Trang chủ CÂU HỎI VỀ BÌNH SỮA THỦY TINH MAMAMY

CÂU HỎI VỀ BÌNH SỮA THỦY TINH MAMAMY

24/07/2018 - 7:43

1. Bé nhà mình bú bình hay bị sặc sữa và đầy hơi. Chức năng chống sặc và đầy hơi của bình sữa Mamamy có hoạt động hiệu quả không? Cách cho trẻ sơ sinh bú bình không bị sặc?

Bình sữa thủy tinh Mamamy có chức năng chống sặc và đầy hơi hoạt động hiệu quả nhờ ống thoát khí siêu dài độc quyền. Nguyên lý chống sặc và đầy hơi của bình sữa Mamamy vượt trội nằm ở thiết kế khác biệt của núm ti:

+ Núm ti Mamamy: khi bú, không khí đối lưu sinh ra bọt khí. Ống thoát khí siêu dài sẽ khiến bọt khí thoát về đáy bình giúp bé không bị hít vào.

+ Núm ti thường: bọt khí ở quanh núm ti, khi bé bú sẽ tạo ra xoáy khiến bé bú cả sữa lẫn bọt khí.

Để bé bú bình không bị sặc, ít bị đầy hơi và xảy ra hiện tượng trào ngược thực quản (nôn, trớ) thì mẹ cần đặc biệt lưu ý cách cho trẻ sơ sinh bú bình:

1. Chọn núm ti với thiết kế phù hợp với độ tuổi và sức bú của trẻ: đây là điều quan trọng đầu tiên khi cho trẻ bú bình nhằm tránh sặc sữa. Trước khi cho trẻ bú, mẹ nên dốc ngược bình để kiểm tra tốc độ dòng chảy của sữa. Theo hệ thống quốc gia về chăm sóc trẻ nhỏ, dù là sữa công thức hay sữa mẹ thì vẫn chỉ nên có tốc độ chảy qua lỗ núm ti là 1 - 2 giọt trên 1 giây, nếu nhanh hơn mẹ nên thay núm vú khác. Với trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ sinh non hoặc chưa cứng cáp thích hợp với những núm ti loại nhỏ, tốc độ dòng chảy chậm.

2. Tư thế đúng khi cho trẻ bú bình: đảm bảo tư thế ngồi của mẹ thật thoải mái. Nên dùng khuỷu tay nâng đầu bé cao hơn so với phần còn lại của cơ thể, cầm bình sữa chếch một góc 45 độ so với miệng của bé. Cách làm này giữ cho núm ti luôn đầy sữa và ngăn bé nuốt phải không khí trong khi ăn, đồng thời tốc độ chảy của dòng sữa cũng không quá nhanh. Tuyệt đối không cho trẻ bú bình khi đang nằm dù nằm nghiêng hay nằm ngửa vì trẻ có thể bị nuốt vào quá nhiều hơi hoặc bị sặc sữa.

3. Luôn giữ cho núm ti đầy sữa trong khi trẻ bú bình: núm ti đóng vai trò chính trong việc điều tiết lưu lượng sữa mà bé bú được. Khi cho trẻ bú bình, luôn giữ bình sữa hơi nghiêng để đầu núm ti luôn đầy sữa, nếu không bé có thể sẽ nuốt phải hơi, khiến rất dễ bị nôn, trớ. 4. Những trường hợp không nên cho trẻ bú bình: Không nên cho bú khi bé quấy khóc hoặc ngừng ngay nếu bé đang quấy khóc và vặn vẹo quá nhiều vì như thế bé có thể nuốt cả hơi trong khi bú, gây trào ngược dạ dày. Để chống sặc sữa cho trẻ khi bú bình, không để bé ngậm bình sữa khi ngủ quên.

2. Tại sao gọi bình sữa thủy tinh Mamamy là sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế"?

Gọi sản phẩm đạt "chuẩn quốc tế" do bình sữa thủy tinh Mamamy được chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 14350 và bảo chứng sự an toàn bởi FDA (Bộ Y Tế Hoa Kỳ). Đây là hai bộ tiêu chuẩn được công nhận khắt khe nhất trên thế giới, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm.

3. Bình sữa Mamamy được làm từ thủy tinh loại gì? Khả năng chịu nhiệt ra sao? Tại sao dày dặn và khó vỡ hơn các loại bình thủy tinh khác?

Bình sữa Mamamy được làm từ thủy tinh cao cấp siêu cứng, không chì, không bám cặn. Đây là loại thủy tinh nhập khẩu từ Taiwan Glass - một trong 3 công ty có dây chuyền hiện đại nhất thế giới. Quy trình sản xuất thủy tinh chịu nhiệt nhà bếp (từ Sibata Hario Glass của Nhật Bản và JSJ & E.P.T Glass của Đức) tích hợp công nghệ thổi thủy tinh NNPB (từ Heye Glass của Đức) làm cho thân bình Mamamy có khả năng chịu nhiệt cao, chống sốc nhiệt và chịu được sự thay đổi nhiệt độ bất thường lên tới 150 độ C. Do quy trình sản xuất (từ thổi, đúc, mở cắt, miệng nén và in ấn) được thực hiện trong một quá trình liên tục nên đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất với thiết kế mỹ thuật đẹp, dày dặn, khó vỡ và nhẹ hơn hẳn các loại bình thủy tinh khác.

