Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất

Thời gian mang thai mẹ sẽ có rất nhiều cách để giúp mẹ cải thiện sức khỏe, và giúp bé yêu phát triển. Như chế độ dinh dưỡng, tập thể dục nhẹ nhàng, có tinh thần thoải mái. Cho thai nhi nghe nhạc cũng là cách để giúp bé yêu phát triển toàn diện mẹ bầu nhé. Vậy để cho con yêu nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Trong cuộc sống của con người chúng ta không thể thiếu âm nhạc, âm nhạc là một phần của cuộc sống. Nó giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Đối với mẹ bầu và thai nhi cũng vậy. Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu. Chắc rằng mẹ bầu đã nhiều lần nghe đến việc cho thai nhi nghe nhạc. Và cũng tìm hiểu các loại nhạc dành cho con yêu và mẹ bầu. Vậy cho thai nhi nghe nhạc thì mang lại lợi ích gì?

Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu!
Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển của con yêu!

Âm nhạc đối với thai nhi từ trước đến nay đã có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu. Khi con yêu còn trong bụng nếu mẹ tích cực cho con nghe nhạc, thì sẽ mang lại nhiều lợi ích. Lúc còn trong bụng thai nhi đã có thể phản ứng lại với âm thanh bên ngoài. Nên khi mẹ cho con yêu nghe nhạc sẽ có các tác dụng nhất định tới bé yêu.

  • Âm nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển trí não hơn
  • Giúp bé yêu có giấc ngủ tốt hơn kể cả khi bé sinh ra
  • Giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn
  • Giúp mẹ bầu thư giãn và bớt căng thẳng
  • Giúp cho tình cảm mẹ con được gắn kết hơn

Đó là những lợi ích mà khi mẹ bầu cho con yêu nghe nhạc đúng cách. Đồng thời đó cũng là cách để mẹ bầu có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để cho tin thần thoải mái. Như vậy bé yêu mới phát triển tốt hơn được.

Ngoài ra, thời gian cùng bé nghe nhạc cũng là cơ hội tuyệt vời để mẹ giao tiếp với bé. Mẹ có thể gọi bé bằng tên biệt danh cute của bé trai, bé gái nhà mình và nhẹ nhàng nói chuyện với bé.

Nghe nhạc cũng là lúc để mẹ bầu thư giãn đấy!
Nghe nhạc cũng là lúc để mẹ bầu thư giãn đấy!

2. Cách cho thai nhi nghe nhạc mẹ bầu nên lưu ý

Chúng ta đều biết âm nhạc luôn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và bé yêu. Song không phải mẹ bầu cứ nghe nhạc là tốt đâu nhé. Mẹ bầu phải cho thai nhi nghe nhạc đúng cách thì mới mang lại hiệu quả được. Vậy Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào? Mẹ bầu cùng tìm hiểu.

2.1. Thời điểm vàng để thai nhi tiếp xúc với âm nhạc

Con yêu trong bụng có quá trình phát triển riêng. Nên không phải con yêu mới được một vài tuần tuổi mẹ đã cho nghe nhạc đâu mẹ nhé. Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu cùng con yêu thưởng thức âm nhạc đó là bắt đầu từ tuần thai thứ 16 trở đi. Đây là giai đoạn con yêu đã biết phản ứng và tiếp nhận âm thanh. Nên mẹ bầu hãy cho con yêu nghe nhạc nhé.

Mẹ và bé nên bắt đầu nghe nhạc vào tuần thai thứ 16
Mẹ và bé nên bắt đầu nghe nhạc vào tuần thai thứ 16

Bé yêu trong bụng có cơ chế hoạt động ngược lại với mẹ. Nên thời điểm mẹ nghỉ ngơi, thu giãn hãy cùng con yêu thưởng thức các bản nhạc du dương, êm dịu. Khi nghe nhạc mẹ hãy nhớ để tinh thần thoải mái, tâm lý vui vẻ để cảm nhận âm nhạc. Vì tâm lý của mẹ ảnh hưởng tới con yêu nên mẹ hãy lưu ý nhé. Mẹ có vui vẻ, thoải mái con yêu mới phát triển tốt được.

Khi nghe nhạc mẹ bầu và bé yêu sẽ gắn kết tình cảm hơn. Trong quá trình nghe nhạc mẹ hãy tận hưởng và du dương theo nhịp điệu bài hát, bé yêu sẽ thích thú và rất hứng khởi.

2.2. Cách nghe nhạc giúp thai nhi phát triển tốt nhất

Thông thường chúng ta hay thấy mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng cách đeo tai phone lên bụng. Đó không phải là cách cho thai nhi nghe nhạc sai. Nhưng nếu mẹ để  âm lượng quá lớn, khi đeo tai phone vào bụng sẽ làm bé yêu giật mình. Vì vậy mẹ hãy lựa chọn nghe nhạc trên âm thanh nổi nhé. Như vậy mẹ và bé cùng nhau thưởng thức âm nhạc tốt hơn, mà không sợ bé yêu giật mình.

Nếu đeo tai phone trực tiếp vào bụng thì phải điều chỉnh âm lượng phù hợp mẹ nhé!
Nếu đeo tai phone trực tiếp vào bụng thì phải điều chỉnh âm lượng phù hợp mẹ nhé!

Mẹ hãy nghe nhạc nơi không gian thoáng mát, yên tĩnh. Lúc đó âm thanh được truyền vào tử cung mẹ sẽ tốt hơn. Và bé yêu sẽ cảm nhận được những bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu.

