Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Top 5 loại bánh gạo ăn dặm của Nhật phổ biến nhất hiện nay

Bánh gạo ăn dặm Nhật được nhiều mẹ tin chọn vì hương vị thơm ngon, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của các bé Việt Nam. Vậy loại bánh gạo Nhật nào tốt? Mẹ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

Bánh ăn dặm cho bé cần có dinh dưỡng cân đối, phù hợp với nhu cầu của con
Bánh ăn dặm cho bé cần có dinh dưỡng cân đối, phù hợp với nhu cầu của con

1. Bánh gạo Pigeon

Bánh gạo Pigeon là sản phẩm dinh dưỡng cho bé đến từ Nhật Bản. Kể từ năm 1957 đến nay, Pigeon đã nghiên cứu và sản xuất nhiều loại bánh với những hương vị khác nhau, cung cấp đa dạng các dinh dưỡng cần thiết cho bé như: vitamin A, C, D, acid folic, kẽm…

Bánh gạo Pigeon với nhiều hương vị cho mẹ lựa chọn
Bánh gạo ăn dặm Nhật Pigeon với nhiều hương vị cho mẹ lựa chọn

Đối tượng sử dụng: Bánh gạo Pigeon có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại được thiết kế dinh dưỡng phù hợp với bé ở từng độ tuổi: 

Tháng tuổi Loại bánh
6 tháng tuổi
  • Bánh Pigeon vị cá mòi
  • Bánh Pigeon vị cà rốt cải thảo
  • Bánh Pigeon vị rong biển
7 tháng tuổi
  • Bánh Pigeon vị cá cơm
  • Bánh Pigeon vị cá và rong biển
  • Bánh Pigeon vị bí đỏ và khoai lang
  • Bánh Pigeon vị cà rốt và cà chua
  • Bánh Pigeon vị bông cải và rau bina
9 tháng tuổi
  • Bánh Pigeon vị bí ngòi và khoai lang
  • Bánh Pigeon vị cải ngọt và bó xôi
  • Bánh Pigeon vị cà rốt và khoai lang

Thành phần dinh dưỡng: Bánh gạo Pigeon có thành phần dinh dưỡng từ thiên nhiên: Tinh bột gạo, tinh khoai, tinh bột ngô, tinh bột khoai lang, tinh bột cá, tinh bột thực vật: cải thảo, rong biển, cà chua, bí đỏ, bông cải, rau bina, bí ngòi, cải ngọt, cải bó xôi, cà rốt…

Ưu điểm Nhược điểm
  • Bánh nhiều hương vị khác nhau để mẹ thay đổi cho bé
  • Cung cấp canxi, giúp bé khỏe xương, chắc xương
  • Cung cấp DHA, phát triển não bộ, giúp bé thông minh
  • Không chất bảo quản, không hương liệu, màu thực phẩm
  • Tan nhanh trong miệng, không gây nghẹn
  • Vị cá cơm tanh, không hợp với một số bé
  • Giá thành cao

Cách sử dụng: Mỗi lần mẹ cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách: 

  • Cho bé ăn trực tiếp.
  • Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo cho bé. 

Giá thành: 55.000 – 65.000 VNĐ/gói 25g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: Babymart, Bibimart, Kidsplaza

Lưu ý: Bánh phù hợp với mẹ muốn tăng chiều cao và phát triển trí tuệ cho con. Ngoài ra, bánh có thể ăn trực tiếp hoặc ăn ở dạng bột (ngâm trong sữa/nước) nên rất phù hợp nếu bé nhà mình mới tập ăn dặm đó ạ!

Mẹ ngâm bánh trong nước hoặc sữa và khuấy đều thành cháo cho bé
Mẹ ngâm bánh trong nước hoặc sữa và khuấy đều thành cháo cho bé

2. Bánh gạo Kameda Ichi Kids

Bánh gạo Kameda Ichi Kids là sản phẩm thuộc thương hiệu Kameda – thương hiệu bánh gạo số 1 Nhật Bản. Bánh được làm từ nguyên liệu tự nhiên, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bé trong giai đoạn bé ăn dặm như: protein, lipid, canxi…

Bánh gạo ăn dặm Kameda Ichi Kids cho bé trên 6 tháng tuổi
Bánh gạo ăn dặm Nhật Bản Kameda Ichi Kids cho bé trên 6 tháng tuổi

Đối tượng sử dụng: Bánh phù hợp cho bé trên 6 tháng tuổi.

Thành phần dinh dưỡng: Gạo Japonica cao cấp, đường, muối, canxi cacbonat.

Ưu điểm Nhược điểm
  • Bánh dạng thanh, giúp bé dễ cầm nắm và tập nhai
  • Cung cấp canxi hỗ trợ quá trình mọc răng
  • Dễ tan trong miệng, không gây hóc
  • Không chất bảo quản, không phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe bé
  • Bánh chỉ có 1 vị duy nhất
  • Giá thành cao

Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách: 

  • Cho bé ăn trực tiếp.
  • Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé. 

Giá thành: 30.000 – 40.000 VNĐ/hộp 29g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: Kidymart, Shop bé Tuệ, Shopconyeugiasi

Lưu ý: Bánh giữ được vị gạo nguyên bản, không thêm các hương vị khác, giúp bé không bị lạ mùi. Ngoài ra, bánh có thể ăn ở nhiều dạng khác nhau (dạng thanh/dạng bột), rất phù hợp với bé 6 tháng mới tập ăn dặm đó ạ!

Mẹ để bánh xa tầm tay bé, không để bé ăn gói hút ẩm bên trong
Mẹ để bánh xa tầm tay bé, không để bé ăn gói hút ẩm bên trong

3. Bánh gạo Haihai

Bánh gạo Haihai là thương hiệu uy tín lâu đời từ Nhật Bản. Bánh có nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, không chứa các chất độc hại, an toàn với bé từ 7 tháng tuổi. Bánh bổ sung nhiều năng lượng, vitamin, canxi, chất xơ… giúp bé khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. 

Bánh gạo ăn dặm Haihai cho bé trên 7 tháng tuổi
Bánh gạo ăn dặm Nhật Bản Haihai cho bé trên 7 tháng tuổi

Đối tượng sử dụng: Bánh phù hợp cho bé trên 7 tháng tuổi với 3 hương vị cho mẹ lựa chọn: Bánh Haihai vị rau củ, bánh Haihai vị cá và bánh Haihai vị sữa.

Thành phần dinh dưỡng: Gạo, tinh bột rau củ quả, đường, muối, vi khuẩn lactic axit rau (diệt khuẩn), canxi, một số loại đậu tương thô.

Ưu điểm Nhược điểm
  • Bánh bổ sung chất xơ, vi khuẩn lactic rau hỗ trợ bé tiêu hóa tốt, giảm táo bón
  • Bánh giòn, xốp, phù hợp với bé đang tập nhai
  • Bánh chia thành các gói nhỏ, chia thành các lần ăn, mẹ không lo bánh bị ỉu
  • Khó tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng, siêu thị
  • Giá thành cao

Cách sử dụng: Mẹ cho bé ăn 2 – 3 lần/ngày, mỗi bữa 2 – 3 chiếc bánh theo hai cách:

  • Cho bé ăn trực tiếp.
  • Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé. 

Giá thành: 55.000 – 65.000 VNĐ/gói 63g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ online uy tín như: Tomita mart, shop Hàng Tiêu Dùng, shopconyeugiasi

Lưu ý: Bánh gạo Haihai bổ sung chất xơ, vi khuẩn lactic, hỗ trợ bé tiêu hóa tốt. Đây là lựa chọn lý tưởng cho bé có hệ tiêu hoá kém, thường xuyên táo bón đấy ạ!

4. Bánh gạo Iwatsuka

Bánh gạo Iwatsuka là bánh gạo mang hương vị Nhật Bản truyền thống, cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng như: canxi, sắt, vitamin; phù hợp với bé tập ăn dặm trên 7 tháng tuổi.

Bánh gạo ăn dặm Nhật Iwatsuka hương vị hải sản
Bánh gạo ăn dặm Nhật Iwatsuka hương vị hải sản

Đối tượng sử dụng: Bánh gạo Iwatsuka dành cho cho bé trên 7 tháng tuổi với 2 hương vị cho mẹ lựa chọn: Bánh Iwatsuka vị rau củ và vị hải sản.

Thành phần dinh dưỡng: Gạo tẻ, tinh bột, dầu thực vật, đường, lactose fructose oligosaccharide, bột bí đỏ, cà chua xay nhuyễn, cà rốt , rau bina , muối, bột bắp, chiết xuất men bột, vi khuẩn axit lactic rau (tiệt trùng), canxi, lecithin thực vật (từ đậu nành), sắt.

Ưu điểm Nhược điểm
  • Dạng thanh dễ cầm nắm
  • Thành phần nhiều chất xơ, và acid lactic, hỗ trợ bé tiêu hóa tốt, tránh táo bón
  • Bánh chia thành từng túi riêng, dễ bảo quản
  • Khó tìm mua sản phẩm vì ít địa chỉ bán
  • Giá thành cao

Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách: 

  • Cho bé ăn trực tiếp.
  • Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé. 
  • Phù hợp với bé tiêu hóa kém, thường xuyên bị táo bón. 

Giá thành: 40.000 – 50.000 VNĐ/gói 47g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: CAN.D, OPEN7 store, Shopconyeugiasi

Lưu ý: Bánh gạo Iwatsuka rất phù hợp với bé có hệ tiêu hoá kém, thường xuyên táo bón. Ngoài ra, bánh cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé trên 7 tháng tuổi, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

Bánh Iwatsuka vị rau củ quả có mùi vị thơm ngon tự nhiên
Bánh gạo ăn dặm Nhật Iwatsuka vị rau củ quả có mùi vị thơm ngon tự nhiên

5. Bánh gạo Wakodo

Bánh gạo Wakoda là thương hiệu bánh uy tín từ Nhật Bản được các mẹ Việt tin dùng. Bánh có vị thơm ngon, hợp khẩu vị bé, cung cấp dinh dưỡng, sắt, canxi, DHA cho bé khỏe mạnh và thông minh.

Bánh gạo Wakodo dạng gói dành cho bé trên 9 tháng tuổi
Bánh gạo ăn dặm Nhật Wakodo dạng gói dành cho bé trên 9 tháng tuổi

Đối tượng sử dụng: Bánh gạo wakodo có hai dạng:

  • Bánh wakodo dạng thanh: phù hợp cho bé 7 tháng tuổi.
  • Bánh wakoda dạng gói: phù hợp cho bé 9 tháng tuổi.

Thành phần dinh dưỡng: Bột gạo, đậu Nhật (chuối/khoai lang), đường, muối, DHA tinh chất từ dầu cá, pyrophosphate sắt, canxi cacbonat. 

Ưu điểm Nhược điểm
  • Bánh nhỏ gọn, dễ cầm nắm
  • Cung cấp DHA giúp bé phát triển não bộ
  • Cung sắt, canxi, hỗ trợ bé phát triển thể chất khỏe mạnh
  • Dễ tan trong miệng, không gây hóc
  • Khó tìm mua sản phẩm vì ít địa chỉ bán
  • Giá thành cao

Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách: 

  • Cho bé ăn trực tiếp.
  • Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé. 

Giá thành: 30.000 – 40.000 VNĐ/hộp 29g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các website uy tín như: Family shop, Shop mẹ Bẩu, Anbebe shop

Lưu ý: Bánh phù hợp với mẹ bỉm muốn con tăng chiều cao, phát triển não bộ. Ngoài ra, dạng thanh nhỏ, phù hợp với bé 6 tháng tuổi vì giai đoạn này các ngón tay con chưa linh hoạt, chưa cầm được miếng bánh to. 

Hy vọng bài viết đã gợi ý được cho mẹ bánh gạo ăn dặm Nhật phù hợp với bé nhà mình. Mẹ chú ý dùng khăn ướt chuyên dụng cho bé sơ sinh để lau miệng và tay cho bé trước và sau khi ăn, không để vụn bánh bám trên da bé vì dễ gây mẩn đỏ, ngứa da con mẹ nhé! Nếu còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Top 5 loại bánh gạo ăn dặm của Nhật phổ biến nhất hiện nay”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Ăn dặm kiểu nhật là gì ? Tại sao phải cho bé ăn theo phương pháp này.
Ăn dặm kiểu nhật là gì ? Tại sao phải cho bé ăn theo phương pháp này.
Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp được nhiều mẹ quan tâm vì những ưu điểm của nó so với phương pháp ăn dặm truyền thống. Tuy nhiên, có rất nhiều quy tắc để mẹ có thể xây dựng thực đơn ăn dặm phù hợp với bé ăn dặm. Nhiều mẹ trăn trở làm thế […]
Ăn dặm sớm: Những Lưu Ý Mẹ Không Được Bỏ Lỡ
Ăn dặm sớm: Những Lưu Ý Mẹ Không Được Bỏ Lỡ
Ăn dặm cho bé luôn là chủ đề mà nhiều bà mẹ quan tâm. Giai đoạn ăn dặm được hiểu là khi bé bắt đầu có thể tiếp thu một nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, chính vì vậy cần chuẩn bị rất kỹ để bé có thể ăn dặm đúng cách. Thức ăn […]
“Bỏ túi” ngay 7 nguyên tắc ăn dặm cho bé mẹ phải nhớ!
“Bỏ túi” ngay 7 nguyên tắc ăn dặm cho bé mẹ phải nhớ!
Khi con bước vào thời kỳ ăn dặm, không ít cha mẹ còn bỡ ngỡ với việc cho con ăn dặm thế nào phải không? Cả nhà mình đừng lo! Những nguyên tắc ăn dặm cho bé sau đây sẽ giúp bố mẹ nắm bắt được cách cho con ăn dặm ngay thôi! 1. Con […]
Giỏ hàng 0