Trang chủ Nguy hại từ hóa chất tạo mùi có trong sản phẩm tắm giặt dành cho trẻ

Nguy hại từ hóa chất tạo mùi có trong sản phẩm tắm giặt dành cho trẻ

26/03/2017 - 5:10
block image

Các nghiên cứu của thế giới cho thấy sản phẩm có mùi càng thơm, càng chứa nhiều hóa chất độc hại

Theo bác sĩ Mai Kiều Anh - Viện nhi Trung ương chia sẻ, da trẻ sơ sinh rất mỏng nên các sản phẩm có hương thơm(tạo mùi từ hóa chất), nhất là nước giặt xả, sản phẩm tắm gội, dưỡng da… dễ thấm qua da hơn.

Có đến 80% hương thơm đang được sử dụng là hương liệu tổng hợp Fragrance/ perfume/parfum từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ, rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua…Tổn hại nhẹ nhất là gây dị ứng, kích ứng. Ngoài ra, các hóa chất đó còn có thể thấm qua da và tích lũy,  gây nhiều tác động cho cơ thể.

Thông tin chi tiết, mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Bác sĩ cho lời khuyên, tốt nhất nên tránh xa các sản phẩm có mùi thơm đậm đặc. Sản phẩm không mùi(nước rửa bình sữa, khăn ướt...) hoặc mùi dịu nhẹ, thơm mát từ thiên nhiên, không chứa hạt lưu hương(nước giặt xả quần áo, sữa tắm gội...) là lựa chọn tối ưu và an toàn nhất dành cho bé có khứu giác và làn da nhạy cảm. 

[360 độ nước giặt xả quần áo]

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Nhiều mẹ vẫn quan niệm rằng, sản phẩm giặt rửa (như bột giặt, nước giặt xả, nước rửa bình sữa, nước rửa bát…) càng nhiều bọt thì hiệu quả làm sạch càng cao, tương đương với chất lượng tốt và ngược lại. Thực tế, khoa học chứng minh không phải vậy. Lớp bọt dày mịn chỉ đánh lừa cảm giác con người, cho ta cảm giác sạch hơn nhưng không hề tác động đến quá trình tẩy rửa vết bẩn.
Cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau - làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn. Do đó, chúng không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích

close-link