Trang chủ Vùng đất tò mò

Vùng đất tò mò

01/02/2018 - 11:02

“Tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức vì kiến thức còn hạn chế, nhưng trí tưởng tượng tóm tắt tất cả thế giới”Albert Einstein.

Đã bao giờ bạn nhắm mắt lại và thử để trí tưởng tượng của mình rong ruổi, mải miết vẽ lại những điều tốt đẹp nhất xảy ra trong tương lai? Về tình yêu, cuộc sống, công việc và những giá trị bạn đang ngày đêm theo đuổi …

Bạn có tin hay không? Khi những hình dung đó nếu cứ lặp đi lặp lại có chủ đích, được tưới tắm để tươi mới và giàu năng lượng sống mỗi ngày, tương lai không xa chắc chắn sẽ thành sự thật. Chúng tôi tin là có đấy. Và người đã thể nghiệm và minh chứng cho sức mạnh kì diệu của trí tượng tượng, không ai khác là nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại Albert Einstein. Câu nói nổi tiếng của ông cho chúng ta thêm lý do để tin rằng những điều vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất trên thế gian này thường đến từ những con người có khả năng suy nghĩ, tưởng tượng và biến giấc mơ thành hiện thực.

block image

Vậy, trí tưởng tượng là gì? Và nó đóng vai trò thế nào đối với sự phát triển của trẻ nhỏ?

Trí tưởng tượng là một dạng suy nghĩ kiến tạo tích cực, gọt đẽo những chất liệu tâm trí thành hình dạng & lý tưởng mới – những thứ cần phải đi trước bất kỳ một dạng hành động nào. Bạn có thể hình dung trí tưởng tượng là hạt giống, giúp ươm mầm tư duy sáng tạo. Để con trẻ nuôi dưỡng ước mơ, hiện thực hóa chúng và thu hoạch thành công khi trưởng thành.

Xuất phát từ ý niệm đó, Vùng Đất Tò Mò là cách chúng tôi hiện thực hóa trí tưởng tượng và sáng tạo thành một sản phẩm thực sự thuyết phục. Để rồi bắt đầu từ nơi đây, trí tưởng tượng của hàng nghìn cô bé, cậu bé sẽ được ươm trồng, cắm thật sâu cội rễ vào trong kí ức. Và chúng tôi muốn bố mẹ hãy khích lệ, hãy tin vào quyền được tưởng tượng, được sáng tạo của con và đồng hành. Hãy có niềm tin rằng bất cứ điều gì chúng ta nghĩ và hình dung đều có thể thành sự thật.

Vùng Đất Tò Mò hội tụ tất cả những thứ khác lạ, xuất phát từ trí tưởng tượng và sức sáng tạo vô tận bao trọn công viên mùa xuân Ecopark – Hà Nội, rộng 10.000 m2. Đó chính là  cây cổ thụ màu hồng, nấm khổng lồ cao tới 3 mét, con khủng long bạo chúa có cánh cáo tới 4,5 m. Khu Thiên Nhiên Muôn Màu, Thị Trấn Mê Mẩn hay Khu Đại Dương Bọt Mát Mịn…

block image

Đến với Vùng Đất Tò Mò, cả gia đình sẽ hòa mình vào “Lễ hội chơi”

"Các nghiên cứu về não bộ, cũng như nghiên cứu trong các lĩnh vực khác, đã cho thấy ngày càng rõ hơn về nhu cầu được vui chơi của tuổi thơ. Chơi đùa đóng vai trò là cơ chế tiếp sức cho những suy nghĩ mang tính can đảm, sáng tạo và nghiêm túc ở tuổi trưởng thành" - Tina Bruce (tác giả hàng đầu về Giáo Dục Mầm Non).

Chơi là cách trẻ học được tất cả những điều về thế giới và phát triển tất cả những kỹ năng của mình. Trẻ khám phá kiến thức, phát triển năm giác quan, tìm hiểu sở thích và phát hiện các thế mạnh bản thân…Vì vậy, Vùng Đất Tò Mò được tạo ra chỉ với lý do duy nhất: muốn trẻ nhỏ được chơi, chơi để tận hưởng, tận hưởng để sáng tạo.

Tuyệt vời hơn cả là đến đây, cả nhà được cùng nhau chơi, chứ không chỉ các bé được “chơi, chơi, chơi và chơi....”. Chúng tôi hiểu bên trong mỗi người lớn chúng ta, thực ra chỉ là một đứa trẻ con nhiều tuổi. Đâu đó cất trong tiềm thức, vẫn luôn muốn rũ sạch đi hết những mệt mỏi, toan tính đời thường. Chỉ muốn một ngày đủ thảnh thơi để chơi, chơi và chơi mãi, để ngắm nhìn nụ cười trong sáng của con mình.  

 Cuối cùng, điều quan trọng nhất là khi đến Lễ hội chơi – Vùng Đất Tò Mò, trẻ học được cách giao tiếp với nhau. Cha mẹ học được cách chơi hồn nhiên như những đứa trẻ và cũng học được cách giao tiếp với con cái mình. Không cần là những ông bố, bà mẹ giáo điều – khuôn mẫu nữa, bạn hãy cứ là bạn thôi. Tự nhiên, tươi trẻ và tha hồ bộc lộ cảm xúc chính mình. Muốn hiểu và nắm bắt nhu cầu của con, chỉ có cách duy nhất - hãy chân thành làm bạn, hòa nhập vào môi trường vui chơi của chúng. Chăm sóc và đồng hành cùng con đúng nghĩa, hãy nhớ rằng hành động quan trọng hơn lời nói.

Nào, hãy thả lỏng mình ra và chơi cùng các bé. Để lưu lại kí ức tuổi thơ đẹp cổ tích và ngập tràn niềm vui. Thị trấn mê mẩn này, Khu rừng thiên nhiêu muôn màu kia, Đại dương bọt biển mát mịn ngụp lặn đến quên cả đường về… Tất cả những điều khác lạ nhất, chỉ có ở Vùng Đất Tò Mò mà thôi. 

block image

Đến với Vùng Đất Tò Mò – Chơi thật nhiều để sáng tạo thật nhiều

Chúng tôi muốn bạn được đánh thức mọi giác quan, chỉ để chơi, chơi và sáng tạo thật nhiều. Và chơi với những khái niệm chơi mới mẻ -  đầy năng lượng “Chơi điên cuồng”,  “Chơi văn minh”, “Chơi sáng tạo”, “Chơi thưởng thức”, “Chơi nghệ thuật”...

Chơi điên cuồng

Khi chơi, cơ thể con người mới  giải phóng toàn bộ năng lượng và cảm thấy thoải mái, sung sướng nhất. Bởi vậy, Vùng đất Tò Mò là nơi giúp trẻ được tự do chơi điên cuồng, chơi sảng khoải, chơi đã đời một ngày đáng nhớ nhất trong cả mùa hè của chúng. Ở đây, trẻ em được thỏa sức tham gia 50 trò chơi  lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Chơi điên cuồng những trò chơi tưởng tượng đầy hoang dã, hòa nhập với thiên nhiên là lúc não bộ trẻ được kích hoạt, tập trung và học thêm nhiều điều mới nhất.  

Hãy hòa mình vào Đại dương bọt biển. Chạy đua trong đại chiến lợn xanh hay bay cao vút với xích đu khổng lồ…

block image

Chơi văn minh

Điểm thành công nhất của Vùng đất tò mò là đánh thức tính văn minh sẵn có trong trẻ con và cả người lớn. Chúng tôi cho rằng, chúng ta sinh ra với sự văn minh sẵn có, nhưng chỉ phát triển điều đó khi ở một môi trường thích hợp. Vậy nếu trẻ được hòa mình vào một môi trường văn minh như Vùng Đất Tò Mò, “hạt mầm” văn minh sẽ nảy nở.

Truyền tải thông tin và giáo dục hành vi ngay từ đầu, các cư dân đến đây không chỉ chơi đơn thuần, mà còn tuân thủ quy tắc chơi văn minh. Bạn sẽ thấy những bậc bố mẹ và con nhỏ đứng xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt, rác hoặc giấy báo được bỏ vào đúng nơi quy định. Thậm chí các trò chơi của Vùng Đất Tò Mò (rất nhiều trò chơi khác biệt) cũng được sáng tạo nhằm nối kết bố mẹ và con cái với nhau. Ở Vùng Đất Tò Mò, không có khái niệm thắng thua, thay vào đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng về đích và yêu thương nhau nhiều hơn nữa.

Chơi sáng tạo 

Tất cả trò chơi ở Vùng Đất Tò Mò được thiết kế để đáp ứng một tiêu chí chung là kích thích tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ. Chúng tôi gọi đó là Chơi sáng tạo: bong bóng biến hình, bắn súng hay hóa trang thành nhân vật cổ tích…

block image

Chơi thưởng thức 

Khó một nơi nào mà cả trẻ em, người lớn cùng rung động , vỡ òa và mãn nhãn trước nhiều cảnh tượng được dàn dựng đẹp mắt, công phu và thần kỳ đến thế. Chúng tôi gọi đó là Chơi thưởng thức. Nào, hãy cùng nhau tận hưởng màn Carnaval đẹp nhất Việt Nam cùng hơn 100 nghệ sĩ. Thưởng thức kem và kẹo bông được sản xuất ở nhà máy hoành tráng có một không hai ở Việt Nam...

Đến với Vùng Đất Tò Mò, bạn sẽ hiểu được tinh thần “chăm sóc đúng nghĩa” trong tất cả  sản phẩm của Mamamy. Đây là món quà thay lời cảm ơn cho những thấu hiểu và trân trọng nỗ lực của chúng tôi trong suốt thời gian năm qua. 

Để hiểu rõ hơn giá trị của Vùng Đất Tò Mò, bạn có thể:

 

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích