Trang chủ Khăn ướt an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay không?

Khăn ướt an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay không?

02/04/2018 - 2:33

Khăn ướt an toàn cho bé không? Và khăn giấy ướt nào an toàn? Là hai trong số nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng – chủ yếu các bà mẹ (có con trong độ tuổi từ sơ sinh đến 3 tuổi) cần câu trả lời rõ ràng và tin cậy nhất.

Đã được chứng minh lâm sàng: khăn ướt an toàn cho bé

Mỗi một ngành công nghiệp ra đời đều đi kèm lý do riêng. Đó là những phát kiến thông minh dựa trên những nghiên cứu, khảo sát nhu cầu người dùng. Khoa học giúp cuộc sống tiện nghi hơn, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Công nghiệp sản xuất khăn ướt không ngoại lệ khi chỉ trong một thời gian ngắn đã biến thành cuộc “cách mạng” trong chăm sóc trẻ. Với mục tiêu không chỉ sạch bẩn mà còn sạch khuẩn để bảo vệ da, khăn ướt đã ra đời. Chủ yếu dành cho 2 đối tượng cần nâng niu, quan tâm chăm sóc nhất:

  • Trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh
  • Người già bệnh tật (không thể thường xuyên tắm rửa, vệ sinh)

Thêm vào đó, khăn giấy ướt đặc biệt tiện dụng trong nhiều hoàn cảnh. Ví dụ: nơi công cộng tích tụ nhiều vi khuẩn, đi du lịch, đi ăn nhà hàng,…

khăn ướt an toàn

Đã được chứng minh lâm sàng: khăn ướt an toàn cho bé

Trên thế giới, công nghiệp sản xuất khăn ướt ra đời từ năm 2004, phát triển và lớn mạnh rộng khắp. Năm 2007, khăn giấy ướt chính thức du nhập vào Việt Nam, nhanh chóng trở thành công cụ làm sạch hữu ích.

Đại học Manchester xác nhận khăn ướt chăm sóc da hiệu quả và an toàn

Trước đây, viện nghiên cứu NICE (Viện Y tế và Chăm sóc Quốc gia Anh Quốc) khuyến nghị các bà mẹ nên dùng nước để vệ sinh cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, kết quả trong nghiên cứu mới đây từ đại học Manchester (công bố trên BMI Pediatrics – Tạp chí khoa học chuyên về sức khỏe nhi năm 2012) đã xác nhận khăn ướt chăm sóc da hiệu quả và an toàn, cho cả trẻ sơ sinh.

Đại học Manchester tiến hành nghiên cứu và chứng minh lâm sàng trên 280 trẻ sơ sinh trong vòng ba năm. Kết quả chỉ ra rằng khăn giấy ướt không chỉ an toàn mà còn có thêm công dụng tuyệt vời. Đó là góp phần giảm thiểu sự xuất hiện của bệnh hăm tã, phát ban hay rôm sảy.

“Chất kháng khuẩn được bổ sung trong khăn ướt có tác dụng làm sạch vi khuẩn.”

Bên cạnh đó, ở Việt Nam, TS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung Tâm Sơ Sinh, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương cũng chia sẻ Chất kháng khuẩn được bổ sung trong khăn ướt có tác dụng làm sạch vi khuẩn. Đây là tác nhân chính gây ra các bệnh viêm da, rôm sảy hay mụn nhọt…Dùng khăn ướt chất lượng sẽ chăm sóc và bảo vệ da bé tốt hơn”.

khăn ướt an toàn

Như vậy, các chuyên gia y tế, các nhà khoa học bằng nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế đã chứng minh khăn ướt an toàn cho da bé. Tuy nhiên, mọi bà mẹ hãy lưu ý nhận định này chỉ đúng với dòng khăn của thương hiệu uy tín trên thị trường.

Nguồn tham khảo bài viết:

Nghiên cứu của đại học Manchester: Tina Lavender, Christine Furber, Malcolm Campbell, Suresh Victor, Ian Roberts, Carol Bedwell, and Michael J Cork, 2012. Effect on skin hydration of using baby wipes to clean the napkin area of newborn babies: assessor-blinded randomised controlled equivalence trial. BMI Pediatrics, 12(59).

Trích dẫn phỏng vấn TS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung Tâm Sơ Sinh, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương: http://dantri.com.vn/suc-khoe/3-loi-ich-bat-ngo-khi-dung-khan-uot-dung-chuan-ve-sinh-cho-be-20180312142239245.htm

 

[360 độ khăn ướt]

Khăn ướt nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Công nghiệp sản xuất khăn ướt ra đời như một điểm sáng trong cách mạng chăm sóc trẻ, đặc biệt trẻ sơ sinh bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Không chỉ sạch bẩn, mà còn sạch khuẩn bảo vệ da. Bài viết này sẽ điểm lại 5 yếu tố quan trọng giúp mẹ lựa chọn loại khăn ướt tốt nhất và nên dùng cho trẻ sơ sinh.
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích

close-link
close-link