Trang chủ TẠI SAO KHĂN GIẤY ƯỚT ĐƯỢC COI LÀ “CÁCH MẠNG” TRONG CHĂM SÓC TRẺ?

TẠI SAO KHĂN GIẤY ƯỚT ĐƯỢC COI LÀ “CÁCH MẠNG” TRONG CHĂM SÓC TRẺ?

04/04/2018 - 3:55

Ngành công nghiệp sản xuất khăn giấy ướt ra đời vào năm 2004. Ngay lập tức, công cụ làm sạch này trở thành hiện tượng, phổ biến và hiện diện rộng khắp trong các gia đình có con nhỏ. 2007, khăn ướt chính thức du nhập vào Việt Nam. Cũng như các nước tiên tiến khác trên thế giới, sản phẩm này được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Đây được coi là cuộc “cách mạng” trong chăm sóc trẻ. Vì những đặc tính vượt trội nó mang lại cho đối tượng – bà mẹ và trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh.

ĐẶC TÍNH VƯỢT TRỘI CỦA KHĂN GIẤY ƯỚT

Sạch khuẩn – chuẩn mực của việc làm sạch

Lý do khăn ướt ra đời, không đơn giản chỉ sạch BẨN, mà là sạch KHUẨN – chuẩn mực của việc làm sạch. Và đó cũng chính là đặc tính vượt trội nhất của khăn giấy ướt so với công cụ vệ sinh truyền thống. Ví dụ như khăn mặt, khăn vải màn, khăn xô… giặt đi giặt lại nhiều lần. Hành động này có khả năng tích tụ vi khuẩn – tác nhân chính gây ra các bệnh viêm da.

Khăn giấy ướt

Sạch KHUẨN – chuẩn mực của việc làm sạch

Hiện tại, nhiều mẹ có thói quen dùng khăn giấy khô cho trẻ sơ sinh hoặc bông gòn đem nhúng nước vệ sinh cho bé. Và tưởng đó là làm sạch và đảm bảo an toàn cho con. Tuy nhiên, cách làm này thực ra không khoa học và là bước đi thụt lùi. Bởi nếu chỉ làm sạch bằng nước, mẹ mới chỉ gột sạch bẩn. Bản chất là làm sạch cơ học với vết bẩn nhìn thấy được. Còn làm sạch lý hóa với vi khuẩn không nhìn thấy được mới là cấp độ cao nhất của phương pháp vệ sinh và chăm sóc da đúng nghĩa.

Nguồn nước – tác động trực tiếp đến làn da trẻ

Thêm vào đó, màng tế bào axit của da trẻ rất mỏng, chưa hoàn thiện. Nó có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của lớp vỏ corneum. Đồng thời ngăn ngừa sự xâm chiếm của các vi sinh vật gây bệnh. Vì vậy, để có phương pháp vệ sinh và chăm sóc da đúng nghĩa, mẹ cần kiểm tra kỹ lưỡng nguồn nước sử dụng. Bởi nó tác động trực tiếp đến làn da của trẻ.

Duy trì và cân bằng độ pH sinh lý của da

khăn giấy ướt

Khi mới sinh ra, độ pH của da rơi vào khoảng 6.5 đến 7. Nhưng tiếp tục giảm xuống khoảng 5.5 sau vài ngày, vài tuần hoặc nhiều tháng. Nếu sự cân bằng pH da bị phá vỡ, sẽ kéo theo hàng loạt các bệnh về da.

Chẳng hạn pH ở mức 6 – trẻ có thể bị chốc đầu, viêm da mủ. Ở mức 7 – xuất hiện bệnh chàm. Ở mức 8 – gây ngứa hậu môn. Mức 9 gây hăm kẽ.

Duy trì độ pH của da mức 5.2- 5.5 giúp phát triển lớp vỏ corneum, ngăn ngừa sự mất nước và giúp bảo vệ chống lại sự xâm chiếm của vi khuẩn. Điều này giải thích vì sao việc duy trì và cân bằng độ pH sinh lý của da có ý nghĩa quan trọng đến vậy.

Nước siêu tinh khiết 99.9% – hỗ trợ bảo vệ lớp màng tế bào axit của da

EPACơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ chứng minh rằng độ pH nước máy thông thường có thể lên đến 8.5. Nước cất có thể dao động từ 6.5 đến 7.0.

khăn giấy ướt

Trong khi đó, theo nghiên cứu tại NICUTổ chức Hoa Kỳ chuyên về chăm sóc trẻ sơ sinh:

Khăn giấy ướt nếu được sản xuất bằng nước siêu tinh khiết 99.9% từ công nghệ lọc nước EDI:

  • Có độ pH vào khoảng 4.5 đến 5.5 thấp hơn so với nguồn nước máy
  • Hỗ trợ bảo vệ lớp màng tế bào axit của da

Do vậy, có thể kết luận rằng, khăn ướt có đặc tính chăm sóc da vượt trội hơn hẳn so với phương pháp làm sạch thông thường.

Diệt khuẩn từng tờ bằng tia cực tím

Do kiểm soát được lượng khoáng, vi chất và các kim loại nặng có trong nguồn nước dùng trên da – đảm bảo độ cân bằng pH sinh lý và bảo vệ lớp màng axit, cộng thêm công nghệ diệt khuẩn từng tờ bằng tia cực tím, khăn ướt của thương hiệu uy tín 100% an toàn và là thứ nên dùng cho trẻ sơ sinh. Các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khăn giấy ướt.

Nguồn tham khảo bài viết:

EPA, Tiêu chuẩn nước uống thứ cấp: Hướng dẫn về các chất gây hại cho nuôi con. https://www.epa.gov/dwstandardsregulations/secondary-drinking-water-standards-guidance-nuisance-chemicals

Chăm sóc da cho trẻ tại NICU: Visscher, Marty, Mauricio Odio, Teresa Taylor, Tamina White, Shelly Sargent, Linda Sluder, Louise Smith et al – Tác động của khăn ướt so với vải và nước trên lớp biểu bì của da trẻ nhỏ /Tạp chí sơ sinh (Neonatology) 96, no. 4 (2009): 226-234.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích