10 “kháng sinh” tự nhiên tốt hơn thuốc

26/06/2017 - 4:01
block image

1. Mật ong

Mật ong phổ biến trên khắp thế giới nhờ có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn.

Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng.

Ngoài ra, nó loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch, mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả.

block image

2. Chiết xuất hạt bưởi chùm (cam Mỹ)

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Alternative and Complementary Medicine, tinh dầu hạt bưởi chùm (grapefruit seed oil) phòng chống hiệu quả hơn 800 loại vi-rút và vi khuẩn cũng như hơn 100 chủng nấm và ký sinh trùng.

Hạt bưởi chùm được coi là chất kháng khuẩn mạnh nhất trong tự nhiên. Nó giúp tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.

block image

3. Dầu dừa nguyên chất

Nhờ có đặc tính chống nấm, kháng khuẩn, dầu dừa có thể điều trị hiệu quả những nhiễm trùng thông thường.

block image

4. Tỏi

Từ xa xưa, tỏi đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, nghẹt mũi, đầy hơi chướng bụng…

Ngày nay, tỏi được sử dụng nhiều trong y học và nó là một chất kháng sinh tự nhiên tuyệt vời.

Tỏi chứa chất allicin có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn, mạnh bằng 1/5 thuốc penicillin và 1/10 thuốc tetracycline. Tỏi cũng có công hiệu để trị bệnh sán lãi, giun kim, các bệnh nấm ngoài da…

block image

5. Nghệ

Củ nghệ có tính kháng khuẩn và chống nấm rất tốt.

Hoạt chất curcumin trong củ nghệ có hoạt tính kháng sinh rất mạnh nên kháng viêm, tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu nghệ có thể điều trị nhiễm trùng khi áp dụng trong 7 ngày.

block image

6. Chiết xuất gừng

Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm.

Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

block image

7. Dấm táo

Dấm táo có chứa một hợp chất gọi là axit malic - nó là một chất kháng khuẩn, chống nấm và chống virus cực mạnh.

Bạn có thể sử dụng dấm táo để điều trị nhiễm khuẩn nhẹ.

block image

8. Cải bắp

Cải bắp chứa nhiều vitamin C và lưu huỳnh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm trùng. Sử dụng loại thực phẩm này có tác dụng chống lại nhiễm trùng hiện tại hoặc phòng ngừa nhiễm trùng trong tương lai.

block image

9. Hành tây

Hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành.

Chiết xuất hành tây có tính kháng khuẩn chống nấm hiệu quả.

block image

10. Tinh dầu Oregano (kinh giới dại)

Tinh dầu Oregano chứa dầu pinen, carvacrol, limonene, thymol, ocimene và caryophyllene có đặc tính kháng khuẩn mạnh, tăng cường tiêu hóa, chống co thắt, long đờm, các bệnh truyền nhiễm.

Lá oregano còn được dùng để làm thuốc điều trị đau bụng kinh, huyết áp, kiểm soát nhịp tim, cúm, cảm lạnh, sốt nhẹ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa.

[Chăm sóc da]

Dịch chiết hạt bưởi chùm – kháng sinh tự nhiên tốt hơn thuốc

Theo nghiên cứu khoa học, hạt bưởi chùm được coi là “thần dược” vừa làm đẹp, vừa tốt cho sức khỏe. Dịch chiết hạt bưởi chùm – Citrus paradisi seed extracts (GSE) được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da cao cấp nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh nhất trong tự nhiên.
Xem nhiều hơn

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích