Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Cảm ơn con đã là động lực cho mẹ

Chào bé yêu của Mẹ, chỉ 1 tuần nữa thôi là con của Mẹ một năm tuổi rồi nè! Tự nhiên, hôm nay Mẹ muốn ngồi lại đây để viết vài dòng  này (chỉ là chút tâm sự mẹ đơn thân thôi) gửi cho bé yêu – nguồn sống của Mẹ!

1. Sự ra đời của con là kết tinh tình yêu của bố mẹ

Sự ra đời của con là kết tinh tình yêu của bố mẹ
Sự ra đời của con là kết tinh tình yêu của bố mẹ

Con yêu biết không, đến giờ Mẹ vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy – ngày mà Mẹ gặp Bố con. Hôm ấy, một ngày cuối tháng 8 trời nắng nhẹ, Mẹ khi ấy là một cô tân sinh viên, chân ướt chân ráo cùng bố mẹ lên cái đất Hà thành này để nhập học. Và rồi Mẹ gặp Bố con – một chàng thanh niên tình nguyện có dáng người cao cao, gầy gầy với nụ cười tỏa nắng và chiếc răng khểnh đáng yêu.

Không biết có phải do ý trời hay không mà ngày Mẹ tham gia vào câu lạc bộ, Mẹ đã phát hiện ra Bố cũng ở đây. Thì ra, bố là đàn anh học cùng chuyên ngành (lại trùng hợp nữa này), hơn Mẹ 1 tuổi. Sau thời gian hoạt động chung với nhau, tình cảm được vun đắp thì Bố và Mẹ đã chính thức ở bên nhau.

Bố con rất biết quan tâm, chiều Mẹ làm mẹ thấy bản thân Mẹ sắp được chiều thành hư luôn rồi. Cứ như vậy, quãng thời gian học đại học của Mẹ đâu đâu cũng tràn ngập hình bóng của Bố. Suốt 4 năm cuộc đời sinh viên ấy, sướng có khổ có nhưng điều làm Mẹ thấy hạnh phúc nhất là có Bố con ở bên, đồng hành cùng Mẹ. .

2. Dông tố ập đến

Dông tố ập đến
Dông tố ập đến

Tình yêu của bố mẹ cứ bình yên trôi qua 4 năm như vậy. Sau khi Mẹ tốt nghiệp ra trường thì dọn đến sống cùng với bố. Bố và Mẹ đã cùng nhau lên rất nhiều kế hoạch cho tương lai. Quãng thời gian ấy Mẹ thấy hạnh phúc vô cùng.

Tuy nhiên, khi Mẹ tưởng như cuộc sống đã quá ưu ái, quá hoàn hảo với Mẹ rồi thì chuyện đột nhiên xảy đến, cú điện thoại ngày hôm ấy đã chấm dứt chuỗi ngày tươi đẹp của Mẹ. Chấn thương nặng do bị tài xế say rượu đâm đã cướp đi tính mạng của Bố con, cướp đi hạnh phúc của Mẹ con mình.

3. Sự xuất hiện diệu kỳ của con yêu

Sự xuất hiện diệu kỳ của con yêu
Sự xuất hiện diệu kỳ của con yêu

Suốt 1 tuần sau đó, Mẹ sống như người đã chết. Nhưng vào thời khắc Mẹ tuyệt vọng nhất ấy, thì con đã xuất hiện – “cục máu nhỏ” 5 tuần tuổi ấy như một tia sáng chiếu rọi vào cuộc đời tăm tối của Mẹ. Mẹ như tìm lại được động lực sống cho mình vậy! Con có lẽ là món quà mà Bố con đã để lại bên Mẹ.

Mẹ bắt đầu ăn uống, chăm sóc bản thân cẩn thận, đọc sách, tham gia các khóa học dành cho người mang thai để tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất. Nhiều lúc Mẹ chợt nhớ về Bố nhưng có con ở đây rồi, Mẹ không còn thấy lẻ loi nữa! Cảm ơn con đã đến trong cuộc đời Mẹ.

4. Quãng thời gian con lớn dần trong bụng mẹ

Quãng thời gian con lớn dần trong bụng mẹ
Quãng thời gian con lớn dần trong bụng mẹ

Còn nhớ, lần đầu Mẹ được nhìn thấy con qua hình ảnh siêu âm, con vẫn chỉ là một chấm nhỏ. Ấy vậy mà 4 tháng trôi nhanh như một cái chớp mắt. Mẹ bắt đầu có thể cảm nhận con của Mẹ đang dần dần lớn lên, nhô ra trong bụng mẹ.

Khoảnh khắc khi mẹ cảm nhận được cái đạp đầu tiên của con như có cái gì đó vỡ òa ra trong lòng mẹ. Mẹ cảm nhận được nguồn sống đã mất từ lâu giờ đây đang dần lớn lên trong mẹ. Cú đạp ấy như một sự khẳng định chắc nịch rằng mọi thứ không phải là giấc mơ, ông trời đã thật sự gửi xuống một thiên thần nhỏ cho Mẹ để Mẹ không cảm thấy cô đơn trong cuộc đời này nữa.

Mỗi lần mẹ ngồi vuốt ve, tâm sự với con, cảm nhận từng cái đạp nhẹ của con, Mẹ thật sự rất hạnh phúc. Mẹ rất mong chờ, chờ đợi sự lớn lên hàng ngày của con, chờ đợi ngày Mẹ có thể chính thức gặp con.

5. Ngày con chào đời – ngày Mẹ được sống lại lần 2

Ngày con chào đời – ngày Mẹ được sống lại lần 2
Ngày con chào đời – ngày Mẹ được sống lại lần 2

Quá trình vượt cạn thật không dễ dàng gì. Đã có những lúc tưởng chừng như Mẹ không thể vượt qua được, nhưng Mẹ lại nhớ đến Bố con, nhớ đến lần đầu nhìn thấy con qua tấm film siêu âm, lần đầu cảm nhận con đạp trong bụng. Và như có một nguồn năng lượng nào đó, Mẹ lấy lại được tinh thần, Mẹ nhất định phải thành công đưa con đến với thế giới này.

May thay, ông trời đã nghe thấy tâm nguyện của Mẹ, giây phút Mẹ nghe tiếng khóc của con, Mẹ cảm như người vừa được sinh ra chính là bản thân Mẹ vậy. Ôm con trong vòng tay, Mẹ như đang ôm cả thế giới của mẹ vào lòng, bao nhiêu uất ức, tủi hờn, hạnh phúc đều tuôn ra theo dòng nước mắt. Cảm ơn con yêu, cảm ơn con đã đến bên Mẹ! Tự nhiên viết đến đây mà Mẹ cảm thấy như được trở về chính ngày hôm ấy vậy.

Mẹ biết, rồi sẽ có những lúc con cảm thấy thiếu thốn đi tình thương của Bố. Nhưng Mẹ sẽ cố gắng yêu con thay phần Bố con, thương con bằng tất cả những gì Mẹ có. Mẹ biết làm mẹ đơn thân không hề dễ nhưng Mẹ tin mình có thể làm được. Vậy nên con yêu, nhiệm vụ của con là ăn khỏe, ngủ khỏe, sống vui và lớn lên một cách bình an. Hãy  cùng Mẹ hoàn thành nhiệm vụ thật tốt nhé!

Hôm nay ngẫu nhiên viết lên vài dòng như một cách tạo động lực cho chính Mẹ. Mẹ con mình hãy cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để tận hưởng cuộc sống này con nhé!

Xem thêm:

https://mamamy.vn/tam-su-to-nho/tam-su-cua-ba/co-con-khi-da-thanh-bo-gia/

https://mamamy.vn/goc-cua-me/lan-dau-lam-me/

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cảm ơn con đã là động lực cho mẹ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Đã qua cái thời mẹ bỉm sửa phải “đầu tắt mặt tối”, tuân theo những quan điểm kiêng khem truyền thống khắt khe. Giờ đây, cuộc sống của mẹ “gen Z” đã có rất nhiều thay đổi, từ phong cách mẹ bầu đến những quan điểm sinh con, nuôi con. Vậy đây có phải là […]
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Khi con viết lá thư này cho mẹ thân yêu, là khi con đã thực sự trở thành một người mẹ. Viết cho mẹ của con, người cho con những gì tốt đẹp nhất. Một tình yêu vô điều kiện, lòng bao dung, sự kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc,… Còn điều gì có thể may […]
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
Trang trí noel đơn giản và đẹp tại nhà là một trong những xu hướng nhiều gia đình lựa chọn. Nhất là với cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian. Dù rằng Noel không phải ngày lễ lớn như Tết nguyên đán của chúng ta nhưng ngày nay, Noel trở thành một ngày […]
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
Khởi động một mùa hè đầy sôi động và náo nhiệt với những bộ phim “cực” hay và rất hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc ngay thôi. Hãy cùng Góc của mẹ tham khảo top phim hay 2021 ngay nhé. Nhưng trước khi cùng xem danh sách những bộ phim nào lọt vào top phim hay 2021. Chúng […]
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
Nằm trong top 10 thành phần thiên nhiên dưỡng ẩm lành tính cho da. Tinh chất đường nho mang những lợi ích cực kỳ có lợi cho da. Vậy thành phần dưỡng ẩm tự nhiên này có đặc điểm gì? Công dụng dưỡng và chăm sóc da ra sao? Đọc ngay bài viết này bạn nhé! 1. […]
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
Sodium hyaluronate (HA) là chất dưỡng ẩm tự nhiên có khả năng giữ nước đến 1000 lần trọng lượng của chính nó. Vậy công thức siêu dưỡng ẩm cho da này có đặc điểm gì? Lý do nào các mẹ nên dùng sản phẩm chứa HA? Cùng Góc của mẹ đọc ngay bài viết này nhé! 1. CÔNG DỤNG TUYỆT […]
Giỏ hàng 0