Trang chủ 9 chất bảo quản tự nhiên thay thế paraben

9 chất bảo quản tự nhiên thay thế paraben

26/04/2017 - 4:30
block image

Dịch chiết hạt bưởi chùm

Dịch chiết hạt bưởi chùm(GSE) là một chất bảo quản hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Alternative and Complementary Medicine, GSE phòng chống hiệu quả hơn 800 loại vi-rút và vi khuẩn cũng như hơn 100 chủng nấm và ký sinh trùng. GSE thậm chí còn đủ an toàn để sử dụng như một chất khử trùng cho nước uống khi cần thiết.

Sử dụng GSE với hàm lượng  0,5-1% để bảo quản  hầu hết các sản phẩm, hoặc sử dụng ở mức 2% để tạo ra các loại kem chống vi khuẩn.

block image

2. Muối (sodium chloride)

Muối đã được sử dụng từ thời cổ đại để bảo quản thực phẩm như: thịt, cá, … Sát muối vào các mô và có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm và các loại  hóa mỹ phẩm khỏi nấm men, nấm mốc. Bằng cách giảm độ ẩm và tạo ra một môi trường khắc nghiệt (áp suất thẩm thấu cao) đối với vi khuẩn.

 

block image

3. Đường (carbohydrate)

Hợp chất hữu cơ này, có thể là tinh (màu trắng) hoặc liệu (màu nâu) và có nhiều tên khác nhau. Nó được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

block image

4. Mật ong

Mật ong được biết đến là rất ổn định chống lại sự phát triển của vi sinh vật vì  nó có độ ẩm và pH thấp, có thêm các thành phần chống khuẩn.

Mật ong cũng đóng vai trò vừa hút ẩm, vừa khóa ẩm cho da. Đồng thời lại có tính kháng viêm nhẹ nên rất thích hợp cho làn da nhạy cảm.

block image

5. Chanh

Chanh có chứa nhiều axit giúp hỗ trợ chống khuẩn, diệt vi-rút, tăng khả năng miễn dịch – được dùng như chất bảo quản tự nhiên.

block image

6. Bee Propolis

Bee Propolis là một hỗn hợp của sáp ong và các loại nhựa được thu thập bởi ong mật.

Thành phần của nó bao gồm các hợp chất phenolic, flavonoid, aldehydes thơm, các loại vitamin, khoáng chất, cumarins …

Nó được coi là một trong những kháng sinh tự nhiên tốt nhất  vì có chứa các axit ferulic và các loại dầu nhất định trong thành phần. Thêm vào đó, nó cũng có thuộc tính kháng virus.

block image

7. Rosemary Extract – Dầu Hương Thảo

Axit Carnosic (tìm thấy trong Rosemary) có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

Ngoài ra, rosemary cũng có khả năng chống vi khuẩn. Một nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả chống lại HIV-1.

block image

8. Dầu Neem

Neem là một trong những loại dầu mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng ở Ấn Độ kể từ thời Phạn và được công nhận là loại tinh dầu quý. Nó có khả năng chống nấm, kháng khuẩn, diệt khuẩn.

block image

9. Potassium Sorbate

Potassium Sorbate chiết xuất từ quả việt quất có khả năng ức chế sự phát triển của nấm mốc, nấm men và nấm khác. Vì có rất ít tác dụng phụ nên nó thường được dùng bảo quản cho các sản phẩm ăn được. Nó cũng được sử dụng trong các loại mỹ phẩm khác nhau và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích