

Khăn ướt Mamamy - bảo vệ tối đa cho làn da của bé
Khăn ướt Mamamy – bảo vệ tối đa cho làn da của bé

2-  Mẹ cần vệ sinh thật sạch sẽ vỏ hộp bằng nước sạch hoặc cồn y tế rồi để hộp thật khô trước khi làm, đồng thời bảo quản đồ chơi từ ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp để chơi được lâu.

4- Trong quá trình làm đồ chơi, mẹ và bé có thể cùng làm với nhau những bước đơn giản. Tuy nhiên, cần tránh cho bé thực hiện bước khó và nguy hiểm như dùng dao rọc giấy hay cắt giấy. Mẹ cũng nên chú ý để các vật dụng sắc nhọn xa tầm tay bé, tránh gây xước da, chảy máu…

Vậy là Góc của mẹ đã giới thiệu 4 cách làm đồ chơi từ hộp sữa susu đơn giản, không chỉ giúp mẹ tiết kiệm và tận dụng đồ vật sẵn có mà hơn hết còn giúp mẹ và bé có thêm nhiều kỷ niệm đẹp. Bên cạnh đó, bé còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá từ những đồ vật cực kì thân quen, ngộ nghĩnh. Để biết thêm thật nhiều cách làm đồ chơi mới lạ, mẹ nhớ theo dõi Góc của mẹ thường xuyên nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Làm đồ chơi bằng giấy: 5 phút thủ công tại nhà cùng bé yêu!
Làm đồ chơi bằng giấy: 5 phút thủ công tại nhà cùng bé yêu!
Chẳng cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian, chỉ với 5 phút thủ công, mẹ đã có thể làm đồ chơi bằng giấy siêu đơn giản mà lại giúp kích thích tư duy và óc sáng tạo cho bé. Hãy cùng tham khảo những cách làm đồ chơi bằng giấy mà Góc của […]
Làm đồ chơi từ quả cầu lông: kích thích trí tưởng tượng của bé yêu
Làm đồ chơi từ quả cầu lông: kích thích trí tưởng tượng của bé yêu
Chắc hẳn quả cầu lông không còn xa lạ với mẹ và bé. Ngoài việc dùng để chơi thể thao hằng ngày, nó còn có thể dùng để làm đồ chơi rất thú vị cho bé. Làm đồ chơi từ quả cầu lông không những an toàn, tạo hứng thú cho bé mà còn kích […]
LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI: LÀM THEO CHỦ ĐỀ SIÊU DỄ CHO MẸ VÀ BÉ
LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI: LÀM THEO CHỦ ĐỀ SIÊU DỄ CHO MẸ VÀ BÉ
Làm đồ dùng đồ chơi tại nhà đang là một ý tưởng được nhiều mẹ quan tâm bởi hoạt động này không chỉ giúp bé hạn chế việc phục thuộc vào những chiếc ipad, tivi, điện thoại… mà còn giúp bé có thể vừa học vừa chơi, rèn luyện khả năng nhận diện, giao tiếp […]
Bật mí 3 cách làm đồ chơi từ tre mới lạ cho bé
Bật mí 3 cách làm đồ chơi từ tre mới lạ cho bé
Mẹ có biết làm đồ chơi từ tre không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho bé? Thông thường các món đồ chơi chính hãng cho bé có giá khá cao, nhiều món đồ chơi còn không rõ nguồn gốc, chứa nhiều chất độc hại. Chính điều này đã làm […]
sáng tạo từ vô vàn cách làm đồ chơi bằng giấy màu cho bé yêu
sáng tạo từ vô vàn cách làm đồ chơi bằng giấy màu cho bé yêu
Làm đồ chơi bằng giấy màu chắc chắn sẽ tạo được sự thu hút của bé yêu đó mẹ. Hơn thế nữa, làm đồ chơi cùng bé vừa tăng sự gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé, vừa rèn luyện cho bé khả năng tư duy, nhận biết màu sắc. Hãy cùng Góc của […]
5 CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI BẰNG QUE GỖ VỪA HAY LẠI TIẾT KIỆM, MẸ ĐÃ THỬ CHƯA?
5 CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI BẰNG QUE GỖ VỪA HAY LẠI TIẾT KIỆM, MẸ ĐÃ THỬ CHƯA?
Khả năng tư duy sáng tạo của bé được phát triển ngay từ khi bé biết cảm nhận thế giới xung quanh. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé rất được mẹ quan tâm. Tuy nhiên, mẹ có thể sử dụng các vật dụng đơn giản thường ngày để làm đồ chơi […]
Giỏ hàng 0