2.3. Âm lượng chuẩn mẹ nên dùng khi cho thai nhi nghe nhạc

Đối với mức độ âm thanh dành cho mẹ bầu là không được quá lớn. Vì bé yêu đang phát triển và mới phản ứng lại với âm thanh. Nên khi nghe nhạc mẹ nên lưu ý không mở quá to. Âm lượng chuẩn lúc nghe nhạc được khuyến cáo cho mẹ bầu đó là 50db- 60db. Hay nói đúng hơn mẹ bầu hãy nghe nhạc ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường.

Mẹ nên nghe ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường thôi mẹ nha!
Mẹ nên nghe ở mức độ âm thành bằng một cuộc trò chuyện bình thường thôi mẹ nha!

2.4. Thời gian để cho thai nhi nghe nhạc

Không phải cứ nghe nhạc là tốt đâu mẹ bầu nhé. Mẹ bầu hãy nhớ rằng, mẹ và bé yêu nghe nhạc phải có thời gian nhất định. Không phải cứ nghe nhạc là tốt đâu mẹ bầu nhé. Nếu mẹ bầu nghe nhạc quá lâu sẽ gây ức chế thần kinh não bộ của bé yêu. Nên mỗi ngày mẹ chỉ nên cùng bé nghe nhạc tầm hơn 1 giờ đồng hồ thôi nhé. Và mẹ hãy chia nhỏ thời gian nghe nhạc ra. Mỗi lần nghe tầm 20 phút mẹ nhé. Như vậy sẽ tốt cho bé yêu trong bụng, giúp bé cảm nhận và tiếp thu âm nhạc tốt hơn.

3. Các bản nhạc mẹ bầu nên cho thai nhi nghe

Có rất nhiều loại nhạc mẹ bầu nên cùng bé yêu thưởng thức. Nhưng có một số bản nhạc riêng dành cho mẹ và thai nhi. Một số bản nhạc tốt cho mẹ bầu và thi nhi như:  Beethoven, Mozart hoặc Bach, hay những bản nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương… Đó là một trong những gợi ý cho mẹ bầu chọn lựa.

Các bản nhạc: Beethoven, Mozart hoặc Bach, nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương,…
Các bản nhạc: Beethoven, Mozart hoặc Bach, nhạc nhẹ không lời, nhạc quê hương,…

Để có khoảnh khắc cùng con yêu tận hưởng âm nhạc, mẹ bầu hãy lưu ý những vấn đề trên. Và cho thai nhi nghe nhạc đúng cách để mẹ và con yêu có những khoảnh khắc tuyệt vời và giúp con yêu được phát triển toàn diện mẹ nhé!

Tham khảo thêm tại:  Tất cả những gì mẹ không nên bỏ lỡ về chế độ dinh dưỡng trong 9 tháng thai

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào để có hiệu quả tốt nhất”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bầu 14 tuần uống nước dừa được không? Tùy tình trạng sức khỏe mẹ nhé!
Bầu 14 tuần uống nước dừa được không? Tùy tình trạng sức khỏe mẹ nhé!
Mẹ bầu đang chuẩn bị hoặc mới bước sang tháng thứ 14 của thai kỳ, muốn uống nước dừa để cải thiện sức khỏe và làn da. Thế nhưng, mẹ lại nghe nói nước dừa dễ gây sảy thai nên rất lo lắng, muốn tìm hiểu thật kỹ về việc bầu 14 tuần uống nước […]
Bầu 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Gợi ý tốt nhất cho mẹ!
Bầu 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Gợi ý tốt nhất cho mẹ!
Lần đầu làm mẹ, mẹ có rất nhiều băn khoăn, lo lắng làm sao để bé yêu của mẹ được phát triển khỏe mạnh nhất. Bầu 3 tháng đầu nên uống sữa gì là một trong những nỗi trăn trở lớn nhất của mẹ trong những tháng đầu thai kỳ. Mẹ biết sữa rất cần […]
Mẹ có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không? Lợi ích không tưởng!
Mẹ có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không? Lợi ích không tưởng!
Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng, vì thế mẹ bầu cần phải chú trọng các loại thực phẩm bổ ích để có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Trong đó hạt chia là một loại hạt “nhỏ mà có võ” được nhiều mẹ bổ sung vào danh sách […]
Bầu 3 tháng nên uống nước gì? Top 5 gợi ý tốt nhất cho mẹ
Bầu 3 tháng nên uống nước gì? Top 5 gợi ý tốt nhất cho mẹ
3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm mẹ cần cẩn trọng trong mọi hoạt động để đảm bảo sự phát triển khoẻ mạnh của bé. Vì thế mà rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra trong lúc này, đặc biệt là chế độ ăn uống của mẹ. “Bầu 3 tháng nên uống nước […]
Bầu 3 tháng đầu ăn đậu xanh được không? 6 tác dụng không ngờ
Bầu 3 tháng đầu ăn đậu xanh được không? 6 tác dụng không ngờ
Mẹ từng nghe nói ăn đậu xanh tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu băn khoăn rằng bầu 3 tháng đầu ăn đậu xanh được không? Có phải mẹ đang mong muốn tìm kiếm thông tin về việc ăn đậu xanh trong 3 tháng đầu thai kỳ có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay […]
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch? Mách mẹ sự thật thú vị
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch? Mách mẹ sự thật thú vị
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch hay không? là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm trong những tháng đầu thai kỳ. Mẹ lo lắng không biết ăn thịt ếch trong 3 tháng đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của 2 mẹ con không? Mẹ băn khoăn không […]
Giỏ hàng 0