Trang chủ KHĂN GIẤY ƯỚT NÀO AN TOÀN CHO BÉ?

KHĂN GIẤY ƯỚT NÀO AN TOÀN CHO BÉ?

02/04/2018 - 8:50
block image

Theo các bác sỹ - chuyên gia đầu ngành, chỉ có khăn ướt chuẩn - tức khăn ướt của thương hiệu uy tín trên thị trường mới thực sự an toàn cho bé.  Để lý giải nhận định này, mẹ cùng tìm hiểu công dụng cũng như cấu tạo, thành phần có trong khăn ướt chuẩn là gì nhé:

1. CÔNG DỤNG CỦA KHĂN ƯỚT CHUẨN

Nếu mẹ chỉ vệ sinh bằng nước (dùng tay rửa) hoặc đem khăn khô/khăn vải màn…đi nhúng nước và gọi đó là làm sạch hoàn toàn cho con thì không phải. Vì nước chỉ làm sạch bẩn, không khử sạch khuẩn. Trong khi sạch khuẩn mới là chuẩn mực của việc làm sạch, mang đến sự an toàn cho làn da mong manh, nhạy cảm của bé. Đó là công dụng chính của khăn ướt, cũng như lý do ngành công nghiệp sản xuất mặt hàng này ra đời.

Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh trẻ sơ sinh bị mất nước thông qua da thường xuyên hơn người lớn, dẫn đến mức độ tổn thương cao dưới tác động của môi trường (tia UV, nhiệt độ, vật lý, hóa học…). Sự mất nước qua lớp biểu bì này sẽ không giảm xuống cho đến khi trẻ được ít nhất 1 tuổi. Vì vậy, chất dưỡng ẩm và chất dưỡng da có trong khăn ướt chuẩn đóng vai trò liên kết, giúp lớp màng acid tự nhiên - hàng rào bảo vệ da bé trở nên vững chãi. Nhờ đó quá trình mất nước sẽ giảm đi, tránh làm da khô và nuôi dưỡng da khỏe mạnh. Ngoài ra, một số ít thương hiệu khăn ướt còn có thêm tính năng phòng ngừa - chống hăm và rôm sảy, bảo vệ tối đa làn da non nớt của bé.

block image

2. Cấu tạo / thành phần của khăn ướt chuẩn

Cấu tạo của khăn ướt chuẩn bao gồm: chất liệu vải không dệt hai chiều cao cấp, các thành phần dưỡng chất và nước siêu tinh khiết 99.9%. Do đó, khăn giấy ướt được đánh giá là sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường.

Khăn giấy ướt được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại - đạt chuẩn GMP, được diệt khuẩn từng tờ bằng tia cực tím nên đặc biệt an toàn và không kích ứng cho da trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh.

Chất liệu vải không dệt với hàm lượng Rayon (sợi tơ được tạo ra từ vật liệu có nguồn gốc cellulose tự nhiên) cao làm cho khăn ướt chuẩn mềm mại không xơ, thấm hút tốt nên không chà xát hay làm tổn thương làn da mỏng và nhạy cảm của bé. Cũng vì thế mà nhà sản xuất không cần cho thêm phụ gia thấm nước hay chất tăng trắng quang học Tinopal (chất ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe).

Ngoài ra, thành phần của khăn ướt chuẩn còn có thêm các dưỡng chất an toàn và lành tính như chất dưỡng ẩm giúp giải quyết tình trạng da khô, chất kháng khuẩn và chất chống hăm, chống rôm sảy giúp hạn chế các kích ứng mà da gặp phải. Qua đó, khăn ướt giúp chăm sóc, bảo vệ da bé tốt hơn - giải pháp an toàn và hiệu quả thay thế cho phương thức làm sạch truyền thống.

Một điểm đáng lưu ý nữa khiến các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng là khăn ướt chuẩn đạt Tiêu Chuẩn Việt Nam - TCVN 11528:2016. Được kiểm nghiệm và chứng nhận không kích ứng da, không Tinopal - an toàn cho cả trẻ sơ sinh bởi các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế (Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Hội Phụ Sản Khoa Việt Nam, Tổ chức SGS Thụy Sỹ…). Ngoài ra, khăn ướt chuẩn cũng đảm bảo không chứa chất bảo quản Paraben, MIT (là những chất bị Cục Quản Lý Dược - Bộ Y Tế cấm sử dụng trong mỹ phẩm tháng 4/2015).

Kết hợp với nước siêu tinh khiết 99.9%, khăn ướt được các bác sỹ - chuyên gia đầu ngành nhận định là hoàn toàn tốt và an toàn cho trẻ nhỏ - thứ nên dùng cho cả trẻ sơ sinh.

Nguồn tham khảo bài viết:

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11528:2016: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tcvn-115282016-ra-doi-nguoi-tieu-dung-tin-tuong-su-dung-khan-uot-1192665.tpo.

Sợi Rayon: Kauffman, George B. (1993) - Rayon the first semi-synthetic fiber product". Journal of Chemical Education.

[360 độ khăn ướt]

Khăn giấy ướt có an toàn cho bé không?

"Khăn giấy ướt có an toàn cho bé không?" - đặc biệt trẻ sơ sinh là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ. Câu trả lời ngắn gọn là CÓ. Câu trả lời đầy đủ là: tại Việt Nam cũng như nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đã có những nghiên cứu khoa học - chứng minh lâm sàng trên bà mẹ và trẻ nhỏ chứng nhận khăn ướt rất an toàn.
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích