Trang chủ Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

10/04/2017 - 4:56

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm giặt rửa với đa dạng chủng loại. Điều này khiến các mẹ không khỏi thắc mắc sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn?

sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọtCơ chế hoạt động của các sản phẩm giặt rửa

Chất tẩy rửa được sử dụng từ rất sớm bởi người Babylon từ 2200 trước Công nguyên. Sau đó, người Ai Cập đã tạo ra xà phòng từ mỡ động vật và dầu thực vật cùng chất kiềm. Từ đó hình thành khái niệm về các chất tẩy rửa tạo bọt.

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì đều có thành phần quan trọng là chất diện hoạt. Chất này có tác dụng giảm sức căng bề mặt giữa 2 pha nước và dầu. Đồng thời, tăng cường khả năng tạo bọt và duy trì độ bền hệ keo. Chất diện hoạt có 2 chức năng chính là:

  • Ổn định công thức sản phẩm nhờ phân tán đều giữa hai pha dầu và pha nước.
  • Chất nhũ hóa rất cần thiết cho cơ chế làm sạch của sản phẩm.

Cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau. Đó là làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, sản phẩm làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Bọt trong các sản phẩm giặt rửa tạo cảm giác “giả” rằng quần áo được làm sạch hơn. Nhiều mẹ lầm tưởng rằng chỉ những sản phẩm giặt rửa nhiều bọt mới đem lại hiệu quả làm sạch tốt. Nhưng thực tế, những sản phẩm giặt rửa ít bọt hoặc không tạo bọt vẫn có tác dụng làm sạch tương tự.

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn

Các sản phẩm giặt rửa ít bọt đang là xu hướng hiện nay

Sản phẩm giặt rửa ít bọt đang là xu hướng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ). Ngoài ra gồm những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES (Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)… Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Các nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu đã cho ra đời thế hệ sản phẩm mới với công thức ít bọt hoặc không bọt. Nhờ vậy loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt kể trên. Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên từ dừa và các chất có nguồn gốc thực vật. Vì thế rất an toàn nhẹ dịu, không kích ứng hay để lại tồn dư sau khi giặt rửa.

Các chất tạo bọt tự nhiên này hoàn toàn không gây hại cho da bé. Mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả hay nước rửa bình sữa… ít bọt, mẹ không cần nghi ngờ nữa nhé. Hy vọng bài viết đã giúp mẹ trả lời câu hỏi sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn. Các mẹ hãy yên tâm sử dụng các sản phẩm giặt rửa phù hợp để chăm sóc và bảo vệ bé yêu nhà mình.

 

[Giặt xả]

Bố mẹ cần lưu ý điều gì để chọn nước giặt xả an toàn cho con yêu?

Ngày nay, cha mẹ đã quan tâm nhiều hơn đến nước giặt xả khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé, bởi chúng có thể thông qua quần áo mà tác động đến da trẻ mỗi ngày. Tuy nhiên làm thế nào để biết đâu là loại nước giặt xả an toàn là điều khiến không ít phụ huynh lo lắng. Hiểu được tâm lý đó, những tip dưới đây sẽ chia sẻ cho mẹ những lưu ý khi lựa chọn nước giặt xả cho con.

Đọc tiếp

[Giặt xả]

Tại Sao Chất Lưu Hương Không Nên Có Trong Nước Giặt Xả Của Trẻ?

Nhiều mẹ có quan niệm rằng sử dụng các loại nước giặt xả lưu lại mùi thơm trên quần áo […]

Đọc tiếp

[Giặt xả]

Nguy hại từ hóa chất tạo mùi có trong sản phẩm tắm giặt dành cho trẻ

Các nghiên cứu của thế giới cho thấy sản phẩm có mùi càng thơm, càng có nhiều hóa chất độc hại. Theo bác sĩ Mai Kiều Anh - Viện nhi Trung ương chia sẻ, da trẻ sơ sinh rất mỏng nên các sản phẩm có hương thơm(tạo mùi từ hóa chất), nhất là nước giặt xả, sản phẩm tắm gội, dưỡng da… dễ thấm qua da hơn.
Có đến 80% hương thơm đang được sử dụng là hương liệu tổng hợp Fragrance/ perfume/parfum từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua…

Đọc tiếp

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích