Trang chủ CÂU HỎI VỀ NƯỚC RỬA BÌNH SỮA VÀ RAU QUẢ MAMAMY

CÂU HỎI VỀ NƯỚC RỬA BÌNH SỮA VÀ RAU QUẢ MAMAMY

24/07/2018 - 6:50

1. Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy có thể dùng rửa bình sữa và các vật dụng cho trẻ sơ sinh không?

Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy là dòng nước rửa chuyên dụng để làm sạch bình sữa, rau quả và các vật dụng (như cốc chén, đồ chơi, máy hút sữa...) cho trẻ sơ sinh. Với tiêu chí chỉ tạo ra "sản phẩm chăm sóc trẻ em đúng nghĩa", Mamamy luôn rất khắt khe trong việc lựa chọn các thành phần tạo nên sản phẩm. Đối với sản phẩm chăm sóc trẻ em, mối quan tâm lớn nhất là sự an toàn. Để đảm bảo sản phẩm 100% an toàn, Mamamy đã đưa ra tôn chỉ:

“Không sử dụng những thành phần đã bị cấm sử dụng tại các nước tiên tiến trên thế giới - do có khả năng không tốt cho sức khỏe”. Dù các thành phần đó chưa bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Trong nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh, những thành phần dưới đây mẹ cần lưu ý tránh :
1. Chất tạo bọt SLS - SLES (Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate): là các chất đã bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Canada.
2. Chất bảo quản Paraben, MIT: là chất đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y Tế năm 2015.
3. Chất tạo mùi, tạo màu: có nguồn gốc từ dầu mỏ, rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua… 
Kết hợp với thành phần phù hợp làm sạch thực phẩm (lành tính đến mức rửa sạch được rau quả - thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày), mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ (từ sơ sinh) của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy.
2. Tại sao nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy có thể được sản xuất không có chất bảo quản mà không hư hại và không chất tạo bọt SLS - SLES mà vẫn sản sinh ra bọt?
Như đã phân tích ở trên, để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm, nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy được sản xuất và chứng nhận là không có chất bảo quản Paraben, MIT (là những hóa chất bị bộ Y Tế cấm sử dụng năm 2015). Để tránh sản phẩm bị hư hại (do vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập từ bên ngoài), sản phẩm có sử dụng chất bảo quản tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ (từ trẻ sơ sinh). Đây là giải pháp khoa học đã tìm ra, thay thế cho các chất bảo quản có hại như Paraben, MIT…Có thể kể đến thành phần nguồn gốc thực vật có trong nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy như Decyl Glucoside (hỗn hợp chiết xuất từ Ngô và rượu Dừa). Sự kết hợp giữa các thành phần tự nhiên giúp mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ 100% an toàn và hiệu quả bảo quản mà nó mang lại.
Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy cũng được chứng nhận là không có chất tạo bọt SLS - SLES (là những chất tạo bọt rẻ tiền, đã bị cấm sử dụng ở châu Âu và Canada). Sản phẩm khác biệt với công thức ít bọt, tạo bọt tự nhiên từ tinh chất có nguồn gốc từ dừa (Decyl Glucoside).
3. Tại sao gọi là nước rửa bình sữa và "rau quả" Mamamy? Thành phần phù hợp làm sạch cả thực phẩm như rau quả gồm những gì?
Tên gọi đã nói lên sự an toàn của sản phẩm và cho thấy đây là dung dịch vệ sinh chuyên dụng, dành riêng cho trẻ sơ sinh. Gọi là nước rửa bình sữa và "rau quả" vì để đảm bảo sức khỏe dài lâu cho gia đình bạn, Mamamy đưa vào thành phần phù hợp làm sạch thực phẩm (Alkyldiaminoethyglycine Hydrochloride Solution). An toàn và lành tính đến mức ngâm và rửa sạch được rau quả - thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Thế nên, với hệ tiêu hóa non nớt, dễ nhiễm khuẩn của trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh thì tất cả dụng cụ ăn uống như bình sữa, cốc chén, đồ chơi, máy hút sữa, bình trữ sữa …cần được vệ sinh kỹ lưỡng. Và cần dùng loại nước rửa rau quả, thực phẩm này.
4. Tại sao gọi nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy là sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế"?
Gọi sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế" do Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Nhật Bản - JIS K 3370:1994.. Cũng giống như TCVN thì tiêu chuẩn Nhật Bản JIS là bộ tiêu chuẩn quốc gia áp dụng cho từng mặt hàng, có phân chia lĩnh vực, được sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước Nhật Bản. Đây là bộ tiêu chuẩn được công nhận khắt khe nhất trên thế giới, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm.
5. Tại sao nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy ít bọt thế? Không nhiều bọt như các loại nước rửa bình sữa khác thì hiệu quả làm sạch có bị ảnh hưởng không?
Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy sử dụng công thức ít bọt, không hóa chất tạo bọt SLS - SLES (Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate là chất tạo bọt rẻ tiền, ảnh hưởng đến sức khỏe bé về lâu về dài - đã bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Canada). Sản phẩm giặt rửa với công thức ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Về bản chất, cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau - làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt. Vậy, nếu bắt gặp một dung dịch vệ sinh bình sữa... ít bọt, mẹ không cần nghi ngờ nữa nhé. Hãy yên tâm sử dụng để chăm sóc và bảo vệ bé yêu nhà mình.
6. Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy có thực sự không mùi và không để lại tồn dư sau khi rửa hay không?
Đối với dung dịch vệ sinh các dụng cụ ăn uống, tiếp xúc trực tiếp với bé hàng ngày như bình sữa, cốc chén, thìa dĩa, đồ chơi...thì yếu tố "không mùi" và "không để lại tồn dư sau khi rửa" được nhiều mẹ quan tâm nhất. Hiểu được tâm lý ấy của các mẹ, nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy là sự kết hợp của nước tinh khiết và thành phần phù hợp làm sạch thực phẩm (Decyl Glucoside - hỗn hợp chiết xuất từ Ngô và rượu Dừa, Alkyldiaminoethyglycine Hydrochloride Solution). Do đó, sản phẩm thực sự không mùi (không hương liệu và mùi gây khó chịu). Mẹ rửa bình sữa và rau quả xong thì nó hoàn toàn không để lại bất cứ dư vị gì . Bên cạnh đó, bởi không hóa chất bảo quản Paraben, MIT..., không hóa chất tạo bọt - tạo màu, nên sản phẩm không để lại tồn dư (dư lượng hóa chất có hại) bám vào thành bình sau khi rửa. Sử dụng nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy, hệ tiêu hóa non nớt của bé được bảo vệ an toàn mức tối đa.
7. Tại sao dung tích của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy nhỏ thế, chỉ có loại 600 ml thôi sao? Dùng nhanh hết lại phải mua chai mới, tốn cho nhà mình quá!
Hiện, nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy chỉ có duy nhất một loại có dung tích 600 ml. Quy cách đóng gói sản phẩm với dung tích này đều là tính toán riêng của nhà sản xuất để mang lại lợi ích cho mẹ. Cụ thể như sau:
1. Chai thiết kế với hình dáng nhỏ gọn, dễ cầm vì vừa vặn ôm trọn trong lòng bàn tay mẹ. Với thể tích thực là 600 ml (tương đương với 600 gr, chưa được 1 kg), khi sử dụng sẽ mang đến sự thuận tiện và nhẹ nhàng hơn cho bà mẹ mới sinh (khi thể trạng cơ thể và cổ tay còn yếu).
2. Với dụng cụ ăn uống cho trẻ sơ sinh, thực ra không cần cho quá nhiều dung dịch nước rửa bình. Do đó, mẹ yên tâm với dung tích 600 ml là vừa đủ cho nhu cầu vệ sinh tất cả các vật dụng của nhà mình trong vòng nửa tháng (có thể dùng lâu hơn nếu tần suất sử dụng không nhiều). Mamamy giúp mẹ định lượng như sau: khoảng 3 ml tương ứng với 1 lần rửa dụng cụ. Với hoa quả thì 15ml hòa với 5 lít nước cho 1 lần ngâm. Dung dịch nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy tương đối đậm đặc nên nếu trung bình mỗi ngày mẹ rửa bình và các vật dụng tầm 10 lần (hết 30 ml) và 1 lần ngâm hoa quả (hết 15 ml) thì sau khoảng 13 ngày (tầm nửa tháng), mẹ sẽ dùng sang chai mới. Hiện nay, Mamamy đã thiết kế thêm gói bổ sung để tiện lợi và tiết kiệm hơn cho mẹ, dùng để sang chiết từ gói sang bình cũ đã mua.
8. Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy có thể dùng như nước rửa chén bát cho người lớn được không? Rửa những đồ bám nhiều dầu mỡ như chảo chống dính thì có sạch hết vết dầu mỡ không?
Về cơ bản, nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy cũng giống như các loại nước rửa bình hay dung dịch vệ sinh bình sữa khác đều có chung công dụng rửa và làm sạch bẩn, cũng như sạch khuẩn. Hiệu quả làm sạch là như nhau, chỉ khác thành phần làm sạch của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy an toàn và lành tính nên sản phẩm là dòng nước rửa bình và dụng cụ ăn uống chuyên dụng cho trẻ sơ sinh (không mùi, không để lại tồn dư hóa chất có hại sau khi rửa). Nếu những người lớn trong gia đình mình có hệ tiêu hóa và miễn dịch tự nhiên yếu thì hoàn toàn có thể dùng nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy như một giải pháp thay cho nước rửa thông thường để cọ rửa chén bát. Tuy nhiên, nếu nói về hiệu quả làm sạch tối đa (các vết dầu mỡ cặn bám khó rửa trên chảo chống dính) thì bạn vẫn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (nước rửa chén bát thông thường). Vì thành phần của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy tương đối ôn hòa và dịu nhẹ, chỉ thích hợp làm sạch và bảo vệ dụng cụ ăn uống của bé.
9. Thời hạn sử dụng của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy là bao lâu?
Thời hạn sử dụng của nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy cũng giống như mỹ phẩm là 3 năm, kể từ ngày sản xuất được ghi trên bao bì sản phẩm (ghi ở tem nhãn mặt sau chai, Mamamy thông tin rõ cả ngày tháng năm giờ sản xuất và lô sản xuất). Để nước rửa bình sữa và rau quả dùng được lâu, Mamamy khuyến nghị mẹ nên cẩn thận trong bảo quản sản phẩm (bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp). Lưu ý thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi mở nắp là 12 tháng.
10. Tại sao mẹ nên dùng nước rửa bình sữa chuyên dụng để vệ sinh bình sữa cũng như làm sạch thực phẩm cho trẻ sơ sinh?
Hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang trong quá trình hoàn thiện nên rất non yếu, dễ bị tổn thương. Thế nên, đối với những dụng cụ ăn uống hàng ngày như bình sữa, cốc chén, đồ chơi...(là những môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng phát triển) đòi hỏi mẹ vệ sinh kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải loại nước rửa bình nào cũng phù hợp để vệ sinh đồ dùng cho trẻ (như nước rửa chén bát thông thường với thành phần tẩy rửa mạnh). Chính vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước rửa bình sữa chuyên dụng như sản phẩm của Mamamy để bảo vệ tối đa sự an toàn cho bé mà thôi.
11. Vệ sinh tiệt trùng bình sữa đúng cách để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh gồm những bước nào?
Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh, công đoạn vệ sinh tiệt trùng bình sữa kỹ lưỡng rất quan trọng. Thông thường sẽ gồm 2 bước riêng biệt:
1. Cọ rửa bình và núm ti: dùng đầu cọ mềm để vệ sinh những phần khó làm sạch nhất như phần đáy bình, viền cổ bình và đầu núm ty. Lưu ý nên cọ rửa bình sữa sạch sẽ bằng nước lạnh ngay sau khi cho trẻ bú xong, tránh để lâu sữa có thể bám chặt vào thành bình, gây khó rửa. Thao tác chà và súc thật mạnh để rửa trôi hết vi khuẩn.
2. Tiệt trùng bình sữa: nóng hoặc lạnh (tùy theo hoàn cảnh, hãy chọn phương pháp tiện lợi nhất)
+ Với bình sữa chịu nhiệt (có ghi trên bao bì sản phẩm): tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi trên 100 độ (còn gọi là luộc bình sữa), tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng, tiệt trùng bình sữa bằng máy khử trùng bình sữa hoặc nồi hấp khử trùng bình sữa có sấy khô.
+ Với bình sữa không chịu nhiệt (có ghi trên bao bì sản phẩm): tiệt trùng lạnh bằng cách kết hợp nước sạch với nước rửa bình sữa chuyên dụng cho trẻ sơ sinh với thành phần phù hợp làm sạch thực phẩm như nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy.
12. Cách khử mùi hôi và luộc bình sữa cho trẻ sơ sinh?
Bình sữa sau khi sử dụng thường có mùi tanh do sữa để lại. Để khử sạch hoàn toàn mùi hôi, theo như hướng dẫn trong câu hỏi số 12 thì mẹ có 2 bước vệ sinh bình sữa đúng cách. Đối với bình sữa có khả năng chịu nhiệt (như bình sữa thủy tinh chẳng hạn, đã ghi rõ mức độ chịu nhiệt trên bao bì sản phẩm) thì mẹ có thể chọn cách luộc bình sữa để tiệt trùng. Thời gian luộc tối đa trong vòng từ 3-5 phút là tiêu diệt được 99.9% các loại vi khuẩn (chú ý nước đun sôi trên 100 độ và nước cần ngập bình sữa và núm ti). Hiện đại hơn, trên thị trường hiện nay có các loại máy tiệt trùng bình sữa hay nồi hấp khử trùng bình sữa có sấy khô (giá thành hơi cao), mẹ có thể mua để tiệt trùng bình sữa đúng cách cho bé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy chia sẻ cùng Mamamy ngay bạn nhé! Đặt thêm câu hỏi để nhận được giải đáp nhanh nhất bằng cách gửi trực tuyến cho Mamamy qua chatbox, chat inbox Fanpage hoặc gọi hotline.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích