Trang chủ LÍ DO KHĂN ƯỚT CHUẨN MỚI THỰC SỰ AN TOÀN CHO BÉ

LÍ DO KHĂN ƯỚT CHUẨN MỚI THỰC SỰ AN TOÀN CHO BÉ

02/04/2018 - 8:50

Theo các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành, chỉ có khăn ướt chuẩn – tức khăn ướt của thương hiệu uy tín trên thị trường mới thực sự an toàn cho bé. Để lý giải nhận định này, mẹ cùng tìm hiểu công dụng cũng như cấu tạo, thành phần có trong khăn ướt chuẩn là gì nhé.

1. Công dụng của khăn ướt chuẩn

Nếu mẹ chỉ vệ sinh bằng nước (dùng tay rửa) hoặc đem khăn khô/ khăn vải màn…đi nhúng nước. Và gọi đó là làm sạch hoàn toàn cho con thì không phải. Vì nước chỉ làm sạch bẩn, không khử sạch khuẩn. Trong khi sạch khuẩn mới là chuẩn mực của việc làm sạch, mang đến sự an toàn cho làn da mong manh, nhạy cảm của bé. Đó là công dụng chính của khăn ướt, cũng như lý do ngành công nghiệp sản xuất mặt hàng này ra đời.

khăn ướt chuẩn

Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh trẻ sơ sinh bị mất nước thông qua da thường xuyên hơn người lớn. Từ đó dẫn đến mức độ tổn thương cao dưới tác động của môi trường (tia UV, nhiệt độ, vật lý, hóa học…). Sự mất nước qua lớp biểu bì này sẽ không giảm xuống cho đến khi trẻ được ít nhất 1 tuổi.

Vì vậy, chất dưỡng ẩm, chất dưỡng da có trong khăn ướt chuẩn đóng vai trò liên kết, giúp lớp màng acid tự nhiên – hàng rào bảo vệ da bé trở nên vững chãi. Nhờ đó quá trình mất nước sẽ giảm đi, tránh làm da khô và nuôi dưỡng da khỏe mạnh. Ngoài ra, một số ít thương hiệu khăn ướt còn có thêm tính năng phòng ngừachống hăm và rôm sảy, bảo vệ tối đa làn da non nớt của bé.

2. Cấu tạo/ thành phần của khăn ướt chuẩn

Cấu tạo của khăn ướt chuẩn bao gồm:

  • Chất liệu vải không dệt hai chiều cao cấp
  • Các thành phần dưỡng chất
  • Nước siêu tinh khiết 99.9%

Do đó, khăn giấy ướt được đánh giá là sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường.

Diệt khuẩn từng tờ bằng tia cực tím

Khăn giấy ướt được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại – đạt chuẩn GMP, được diệt khuẩn từng tờ bằng tia cực tím. Vì thế, đặc biệt an toàn và không kích ứng cho da trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh.

Khăn ướt chuẩn mềm mại, không xơ, thấm hút tốt

Chất liệu vải không dệt với hàm lượng Rayon cao làm cho khăn ướt chuẩn mềm mại, không xơ, thấm hút tốt. Do đó, không chà xát hay làm tổn thương làn da mỏng và nhạy cảm của bé. Rayon là sợi tơ được tạo ra từ vật liệu có nguồn gốc cellulose tự nhiên. Cũng vì thế mà nhà sản xuất không cần cho thêm phụ gia thấm nước hay chất tăng trắng quang học Tinopal. Đây là loại chất ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

khăn ướt chuẩn

Có thêm dưỡng chấn an toàn, lành tính cho da

Ngoài ra, thành phần của khăn ướt chuẩn còn có thêm các dưỡng chất an toàn và lành tính. Như chất dưỡng ẩm giúp giải quyết tình trạng da khô, chất kháng khuẩn và chất chống hăm, chống rôm sảy giúp hạn chế các kích ứng mà da gặp phải. Qua đó, khăn ướt giúp chăm sóc, bảo vệ da bé tốt hơn – giải pháp an toàn và hiệu quả thay thế cho phương thức làm sạch truyền thống.

Khăn ướt chuẩn đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam – TCVN 11528:2016

khăn ướt chuẩn

Một điểm đáng lưu ý nữa khiến các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng là khăn ướt chuẩn đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam – TCVN 11528:2016. Được kiểm nghiệm và chứng nhận không kích ứng da, không Tinopal – an toàn cho cả trẻ sơ sinh bởi các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Như Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Hội Phụ Sản Khoa Việt Nam, Tổ chức SGS Thụy Sỹ,… Ngoài ra, khăn ướt chuẩn cũng đảm bảo không chứa chất bảo quản Paraben, MIT. Đây là những chất bị Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế cấm sử dụng trong mỹ phẩm tháng 4/2015).

Kết hợp với nước siêu tinh khiết 99.9%, khăn ướt được các bác sỹ – chuyên gia đầu ngành nhận định là hoàn toàn tốt và an toàn cho trẻ nhỏ – thứ nên dùng cho cả trẻ sơ sinh.

Nguồn tham khảo bài viết:

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11528:2016: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tcvn-115282016-ra-doi-nguoi-tieu-dung-tin-tuong-su-dung-khan-uot-1192665.tpo.

Sợi Rayon: Kauffman, George B. (1993) – Rayon the first semi-synthetic fiber product”. Journal of Chemical Education.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích