Trang chủ Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

10/04/2017 - 4:56
block image

CÔNG THỨC ÍT BỌT ĐANG LÀ XU HƯỚNG HIỆN NAY

Cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau - làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, sản phẩm làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Sản phẩm giặt rửa ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Sở dĩ như vậy, bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ), những chất tạo bọt  SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES(Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)…Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Ngày nay, các nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu đã cho ra đời thế hệ sản phẩm mới với công thức ít bọt hoặc không bọt – loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt kể trên.  Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên từ dừa và các chất có nguồn gốc thực vậtan toàn và nhẹ dịu cho da, không kích ứng, không để lại tồn dư sau khi giặt rửa.

Chính vì vậy, nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả hay nước rửa bình sữa... ít bọt,  mẹ không cần nghi ngờ nữa nhé. Hãy yên tâm sử dụng để chăm sóc và bảo vệ bé yêu nhà mình.

[360 độ nước giặt xả quần áo]

Nguy hại từ hóa chất tạo mùi có trong sản phẩm tắm giặt dành cho trẻ

Các nghiên cứu của thế giới cho thấy sản phẩm có mùi càng thơm, càng có nhiều hóa chất độc hại. Theo bác sĩ Mai Kiều Anh - Viện nhi Trung ương chia sẻ, da trẻ sơ sinh rất mỏng nên các sản phẩm có hương thơm(tạo mùi từ hóa chất), nhất là nước giặt xả, sản phẩm tắm gội, dưỡng da… dễ thấm qua da hơn.
Có đến 80% hương thơm đang được sử dụng là hương liệu tổng hợp Fragrance/ perfume/parfum từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua…
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích

close-link
close-link