Trang chủ CÂU HỎI VỀ NƯỚC GIẶT XẢ THIÊN NHIÊN MAMAMY

CÂU HỎI VỀ NƯỚC GIẶT XẢ THIÊN NHIÊN MAMAMY

24/07/2018 - 6:54

1. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có thể dùng giặt đồ cho trẻ sơ sinh không?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là dòng nước giặt kết hợp với xả vải chuyên dụng để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh. Với tiêu chí chỉ tạo ra "sản phẩm chăm sóc trẻ em đúng nghĩa", Mamamy luôn rất khắt khe trong việc lựa chọn các thành phần tạo nên sản phẩm. Đối với sản phẩm chăm sóc trẻ em, mối quan tâm lớn nhất là sự an toàn. Để đảm bảo sản phẩm 100% an toàn, Mamamy đã đưa ra tôn chỉ:

“Không sử dụng những thành phần đã bị cấm sử dụng tại các nước tiên tiến trên thế giới - do có khả năng không tốt cho sức khỏe”. Dù các thành phần đó chưa bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Trong nước giặt đồ cho trẻ sơ sinh, những thành phần dưới đây mẹ cần lưu ý tránh :

1. Chất tạo bọt SLS - SLES (Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate): là các chất đã bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Canada.

2. Chất bảo quản Paraben, MIT: là chất đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y Tế năm 2015.

3. Chất lưu hương: là chất có tác dụng giúp quần áo thơm lâu, bám vào sợi vải, có tác dụng không tốt cho da bé. Thường các chất tạo mùi có nguồn gốc từ dầu mỏ (như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua…) rất độc đối với cơ thể.

Kết hợp với thành phần có nguồn gốc thực vật, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ (từ sơ sinh) của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy.

2. Tại sao nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có thể được sản xuất không có chất bảo quản mà không hư hại và không chất tạo bọt SLS - SLES mà vẫn sản sinh ra bọt?

Như đã phân tích ở trên, để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm, nước giặt xả Mamamy được sản xuất và chứng nhận là không có chất bảo quản Paraben, MIT (là những hóa chất bị bộ Y Tế cấm sử dụng năm 2015). Để tránh sản phẩm bị hư hại (do vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập từ bên ngoài), sản phẩm có sử dụng kết hợp nhiều chất bảo quản tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ (từ trẻ sơ sinh). Đây là giải pháp khoa học đã tìm ra, thay thế cho các chất bảo quản có hại như Paraben, MIT…Có thể kể đến các thành phần nguồn gốc thực vật có trong nước giặt xả thiên nhiên Mamamy như các dịch chiết từ dầu dừa, hỗn hợp Acid hữu cơ và muối tinh khiết, Chlorhexidine Gluconate Solution - muối trong danh sách chỉ định điều trị viêm răng, miệng của WHO. Sự kết hợp giữa các thành phần này giúp mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ 100% an toàn và hiệu quả bảo quản mà nó mang lại.

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy cũng được chứng nhận là không có chất tạo bọt SLS - SLES (là những chất tạo bọt rẻ tiền, đã bị cấm sử dụng ở châu Âu và Canada). Sản phẩm khác biệt với công thức ít bọt, tạo bọt tự nhiên từ các tinh chất có nguồn gốc từ dừa (Lauramidopropyl Betaine, Polyoxyethylene Lauryl Ether, Sodium Carboxyethyl Coco Phoshphoethyl lmidazoline).

3. Tại sao sản phẩm có tên gọi là nước giặt xả "thiên nhiên" Mamamy? Thành phần thiên nhiên ở đây gồm những gì?

Để có được hai chữ "thiên nhiên" có trong tên gọi và in trên bao bì, Mamamy đã luôn chủ động đưa sản phẩm tới kiểm định tại các tổ chức uy tín, nổi tiếng khắt khe nhất trên thế giới. Nước giặt xả chăm sóc áo quần của bé là sự kết hợp của các thành phần thiên nhiên, có nguồn gốc thực vật. Có thể kể đến: Lauramidopropyl Betaine (từ Dừa), Polyoxyethylene Lauryl Ether (từ Dừa), Polyacrylic Acid & Sodium Chloride (hỗn hợp Acid hữu cơ và muối tinh khiết), Sodium Chloride (muối tinh khiết), Dioctyl Sodium Sulfosuccinate (Acid tự nhiên lấy từ mô thực vật, Chlorhexidine Gluconate Solution(muối trong danh sách chỉ định điều trị viêm răng, miệng của WHO), Sodium Carboxyethyl Coco Phoshphoethyl lmidazoline (từ Dừa).

Chính vì sử dụng các thành phần "thiên nhiên" nên nước giặt xả Mamamy không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm hay để lại dư lượng hóa chất có hại trên quần áo bé.

4. Khi giặt với nước giặt xả thiên nhiên Mamamy, tay mẹ không bị khô, không bị mẩn?

Do thành phần chủ yếu của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có nguồn gốc thực vật (hầu hết từ dừa và muối tinh khiết) nên có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, không chứa chất tẩy rửa hoạt tính mạnh nên không làm khô da và gây kích ứng khiến da nổi mẩn. Các chiết xuất từ dừa có đặc tính là dưỡng ẩm, làm mềm da. Vậy nên, sử dụng nước giặt xả Mamamy để giặt tay, mẹ hoàn toàn yên tâm rằng đôi tay mình sẽ luôn được bảo vệ nhé.

5. Tại sao gọi nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế"?

Gọi sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế" do Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Nhật Bản - JIS K 3371:1994. Cũng giống như TCVN thì tiêu chuẩn Nhật Bản JIS là bộ tiêu chuẩn quốc gia áp dụng cho từng mặt hàng, có phân chia lĩnh vực, được sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước Nhật Bản. Đây là bộ tiêu chuẩn được công nhận khắt khe nhất trên thế giới, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm.

6. Tại sao khi giặt quần áo của bé với nước giặt xả Mamamy xong thì rất mềm, không bị xơ cứng?

Trong thành phần nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có chất làm mềm vải với chiết xuất từ acid tự nhiên lấy từ mô thực vật. Chính hoạt chất này trong quá trình giặt xả đã bám vào sâu trong từng sợi vải, khiến quần áo bé mặc lâu ngày từ xơ cứng sẽ trở nên xốp mềm, không cọ xát với da và thật thoải mái khi vận động.

7. Tại sao nước giặt xả thiên nhiên Mamamy ít bọt thế? Không nhiều bọt như các loại nước giặt hay bột giặt khác thì hiệu quả làm sạch có bị ảnh hưởng không?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy sử dụng công thức ít bọt, không hóa chất tạo bọt SLS - SLES (Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate là chất tạo bọt rẻ tiền, ảnh hưởng đến sức khỏe bé về lâu về dài - đã bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Canada). Sản phẩm giặt rửa với công thức ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Về bản chất, cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau - làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt. Vậy, nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả hay nước rửa bình sữa... ít bọt, mẹ không cần nghi ngờ nữa nhé. Hãy yên tâm sử dụng để chăm sóc và bảo vệ bé yêu nhà mình.

8. Mỗi lần giặt đồ cho bé thì nên dùng lượng thế nào vì mẹ có thấy hơi ít bọt?

Theo hướng dẫn sử dụng đã ghi trên chai thì mỗi lần giặt đồ cho bé, mẹ dùng 30 ml (tương ứng với 1 nắp) cho 15 lít nước (giặt khoảng 20 chiếc quần áo đối với giặt máy). Tùy theo số lượng quần áo nhiều hay ít, mẹ có pha nước giặt xả theo định lượng tiêu chuẩn trên. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy được sản xuất theo công thức ít bọt nên dù thấy có hơi ít bọt hơn nước giặt thông thường khác thì mẹ cứ yên tâm nhé. Vì việc nhiều bọt hay ít bọt không hề ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch (đã giải thích ở câu hỏi số 7).

9. Khi giặt xong quần áo bé không ngửi thấy mùi thơm?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy không thơm lâu như các loại nước giặt khác trên thị trường vì không sử dụng chất lưu hương. Mẹ có biết, có đến 80% hương thơm đang được sử dụng là hương liệu tổng hợp từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ, rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua…Tổn hại nhẹ nhất là gây dị ứng, kích ứng. Ngoài ra, các hóa chất đó còn có thể bám sâu vào sợi vải, thấm qua da và tích lũy, gây nhiều tác động không tốt cho cơ thể. Với những thành phần nguồn gốc thực vật, nước giặt xả Mamamy sẽ giúp quần áo bé thơm mùi nắng và luôn mềm mại.

10. Dung tích chai nước giặt xả Mamamy sao lại nhỏ thế? Chỉ có 800ml?

Hiện, nước giặt xả thiên nhiên Mamamy chỉ có duy nhất một loại có dung tích 800 ml. Quy cách đóng gói sản phẩm với dung tích này đều là tính toán riêng của nhà sản xuất để mang lại lợi ích cho mẹ. Cụ thể như sau:

1. Chai thiết kế với hình dáng thuôn dài, dễ cầm vì vừa vặn ôm trọn trong lòng bàn tay mẹ. Với thể tích thực là 800 ml (tương đương với 800 gr, chưa được 1 kg), khi sử dụng sẽ mang đến sự thuận tiện và nhẹ nhàng hơn cho bà mẹ mới sinh (khi thể trạng cơ thể và cổ tay còn yếu). Mẹ tương đối dễ dàng trong thao tác nâng lên, hạ xuống hoặc rót trực tiếp vào thau giặt tay hay đổ ra nắp cho vào khay máy giặt.

2. Sử dụng quá nhiều nước giặt hay bột giặt có thể để lại cặn trên áo quần của bé. Với quần áo trẻ sơ sinh, thực ra không cần cho quá nhiều nước giặt nên mẹ yên tâm, dung tích 800 ml là vừa đủ cho nhà mình giặt đồ trong vòng một tháng. Mamamy giúp mẹ định lượng như sau: 30 ml (1 nắp chai) cho 15 lít nước tương ứng với 1 lần giặt máy (giặt trung bình được 20 chiếc quần áo). Nếu trung bình mỗi ngày mẹ giặt áo quần cho bé 1 lần (30 ml/ 1 lần giặt như hướng dẫn sử dụng ghi trên chai) thì sau khoảng 26 ngày, mẹ sẽ dùng sang chai mới. Hiện nay, Mamamy đã thiết kế thêm gói bổ sung để tiện lợi và tiết kiệm hơn cho mẹ, dùng để sang chiết từ gói sang bình cũ đã mua.

11. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có thể dùng giặt đồ cho người lớn được không? Có tẩy vết bẩn trên quần áo trắng được không?

Về cơ bản, nước giặt xả thiên nhiên Mamamy cũng giống như các loại nước giặt hay bột giặt khác đều có chung công dụng giặt và làm sạch vết bẩn trên áo quần. Hiệu quả làm sạch là như nhau, chỉ khác thành phần giặt tẩy của nước giặt xả Mamamy an toàn và lành tính nên sản phẩm là dòng nước giặt đồ chuyên dụng cho trẻ sơ sinh (không gây kích ứng da và để lại dư lượng hóa chất có hại trên quần áo trẻ). Nếu người lớn có da và khứu giác nhạy cảm thì hoàn toàn có thể dùng nước giặt xả Mamamy như một giải pháp thay cho nước giặt thông thường để giặt đồ. Tuy nhiên, nếu nói về hiệu quả làm sạch tối đa (các vết bẩn khó giặt trên quần áo trắng) thì bạn vẫn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (như nước Javel) hoặc các chất tẩy tự nhiên kết hợp với bột giặt (như chanh, dấm ăn hoặc baking soda...). Vì thành phần giặt rửa của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy tương đối ôn hòa và dịu nhẹ, chỉ thích hợp làm sạch và bảo vệ áo quần của bé.

12. Thời hạn sử dụng của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy cũng giống như mỹ phẩm là 3 năm, kể từ ngày sản xuất được ghi trên bao bì sản phẩm (ghi ở tem nhãn mặt sau chai, Mamamy thông tin rõ cả ngày tháng năm giờ sản xuất và lô sản xuất). Để nước giặt xả dùng được lâu, Mamamy khuyến nghị mẹ nên cẩn thận trong bảo quản sản phẩm (bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp). Lưu ý thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi mở nắp là 12 tháng.

13. Giặt đồ sơ sinh thế nào thì đúng cách? Đồ sơ sinh giặt tay hay máy giặt? Có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt kết hợp với nước giặt xả thiên nhiên Mamamy?

Có nhiều tranh cãi giữa các bà mẹ xoay quanh vấn đề nên giặt tay hay giặt máy. Nhiều mẹ được khuyên rằng nên giặt tay hoàn toàn đồ của trẻ sơ sinh, không nên giặt máy hoặc giặt tay thì không được vắt quần áo để 'kiêng' việc bé bị trớ, vặn người…Tuy nhiên, đây chỉ là những kiêng cữ không có căn cứ khoa học. Mamamy trả lời cho các mẹ yên tâm là giặt tay hay giặt máy đều được, miễn là mẹ cần đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt. Bởi vì có một số loại quần áo của bé được thiết kế với loại sợi vải yêu cầu cách giặt đặc biệt hơn (với chú thích như được giặt máy hay không; cần sử dụng nhiệt độ nào; loại nước giặt nào cũng như cách sấy và là như thế nào để giữ quần áo không bị hỏng…Hoặc một số loại quần áo ngủ của bé còn sử dụng chất liệu chậm bắt cháy lại cần cách làm sạch khác để giữ được đặc tính của quần áo...).

Nếu quần áo bé không bắt buộc phải vò tay, để tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ (đặc biệt lúc mới sinh), gia đình hoàn toàn có thể giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt (kết hợp với nước giặt xả thiên nhiên Mamamy). Lưu ý chỉ cần để máy chạy ở chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hại sợi vải.

14. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có hai chức năng giặt và xả vải phải không (2 in 1)? Vậy, khi giặt máy thì mình vừa bỏ vào ngăn nước giặt, vừa bỏ vào ngăn nước xả à?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy được sản xuất với công thức giặt xả 2 trong 1. Tức vừa có chức năng giặt rửa vết bẩn, vừa có chức năng xả làm mềm vải. Trong sản phẩm có hai thành phần chính: hỗn hợp acid hữu cơ và muối tinh khiết với công dụng khử sạch khuẩn và nấm mốc, acid tự nhiên lấy từ mô thực vật với công dụng trả lại sự êm mềm cho từng sợi vải. Khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt, bạn có thể hòa 30 ml nước giặt xả/ 1 lần giặt (đổ ra nắp chai để định lượng, tương ứng với 1 nắp) vào ngăn nước giặt. Không cần thiết cho thêm vào ngăn nước xả vì về bản chất đây là dạng dung dịch hỗn hợp với các thành phần đã được trộn lẫn với nhau.

15. Có nên dùng bột giặt cho trẻ sơ sinh? Sử dụng nước giặt cho trẻ sơ sinh thì có an toàn hơn không? Về bản chất, bột giặt/nước giặt và nước xả vải khác nhau thế nào?

Mamamy khuyên mẹ không nên dùng bột giặt cho trẻ sơ sinh. Để bảo vệ an toàn cho làn da con và chăm sóc áo quần hàng ngày của bé, tốt hơn hết mẹ nên dùng nước giặt xả - loại chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh. Bởi 4 lý do sau đây:

1. Bột giặt có thành phần chính là sodium dodecyl benzen sulfonate (SDBS) - chất tẩy rửa tổng hợp, dùng phổ biến trong công nghiệp tẩy rửa. Bột giặt ở dạng rắn, mang tính kiềm do thuộc nhóm chất hoạt động bề mặt (HĐBM) âm, hiệu quả trong môi trường kiềm. Do đó, bột giặt tạo cảm giác nhớt khi sử dụng và ăn da tay mẹ. Khi tiếp xúc cơ thể, do có tính kiềm nên gây mẩn ngứa, ăn da, nhất là đối với trẻ nhỏ (đặc biệt trẻ sơ sinh với làn da mẫn cảm).

2. Độ tan của bột giặt phụ thuộc vào nhiệt độ, khi dùng nước lạnh hoặc thời tiết lạnh khô sẽ làm bột giặt khó tan, bám vào quần áo. Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt sẽ hạn chế tình trạng cặn xà phòng li ti còn bám trên sợi vải.

3. Cảm quan nhiều người nhận định rằng dùng nước giặt tốn kém hơn bột giặt (về lượng), thêm cả giá thành cũng đắt hơn. Nhưng trên thực tế không phải vậy, sử dụng nước giặt cho máy giặt tiết kiệm cho mẹ khá nhiều. Mamamy định lượng cho mẹ thấy như sau: - Thông thường bạn cần 60 g bột giặt (2 muỗng) cho 20 chiếc quần áo khi dùng máy giặt, tức với 1 kg bột giặt bạn giặt được khoảng 333 chiếc quần áo. - Dùng nước giặt, với 20 chiếc quần áo bạn cần dùng 35 ml (đầy 1 nắp), tức 1 lít nước giặt bạn dùng được cho khoảng 571 chiếc quần áo. Như vậy, nước giặt so ra giặt được lượng quần áo nhiều hơn đến 1.7 lần. Nên cho dù có đắt hơn, xét chi li vẫn khá tiết kiệm.

4. Bên cạnh đó, có người cho rằng nước giặt ít bọt hơn bột giặt nên hiệu quả làm sạch không thể bằng. Nhưng thực tế, bọt xà phòng là những thành phần hóa học thúc đẩy việc tạo bọt và giữ cho bong bóng khó vỡ. Nó không ảnh hưởng tới chất lượng giặt tẩy nên nhiều bọt không có nghĩa sẽ giặt sạch hơn. Nước giặt ít bọt hơn nhưng dễ hòa tan hoàn toàn trong nước nên dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải, giúp quá trình làm giảm sức căng bề mặt của nước, "làm mềm" và đánh bật vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chưa kể, nước giặt ít bọt nên càng dễ giũ sạch. Quần áo khi khô sẽ không bị xơ cứng, sợi vải ít bị ăn mòn hơn và màu đồ lâu phai hơn.

Về bản chất, bột giặt và nước giặt đều là sản phẩm có công dụng làm sạch vải sợi, khử khuẩn và nấm mốc bám vào quần áo khi giặt. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất hai chất tẩy rửa này hoàn toàn khác nhau với thành phần ở hai thể khác nhau. Nước giặt được coi là cuộc cách mạng trong công nghiệp tẩy rửa dân dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội nên giá thành cũng cao hơn bột giặt đáng kể. Khác với bột giặt với thành phần ở thể rắn, nước giặt sử dụng chất HĐBM âm nhưng bản chất là dạng lỏng. Do sử dụng nhiều chất HĐBM nên nước giặt đã đậm đặc mà không cần dùng chất tạo đặc. Vì nguyên nhân này mà không nhất thiết dùng thêm chất bảo quản, giảm được nguy cơ kích ứng da.

Còn nước xả vải là một loại dung dịch hoàn toàn khác, bản chất ngược với hai chất tẩy rửa trên nên không có khả năng làm sạch. Công dụng chính là làm mềm sợi vải và tạo hương thơm. Thành phần chính là chất HĐBM dương, thường là gốc muối ammonium (NH4+) với các nhóm thế alkyl mạch ngắn như methyl, ethyl. Trong nước, bề mặt sợi vải tích điện âm nên nước xả vải sẽ chui sâu vào từng sợi vải, làm cho vải sợi xốp và mềm. Các chất này cũng sẽ bám sâu và nằm ở đó lâu dài. Thế nên, để chọn mua nước xả vải cho quần áo bé, mẹ cần đặc biệt chú trọng đến thành phần.

16. Tại sao mẹ nên dùng nước giặt chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh, không nên giặt đồ chung với quần áo người lớn?

Thói quen sai lầm của một số gia đình là không chú trọng lắm đến thành phần của nước giặt đồ cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh. Nhiều mẹ vẫn sử dụng nước giặt thường mà nhà mình hay dùng và có thể là giặt chung đồ luôn cùng quần áo người lớn. Tuy nhiên, vì da trẻ sơ sinh còn rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng hay kích ứng với những hóa chất tẩy rửa (do đặc tính da mỏng nên các hóa chất này sẽ nhanh ngấm và ngấm vào các lớp da sâu hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làn da bé về lâu về dài) nên để đảm bảo an toàn nhất cho bé, mẹ nên ưu tiên dùng loại nước giặt chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh. Những sản phẩm này đủ để làm sạch những vết bẩn trên quần áo mà vẫn an toàn cho da bé với các thành phần trung tính, ôn hòa và dịu nhẹ, không chất lưu hương, không chất tạo màu...

17. Mẹ có nên dùng nước xả vải cho quần áo trẻ sơ sinh?

Đọc kỹ câu trả lời của câu hỏi số 15, mẹ đã hiểu bản chất của nước xả vải cũng như công dụng của nó là gì? Do thành phần nước xả vải có thể bám rất sâu vào sợi vải (không bị rửa trôi, cả kể có giũ sạch nhiều lần với nước) nên nếu mẹ muốn dùng nước xả vải với mong muốn quần áo bé mềm mại, tránh xơ cứng khi cọ xát và thoải mái khi vận động thì trước tiên cần chú trọng đặc biệt đến thành phần. Chỉ nên chọn nước xả vải với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc thực vật, không chứa chất lưu hương với mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng thơm mát, không lưu lại quá lâu trên quần áo bé. Tuyệt đối tránh mùi thơm đậm đặc (gây kích ứng da nhạy cảm và ảnh hưởng đến khứu giác).

18. Mẹ nên ngâm quần áo với nước giặt xả thiên nhiên Mamamy trong bao lâu?

Sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy, mẹ có thể giặt tay hay giặt máy. Để giúp dễ dàng giặt sạch (với những vết bẩn khó giặt như protein, sáp dầu, tã lót bẩn, hoa quả và rau củ...), mẹ có thể ngâm quần áo của bé trong nước trước khi giặt, sau đó chà nhẹ bằng tay. Thời gian ngâm tối đa trong vòng 30 phút để tránh tái bám bẩn (do các chất bẩn sẽ bị các sợi vải quần áo hấp thụ lại, như vậy lại càng khó giặt hơn). Thêm vào đó, lưu ý về nhiệt độ nước giặt khi giặt quần áo cho bé sơ sinh cũng là một cách để bạn giữ quần áo được bền hơn. Nếu trên nhãn mác quần áo có chú thích sẵn, bạn nên dựa vào đó để điều chỉnh nhiệt độ nước giặt cho phù hợp. Ngược lại, nếu không có những lưu ý cụ thể, bạn có thể giặt nước lạnh hoặc nước ấm từ 35 đến 40 độ C. Ngoài ra, nếu bạn giặt tã hay đồ lót của bé, hãy chọn nhiệt độ nước ấm để dễ dàng loại bỏ mùi hôi cũng như vết bẩn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy chia sẻ cùng Mamamy ngay bạn nhé! Đặt thêm câu hỏi để nhận được giải đáp nhanh nhất bằng cách gửi trực tuyến cho Mamamy qua chatbox, chat inbox Fanpage hoặc gọi hotline.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích