Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất

Thời gian mang thai mẹ sẽ có rất nhiều cách để giúp mẹ cải thiện sức khỏe, và giúp bé yêu phát triển. Như chế độ dinh dưỡng, tập thể dục nhẹ nhàng, có tinh thần thoải mái. Cho thai nhi nghe nhạc cũng là cách để giúp bé yêu phát triển toàn diện mẹ bầu nhé. Vậy để cho con yêu nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Trong cuộc sống của con người chúng ta không thể thiếu âm nhạc, âm nhạc là một phần của cuộc sống. Nó giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Đối với mẹ bầu và thai nhi cũng vậy. Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu. Chắc rằng mẹ bầu đã nhiều lần nghe đến việc cho thai nhi nghe nhạc. Và cũng tìm hiểu các loại nhạc dành cho con yêu và mẹ bầu. Vậy cho thai nhi nghe nhạc thì mang lại lợi ích gì?

Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu!
Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu!

Âm nhạc đối với thai nhi từ trước đến nay đã có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu. Khi con yêu còn trong bụng nếu mẹ tích cực cho con nghe nhạc, thì sẽ mang lại nhiều lợi ích. Lúc còn trong bụng thai nhi đã có thể phản ứng lại với âm thanh bên ngoài. Nên khi mẹ cho con yêu nghe nhạc sẽ có các tác dụng nhất định tới bé yêu.

  • Âm nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển trí não hơn
  • Giúp bé yêu có giấc ngủ tốt hơn kể cả khi bé sinh ra
  • Giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn
  • Giúp mẹ bầu thư giãn và bớt căng thẳng
  • Giúp cho tình cảm mẹ con được gắn kết hơn

Đó là những lợi ích mà khi mẹ bầu cho con yêu nghe nhạc đúng cách. Đồng thời đó cũng là cách để mẹ bầu có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để cho tin thần thoải mái. Như vậy bé yêu mới phát triển tốt hơn được.

Ngoài ra, thời gian cùng bé nghe nhạc cũng là cơ hội tuyệt vời để mẹ giao tiếp với bé. Mẹ có thể gọi bé bằng tên biệt danh cute của bé trai, bé gái nhà mình và nhẹ nhàng nói chuyện với bé.

Xem thêm: Tên con họ Nguyễn 2022: 300+ Cách đặt tên ý nghĩa nhất mẹ đừng bỏ lỡ!

Nghe nhạc cũng là lúc để mẹ bầu thư giãn đấy!
Nghe nhạc cũng là lúc để mẹ bầu thư giãn đấy!

2. Cách cho thai nhi nghe nhạc mẹ bầu nên lưu ý

Chúng ta đều biết âm nhạc luôn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và bé yêu. Song không phải mẹ bầu cứ nghe nhạc là tốt đâu nhé. Mẹ bầu phải cho thai nhi nghe nhạc đúng cách thì mới mang lại hiệu quả được. Vậy Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào? Mẹ bầu cùng tìm hiểu.

2.1. Thời điểm vàng để thai nhi tiếp xúc với âm nhạc

Con yêu trong bụng có quá trình phát triển riêng. Nên không phải con yêu mới được một vài tuần tuổi mẹ đã cho nghe nhạc đâu mẹ nhé. Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu cùng con yêu thưởng thức âm nhạc đó là bắt đầu từ tuần thai thứ 16 trở đi. Đây là giai đoạn con yêu đã biết phản ứng và tiếp nhận âm thanh. Nên mẹ bầu hãy cho con yêu nghe nhạc nhé.

Mẹ và bé nên bắt đầu nghe nhạc vào tuần thai thứ 16
Mẹ và bé nên bắt đầu nghe nhạc vào tuần thai thứ 16

Bé yêu trong bụng có cơ chế hoạt động ngược lại với mẹ. Nên thời điểm mẹ nghỉ ngơi, thu giãn hãy cùng con yêu thưởng thức các bản nhạc du dương, êm dịu. Khi nghe nhạc mẹ hãy nhớ để tinh thần thoải mái, tâm lý vui vẻ để cảm nhận âm nhạc. Vì tâm lý của mẹ ảnh hưởng tới con yêu nên mẹ hãy lưu ý nhé. Mẹ có vui vẻ, thoải mái con yêu mới phát triển tốt được.

Khi nghe nhạc mẹ bầu và bé yêu sẽ gắn kết tình cảm hơn. Trong quá trình nghe nhạc mẹ hãy tận hưởng và du dương theo nhịp điệu bài hát, bé yêu sẽ thích thú và rất hứng khởi.

2.2. Cách nghe nhạc giúp thai nhi phát triển tốt nhất

Thông thường chúng ta hay thấy mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng cách đeo tai phone lên bụng. Đó không phải là cách cho thai nhi nghe nhạc sai. Nhưng nếu mẹ để  âm lượng quá lớn, khi đeo tai phone vào bụng sẽ làm bé yêu giật mình. Vì vậy mẹ hãy lựa chọn nghe nhạc trên âm thanh nổi nhé. Như vậy mẹ và bé cùng nhau thưởng thức âm nhạc tốt hơn, mà không sợ bé yêu giật mình.

Nếu đeo tai phone trực tiếp vào bụng thì phải điều chỉnh âm lượng phù hợp mẹ nhé!
Nếu đeo tai phone trực tiếp vào bụng thì phải điều chỉnh âm lượng phù hợp mẹ nhé!

Mẹ hãy nghe nhạc nơi không gian thoáng mát, yên tĩnh. Lúc đó âm thanh được truyền vào tử cung mẹ sẽ tốt hơn. Và bé yêu sẽ cảm nhận được những bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu.

2.3. Âm lượng chuẩn mẹ nên dùng khi cho thai nhi nghe nhạc

Đối với mức độ âm thanh dành cho mẹ bầu là không được quá lớn. Vì bé yêu đang phát triển và mới phản ứng lại với âm thanh. Nên khi nghe nhạc mẹ nên lưu ý không mở quá to. Âm lượng chuẩn lúc nghe nhạc được khuyến cáo cho mẹ bầu đó là 50db- 60db. Hay nói đúng hơn mẹ bầu hãy nghe nhạc ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường.

Mẹ nên nghe ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường thôi mẹ nha!
Mẹ nên nghe ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường thôi mẹ nha!

2.4. Thời gian để cho thai nhi nghe nhạc

Không phải cứ nghe nhạc là tốt đâu mẹ bầu nhé. Mẹ bầu hãy nhớ rằng, mẹ và bé yêu nghe nhạc phải có thời gian nhất định. Không phải cứ nghe nhạc là tốt đâu mẹ bầu nhé. Nếu mẹ bầu nghe nhạc quá lâu sẽ gây ức chế thần kinh não bộ của bé yêu. Nên mỗi ngày mẹ chỉ nên cùng bé nghe nhạc tầm hơn 1 giờ đồng hồ thôi nhé. Và mẹ hãy chia nhỏ thời gian nghe nhạc ra. Mỗi lần nghe tầm 20 phút mẹ nhé. Như vậy sẽ tốt cho bé yêu trong bụng, giúp bé cảm nhận và tiếp thu âm nhạc tốt hơn.

3. Các bản nhạc mẹ bầu nên cho thai nhi nghe

Có rất nhiều loại nhạc mẹ bầu nên cùng bé yêu thưởng thức. Nhưng có một số bản nhạc riêng dành cho mẹ và thai nhi. Một số bản nhạc tốt cho mẹ bầu và thi nhi như:  Beethoven, Mozart hoặc Bach, hay những bản nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương… Đó là một trong những gợi ý cho mẹ bầu chọn lựa.

Các bản nhạc: Beethoven, Mozart hoặc Bach, nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương,…
Các bản nhạc: Beethoven, Mozart hoặc Bach, nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương,…

Để có khoảnh khắc cùng con yêu tận hưởng âm nhạc, mẹ bầu hãy lưu ý những vấn đề trên. Và cho thai nhi nghe nhạc đúng cách để mẹ và con yêu có những khoảnh khắc tuyệt vời và giúp con yêu được phát triển toàn diện mẹ nhé!

Tham khảo thêm tại:  Tất cả những gì mẹ không nên bỏ lỡ về chế độ dinh dưỡng trong 9 tháng thai

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu ăn tôm được không? Lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé yêu!
Mẹ bầu ăn tôm được không? Lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé yêu!
Nhiều phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn hải sản vì thực phẩm này chứa nhiều thủy ngân, sẽ gây hại đến thai nhi. Vậy mẹ bầu ăn tôm được không? Và tôm mang đến những lợi ích sức khỏe nào cho mẹ bầu? Hãy để Góc của mẹ giải đáp “tất tần […]
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Việc tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, việc chọn lựa các loại hạt giàu dinh dưỡng là một giải pháp hữu ích, giúp bổ sung năng lượng, chất xơ, các dạng vitamin và khoáng chất mà không tăng cao […]
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để mẹ nhận biết mình mang thai con trai hay con gái
Các dấu hiệu đặc trưng nhất để mẹ nhận biết mình mang thai con trai hay con gái
Trong hành trình mang thai diệu kỳ, việc nhận biết giới tính của em bé là một trong những điều tò mò và đặc biệt quan trọng đối với nhiều mẹ bầu. Dấu hiệu xuất hiện trong quá trình mang thai có thể là những gợi ý tiêu biểu, khiến cho việc đoán giới tính […]
[Góc giải đáp] Có bầu ăn thịt dê được không? Lý giải nguyên nhân
[Góc giải đáp] Có bầu ăn thịt dê được không? Lý giải nguyên nhân
Với mẹ bầu đang mang thai, chế độ sinh dưỡng đầy đủ và cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Thịt dê là một trong những loại thịt đỏ mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn còn lo lắng có […]
“Bọ biển” ăn có nguy hiểm với bà bầu không?
“Bọ biển” ăn có nguy hiểm với bà bầu không?
Bầu có ăn được bọ biển không? Là câu hỏi dinh dưỡng mà nhiều bà bầu quan tâm thắc mắc. Là một người phụ nữ mang bầu, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và lời khuyên dinh dưỡng để giúp bạn hiểu […]
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Lá lốt là một loại rau khá quen thuộc, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho rất nhiều món ăn. Đặc biệt, chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, với bà bầu, việc bổ sung bất kỳ loại thực […]
Giỏ hàng 0