Trang chủ Nước rửa bình sữa – Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa

Nước rửa bình sữa – Giải pháp văn minh cho việc làm sạch bình sữa

30/08/2019 - 3:21

Cùng với sự ra đời của bình sữa, nhiều phương pháp làm sạch bình sữa cũng được các mẹ truyền tay nhau. Trong đó, điển hình nhất là rửa bình sữa bằng nước rửa bát và rửa bằng nước rồi tráng lại bằng nước sôi. Nước rửa bình sữa là phương pháp tiếp theo được nhắc đến. Và với nhiều cải tiến, nước rửa bình sữa trở thành cách thức thay thế được các mẹ bỉm sữa ưa chuộng. Nhưng hơn cả thế, sử dụng nước rửa bình sữa thực sự là một giải pháp làm sạch vô cùng văn minh. Vì sao ư? Mẹ hãy cùng đọc thêm những chia sẻ dưới đây nhé!

Bình sữa là thứ BUỘC phải làm sạch một cách tốt nhất!

Nước rửa bình sữa

Các mẹ nhớ chọn phương pháp làm sạch bình sữa tối ưu nhất nhé

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu. Vì vậy việc rửa sạch những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với hệ tiêu hóa của con hàng ngày, đặc biệt là bình sữa và đồ chơi, luôn là điều bố mẹ cần đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, trong thành phần của sữa có rất nhiều chất như váng sữa, chất béo, protein,…Nếu các chất này không được rửa sạch hoàn toàn ra khỏi bình sẽ trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này có thể dễ khiến bé trở nên biếng ăn hoặc bị tiêu chảy.

Chính vì thế, bố mẹ nên chọn phương pháp rửa bình sữa tốt nhất, đảm bảo bình sữa của bé luôn được rửa sạch và an toàn nhất. Cũng vì điều này mà việc rửa bằng các phương pháp cũ hiện đang không còn được ưa chuộng như nước rửa bình sữa. Bởi chúng xuất hiện rất nhiều bất cập.

Các phương pháp rửa bình sữa cũ xuất hiện nhiều bất cập

Trước khi có nước rửa bình sữa, bố mẹ thường rửa bình sữa cho con bằng 2 cách: rửa với nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi và rửa bằng nước rửa bát. Tuy nhiên, ở cả 2 cách này đều tồn tại ít nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến trẻ.

Rửa bằng nước lã, tráng lại bằng nước sôi

Khi rửa bằng nước lã rồi tráng lại bằng nước sôi, nhiều chất có trong sữa sẽ không thể đi sạch hết. Và đây tiếp tục trở thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Hơn nữa, việc này cũng sẽ tốn thêm thời gian khi phải đun nước sôi để tráng.

Nước rửa bình sữa

Rửa bình sữa bằng phương pháp thông thường có nhiều bất cập

Rửa bằng nước rửa bát

Ở nước rửa bát, thực tế, thành phần của nước rửa bát vẫn có thể làm sạch được các chất có trong sữa. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa có đủ sức đề kháng như người lớn. Thêm vào đó, hương thơm có trong nước rửa bát có thể gây ảnh hưởng với trẻ nhạy cảm. Thành phần trong nước rửa bát của người lớn cũng sẽ không ôn hòa bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng cho bé.

Thực tế, các bất cập này thường ít được các bố mẹ để ý đến do chúng cũng khó để nhìn thấy bằng mắt thường. Bố mẹ thường nhìn thấy bình sữa của con trông sạch nhưng lại không thể chắc chắn được nó có đang an toàn cho con. Nước rửa bình sữa sẽ xử lý gọn ghẽ các bất cập này!

Nước rửa bình sữa chuyên dụng văn minh như thế nào?

Ở nước rửa bình sữa, có đến 3 điểm khiến nó trở thành một sự thay thế vô cùng văn minh.

  1. Rửa sạch và không chỉ dùng để rửa bình sữa cho bé

Nước rửa bình sữa

Nước rửa chuyên dụng có thể rửa bình sữa và nhiều dụng cụ khác

Đối với nước rửa bình sữa chuyên dụng, không những bố mẹ dễ dàng rửa sạch cặn sữa bám trên bình một cách nhanh chóng và thuận lợi. Mà thậm chí bố mẹ còn dùng chung được cho cả gia đình. Bởi lẽ, các sản phẩm của bé thường sẽ là không mùi hương, thành phần an toàn và dịu nhẹ, ôn hòa, không gây kích ứng. Bên cạnh đó, nước rửa bình sữa cũng dùng được để rửa các dụng cụ khác như các dụng cụ hút sữa, tích sữa, đồ chơi của con.

  1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Thực tế thời gian và công sức rửa bằng nước rửa bình sữa có thể ngang với rửa bằng nước rửa bát. Nhưng lại nhanh và ít hơn nhiều so với rửa bằng nước và tráng lại bằng nước sôi. Khi dùng nước rửa bát (thường ở dạng dụng dịch), bố mẹ cũng thường phải pha lỏng ra. Còn nước rửa bình sữa thì thường ở dạng lỏng (nước) sẵn. Đặc biệt ở 1 số nước rửa bình sữa, bố mẹ thậm chí chỉ cần cho dung dịch nước rửa vào và lắc bình, các cặn sữa cũng có thể được rửa sạch. Rất nhanh chóng và tiện lợi!

  1. Có khả năng rửa được cả rau quả

Một ưu điểm khác của nước rửa bình sữa chuyên dụng là nó có khả năng rửa được cả rau quả cho bố mẹ. Tuy nhiên, không phải nước rửa bình sữa nào cũng có thành phần phù hợp với việc làm sạch thực phẩm như vậy. Nước rửa bình sữa có thêm khả năng này sẽ củng cố thêm sự an tâm của bố mẹ về độ an toàn của nó rất nhiều.

Nước rửa bình sữa

Một số thương hiệu có nước rửa bình sữa rửa được cả rau quả

Rõ ràng, sử dụng nước rửa bình sữa là phương pháp làm sạch vô cùng văn minh mà bố mẹ có con nhỏ đều nên lựa chọn. Đã có rất nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa khác nhau xuất hiện trên thị trường. Điều tiếp theo, bố mẹ cần lưu ý là làm sao để lựa chọn ra sản phẩm tốt nhất cho con mình. Và thương hiệu và thành phần sẽ là hai điều mà bố mẹ cần quan tâm nhất.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích