Trang chủ Bố mẹ cần lưu ý điều gì để chọn nước giặt xả an toàn cho con yêu?

Bố mẹ cần lưu ý điều gì để chọn nước giặt xả an toàn cho con yêu?

05/09/2018 - 10:59

Ngày nay, cha mẹ đã quan tâm nhiều hơn đến nước giặt xả khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé. Bởi chúng có thể thông qua quần áo mà tác động đến da trẻ mỗi ngày. Tuy nhiên làm thế nào để biết được đâu là loại nước giặt xả an toàn là điều khiến không ít phụ huynh cảm thấy lo lắng, nhất là những người mới làm mẹ lần đầu. Hiểu được tâm lý đó, những tip dưới đây sẽ chia sẻ cho mẹ những lưu ý khi lựa chọn nước giặt xả cho con.

nưỡc giặt xả an toàn

Nước giặt xả có thể thông qua quần áo mà tác động lên da trẻ mỗi ngày

Tip lựa chọn nước giặt xả an toàn cho con

Lựa chọn sản phẩm uy tín

Dù chọn mua sản phẩm nước giặt xả trong nước hay ngoại nhập, điều đầu tiên mẹ cần quan tâm chính là các nhãn hàng lớn và thương hiệu uy tín. Bởi những nhãn hàng lớn luôn ưu tiên sử dụng các sản phẩm an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đánh giá cao trên thị trường tiêu dùng. Hơn nữa, mẹ nên lưu ý kiểm tra bao bì của nước giặt xả. Bao gồm nhãn mác, thông tin sản xuất, nhất là hạn sử dụng để đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm an toàn dành cho bé.

Bên cạnh đó, các sản phẩm nước giặt xả dành cho trẻ sơ sinh phải được kiểm nghiểm và chứng nhận an toàn cho làn da nhạy cảm của cả trẻ sơ sinh. Điều rất quan trọng này là nhằm bảo vệ sức khỏe của con yêu khi sử dụng các sản phẩm giặt rửa.

Đọc kỹ thành phần của nước giặt xả

Khi lựa chọn nước giặt xả dùng cho trẻ, mẹ nhất định cần đọc kỹ thành phần trên thân chai. Có thể nói, thành phần sẽ phản ánh được sản phẩm được làm ra bằng nguyên liệu nào. Từ đó giúp mẹ có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm an toàn và chất lượng bảo vệ gia đình mình.

Tránh sản phẩm có sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp (SLS, SLES), chất diệt khuẩn (Paraben, MIT)

Các chuyên gia khuyến cáo nước giặt xả chọn cho bé nên tránh các sản phẩm có sử dụng các chất tẩy rửa tổng hợp như SLS, SLES [1] [2]. Đây là các chất hoạt động bề mặt nhằm tạo bọt có thể gây buồn nôn và tiêu chảy nếu hít phải. Mẹ cũng nên tránh các chất diệt khuẩn như Paraben và MIT. Đây là các hóa chất không nên dùng cho trẻ nhỏ và đã bị cấm tại Liên minh Châu Âu (EU). Bởi chúng có thể gây kích ứng, tổn thương da và có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Tránh sản phẩm có sử dụgng chất lưu hương/ tạo mùi nồng độ quá lớn

Ngoài ra, các chất lưu hương, chất tạo mùi hay hương liệu tổng hợp được sử dụng với nồng độ quá lớn có thể ảnh hưởng đến khứu giác của trẻ. Do đó mẹ nên tìm mua nước giặt xả có hương thơm tự nhiên và thật dịu nhẹ để tạo được cảm giác dễ chịu cho bé khi mặc đồ.

nước giặt xả an toàn

Nước giặt xả có thành phần tự nhiên giúp mẹ bảo vệ an toàn cho bé mỗi ngày

Lựa chọn nước giặt xả có thành phần chiết xuất tự nhiên

Mặt khác, nước giặt xả khi dùng cho các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh, thành phần của chúng tốt nhất là chiết xuất từ tự nhiên. Mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm nước giặt xả có thành phần là nguồn gốc từ thực vật như bồ hòn, dầu dừa, dầu cọ kháng khuẩn. Bởi tinh chất được chế biến từ các loại cây có khả năng tạo bọt như bồ kết, bồ hòn, các loại tinh dầu như dầu dừa, cọ, táo… có khả năng tạo bọt tự nhiên, giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Hơn nữa, ngoài việc không kích ứng da, mắt hay các cơ quan khác của bé, các tinh chất này còn vô cùng an toàn, lành tính trong quá trình làm sạch bẩn, sạch khuẩn. Đặc biệt, các loại nước giặt xả hữu cơ còn có khả năng phân hủy sinh học và không gây hại tới môi trường.

Từ những thông tin trên mẹ có thể yên tâm lựa chọn các loại nước giặt xả dựa vào thành phần trên bao bì sản phẩm. Các sản phẩm hữu cơ có thành phần tự nhiên không những giúp mẹ bảo vệ an toàn cho bé mà còn gìn giữ đôi tay của mẹ khi giặt đồ cho con mỗi ngày.

Nguồn tài liệu tham khảo:

[1] Julia L MarksCara AM Bondi,  Lauren B WroblewskiShannon R LenoxHeidi S RaatikainenKay E Gebhardt. Human and Environmental Toxicity of Sodium Lauryl Sulfate (SLS): Evidence for Safe Use in Household Cleaning Products. Environ Health Insights. 2015; 9: 27–32.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4651417/

[2] Sodium Laureth Sulfate — toxicity, side effects, diseases and environmental impacts.

http://www.poison.news/2017-11-11-sodium-laureth-sulfate-toxicity-side-effects-diseases-and-environmental-impacts.html

[360 độ nước giặt xả quần áo]

Mua nước giặt xả cho bé có cần chú trọng thành phần?

Nước giặt xả là sản phẩm mẹ ít để tâm chọn lựa kỹ càng nhất trong danh sách đồ sơ sinh cho bé. Vì có thể mẹ cho rằng, nước giặt quần áo chỉ mang tới những tác động ngoài da, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ. Nhưng trên thực tế, thành phần một chai nước giặt như thế nào gọi là an toàn cho trẻ nhỏ (đặc biệt trẻ sơ sinh) cần chú trọng nhiều hơn mẹ tưởng.
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích

close-link
close-link