4. Chất liệu núm ti bình sữa Mamamy là gì? Nên dùng núm ti cao su hay silicon? Núm ti nào mềm như ti mẹ?

Núm ti Mamamy được làm từ chất liệu silicon an toàn, chuyên sử dụng cho thực phẩm - nguyên liệu Nhật Bản, sản xuất bởi Đài Loan. Có hai chất liệu núm ti hiện nay cho mẹ lựa chọn: cao su hoặc silicon. Với những bé đã mọc răng rất thích cắn, hoặc bé mút mạnh thì mẹ nên chọn núm ti bằng silicon vì nó bền và giữ dáng lâu, có thể kiểm soát dòng sữa tốt hơn và có ít mùi hơn núm cao su. Còn về độ mềm của núm ti, mẹ nên chọn chất liệu silicon cao cấp sẽ mềm giống ngực và đầu ti mẹ, giúp trẻ bú dễ dàng một cách tự nhiên.

5. Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh? Tại sao em bé mới sinh nên dùng bình dung tích nhỏ? Bình sữa thủy tinh Mamamy có mấy loại dung tích?

Để tiện lợi cho mẹ và luôn có bình sữa đã được tiệt trùng sạch sẽ cho bé (sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào), tốt nhất mẹ nên mua tối thiểu 3 bình sữa dự trữ sẵn với dung tích khác nhau. Trẻ sơ sinh, mẹ nên sử dụng bình có dung tích nhỏ (120 ml) để giảm lượng không khí bé bị hít lẫn trong khi bú (bình dung tích càng lớn thì lượng không khí xâm chiếm càng nhiều).

Hiện, bình sữa thủy tinh Mamamy có 2 loại dung tích: 120 ml và 240 ml. Mẹ có thể chọn theo số tháng tuổi hoặc sức mút của con.

6. Nên sử dụng bao lâu thì thay núm ti hoặc bình sữa Mamamy?

Theo khuyến nghị của Mamamy, để bảo đảm an toàn cho bé thì mẹ nên thay núm ti sau 1-2 tháng. Nhưng nên lập tức thay nếu thấy núm ti có các dấu hiệu sau:

1. Núm vú bị đổi màu - Sữa chảy thành dòng khi dốc xuống (lỗ rộng ra)

2. Rách/ nứt - Bị dính hoặc bị phồng

3. Hoặc bất cứ hư hại gì khác...

Giống như núm ti, mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra bình sữa của con, và nên thay mới nếu thấy bình sữa có dấu hiệu bất thường như rạn, nứt hay bể. Những miếng mẻ, vỡ của bình sẽ vô tình làm trẻ bị thương. Tốt nhất nên thay bình cho bé sau 6 tháng sử dụng.

7. Nên dùng bình cổ rộng hay cổ hẹp? Bình sữa thủy tinh Mamamy chỉ duy nhất có loại cổ rộng thôi à?

Bình cổ rộng hay cổ hẹp thì đều tốt như nhau, nhưng cổ rộng mẹ sẽ dễ pha sữa hơn, dễ cọ rửa vệ sinh hơn. Bình cổ hẹp thì dễ cầm hơn, gọn gàng hơn. Vậy, tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng, mẹ hãy cân nhắc nên chọn mua loại bình nào? Cổ rộng hay cổ hẹp.

Để tiện cho mẹ vệ sinh làm sạch bình sữa, Mamamy chỉ có duy nhất bình sữa thủy tinh cổ rộng.

8. Núm ti bình sữa Mamamy có mấy size? Tương ứng với độ tuổi nào của bé?

Núm ti bình sữa Mamamy có 3 size S - M - L, tương ứng với độ tuổi:

1. Size S: 0 - 3 tháng tuổi.

2. Size M: 3 - 6 tháng tuổi.

3. Size L: 6 tháng tuổi trở lên.

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ, chỉ dựa vào độ tuổi của trẻ là không đủ vì đôi khi độ tuổi không tương thích với sức mút sữa, nhu cầu sữa của trẻ. Nhiều bé 3 tháng tuổi nhưng có nhu cầu về sữa như bé 4-5 tháng tuổi, ngược lại cũng có bé 6 tháng tuổi nhưng sức mút sữa còn thấp. Theo hệ thống quốc gia về chăm sóc trẻ nhỏ, dù là sữa công thức hay sữa mẹ thì vẫn chỉ nên có tốc độ chảy qua lỗ núm ti là 1 - 2 giọt trên 1 giây. Để an toàn, mẹ nên dốc ngược bình để kiểm tra tốc độ dòng chảy của sữa qua núm ti trước khi cho bé bú.

9. Mình ít sữa mà con không chịu ti bình, liệu bình sữa Mamamy có phải là giải pháp cho bé không chịu bú bình không?

Bé không chịu hợp tác khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình là trường hợp nhiều gia đình gặp phải. Để tập cho bé bú bình, đòi hỏi thời gian, công sức và kiên nhẫn của mẹ. Trong đó, lựa chọn bình sữa với núm vú phù hợp, làm cho bé thích bú cũng được coi là một giải pháp cho bé không chịu ti bình. Hiểu được khó khăn vất vả của mẹ, Mamamy thiết kế bình sữa cho bé với núm ti tương đối đặc biệt khi mô phỏng giống bầu vú mẹ. Chất liệu sillicon cao cấp với cổ lớn, siêu mềm mại giúp trẻ bú dễ dàng một cách tự nhiên. Đường gân trên núm vú tăng ma sát, giúp trẻ dễ dàng ngậm chặt núm đồng thời tưa lưỡi chống bám cặn. Cross cắt điều tiết lượng sữa phù hợp với lực mút của trẻ kết hợp với ống chống sặc và đầy hơi siêu dài độc quyền giúp trẻ không bị hít lẫn không khí trong khi bú - ăn ngon miệng, ăn an toàn.

10. Khi nào nên tập cho bé bú bình?

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, mẹ bắt buộc phải cho bé bú bình. Trường hợp mẹ ít sữa hoặc không có sữa cho con bú nên phải tập bú bình bằng sữa công thức. Hay có trường hợp bé sợ ti mẹ do lượng sữa điều tiết quá nhiều, nhiều tia sữa và sữa chảy mạnh thì mẹ hút sữa dự trữ cho con dùng dần. Hoặc mẹ muốn định lượng sữa (ml) mỗi lần cho bé bú thì cũng có thể tập cho bé bú bình ngay từ tháng thứ hai sau sinh. Như vậy, dù cho bé bú sữa mẹ hay sữa công thức thì chúng ta vẫn nên tập cho bé bú bình - thời gian tùy thuộc vào tình huống (mẹ còn nhiều sữa hay ít sữa) hoặc nhu cầu ăn thêm sữa ngoài của bé.

11. Nhiệt độ nước khi pha sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu thì vừa? Bình thủy tinh Mamamy có giữ nhiệt được lâu không?

Ở mỗi loại sữa, các nhà sản xuất luôn có hướng dẫn cụ thể nên pha với dung tích như thế nào và nhiệt độ nước bao nhiêu là phù hợp. Có nhiều loại sữa chỉ có thể hoà tan hết với nhiệt độ trên 70 độ C nhưng cũng có nhiều loại sữa chỉ có thể giữ được các dưỡng chất và vitamin khi được pha ở nhiệt độ 50 độ C. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nếu pha sữa bột bằng nước nóng ở nhiệt độ từ 60-80 độ C thì một số thành phần dinh dưỡng trong sữa bị biến chất, trẻ sẽ khó hấp thụ được dinh dưỡng toàn diện có trong sữa. Sữa được pha xong, cần cho bé uống ngay sau khi để nguội đến nhiệt độ thích hợp là 37 độ. Tránh để lâu khiến sữa bị lạnh cũng như nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến chất lượng sữa (thời gian giữ sữa tối đa được 2 giờ).

Bình thủy tinh Mamamy nói riêng, cũng như bình thủy tinh nói chung có khả năng giữ nhiệt lâu hơn bình nhựa. Vì vậy, mẹ có thể trữ sữa trong chai với thời gian lâu hơn mà không cần hâm nóng lại.

12. Bình thủy tinh của Mamamy sao giá lại rẻ như vậy? Rẻ như vậy có ảnh hưởng chất lượng không?

Bình sữa thủy tinh Mamamy giá chỉ bằng bằng bình nhựa. Hiện tại, bình thủy tinh dung tích 240 ml giá chỉ có 154.500 VNĐ - 120 ml giá chỉ có 128.600 VNĐ. Trong khi bình sữa thủy tinh hãng khác, giá dao động từ 200 - trên 400.000 VNĐ. Để lý giải cho mức giá này, nhà sản xuất xin trả lời rằng giá đang để ở mức khuyến nghị, tức khuyến khích nhiều hơn nữa sự trải nghiệm của các bà mẹ với bình sữa thủy tinh - nguyên liệu từ cát tự nhiên 100% an toàn (hiện đang là xu hướng tất yếu mà thế giới đang chuyển sang thay thế cho bình nhựa).

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy chia sẻ cùng Mamamy ngay bạn nhé! Đặt thêm câu hỏi để nhận được giải đáp nhanh nhất bằng cách gửi trực tuyến cho Mamamy qua chatbox, chat inbox Fanpage hoặc gọi hotline.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích